หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "ลาลีกา" และ "วิทยาลัยเอ็ปซัม" เปิดตัว ลาลีกา อะคาเดมี มาเลเซีย  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 พ.ค. 23, 09:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"ลาลีกา" ผนึกกำลัง "วิทยาลัยเอ็ปซัม" เปิดตัว ลาลีกา อะคาเดมี มาเลเซีย ให้นักเรียนได้ฝึกทักษะฟุตบอลควบคู่ทักษะวิชาการ

ลาลีกา (LaLiga) และวิทยาลัยเอ็ปซัมในมาเลเซีย (Epsom College in Malaysia) ประกาศเปิดตัว ลาลีกา อะคาเดมี มาเลเซีย (LaLiga Academy Malaysia) บนพื้นที่ของวิทยาลัยซึ่งตั้งอยู่ในเมืองบันดาร์ เอนสเตก (Bandar Enstek) ใกล้กับกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยความร่วมมือระหว่างเอ็ปซัมกับลาลีกาได้ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของทางวิทยาลัยในการมอบการศึกษาแบบองค์รวมระดับโลกที่ผสมผสานกีฬาและวิชาการได้อย่างสมดุลให้แก่นักเรียนทั่วทั้งภูมิภาคเอเชีย

ลาลีกา อะคาเดมี มาเลเซีย เปิดรับนักเรียนอายุระหว่าง 8-18 ปี ให้เข้ามาฝึกฝนภายใต้วิธีการของลาลีกา (LaLiga Methodology) พร้อมกับเข้ารับการศึกษาแบบเต็มเวลาตามหลักสูตร IGCSE และ A-Level จากเอ็ปซัม โดยอะคาเดมีแห่งนี้จะบริหารงานโดยผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคจากลาลีกา เพื่อสร้างความมั่นใจว่าแนวคิดการฝึกอบรมของลาลีกาจะได้รับการถ่ายทอดอย่างเหมาะสม เพื่อพัฒนาการที่สมบูรณ์ของนักฟุตบอลรุ่นเยาว์ทุกคน

อะคาเดมีแห่งนี้ถือเป็นสปอร์ตอะคาเดมีแห่งใหม่ล่าสุดของเอ็ปซัม ที่รวมการฝึกกีฬาคุณภาพสูงและวิชาการระดับโลกเข้าไว้ด้วยกัน คุณมาร์ก แลงเคสเตอร์ (Mark Lankester) ซีอีโอของกลุ่ม EDUC8 กล่าวว่า "สปอร์ตอะคาเดมีของเราได้ร่วมมือกับผู้นำในกีฬาประเภทต่าง ๆ เพื่อจัดเตรียมระบบนิเวศให้นักเรียนได้สำรวจว่าตนเองชื่นชอบกีฬาประเภทใด ก่อนหน้านี้ เราได้สร้างความร่วมมือกับคุณแพทริค มูราโตกลู (Patrick Mouratoglou) ในโครงการเทนนิสมูราโตกลู (Mouratoglou Tennis Programme) เมื่อปี 2565 และเพิ่งเปิดตัว อีซีเอ็ม กอล์ฟ อะคาเดมี (ECM Golf Academy) เพื่อช่วยให้นักเรียนได้บรรลุความฝันด้านกีฬา และตอนนี้เราก็ตื่นเต้นที่จะได้เปิดตัว ลาลีกา อะคาเดมี มาเลเซีย เพื่อเปิดโอกาสให้นักฟุตบอลรุ่นเยาว์ได้ขัดเกลาทักษะตามวิธีการของลาลีกาอันโด่งดัง"

สำหรับเอ็ปซัมนั้น กีฬาถูกรวมเข้ากับหลักสูตรการศึกษาที่มีอยู่อย่างลงตัว โดยอิงความเป็นเลิศทางวิชาการยาวนานเกือบ 200 ปีของวิทยาลัยเอ็ปซัมในสหราชอาณาจักร นักเรียนต่างได้ใช้ชีวิต เรียนรู้ และฝึกฝนในระบบนิเวศการเรียนรู้แบบองค์รวมที่ให้ความสำคัญกับผลสัมฤทธิ์ทางการศีกษาและการกีฬาอย่างเท่าเทียมกัน คุณแมทธิว บราวน์ (Matthew Brown) อาจารย์ใหญ่ของเอ็ปซัม กล่าวว่า "เราเชื่อในการปลูกฝังความรักการเรียนรู้ตั้งแต่ยังเล็ก พร้อมสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย เกื้อกูล และสร้างขวัญกำลังใจให้นักเรียนของเราได้ทำในสิ่งที่สนใจ เราตื่นเต้นที่ความร่วมมือครั้งนี้จะเปิดโอกาสให้นักเรียนของเราได้ก้าวเข้าสู่ "เกมที่สวยงาม" ของกีฬาฟุตบอล เพื่อพัฒนาทักษะและเล่นกีฬาที่ตนรักโดยไม่ต้องทิ้งการเรียน"

อะคาเดมีดังกล่าวเป็นโครงการระดับนานาชาติล่าสุดจาก ลาลีกา กราสรูตส์ (LaLiga Grassroots) แนวคิดริเริ่มที่มีจุดมุ่งหมายในการส่งเสริมกีฬาฟุตบอลระดับรากหญ้า โดยได้พัฒนาเป็นโครงการมากกว่า 640 โครงการ ภายใต้การนำของโค้ช 900 คน ใน 50 ประเทศ ลาลีกาได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้บุกเบิกในบรรดาลีกสำคัญของยุโรปก็เพราะมีเครือข่ายอะคาเดมีที่มุ่งเน้นการพัฒนาเยาวชนที่มีความสามารถในระดับนานาชาติ "ฟุตบอลกำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และลาลีกาก็ตื่นเต้นที่จะได้ปักหมุดในมาเลเซีย ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะเจอพันธมิตรที่ไม่เพียงมีสถานที่กว้างขวางที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ในเอเชียเท่านั้น แต่ยังมีความมุ่งมั่นตั้งใจในการฝึกฝนกีฬาให้กับนักเรียนด้วย จนถึงปัจจุบัน ลาลีกา กราสรูตส์ ได้ฝึกนักฟุตบอลไปแล้วกว่า 200,000 คน และโค้ชในท้องถิ่นอีกกว่า 25,000 คนทั่วโลก แต่เราก็ตระหนักถึงความสำคัญของวิชาการด้วยเช่นกัน เราจึงภูมิใจอย่างยิ่งกับความร่วมมือครั้งนี้ เพราะเป็นการนำสองผู้นำในวงการกีฬาและการศึกษามารวมตัวกันเพื่อประโยชน์ในการพัฒนาเยาวชนต่อไป" คุณเอเดรียน พรอล (Adrian Prol) ตัวแทนของลาลีกาในมาเลเซีย กล่าว

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของวิทยาลัยเอ็ปซัมในมาเลเซีย https://LaLiga.epsomschool.com/ หรือเว็บไซต์ของลาลีกา กราสรูตส์ https://www.laligagrassroots.com/

เกี่ยวกับลาลีกา กราสรูตส์

ลาลีกา กราสรูตส์ (LaLiga Grassroots) ก่อตั้งขึ้นในปี 2564 ด้วยวัตถุประสงค์หลักในการสนับสนุนและส่งเสริมกีฬาฟุตบอลระดับรากหญ้าทั่วโลก โดยแนวคิดริเริ่มดังกล่าวมี 4 องค์ประกอบหลัก ได้แก่ การพัฒนานักฟุตบอลรุ่นเยาว์แบบบูรณาการ การฝึกอบรมโค้ชและผู้ที่เกี่ยวข้องในระดับนานาชาติ การสนับสนุนอะคาเดมีเยาวชนของสโมสรต่าง ๆ ในลาลีกา และการจัดการแข่งขันระดับนานาชาติ โดยลาลีกา กราสรูตส์ ถือเป็นก้าวใหม่ในการพัฒนาโครงการกีฬา ซึ่งลาลีกาได้ระดมกำลังโค้ชกว่า 900 คนนับตั้งแต่ปี 2558 รวมถึงฝึกอบรมโค้ชมากกว่า 25,000 คน และนักฟุตบอลเยาวชนกว่า 200,000 คน ผ่านโครงการต่าง ๆ มากกว่า 640 โครงการที่ดำเนินการใน 48 ประเทศ

เกี่ยวกับวิทยาลัยเอ็ปซัมในมาเลเซีย

วิทยาลัยเอ็ปซัมในมาเลเซีย (Epsom College in Malaysia) ก่อตั้งขึ้นในปี 2557 โดยเป็นโรงเรียนสหศึกษาระดับ K12 ที่รับนักเรียนทั้งแบบไป-กลับและนักเรียนประจำ ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 50 เอเคอร์ในรัฐเนเกรี เซมบิลัน ห่างจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ 1 ชั่วโมง และห่างจากท่าอากาศยานนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ 15 นาที โดยเป็นส่วนหนึ่งของวิทยาลัยเอ็ปซัม (สหราชอาณาจักร) ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2398 ภายใต้พระบรมราชินูปถัมภ์ของสมเด็จพระราชินีนาถวิกตอเรีย โดยวิทยาลัยเอ็ปซัมในมาเลเซียถือเป็นวิทยาเขตต่างประเทศเพียงแห่งเดียวในเครือเอ็ปซัม ด้วยความเป็นเลิศทางวิชาการยาวนานเกือบ 200 ปี หลักสูตรเตรียมความพร้อมสำหรับอนาคตของเอ็ปซัม (Epsom's Future Ready) ได้รับการปรับแต่งให้เหมาะกับความต้องการของโลกสมัยใหม่ โดยแม้ว่านักเรียนจะได้รับการศึกษาภายใต้หลักสูตรแห่งชาติของอังกฤษอย่างหลักสูตร IGCSE และ A-Level แต่เมื่อจบออกไปก็สามารถใช้ภาษาอังกฤษและจีนกลางได้อย่างคล่องแคล่ว อีกทั้งยังมีทักษะทางคณิตศาสตร์ตามหลักสูตรของสิงคโปร์ติดตัวไปด้วย ทั้งนี้ ในปี 2565 นักเรียนหลักสูตร IGCSE ของเอ็ปซัม 70% ได้เกรด A*/A และ 63% ของนักเรียนหลักสูตร A-Level ได้เกรด A*/A อีกทั้งยังได้ศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยชั้นนำอย่างเคมบริดจ์ (Cambridge), อิมพีเรียล (Imperial), วิทยาลัยเศรษฐศาสตร์และรัฐศาสตร์แห่งลอนดอน (LSE) และสแตนฟอร์ด (Stanford)


สามารถดาวน์โหลดรูปภาพประกอบได้จากลิงก์ด้านล่าง:

https://laliga.epsomschool.com/gallery/

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2073756/Main_Photo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม