หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เทอร์ราเพย์ได้รับเงินทุน 100 ล้านดอลลาร์ในการระดมทุนรอบซีรีส์บี  (อ่าน 17 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 เม.ย. 23, 10:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เทอร์ราเพย์ได้รับเงินทุน 100 ล้านดอลลาร์ในการระดมทุนรอบซีรีส์บี มุ่งขยายโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินระดับโลก

เทอร์ราเพย์ (TerraPay) บริษัทโครงสร้างพื้นฐานด้านการชำระเงินชั้นนำระดับโลก ประสบความสำเร็จในการระดมทุนโดยการออกหุ้นเพิ่มทุนในรอบซีรีส์บี (Series B) ส่งผลให้บริษัทฯ ระดมทุนได้กว่า 100 ล้านดอลลาร์ผ่านออกหุ้นเพิ่มและการกู้เงิน การระดมทุนรอบนี้นำโดย IFC และสนับสนุนโดยไพรม์เวนเจอร์ส (Prime Ventures), พาร์เทค แอฟริกา (Partech Africa), บรรษัทการเงินเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศของสหรัฐ (U.S. International Development Finance Corporation หรือ DFC) ตลอดจนกลุ่มนักลงทุนรายอื่น ๆ

เงินทุนที่ได้รับจะช่วยส่งเสริมแผนขยายธุรกิจระดับโลกของเทอร์ราเพย์ โดยเฉพาะในภูมิภาคลาตินอเมริกา (LATAM) กับภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ (MENA) ยกระดับความแข็งแกร่งของเครือข่ายการจ่ายเงินในปัจจุบันไปสู่ 150 ประเทศภายในปี 2567 สนับสนุนและเร่งการเติบโตของบริษัทฯ ตลอดจนลงทุนในด้านการตลาดและการใช้วิธีการชำระเงินแบบอื่น ๆ สำหรับโมบายวอลเล็ต อย่างเช่น รีเควสต์-ทู-เพย์ (Request-to-Pay) ซึ่งเป็นโซลูชันโมบายวอลเล็ตที่สามารถทำงานร่วมกับระบบต่าง ๆ ได้ในระดับที่ใหญ่ขึ้น

นอกจากนี้ เทอร์ราเพย์ยังมุ่งขยายโครงสร้างการกำกับดูแลและการปฏิบัติตามกฎระเบียบของบริษัทฯ รวมถึงการขอใบอนุญาตที่สำคัญในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก ปัจจุบัน เทอร์ราเพย์มีโครงสร้างพื้นฐานและแพลตฟอร์มโซลูชันการชำระเงินที่คล่องตัว พร้อมให้บริการต่าง ๆ เช่น การจ่ายเงินสำหรับธุรกิจ/ร้านค้า บริการรับชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ และบริการออกเครื่องมือการชำระเงิน เป็นต้น บริษัทฯ ได้สร้างเครือข่ายคู่ค้าและลูกค้าที่ครอบคลุมกว้างขวาง ด้วยการดำเนินงานในประเทศที่รับการชำระเงิน 108 แห่ง และประเทศที่ส่งการชำระเงิน 205 แห่ง โดยรองรับสกุลเงินที่ใช้ชำระ 62 สกุลเงิน

คุณอัมบาร์ ซูร์ (Ambar Sur) ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของเทอร์ราเพย์ กล่าวว่า "เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้ประกาศความสำเร็จของการระดมทุนรอบซีรีส์บี การระดมทุนรอบล่าสุดนี้เป็นเครื่องยืนยันถึงความสำเร็จที่ยอดเยี่ยมและการอุทิศตนอย่างแน่วแน่ของทีมงานของเราในการให้บริการโซลูชันการชำระเงินเชิงนวัตกรรมแก่ลูกค้าในระดับโลก การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจากนักลงทุนและพันธมิตรด้านสินเชื่อช่วยให้เราสามารถขยายโครงสร้างพื้นฐาน เพิ่มความครอบคลุมของเครือข่าย และเร่งการลงทุนในการดำเนินงาน การพัฒนาผลิตภัณฑ์ และเทคโนโลยีของเรา เราตั้งตารอที่จะได้สานต่อความสัมพันธ์ร่วมมือเชิงกลยุทธ์ที่มีค่ากับนักลงทุนของเรา ประกอบกับส่งมอบคุณค่าอย่างต่อเนื่องให้แก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมด รวมถึงลูกค้า, คู่ค้า, นักลงทุน และพนักงาน"

การส่งเงินกลับประเทศของผู้ย้ายถิ่นไปยังตลาดกำลังพัฒนายังคงมีราคาแพงและสูงกว่าเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติที่ 3% ทั้งนี้ เทอร์ราเพย์ในฐานะบริษัทโครงสร้างพื้นฐานด้านการชำระเงินชั้นนำ มุ่งขับเคลื่อนการเข้าถึงบริการทางการเงิน และมีความเชี่ยวชาญในด้านบริการส่งเงินกลับและการโอนเงินข้ามพรมแดนโดยทันทีอย่างมั่นคงปลอดภัยและมีราคาต่ำ ด้วยการระดมทุนรอบใหม่นี้ บริษัทฯ พร้อมที่จะตอบสนองความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นสำหรับโซลูชันการส่งเงินกลับประเทศและการชำระเงิน ตลอดจนดำเนินภารกิจต่อไปในการทำให้การชำระเงินข้ามพรมแดนเข้าถึงได้มากขึ้น มั่นคงปลอดภัย ในราคาย่อมเยาสำหรับทุกคน

IFC เป็นหนึ่งในผู้ลงทุนรายสำคัญของเทอร์ราเพย์มาตั้งแต่ปี 2562 เมื่อกล่าวถึงการระดมทุนรอบซีรีส์บีนี้ คุณวิลเลียม ซอนน์บอร์น (William Sonneborn) ผู้อำนวยการระดับโลกฝ่ายดิสรัปทีฟเทคโนโลยีและกองทุนของ IFC กล่าวว่า "การชำระเงินข้ามพรมแดนที่มีราคาต่ำเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเข้าถึงบริการทางการเงินและสำหรับการค้าระดับโลก เรายินดีที่ได้ประกาศการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องของเราแก่เทอร์ราเพย์ ซึ่งให้บริการการชำระเงินที่มีประสิทธิภาพในทันทีและมั่นคงปลอดภัยระหว่างบุคคล, ธุรกิจ และสถาบันการเงิน พร้อมทั้งเสริมสร้างความแข็งแกร่งด้านโครงสร้างพื้นฐานการกำกับดูแลและการปฏิบัติตามกฎระเบียบ พวกเขากำลังสร้างไฮเวย์ระดับโลกที่ไม่เหมือนใครสำหรับการชำระเงินที่เข้าถึงได้โดยทุกกลุ่มคน"

"นับตั้งแต่ที่เราเริ่มลงทุน เทอร์ราเพย์ก็แข็งแกร่งขึ้นเรื่อย ๆ เราตื่นเต้นอย่างที่สุดที่ได้สนับสนุนอัมบาร์กับทีมงานของเขาต่อไปในเส้นทางนี้" คุณพีเตอร์ เวลเทน (Pieter Welten) หุ้นส่วนที่ไพรม์ เวนเจอร์ กล่าว "โครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินระดับโลกของเทอร์ราเพย์จัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นจริงในตลาดเกิดใหม่ นวัตกรรมโซลูชันการชำระเงินของบริษัทฯ มีความสามารถในการปรับสเกล ยืดหยุ่น และใช้งานได้ง่ายอย่างที่คู่ค้าของบริษัทฯ ต้องการ การชำระเงินข้ามพรมแดนเป็นโอกาสทางการตลาดระดับโลกขนาดใหญ่ เพราะฉะนั้นเราจึงเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าบริษัทฯ จะยังคงทำกำไรและเติบโตอย่างรวดเร็วต่อไปในอีกหลายปีนับจากนี้"

คุณไซริล คอลลอน (Cyril Collon) หุ้นส่วนไม่จำกัดความรับผิดของพาร์เทค กล่าวว่า "เทอร์ราเพย์ได้สร้างโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินระดับโลกในระดับแนวหน้า ซึ่งเอื้อให้บุคคลและธุรกิจในกว่า 200 ประเทศสามารถดำเนินการชำระเงินให้เสร็จสิ้นได้ทันทีด้วยวิธีที่มั่นคงปลอดภัยและเชื่อถือได้ ด้วยการระดมทุนรอบใหม่นี้ พาร์เทคภูมิใจที่ได้สนับสนุนทีมงานผู้มีวิสัยทัศน์ยอดเยี่ยมนี้ซึ่งนำโดยคุณอัมบาร์ และได้ช่วยเทอร์ราเพย์ในการเร่งการบรรลุเป้าหมายการเติบโตที่มีกำไรสูงของบริษัทฯ ต่อไป การรองรับการทำธุรกรรมแบบเรียลไทม์ไม่ว่าจะมีมูลค่าน้อยหรือมากในทั่วโลก จำเป็นต้องใช้โซลูชันการจ่ายเข้า-จ่ายออกที่เป็นนวัตกรรมและเข้าถึงได้โดยทุกกลุ่มคน พร้อมทั้งมีมาตรฐานสูงสุดในแง่ของการปฏิบัติตามกฎระเบียบและความมั่นคงปลอดภัย ซึ่งเป็นสิ่งที่เทอร์ราเพย์ได้ส่งมอบในทุก ๆ วันนับตั้งแต่ที่เราเริ่มลงทุน"

"DFC ตื่นเต้นที่ได้สนับสนุนภารกิจของเทอร์ราเพย์ในการขยายการเข้าถึงบริการทางการเงินและการให้ความสำคัญกับทุกกลุ่มคนในทั่วโลก ด้วยขีดความสามารถด้านดิจิทัล บริษัทฯ เอื้อให้ผู้ใช้สามารถดำเนินการชำระเงินข้ามพรมแดนได้อย่างไร้รอยต่อ เชื่อมโยงชุมชนที่อยู่ห่างกันข้ามมหาสมุทร" คุณเจมส์ โพลัน (James Polan) รองประธานฝ่ายสำนักงานสินเชื่อเพื่อการพัฒนาของ DFC กล่าว

ความสำเร็จของเทอร์ราเพย์ในการระดมทุนมูลค่ากว่า 100 ล้านดอลลาร์ในรอบซีรีส์บีนี้ตอกย้ำสถานะของบริษัทฯ ในการเป็นผู้เล่นระดับแนวหน้าในด้านโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินระดับโลก ที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้สร้างผลกำไรและขณะนี้พร้อมที่จะยกระดับแพลตฟอร์มการชำระเงินของบริษัทฯ ไปอีกขั้น โดยขยายขีดความสามารถและให้บริการโซลูชันการชำระเงินข้ามพรมแดนที่ราบรื่นไร้รอยต่อแก่ผู้คนทั่วโลก


อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ https://www.thaipr.net/finance/3323390

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม