หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "พฤกษา" รับรางวัลระดับอินเตอร์บทพิสูจน์ธรรมาภิบาลในระดับสากล  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ม.ค. 23, 16:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
"พฤกษา" รับรางวัลระดับอินเตอร์ ASEAN CG Scorecard
และรางวัล Sustainability Disclosure Award
บทพิสูจน์ธรรมาภิบาลในระดับสากลมุ่งสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน


พฤกษา โฮลดิ้ง กลุ่มบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำรายใหญ่ของไทยตอกย้ำความเป็นเลิศของมาตรฐานการดำเนินธุรกิจในระดับสากล รับ 2 รางวัล ด้านการกำกับดูแลกิจการที่ดี ASEAN CG Scorecard ประเภท ASEAN Asset Class PLCs ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 จากการประเมินการกำกับดูแลกิจการที่ดีของบริษัทจดทะเบียนในอาเซียน ปี 2564 และรางวัลการเปิดเผยข้อมูลด้านความยั่งยืน (Sustainability Disclosure Award) ใน "รายงานการพัฒนาอย่างยั่งยืน" ต่อสาธารณะได้อย่างครบถ้วน โปร่งใส ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

นายอุเทน โลหชิตพิทักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท พฤกษา โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า รู้สึกเป็นเกียรติและมีความยินดีอย่างยิ่งที่บริษัทฯ ได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติจาก 2 เวที ทั้งงาน 2021 ASEAN Corporate Governance Scorecard (ACGS) ซึ่งประกาศและมอบรางวัลไปเมื่อต้นเดือนธันวาคม 2565 โดยมี The Institute of Corporate Directors ประเทศฟิลิปปินส์ (ICDPh) เป็นเจ้าภาพจัดงาน โดยพฤกษาได้รับรางวัลนี้ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 และ รางวัล Sustainability Disclosure Award จัดโดยสถาบันไทยพัฒน์ ซึ่งเป็นองค์กรสาธารณประโยชน์ (Public-Interest Organization) ที่ทำงานด้านการส่งเสริมความยั่งยืนของกิจการและได้รับความเชื่อถือ โดยได้รับรางวัลนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

"ทั้งสองรางวัลเกียรติยศที่ได้รับจึงสะท้อนความมุ่งมั่นในนโยบายด้าน Governance ซึ่งเป็นแนวทางสำคัญของการพัฒนาองค์กรสู่ความยั่งยืน เป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ชัดเจนที่แสดงให้เห็นถึงแนวทางการดำเนินธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีความโดดเด่นและต่อเนื่องทั้งในแนวนโยบายและวิธีการดำเนินงานในด้านธรรมาภิบาลซึ่งเชื่อมโยงไปถึงพันธกิจหลักขององค์กรในการมุ่งเน้นความใส่ใจในการพัฒนานวัตกรรมเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของผู้คนและเพื่อความยั่งยืนของสังคม ทั้งนี้การได้รับรางวัลต่อเนื่อง แสดงให้เห็นถึงการรักษามาตรฐาน พร้อมยกระดับการดำเนินงานของบริษัทฯ ให้มากขึ้นในทุก ๆ ปี" นายอุเทนกล่าว


รางวัล ASEAN CG Scorecard เป็นโครงการที่ริเริ่มโดย ACMF เมื่อปี 2555 จากการสนับสนุนของ ก.ล.ต. ในอาเซียนเพื่อส่งเสริมการกำกับดูแลกิจการของบริษัทจดทะเบียนในภูมิภาคนี้ให้มีประสิทธิภาพ สร้างมาตรฐานการกำกับดูแลกิจการและมาตรฐานการปฎิบัติงานดัชนีของตลาดทุนในภูมิภาคอาเซียนให้ทัดเทียมระดับสากล และเป็นที่ยอมรับจากผู้ลงทุนนานาประเทศ โดยใช้การประเมินการกำกับดูแลกิจการของบริษัทจดทะเบียน 6 ประเทศในอาเซียน ได้แก่ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม ให้คะแนนบริษัทที่มีมูลค่าตามราคาตลาดสูงสุด 100 อันดับแรก ณ วันที่ 31 พฤษภาคม (ประเมินทุก 2 ปี) สำหรับปี 2564 พฤกษาได้รับการประเมินในระดับ ASEAN Asset Class หรือ ได้รับคะแนน 97.50 คะแนนขึ้นไป แสดงให้เห็นความโดดเด่นในการปฏิบัติตามหลักการกำกับดูแลกิจการตามมาตรฐานอาเซียน โดยเฉพาะหมวดสิทธิของผู้ถือหุ้นและการปฏิบัติต่อผู้ถือหุ้นอย่างเท่าเทียมและเป็นธรรม โดยให้ความสำคัญกับบทบาทของผู้มีส่วนได้เสียในห่วงโซ่คุณค่าธุรกิจ การเปิดเผยข้อมูลได้ครบถ้วน เพียงพอและโปร่งใส และคณะกรรมการบริษัทฯ มีบทบาทและความรับผิดชอบเป็นที่ยอมรับทั้งในและนอกองค์กร ถึงในระดับสากล

ด้านรางวัล Sustainability Disclosure Award เป็นรางวัลที่ยกย่อง การเปิดเผยข้อมูลด้านความยั่งยืนใน "รายงานการพัฒนาอย่างยั่งยืน" ต่อสาธารณะและผู้มีส่วนได้เสียที่เกี่ยวข้องได้อย่างครบถ้วน โปร่งใส ครอบคลุมผลการดำเนินงานทั้ง 3 ด้าน ได้แก่ เศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม โดยพิจารณาจากความสมบูรณ์ของรายงาน ความเชื่อถือได้ของรายงาน การสื่อสารและการนำเสนอรายงาน โดยสถาบันไทยพัฒน์ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  พฤกษา  พฤกษา โฮลดิ้ง  ASEAN CG Scorecard  Sustainability Disclosure Award 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม