หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ผู้นำโลกบริจาค 826 ล้านดอลลาร์แก่กองทุนโลกเพื่อการศึกษาในภาวะฉุกเฉิน  (อ่าน 16 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 ก.พ. 23, 21:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เยอรมนีและสหราชอาณาจักรบริจาคเงินสูงสุดในบรรดาผู้บริจาค 17 ราย ในขณะที่กองทุนสนับสนุนการศึกษาในภาวะฉุกเฉินขององค์การสหประชาชาติขยายเป้าหมายเพื่อเข้าถึงเด็ก 20 ล้านคน ภายใน 4 ปีข้างหน้า

ผู้นำทั่วโลกประกาศบริจาคเงิน 826 ล้านดอลลาร์สหรัฐให้แก่กองทุนโลกเพื่อการศึกษาในภาวะฉุกเฉิน (Education Cannot Wait หรือ ECW) เพื่อสนับสนุนการศึกษาของเด็กและเยาวชนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตจำนวน 222 ล้านคน

การประกาศครั้งสำคัญนี้เกิดขึ้นระหว่างการประชุมด้านการเงินระดับสูงของกองทุนโลกเพื่อการศึกษาในภาวะฉุกเฉิน (ECW High-Level Financing Conference) ระหว่างวันที่ 16-17 กุมภาพันธ์ ที่นครเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ในโอกาสนี้ ผู้บริจาค 17 รายได้ให้คำมั่นสัญญาบริจาคเงินให้แก่กองทุนโลกเพื่อการศึกษาในภาวะฉุกเฉิน โดย 5 รายในจำนวนนี้เป็นผู้บริจาครายใหม่ ได้แก่ อิตาลี, กาตาร์, สเปน, โกลบอล บิสสิเนส โคลลิชัน (Global Business Coalition) และ ซูเชอร์ แคนโทนัลแบงก์ (Zuercher Kantonalbank) ทั้งนี้ กองทุนพหุภาคีดังกล่าวเพิ่งเริ่มแผนยุทธศาสตร์ปี 2566-2569 ได้เพียงหนึ่งเดือนกว่า ๆ เท่านั้น แต่ก็มียอดบริจาคเกินครึ่งหนึ่งของเป้าหมาย 1.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐสำหรับช่วยเหลือเด็กและเยาวชน 20 ล้านคน

ทั่วโลกมีเด็กและเยาวชน 222 ล้านคนที่ได้รับผลกระทบจากความขัดแย้ง การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ การถูกบังคับให้ต้องพลัดถิ่น และวิกฤตที่ยืดเยื้ออื่น ๆ และกำลังต้องการการศึกษาที่มีคุณภาพอย่างเร่งด่วน

"ประชาธิปไตยไม่อาจเกิดขึ้นได้หากปราศจากการศึกษา และในอนาคตเราก็ต้องพึ่งพาคนรุ่นหลังที่มีการศึกษาดี" อิกนาซิโอ กัสซิส (Ignazio Cassis) มนตรีแห่งสมาพันธ์ของสมาพันธรัฐสวิส กล่าว

สวิตเซอร์แลนด์เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมด้านการเงินระดับสูงร่วมกับกองทุนโลกเพื่อการศึกษาในภาวะฉุกเฉิน รัฐบาลประเทศโคลอมเบีย เยอรมนี ไนเจอร์ นอร์เวย์ และเซาท์ซูดาน

เยอรมนียังคงเป็นผู้บริจาครายใหญ่ที่สุดของกองทุนโลกเพื่อการศึกษาในภาวะฉุกเฉิน "คำมั่นสัญญาในวันนี้จะช่วยมอบความหวังให้เด็กกลุ่มเปราะบางที่สุดหลายล้านคน เยอรมนีประกาศตั้งแต่เมื่อปีที่แล้วว่า เราจะสนับสนุนแผนยุทธศาสตร์เพื่อช่วยเหลือเด็กเหล่านี้ด้วยเงิน 210 ล้านยูโรในช่วง 4 ปีข้างหน้า" สเวนยา ชูลซ์ (Svenja Schulze) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาและความร่วมมือทางเศรษฐกิจของเยอรมนี กล่าว

สหราชอาณาจักรให้คำมั่นสัญญาบริจาคเงิน 80 ล้านปอนด์ ซึ่งเป็นก้อนใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยให้แก่กองทุนโลกเพื่อการศึกษาในภาวะฉุกเฉิน "เรากำลังสานต่อคำมั่นสัญญาของเราเพื่อสนับสนุนการศึกษาในภาวะฉุกเฉิน เราจะไม่ยอมทอดทิ้งเด็กและเยาวชน 222 ล้านคนที่ได้รับผลกระทบจากความเลวร้ายของสงคราม ภัยพิบัติ และการพลัดถิ่น" แอนดรูว์ มิตเชลล์ (Andrew Mitchell) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศและการพัฒนาระหว่างประเทศ กล่าว

แคนาดาประกาศบริจาคเงินก้อนใหม่ 87.5 ล้านดอลลาร์แคนาดาในการประชุมด้านการเงินระดับสูงครั้งนี้ "เราจะทำงานร่วมกับพันธมิตรของเราต่อไปเพื่อช่วยให้เด็กทุกคนได้รับการศึกษาที่มีคุณภาพ" ฮาร์จิต เอส. ซัจจัน (Harjit S. Sajjan) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาระหว่างประเทศ กล่าว

"แม้ว่าเราจะบรรลุเป้าหมาย 1.5 พันล้านดอลลาร์ เราก็จะไม่หยุดอยู่แค่นี้" แยสมิน เชริฟ (Yasmine Sherif) ผู้อำนวยการกองทุนโลกเพื่อการศึกษาในภาวะฉุกเฉิน กล่าว "ด้วยน้ำใจที่เราได้รับในวันนี้ เราจะสามารถมอบการศึกษาที่มีคุณภาพให้แก่เด็กที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตได้ถึง 10 ล้านคน และนี่คือการลงทุนเพื่อมวลมนุษยชาติ"

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2005030/Education_Cannot_Wait_YasmineSherif_.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1656121/Education_Cannot_Wait_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม