หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไซเบอร์เซค 2023 เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่แล้วในวันนี้  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 พ.ค. 23, 10:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
งานด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับนานาชาติมาในธีม " Bring Security to" พร้อมผู้เชี่ยวชาญกว่า 200 คนและบริษัท 300 แห่งทั้งในและต่างประเทศ เพื่อประกาศศักดาด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์

งานไซเบอร์เซค 2023 (CYBERSEC 2023) ซึ่งจัดโดย iThome เป็นปีที่ 9 เปิดฉากขึ้นแล้ววันนี้ที่ศูนย์นิทรรศการนานาชาติหนานกั่ง (Nangang International Exhibition Center) ณ กรุงไทเป คาดว่าจะดึงดูดคนในวงการความปลอดภัยทางไซเบอร์, บริษัทชื่อดัง และรุ่นใหญ่จากทั้งไต้หวันและทั่วโลกได้กว่า 18,000 ราย ตั้งแต่วันที่ 9-11 พฤษภาคม นับเป็นงานใหญ่อย่างไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนเมื่อการแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศกลับมาดำเนินต่อหลังโควิด-19

คุณแอน กู้ (Ann Gu) กรรมการผู้จัดการของ iThome และผู้ก่อตั้งไซเบอร์เซค กล่าวว่า งานนี้ไม่ใช่แค่งานประจำปีที่ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ห้ามพลาดเท่านั้น แต่ยังเป็นที่รู้จักในแวดวงนานาชาติในช่วงหลายปีที่ผ่านมาอีกด้วย เนื่องจากผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกได้รับเชิญให้เข้าร่วมงาน รวมถึงคุณบรูซ ชไนเออร์ (Bruce Schneier) กูรูด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวาง ขณะที่การแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศกลับมาดำเนินต่อหลังโควิด-19 ไซเบอร์เซค 2023 ได้สร้างสถิติใหม่สำหรับจำนวนผู้นำและผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกที่ได้รับเชิญ ซึ่งรวมถึง คุณเจเน็ต นาโปลิตาโน (Janet Napolitano) อดีตรัฐมนตรีกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิของสหรัฐ และผู้ก่อตั้งศูนย์เบิร์กลีย์เพื่อความปลอดภัยทางการเมือง (Berkeley Center for Security in Politics), คุณเชน ฮันท์ลีย์ (Shane Huntley) ผู้อำนวยการอาวุโสของเทรท อนาไลซิส กรุ๊ป (Threat Analysis Group) หรือ TAG ของกูเกิล, คุณซูนิล หยู (Sounil Yu) ผู้สร้างไซเบอร์ ดีเฟนซ์ แมทริกซ์ (Cyber Defense Matrix), คุณเดวิด โจว (David Chow) ประธานเจ้าหน้าที่ยุทธศาสตร์ด้านเทคโนโลยีของเทรนด์ ไมโคร (Trend Micro) และคุณดีเรค แมนคี (Dereak Manky) ประธานฝ่ายยุทธศาสตร์ความปลอดภัยของฟอร์ทิเน็ต (Fortinet)

คุณกู้กล่าวว่า ในช่วง 9 ปีที่ผ่านมานับตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง ไซเบอร์เซคมีความสำคัญเพิ่มขึ้นเนื่องจากการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์มีความสำคัญเพิ่มขึ้น ความยืดหยุ่นที่เหลือเชื่อในทุกระดับทั่วประเทศในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาทำให้ไซเบอร์เซคสามารถจัดงานขึ้นได้ในช่วงโควิด-19 และได้พัฒนาเป็นการประชุมและนิทรรศการด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ขนาดใหญ่ระดับโลก คุณกู้ย้ำว่าขนาดของงานมหกรรมในปีนี้ใหญ่กว่าปีที่แล้วถึง 30% โดยมีผู้เข้าร่วมลงทะเบียน 18,000 ราย และมีบริษัทกว่า 300 แห่งเข้าร่วม ซึ่งใช้พื้นที่เกือบ 900 บูธ นอกจากนี้ ตลอดงาน 3 วันเตรียมเปิดเวทีการประชุมทุกวันรวม 15 รายการ โดยเชิญผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์มากกว่า 200 คนทั้งในและต่างประเทศมาร่วมแชร์มุมมอง

งานนี้ได้รับเกียรติจากประธานาธิบดีไช่ อิงเหวิน (Tsai Ing-wen) มาร่วมพิธีเปิดพร้อมด้วยรัฐมนตรีและเจ้าหน้าที่ระดับสูงหลายท่าน รวมถึงคุณหลิน เจียหลง (Lin Chia-lung) เลขาธิการประธานาธิบดี, คุณเวลลิงตัน กู้ (Wellington Koo) เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ รองนายกรัฐมนตรีเจิ้ง เหวินช่าน (Cheng Wen-tsan), คุณอู๋ เจิ้งจง (Wu Tsung-tsong) รัฐมนตรีสภาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ, คุณออเดรย์ ถัง (Audrey Tang) รัฐมนตรีกระทรวงดิจิทัล (moda) และคุณหวัง เหม่ยฮวา (Wang Mei-hua) รัฐมนตรีกระทรวงเศรษฐกิจ ในโอกาสนี้ คุณกู้แสดงความขอบคุณต่อปธน.ไช่ที่เข้าร่วมงานไซเบอร์เซคเป็นเวลา 5 ปีติดต่อกัน ซึ่งไม่เพียงส่งเสริมอุตสาหกรรมความปลอดภัยทางไซเบอร์เท่านั้น แต่ยังแสดงให้เห็นว่าความปลอดภัยทางไซเบอร์คือความมั่นคงของชาติด้วย นอกจากนี้ คุณกู้ยังขอบคุณคุณเจเรมี คอร์นฟอร์ธ (Jeremy Cornforth) รักษาการผู้อำนวยการสถาบันอเมริกันในไต้หวัน (AIT) และตัวแทนต่างประเทศในไต้หวันที่เข้าร่วมงาน ซึ่งทำให้ไซเบอร์เซค 2023 เป็นเวทีที่ดีที่สุดสำหรับการแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศ

งานไซเบอร์เซค 2023 มีธีมคือ " Bring Security To" โดยคุณเมอร์ตัน อู่ (Merton Wu) บรรณาธิการบริหารของ iThome และประธานกรรมการของไซเบอร์เซค กล่าวว่า เมื่อทั่วโลกเร่งนำนวัตกรรมดิจิทัลมาใช้กันเร็วขึ้น ภัยคุกคามต่อความปลอดภัยทางไซเบอร์ก็พบเห็นได้ทั่วไปในชิป ในโค้ด และในที่ที่มีการเชื่อมต่อ ทั้งแรนซัมแวร์อาละวาดหนัก ข้อมูลข่าวสารที่คลาดเคลื่อนและผิดพลาด การฉ้อฉล ช่องโหว่ของซอฟต์แวร์จำนวนนับไม่ถ้วน การโจมตีโครงสร้างพื้นฐานบ่อยครั้ง และแม้แต่สงครามไซเบอร์ที่เกิดจากความขัดแย้งระหว่างยูเครน-รัสเซีย ล้วนแล้วแต่เป็นสัญญาณเตือนทั้งสิ้น หากอนาคตที่เป็นประชาธิปไตย เสรี สงบสุข และยั่งยืนคือเป้าหมายที่เราตั้งไว้ ความปลอดภัยทางไซเบอร์ก็ควรจะต้องมีความสำคัญสูงในทุกภาคส่วน เพื่อให้การรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์กลายเป็น DNA ขององค์กรธุรกิจและชีวิตของผู้คน เพื่อให้อนาคตปลอดภัยและมั่นคง

อ่านต่อเพิ่มเติมได้ที่ https://www.thaipr.net/it/3333902
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม