หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "เวีย" ปิดระดมทุน 110 ล้านดอลลาร์ มุ่งขยายเทคโนโลยีการขนส่ง  (อ่าน 20 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ก.พ. 23, 10:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ซอฟต์แวร์ของเวียเป็นที่ต้องการอย่างสูง หนุนธุรกิจเติบโตอย่างรวดเร็ว

เวีย (Via) ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีการขนส่ง (TransitTech) ประกาศปิดการระดมทุนรอบใหม่จากกลุ่มนักลงทุนซึ่งนำโดย 83นอร์ท (83North) ร่วมด้วยนักลงทุนรายเดิมและรายใหม่อีกหลายราย ได้แก่ เอ็กซอร์ เอ็น.วี. (Exor N.V.), พิทันโก (Pitango), เจนัส เฮนเดอร์สัน (Janus Henderson), ซีเอฟ ไพรเวท อีควิตี้ (CF Private Equity), แพลนเวน ออนเทอเพรอเนอร์ เวนเจอร์ส (Planven Entrepreneur Ventures), ริเวอร์พาร์ก เวนเจอร์ส (Riverpark Ventures) และ ไอออน ครอสโอเวอร์ พาร์ทเนอร์ส (ION Crossover Partners) การระดมทุนครั้งนี้ส่งผลให้เวียมีมูลค่าบริษัทเพิ่มขึ้นเป็น 3.5 พันล้านดอลลาร์ ในราคาต่อหุ้นเท่ากับการระดมทุนครั้งก่อนเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2564 โดยเวียตั้งใจว่าจะนำเงินทุนไปใช้ขยายผลิตภัณฑ์และจัดหาโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลครบวงจรสำหรับการขนส่งสาธารณะ

การระดมทุนครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากเวียทำผลงานได้อย่างแข็งแกร่งตลอดปีที่ผ่านมา ในขณะที่เมืองต่าง ๆ และหน่วยงานด้านการขนส่งทั่วโลกหันมาใช้โซลูชันดิจิทัลกันมากขึ้นเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของระบบขนส่ง โดยในปี 2565 จากการคำนวณ run rate พบว่าบริษัทมีรายได้ต่อปีสูงกว่า 200 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่าสองเท่านับตั้งแต่การระดมทุนครั้งก่อน

เทคโนโลยีการขนส่งของเวียถูกนำไปใช้ในชุมชนกว่า 600 แห่งทั่วโลก เพื่อขยายการเข้าถึงระบบขนส่งสาธารณะที่มีประสิทธิภาพ เท่าเทียม และยั่งยืน เทคโนโลยีของบริษัทช่วยให้ลูกค้าสามารถวางแผนเครือข่ายการขนส่งที่ตอบสนองและยืดหยุ่นต่อความต้องการที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว รวมทั้งสามารถบริหารระบบขนส่งหลายรูปแบบอย่างชาญฉลาด และสามารถใช้ข้อมูลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ซึ่งทั้งหมดนี้รวมอยู่ในแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์เพียงหนึ่งเดียว

อาร์นอน ดีนัวร์ (Arnon Dinur) หุ้นส่วนของ 83นอร์ท กล่าวว่า "เรารู้จักแดเนียล, โอเรน และทีมงานของเวียมานานหลายปีแล้ว พวกเขามีความสามารถที่โดดเด่นในการรักษาการเติบโตอย่างรวดเร็วทุกปี ตลอดจนสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ และส่งมอบให้แก่ลูกค้า เราเชื่อมั่นในบริษัทและภาคส่วนนี้ และมีความยินดีที่ได้สนับสนุนเวียให้คว้าโอกาสในอนาคตที่เกิดจากเงินทุนก้อนนี้"

จอห์น เอลคานน์ (John Elkann) ซีอีโอของเอ็กซอร์ เอ็น.วี. กล่าวว่า "เวียเป็นการผสมผสานที่หาได้ยากของบริษัทที่สร้างผลกระทบอย่างลึกซึ้งต่อชุมชนและในขณะเดียวกันก็ช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจในวงกว้าง แดเนียลและทีมงานของเขากำลังสร้างบริษัทที่ยอดเยี่ยม และในฐานะผู้ถือหุ้นรายใหญ่ เรามุ่งมั่นที่จะสนับสนุนบริษัทในขั้นต่อไปของการเติบโต"

แดเนียล รามอต (Daniel Ramot) ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของเวีย กล่าวว่า "การระดมทุนครั้งนี้เป็นหลักชัยสำคัญที่น่าตื่นเต้นสำหรับเวีย และสะท้อนถึงพลังของเทคโนโลยีในการพลิกโฉมการขนส่งในชุมชนต่าง ๆ ทั่วโลก การเข้าถึงระบบขนส่งจะช่วยยกระดับสุขภาพ การศึกษา และผลลัพธ์ทางเศรษฐกิจ พวกเราทุกคนที่เวียได้รับแรงบันดาลใจในทุก ๆ วันจากการได้เห็นผลกระทบเชิงบวกที่ลูกค้าของเราได้รับจากการนำเทคโนโลยีไปใช้ในเครือข่ายการขนส่ง การเติบโตของตลาดเทคโนโลยีการขนส่งในช่วงไม่กี่ปีมานี้มีความโดดเด่นอย่างแท้จริง และเราภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมสร้างและขยายภาคส่วนนี้"

เพื่อสนับสนุนวิสัยทัศน์ในการก้าวขึ้นเป็นระบบปฏิบัติการสำหรับทุกแง่มุมของการขนส่งสาธารณะ เวียวางแผนที่จะใช้เงินทุนเพื่อเร่งขยายธุรกิจไปสู่ตลาดใหม่และภาคส่วนใหม่ ตลอดจนลงทุนในการสร้างสรรค์นวัตกรรมผลิตภัณฑ์ต่อไป

เกี่ยวกับเวีย
เวีย (Via) ก่อตั้งขึ้นในปี 2555 ในฐานะผู้บุกเบิกเทคโนโลยีการขนส่ง ด้วยการใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ ในการพัฒนาระบบขนส่งสาธารณะ รวมถึงปรับปรุงเครือข่ายรถรับส่ง รสบัส รถที่รองรับวีลแชร์ รถโรงเรียน รถยนต์อัตโนมัติ และรถยนต์ไฟฟ้าทั่วโลก บริษัทสร้างระบบขนส่งที่มีประสิทธิภาพ เท่าเทียม และยั่งยืนที่สุดสำหรับผู้โดยสารทุกคน ซึ่งรวมถึงผู้ที่เคลื่อนไหวได้อย่างจำกัด ผู้ที่ไม่มีสมาร์ทโฟน และผู้ที่ไม่มีบัญชีธนาคาร บริษัททำงานร่วมกับพันธมิตรหลายรายเพื่อลดต้นทุนระบบขนส่งสาธารณะ และมอบทางเลือกในการเดินทางที่สะดวกสบายไม่ต่างจากการเดินทางด้วยรถส่วนตัว ทั้งยังส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยลง ทั้งนี้ เวียอยู่ในจุดที่การขนส่งและเทคโนโลยีมาบรรจบกัน โดยเป็นผู้นำที่มีวิสัยทัศน์ในการผสานนวัตกรรมซอฟต์แวร์เข้ากับความเชี่ยวชาญด้านการดำเนินงานและบริการอันเหนือชั้นเพื่อยกระดับการเดินทางทั่วโลก บริษัทจัดหาเทคโนโลยีการขนส่งให้กับชุมชนกว่า 600 แห่ง ในกว่า 35 ประเทศทั่วโลก และเพิ่มขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/944105/Via_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม