หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ดีวานา ทรานส์ฟอร์มสู่ Sustainable Brand  (อ่าน 33 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 31 มี.ค. 23, 12:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและภาวะโลกร้อนเป็นปัจจัยทำให้ผู้บริโภคมีความคาดหวังกับแบรนด์ต่าง ๆ ผิดไปจากอดีต มากกว่าคุณภาพสินค้าและบริการ ราคาที่สมเหตุสมผล แบรนด์จำเป็นต้องมีความรับผิดชอบต่อโลก เป็นที่มาของ ‘กระแสการบริโภคอย่างยั่งยืน’ ที่กำลังเติบโตในกลุ่มพลเมืองโลกยุคใหม่ กระตุ้นให้เหล่าผู้ประกอบการพัฒนาธุรกิจให้เป็นมิตรต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมมากขึ้น
ดีวานา (Divana) ผู้นำด้านสปาสุขภาพความงามและผลิตภัณฑ์เครื่องหอมในตลาดระดับสากล เดินหน้าทรานส์ฟอร์มสู่แบรนด์ที่ยั่งยืนด้วยคอนเซปต์ “Divana for Longevity life - to live longer with health, happiness and the aesthetic of life” ยั่งยืนกว่าที่เคยเป็น เสริมสร้างอัตลักษณ์แบรนด์สุขภาพ (Wellness) ระดับไฮเอนด์ คัดสรรวัตถุดิบและส่วนผสมจากธรรมชาติบริสุทธิ์ (Natural) และนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการคุณภาพที่เป็นมิตรต่อลูกค้า (Hospitality) ตามแนวทางเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals : SDGs) ขององค์การสหประชาชาติ ให้ตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภคยุคใหม่ที่ให้คุณค่ากับความยั่งยืน นิยามตนเองว่าพลเมืองโลก (Global Citizen)
พัฒนพงศ์ รานุรักษ์ และ ธเนศ จิระเสวกดิลก สองหัวเรือใหญ่ตอกย้ำจุดยืนแบรนด์ ดีวานา พร้อมเป็นแบรนด์สุขภาพที่ยั่งยืน คำนึงถึงความต้องการผู้บริโภคเป็นศูนย์กลาง ส่งมอบประสบการณ์พิเศษในทุกสัมผัสทั้งรูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส พร้อมผนึกกำลังกับ JACOB JENSEN บริษัทดีไซน์สัญชาติเดนมาร์กที่ออกแบบผลิตภัณฑ์ให้แบรนด์ชั้นนำระดับโลกมากมาย มาร่วมกันดูแลเรื่องการผลิตและออกแบบผลิตภัณฑ์ของดีวานาให้เป็นแบรนด์สุขภาพที่ยั่งยืนและมีความโดดเด่นสมกับเป็นแบรนด์ระดับสากล


"ผมต้องการให้การทรานส์ฟอร์มตัวผลิตภัณฑ์สามารถส่งต่อให้คนอื่นได้ง่ายและเร็วที่สุด จุดเริ่มต้นในการทรานส์ฟอร์มก็เพื่อต้องการทำสิ่งดีๆให้คนรอบข้างและสังคม สิ่งสำคัญคือความเชื่อในเรื่องของธรรมชาติ คอนเซปต์ของดีวานาเชื่อว่าธรรมชาติคือยารักษาที่ดีที่สุด เราเชื่อในเรื่องพลังของธรรมชาติที่สามารถเยียวยาหรือรักษาพร้อมกับช่วยเพิ่มพลังซึ่งไม่ใช่แค่ร่างกายแต่รวมถึงจิตใจและจิตวิญญาณของพวกเราทุกคน โดยภายใต้คอนเซป Marvelous Nature นั้นสามารถส่งออกมาผ่านปรากฏการณ์ธรรมชาติ เป็นมิติปรากฏการณ์ที่เรียกว่า Phenomenon ทั้ง 8 ปรากฏการณ์ ซึ่งเป็นภาพใหญ่ภายใต้พลังธรรมชาติ โดยดีวานาได้นำคอนเซปต์มาสื่อในเรื่องของพลังแต่ละปรากฏการณ์ เป็นงานที่สามารถดีไซน์ในเรื่องสุนทรียสัมผัสต่างๆ ผ่านมิติต่างๆ ไม่ว่าจะเรื่องของกลิ่น สัมผัส เสียง รูปและรสรวมถึงมิติ อื่นๆ ที่นับว่าเป็นคีย์หลัก คอนเซปต์หลัก โดยภายใต้คอนเซป Marvelous Nature และ 8 ปรากฏการณ์ ดีวานาจึงปรับคอลเลคชั่นใหม่ทั้งหมด ภายใต้คอลเลคชั่นที่ชื่อว่า Phenomenon Collection นำเสนอผ่านผลิตภัณฑ์ 4 กลุ่มประเภท แต่ที่สำคัญแม้ว่าดีวานาจะมีความถนัดในเรื่องธรรมชาติและสุขภาพ แต่ถ้าหากต้องการส่งพลังของดีวานาให้เข้าถึงคนให้ง่ายและชัดเจนที่สุด ก็ต้องให้มืออาชีพ ชึ่งเราได้ JACOB JENSEN บริษัทดีไซน์ระดับโลกที่ออกแบบแบรนด์ดังๆ สัญชาติเดนมาร์ค มาร่วมเป็นPartnerช่วยการสื่อสารผ่านงานดีไซน์อย่างชัดเจนและแม่นยำที่สุด เพราะสามารถดึงมิติของดีวานา ได้ตรงมากไม่ว่าจะเป็นเรื่องของธรรมชาติ สุขภาพ ผ่านทางนวัตกรรมต่างๆ สามารถสร้างออกมาได้เป็นปรากฏการณ์ทั้ง8 และผ่านทางรูปแบบ 4 ประเภทของดีวานา และเป็น 4 กลุ่มพิเศษครับ" ธเนศ จิระเสวกดิลก กล่าวให้ข้อมูลเพิ่มเติม

และใน ปี 2023 พัฒนพงศ์ รานุรักษ์ ผู้บริหารดิวานาให้คำมั่นพร้อมเป็นแบรนด์เพื่อความยั่งยืนอย่างจริงจังและเป็นแบรนด์ที่เข้าถึงความต้องการผู้บริโภคอย่างแท้จริง เพื่อ Global Citizen ที่ให้คุณค่าแก่สินค้าและบริการที่เป็นมิตรกับสังคมและสิ่งแวดล้อม ในฐานะแบรนด์ที่ตอบโจทย์ทั้งสุขภาพร่างกาย (Physical health) ด้วยสินค้าคุณภาพ ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ ช่วยให้ลูกค้าที่สุขภาพที่แข็งแรง ผ่านทั้งรูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส และสุขภาพด้านจิตใจ (Mental health) เติมเต็มจิตวิญญาณด้วยความสุขจากผลิตภัณฑ์ธรรมชาติและแชร์ความภูมิใจกับลูกค้าที่เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนความที่ยั่งยืนครอบคลุมมิติสังคม มิติเศรษฐกิจ และมิติสิ่งแวดล้อม


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม