หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ยบุกเวทีโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส 2566 เปิดตัวสมาร์ต คลาสรูม 2.0  (อ่าน 30 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 มี.ค. 23, 09:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หัวเว่ย (Huawei) เปิดตัวโซลูชันห้องเรียนอัจฉริยะแห่งอนาคตที่ฟอรัมการศึกษา (Education Forum) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงานโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส 2566 (MWC 2023) โซลูชันนี้ใช้ระบบไวไฟ 7 และอุปกรณ์เอดจ์ (Edge) อัจฉริยะ เพื่อให้การเรียนการสอนเป็นไปอย่างอัจฉริยะผ่านการทำงานร่วมกันระหว่างคลาวด์กับเอดจ์ โดยในฟอรัมนี้ หัวเว่ยยังเสนอให้ใช้ทรัพยากรการศึกษาที่ครอบคลุม ปรับปรุงความสามารถในการวิจัย และเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการผ่านโซลูชันการศึกษาสำหรับทุกสถานการณ์ และท้ายที่สุด เร่งการยกระดับอุตสาหกรรมการศึกษาในด้านดิจิทัล

คุณมาร์ค หยาง (Mark Yang) ผู้อำนวยการอุตสาหกรรมการศึกษา แผนกบริการภาครัฐทั่วโลกของหัวเว่ย กล่าวเปิดงานว่า "เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) รุ่นถัดไปกำลังเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงด้านดิจิทัลของระบบการศึกษา โดยช่องทางการเรียนรู้ที่หลากหลาย สัมผัสประสบการณ์เสมือนจริง และการเรียนรู้แบบสากลกำลังได้รับความนิยม ซึ่งหัวเว่ยเราก็ร่วมมือกับพันธมิตรด้านโซลูชันเพื่อช่วยลูกค้าสร้างรากฐานดิจิทัล สร้างแคมปัสและห้องเรียนอัจฉริยะ และทำให้กิจกรรมการสอนเป็นดิจิทัล พวกเราจะร่วมกันส่งเสริมสภาพแวดล้อมอัจฉริยะสำหรับการสอนตามสถานการณ์ ประสบการณ์ และการโต้ตอบ เพื่อให้ได้รับการศึกษาที่ดีขึ้นและมีความสามารถในการวิจัยที่สูงขึ้น"

คุณนาดิม อับดุลราฮิม (Nadim Abdulrahim) ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม จากแผนกบริการภาครัฐทั่วโลกของหัวเว่ย ประกาศเปิดตัวโซลูชันสมาร์ต คลาสรูม 2.0 (Smart Classroom 2.0) และแนะนำโซลูชันการศึกษาสำหรับทุกสถานการณ์ของหัวเว่ย ซึ่งคุณอับดุลราฮิมได้กล่าวว่า "โซลูชันการศึกษาของหัวเว่ยนั้นรวมไอซีทีเข้ากับสถานการณ์การสอน ทางหัวเว่ยได้อัปเกรดห้องเรียนอัจฉริยะ เปิดใช้งานเครือข่ายแคมปัสแบบรวมที่ใช้ระบบ Wi-Fi 7 ของหัวเว่ยเอง ซึ่งเชื่อมต่อกับเครือข่ายออปติคอลที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและประหยัดพลังงาน เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมการสอนอัจฉริยะที่หลากหลาย โดยสิ่งนี้จะช่วยให้นักการศึกษาสามารถทำลายข้อจำกัดของเวลาและพื้นที่ และเปิดใช้การเรียนการสอนที่เป็นสากลเพื่อการศึกษาที่เท่าเทียมและทั่วถึง"

โซลูชันสมาร์ต คลาสรูม 2.0 มีข้อดีดังต่อไปนี้

อุปกรณ์เชื่อมต่อได้รับการอัปเกรด
Wi-Fi 7 มีอัตราการเชื่อมต่อทางอากาศที่ 18.67 กิกะบิต/วินาที ทำให้การเรียนรู้ออนไลน์เป็นไปได้อย่างราบรื่น
อุปกรณ์เอดจ์อัจฉริยะช่วยเชื่อมต่อทรัพยากรวิดีโอกับแพลตฟอร์มระบบคลาวด์ เพื่อมอบฟังก์ชันต่าง ๆ เช่น การเข้าร่วมประชุมอัจฉริยะ การแปลงคำพูดเป็นข้อความแบบเรียลไทม์ และการจัดการทรัพยากรวิดีโอออนไลน์
โซลูชันนี้รองรับการสตรีมสด การบันทึกอัตโนมัติ และการวิเคราะห์ชั้นเรียน อำนวยความสะดวกในการสอนอย่างชาญฉลาดด้วยการทำงานร่วมกันของเอดจ์และคลาวด์
หัวเว่ยมอบบริการห้องเรียนอัจฉริยะที่ราบรื่น โดยใช้เครือข่ายแคมปัสแบบหลอมรวมและ NREN ซึ่งสิ่งเหล่านี้สร้างรากฐานคลาวด์ดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพสูง หัวเว่ยมุ่งเน้นไปที่ห้องเรียนอัจฉริยะ วิทยาเขตอัจฉริยะ และนวัตกรรมการวิจัย จึงออกแบบโซลูชันการศึกษาสำหรับทุกสถานการณ์เพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาการศึกษาคุณภาพสูง

คุณอนา มาการิตา เรเยส ซีอีโอของไมเว่ย (Maiwei) บริษัทเทคโนโลยีและนวัตกรรมในเครือเอ็กซ์ซูซา (EXSUSA) ประเทศปานามา กล่าวว่า "ในปานามา ระบบไอซีทีแบบเดิมขัดขวางการสอนแบบอัจฉริยะ เราร่วมมือกับหัวเว่ย เพื่อสร้างวิทยาเขตอัจฉริยะโดยใช้ระบบเอ็นซีอี-แคมปัส (NCE-Campus) ระบบจัดเก็บและวิเคราะห์วิดีโอ และไอเดียฮับ (IdeaHub) สิ่งเหล่านี้กำลังขับเคลื่อนการจัดการวิทยาเขตที่มีประสิทธิภาพ ชาญฉลาด และมีการสอนแบบดิจิทัล ส่งผลให้ประสบการณ์การเรียนรู้ดีขึ้น"

หัวเว่ยได้ช่วยส่งเสริมการศึกษาอัจฉริยะกับลูกค้ามากกว่า 2,800 รายจากกระทรวงศึกษาธิการ สถาบันการศึกษา และสถาบันวิจัยใน 120 ประเทศและภูมิภาค และในอนาคต หัวเว่ยจะยังคงนำเสนอโซลูชันตามสถานการณ์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่สำหรับอุตสาหกรรมการศึกษา เร่งการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล และช่วยโลกในการบ่มเพาะผู้มีความสามารถเชิงนวัตกรรม

สำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ
hwebgcomms@huawei.comรูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2013269/image_986294_75671207.jpg

คำบรรยายภาพ - เปิดตัวโซลูชันสมาร์ต คลาสรูม 2.0

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  เทคโนโลยี 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม