หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คิงเพาเวอร์ ขยายเทรนด์ธุรกิจดิวตี้ฟรีสนองรับการเปิดประเทศ  (อ่าน 17 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 มี.ค. 23, 16:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ขับเคลื่อนธุรกิจสู่มิติใหม่ในระดับสากล

ก้าวสำคัญในรอบ 3 ทศวรรษของคิง เพาเวอร์ ในปีนี้จะดำเนินธุรกิจด้วยแนวคิด "THE POWER OF POSSIBILITIES" หรือชีวิตไม่หยุดค้นหาความเป็นไปได้ เพื่อเร่งขับเคลื่อนธุรกิจคนไทยสู่มิติใหม่ ๆ ในระดับสากล ด้วยกลยุทธ์ 4Es คือ enable, encourage, explore และ empower ที่เป็นเทคโนโลยีนวัตกรรมสินค้าที่ทันสมัย และเซอร์วิสโซลูชั่นใหม่ ๆ ทั้งในสนามบิน และย่านใจกลางเมือง

ภายใต้โครงสร้าง 8 แกนหลัก ตั้งแต่กลุ่มธุรกิจสินค้าปลอดอากร, กลุ่มธุรกิจค้าปลีก, กลุ่มธุรกิจอาหาร, กลุ่มธุรกิจโรงแรม, กลุ่มธุรกิจสินค้าอุปโภคและบริโภค, กลุ่มธุรกิจสร้างสรรค์ประสบการณ์, กลุ่มธุรกิจกีฬา ตลอดจนกลุ่มกิจกรรมเพื่อสังคม เพื่อให้สอดรับกับสถานการณ์ปัจจุบัน และเทรนด์ธุรกิจที่พร้อมจะเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา

อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวย้ำว่า "ช่วงเวลา 3 ปีที่ผ่านมา นับตั้งแต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ความร่วมมือร่วมใจของพนักงานบริษัทในทุกระดับ ถือเป็นพลังใจที่สำคัญมาก กับการขับเคลื่อนธุรกิจจนก้าวข้ามทุกอย่างผ่านมาได้ถึงทุกวันนี้"

และก่อให้เกิดแนวคิด "WE are powerful than I" ที่จะนำมาต่อยอดเป็นแบรนด์ไอเดียขององค์กร ซึ่งเกิดจากการมีส่วนร่วมของพนักงานทุกคนในการสร้างพลังแห่งความเป็นไปได้ ตลอดจนการสร้างสรรค์สู่การเป็นแนวคิดหลัก "THE POWER OF POSSIBILITIES"

คิง เพาเวอร์ จึงต้องมุ่งเน้นที่จะค้นหา และสร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่ ๆ ต่อไปไม่สิ้นสุด เพื่อให้นักเดินทางทั่วโลกพบสิ่งที่พอใจ และมีความสุข

ลุยลงทุนใหม่อีก 3,000 ล้าน

ขณะที่พวกเราต้องพร้อมรับมือ และรองรับการเปิดประเทศอย่างเต็มรูปแบบ โดยกลุ่มบริษัทได้เตรียมเปิด ดิวตี้ ฟรี ใหม่อีก 2 โปรเจ็กต์ยักษ์ ได้แก่ ที่อาคารเทียบเครื่องบินรองหลังที่ 1 (satellite building) ในสนามบินสุวรรณภูมิ เนื่องจากในปี 2565 ที่ผ่านมา ได้มีการปรับโฉมพื้นที่ภายในสนามบินครั้งใหญ่ในรอบ 12 ปี เพื่อการเป็น world junction ที่รวมแบรนด์ชั้นนำระดับโลกมากกว่า 20 แบรนด์ไว้ในที่เดียว

พร้อมสร้างปรากฏการณ์ "ดิวตี้ ฟรี เวิล์ดคลาส ช็อปปิ้ง เดสติเนชั่น" (duty free world class shopping destination) ให้สนามบินสุวรรณภูมิ เป็นศูนย์กลางการบินระดับภูมิภาคอย่างแท้จริง โดยรองรับผู้โดยสารได้ราว 151,000 รายต่อวัน

ส่วนโครงการใหม่อีกแห่งคือ King Power Downtown Duty Free บนทำเลธุรกิจใจกลาง CBD ที่ตั้งเป้ารองรับนักท่องเที่ยวไว้ราว 50,000 คนต่อวัน ซึ่งทั้ง 2 แห่งนี้มีพื้นที่เชิงพาณิชย์ร่วม 10,000 ตารางเมตร รวมมูลค่าการลงทุนประมาณ 3,000 กว่าล้านบาท

นอกจากนี้ คิง เพาเวอร์ ยังได้เปิดตัว "คิง เพาเวอร์ มหานคร" เต็มรูปแบบ ภายใต้คอนเซ็ปต์ "THE MAHANAKHON OF LIVES" มหานครหนึ่งเดียวของทุกคน สะท้อนสีสันและเสน่ห์ของกรุงเทพมหานคร โดยมี "โรงแรมเดอะสแตนดาร์ด แบ็งคอก มหานคร" เป็นตัวดึงดูด และดันให้คิง เพาเวอร์ มหานคร เป็น ICONIC WORLD CLASS LANDMARK DESTINATION ระดับโลก

"เราพร้อมผนึกกำลังกับพันธมิตรทุกภาคส่วน และพนักงานทุกระดับ เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และสังคมสู่ความยั่งยืนให้ครบทุกมิติ โดยยึดแกนหลัก the power of possibilities ผันธุรกิจคิง เพาเวอร์ ให้เป็นมากกว่ากลุ่มสินค้าปลอดภาษี ผ่านกลยุทธ์ 4Es"

ซึ่งได้แก่ nable ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค โดยนำเทคโนโลยีและวัฒนธรรมใหม่ ๆ ของโลกดิจิทัลมาบริการ encourage ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์และมุมมองล้ำสมัยของบุคลากร ตลอดจนพันธมิตรทางธุรกิจ explore ส่งมอบความเป็นไปได้ใหม่ ๆ ของประสบการณ์การเดินทางและการใช้ชีวิตให้กับผู้บริโภค empower จุดประกายให้ผู้คนทั่วโลกได้ออกมาใช้ชีวิตในทุกวันให้พิเศษกว่าเดิม

ปีนี้ คิง เพาเวอร์ ได้ปรับโครงสร้างองค์กรให้เป็น multi-business จากเดิมที่มี 4 ให้เป็น 8 แกนหลัก ประกอบด้วย กลุ่มธุรกิจสินค้าปลอดอากร (travel retail), กลุ่มธุรกิจค้าปลีก (retail), กลุ่มธุรกิจอาหาร (dining), กลุ่มธุรกิจโรงแรม (hospitality), กลุ่มธุรกิจสินค้าอุปโภคและบริโภค (consumer products), กลุ่มธุรกิจสร้างสรรค์ประสบการณ์ (travel experiences), กลุ่มธุรกิจกีฬา (sports) และกลุ่มกิจกรรมเพื่อสังคม (CSR)

เพื่อสามารถมอบประสบการณ์ใหม่ในรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว และครบทุกไลฟ์สไตล์ ทั้งการท่องเที่ยว การช็อปปิ้งบนออนไลน์และออฟไลน์ เติมเต็มทุกความต้องการของชีวิตที่หลากหลายให้แก่นักท่องเที่ยวทั่วโลก

ทั้งมุ่งเน้น digital transformation ให้องค์กรมีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น โฟกัสการตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าปัจจุบันและอนาคต ด้วยการพัฒนาระบบวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก ทั้งด้านบริหารงาน ด้านการขาย และหลังการขาย ควบคู่กับการพัฒนาวัฒนธรรมองค์กรและบุคลากร

นอกจากในส่วนของโครงสร้างธุรกิจแล้ว "คิง เพาเวอร์" จะยังใส่ใจให้ความสำคัญกับบุคลากรต่อเนื่อง เพราะถือเป็นแรงขับเคลื่อนที่สำคัญที่สุดขององค์กร โดยส่งเสริมและพัฒนาทักษะการเรียนรู้ในมิติต่าง ๆ พร้อมมอบรางวัล appreciation recognition ให้กับพนักงานเกษียณ และพนักงานที่ทำงานครบรอบ 30 ปี 20 ปี และ 10 ปี ตามลำดับ เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจตลอดไป

บริษัทต้องกล่าวขอบคุณพนักงานทุกคนทุกระดับที่ช่วยกันและพร้อมใจทุ่มเทเพื่อองค์กร ทำให้เราก้าวอย่างมั่นคงได้ถึงวันนี้ที่มา https://www.prachachat.net/d-life/news-1230896

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  คิงเพาเวอร์ ธุรกิจดิวตี้ฟรี เปิดประเทศ สินค้าปลอดอากร 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม