หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ดีเบตเลือกตั้ง66 ไทยพีบีเอส 10พรรค 10นโยบาย จากพรรคการเมืองใหญ่  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 พ.ค. 23, 20:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ดีเบตเลือกตั้ง66 ไทยพีบีเอส 10พรรค 10นโยบาย จากพรรคการเมืองใหญ่

ไทยพีบีเอสสื่อสาธารณะเจ้าประจำของไทย ได้จัดดีเบตใหญ่ เลือกตั้ง 66 เลือกอนาคตประเทศไทย แสดงวิสัยทัศน์ รู้ประเด็น เห็นทางออก “หากได้เป็นรัฐบาล ภายใน 6 เดือน สามารถแก้ไขปัญหาอะไรได้เร็วที่สุด” มาดูนโยบายที่แต่ละพรรคพร้อมทำ

มาเริ่มกันที่


พรรคลุงป้อม ประวิตร วันนี้ส่ง นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ คณะกรรมการขับเคลื่อนนโยบาย พรรคพลังประชารัฐมาแทน ลดราคาน้ำมัน ถามว่าลดเท่าไร เบนซินลิตรละ 18 บาท และน้ำมันดีเซล 6.30 บาท

“ แก๊ส ปัจจุบันราคาวันนี้ 423 บาท แล้วก็จะขึ้นเป็นราคา 500 กว่าบาท ในปลายปีนี้ ทุกครัวเรือนเดือดร้อน เพราะฉะนั้น แก๊สประชาชนจะตัดสินใจลดลงมา คำนวณได้หมด 15 กก. ถังมาตรฐาน อยู่ที่ 250 บาท ย้อนกลับไป 8 นายกฯ ของประเทศไทย ”
.

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เน้นเรื่องคุณภาพชีวิต และปัญหาปากท้องประชาชนเป็นหลัก เร่งแก้ปัญหาจากความเสียหายของพี่น้องประชาชน เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 จะพักหนี้ 3 ปี ปลอดต้น ปลอดดอก และไปจ่ายปีที่ 4

คนไทยทุกคนต้องมีมรดกให้ลูกหลาน จะออกกรมธรรม์ประกันชีวิตให้กับคนไทยทุกคนที่เข้าสู่วัยสูงอายุ 60 ปีขึ้นไป เมื่อสิ้นอายุขัย ทายาทจะได้ 100,000 บาท แล้วใน 100,000 บาท คนที่เป็นเจ้าของกรมธรรม์จะสามารถมาใช้ได้หมุนเวียนจับจ่ายใช้สอย 20,000 บาท โดยที่ถือว่าเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันเงินกู้เหล่านั้น

นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า แบ่งเป็นหัวข้อกันไปเลย 3 เรื่องนั่นก็คือ

1. รื้อโครงสร้างเพื่อลดราคาพลังงาน ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันหรือไฟฟ้า

2. เข้าไปแก้ประเด็นภาษีที่ไม่เป็นธรรม

3. เพิ่มโอกาสในการกู้ยืมเงินในอัตราที่ต่ำลง

.

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ มาเป็นข้อเช่นกัน

1. ประกันรายได้เกษตรกร ข้าว มัน ยาง ปาล์ม ข้าวโพด

2. ดันราคาผลไม้ จะทำให้ดีขึ้น

3. จะอัดฉีดเม็ดเงิน 1 ล้านล้าน เข้าสู่ระบบเศรษฐกิจทั่วประเทศ ด้วยการจัดตั้งธนาคารหมู่บ้านชุมชน 2 แสนล้าน

“ยอดเงิน 1 ล้านล้าน ไม่ได้เพิ่มภาษี ไม่ได้ก่อหนี้เพิ่ม แต่เป็นเงินที่อยู่ในระบบอยู่แล้ว แต่ไม่ได้เอามาใช้ เช่น กองทุนวายุภักษ์ธนาคารออมสิน ธนาคาร ธ.ก.ส. เป็นต้น ซึ่งระบุไว้ในเอกสาร ประชาธิปัตย์เป็นพรรคแรกที่ กกต. บอกว่า ถูกต้องตามระเบียบ กกต. ทุกอย่าง”

.

นายวราวุธ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา จัดตั้งศูนย์คาร์บอนเครดิต ใน 6 เดือนแรก

ค่าไฟในวันนี้ ค่า ft แต่ะ 60 70 สตางค์เมื่อไร รัฐบาลจะสนับสนุนพี่น้องประชาชนในการติดตั้งโซล่าเซลล์ ที่บ้าน matching กัน 50:50 รัฐบาลออกครึ่งหนึ่ง พี่น้องประชาชนออกอีกครั้งหนึ่ง เพื่อประหยัดค่าไฟ

.

นายวิทยา แก้วภราดัย รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ สานต่อบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ใน ที่มาของเงิน เป็นเงินที่รัฐบาลใช้อยู่แล้ว ในการให้เดือนละ 300 บาท และมีค่าเดินทางอีกเดือนละ 700 กว่าบาท ค่าไฟฟ้าอยู่แล้ว เมื่อรวมก้อนก็อยู่ในเงินอันเดิม แล้วก็ตกประมาณเดือนละ 2,000 ล้านบาท ปีนึงก็แสนกว่าล้าน ซึ่งเป็นระยะที่รัฐบาลจัดเก็บหาได้

.

พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ยาเสพติดต้องเป็นศูนย์

อีกอันคือ ปราบทุจริต ผมเป็นตำรวจมีหน้าที่ในการสืบสวนสอบสวน ปราบปรามทั้งชีวิตแล้ว ผมก็จะมีความสามารถในการปราบปรามการทุจริต ประพฤติมิชอบ ไม่ว่าจะผิดกฎหมายใ

.

นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช ประธานคณะกรรมการด้านเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย

ปลดหนี้ของเกษตรกร เงินที่ ธ.ก.ส. เราไปดูไว้แล้วเรียบร้อย เราสามารถประกาศเรื่องพักหนี้ของเกษตรกรได้ 3 ปี

“สิ่งสำคัญคือการไปเตรียมก้อนใหญ่ที่ประชาชนรออยู่ กระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งเราบอกว่าเราจะเติมเงินในกระเป๋าดิจิทัล 10,000 บาท/ทุกคนที่อายุ 16 ปีขึ้นไป เราพยายามสร้าง เราเชื่อว่า กลไกต่าง ๆ มีการจัดการ ใน 6 เดือนน่าจะพอพร้อมที่จะเริ่มได้”นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล

1. พ.ร.บ. สุราก้าวหน้า
2. ที่ดิน นิคมสหกรณ์ กับนิคมสร้างตนเอง ทั้งหมด 6.5 ล้านไร่
3. การทำประชามติแก้รัฐธรรมนูญ สามารถทำได้ใน 6 เดือน เมื่อก้าวไกลเป็นรัฐบาล

“ผมอยากเห็นประเทศไทยกลับหัวเป็นเหมือนกับโลโกพรรคก้าวไกล ประชาชน 99% เป็นใหญ่ในแผ่นดิน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเมือง เศรษฐกิจ หรือสังคม”คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย
ต้องดูเรื่องเศรษฐกิจก่อน ที่สำคัญ คือ คนตัวเล็ก นโยบาย liberate และ empower ให้กับคนตัวเล็ก เราจะเปลี่ยนรูปเศรษฐกิจจากสามเหลี่ยมที่รวยกระจุก จนกระจาย เป็นลูกรักบี้ จนนิดนึง รวยนิดนึง แต่คนตรงกลางพออยู่พอกิน ไม่มีหนี้ ลดค่าใช้จ่าย ค่าไฟต้องไม่เกินหน่วยละ 3.50 บาท ดูแลเด็กเล็กในครรภ์ - 6 ขวบ ด้วยคูปอง 3,000 บาท เรียนฟรีจบปริญญาตรี ไม่ต้องเป็นหนี้ กยศ. ลดเวลาเรียนลง 3-4 ปี เพิ่มคุณภาพการศึกษาให้เด็กไทยทันโลก

“อย่างแรกเลย ปลดล็อกกฎหมายที่กดทับ 1,400 ฉบับ เป็นประเทศที่ต้องขอใบอนุญาตมากที่สุด และใบอนุญาตของประเทศไทย คือ ใบไม่อนุญาต แล้วเป็นช่องทางของการรีดไถ เราพักไว้เลย 3-5 ปี ขณะที่ เส้นขนานกัน กิโยตินกฎหมายไปด้วย เขาระเบิดศักยภาพทำมาหากินได้เลย เช่น กฎหมาย อย. กฎหมายโรงแรมต่าง ๆ ที่ผิดกฎหมายทั้งหมด ยกให้เลย ไม่ต้องมาขอเรื่อง อย.”เอาหละ!! นี่คือทั้งหมดของนโยบาย ที่จะสามารถทำได้ทันที ใครถูกใจนโยบายไหนก็ไปเลือกเอาได้ตามใจชอบ ส่วนตัวแล้ว อะไรที่เพิ่มรายได้ ลดค่าใช้จ่าย มันส่งผลที่ดีต่อประชาชน เรื่องปากท้องเราสำคัญมากๆ เพราะตอนนี้ทั่วโลกประสบปัญหาเศรษฐกิจ ประเทศไทยเราต้องผ่านวิกฤตนี้ไปให้ได้ อย่าลืมไปเลือกตั้งใช้สิทธิกันนะทุกคน พบกัน 14 พฤษภาคมนี้ ส่วนนโยบายอื่น เดี๋ยวเอามาฝากอีกอย่าลืมติดตามกันต่อไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ดีเบตเลือกตั้ง66 พรรคการเมือง 10นโยบาย ลุงป้อมประวิตร อนุทิน พิธา สุดารัตน์ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม