หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ตุ้ยภาคิน-ป๊อบพระสีวลีช่วยชาติบ้านเมือง 15,000,000,000.-ล้านบาท  (อ่าน 16 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 พ.ค. 23, 13:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ตุ้ยภาคิน-ป๊อบพระสีวลีช่วยชาติบ้านเมือง 15,000,000,000.-ล้านบาท
เมื่อวันเสาร์ที่ 20 พฤษภาคม 2566 ตามเวลา 13.30 น. มีการกำหนด คณะทำงานฝ่ายบริหารและผู้ไกล่เกลี่ย ประจำสน.ตลิ่งชัน ได้จัดการประชุมเพื่อการพัฒนาองค์ความรู้ ด้านเอกสาร และข่าวสารประเมินการทำงานประจำเดือน ปรากฏว่า มีผู้ร้อง กับคู่กรณี ซึ่งเป็นเยาวชนของชาติ ได้เกิดเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทเป็นเหตุให้ มีความเการบาดเจ็บเกิดขึ้น เรียกร้องชดใช้ค่าเสียหายทุนทรัพย์กว่า 85,000.-บาท
ทางเจ้าพนักงานสถานีตำรวจ จึงให้สิทธิ ตาม พรบ.ไกล่เกลี่ย ปี2562 เพื่อมิให้ละเมิดมาตรา 157 มาทำการตกลง โดยมีนายภาคิน ปภาณบวรศักดิ์(ตุ้ย) ประธานผู้ไกล่เกลี่ย, ดร.นันทพร รัตตานนท์ ผู้ไกล่เกลี่ย และอ.ป๊อบพระสีวลี24ชั่วโมง-ทนายช้าง24ชั่วโมง ผู้ไกล่เกลี่ย/ผู้สังเกตเหตุการณ์
ซึ่งด้วยหน้าที่แห่ง การไกล่เกลี่ยตกลงเจรจา ยุติข้อพิพาท อย่างสมบูรณ์แบบให้ความเป็นธรรม ผู้ร้อง-กับผู้ถูกร้อง คู่กรณี ยินดีระงับข้อพิพาทลง สมานฉันท์กันได้ด้วยดีทั้ง 2 ฝ่าย
อันเป็นผลงานที่ หน่วยงานแห่ง กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพสังกัดกระทรวงยุติธรรม กำกับดูแล และยังมีการร่วมมือ ตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา อย่างท่าน พ.ต.อ.มนต์ชัย อรุณส่องแสงดี ผกก.สน.ตลิ่งชัน และเจ้าพนักงานตำรวจผู้ดูแลรับผิดชอบ ประสานงานอย่างดีเยี่ยม
ต่อมาเวลา 15.00 น. ณ ห้องศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ประจำ สน.ตลิ่งชัน มีคณะบริหารประจำศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทภาคประชาชน และคณะผู้ไกล่เกลี่ยประจำ สน.ตลิ่งชัน ดังนี้
1.นายภาคิน ปภาณบวรศักดิ์ ประธานผู้ไกล่เกลี่ย/กรรมการผู้บริหารฝ่ายกฎหมายสมาคมผู้ไกล่เกลี่ยไทย
2.ดร.นันทพร รัตตานนท์ เหรัญญิก/ผู้ไกล่เกลี่ย
3.ว่าที่ ร.ต.ศุภโชค ศักดิ์ไกวัล ทนายความ/ผู้ไกล่เกลี่ย
4.นายโชตณภร บวรมหาบุญบารมี ผู้ไกล่เกลี่ย/ศิลปินดาราสายบุญ
5.ดร.ธัญณิชา ชาญธนาฤทธิ์ คณะทำงานผู้บริหาร/ผู้ไกล่เกลี่ย
6.นางพรทิพย์ ลบล้ำเลิศ เลขาธิการ/ผู้ไกล่เกลี่ย
7.นางศุภลักษณ์ ทังสุภูติ คณะทำงานผู้บริหาร/ผู้ไกล่เกลี่ย
8.นายพรเทพา วงแหวน คณะทำงานผู้บริหาร/ผู้ไกล่เกลี่ย
และรวมถึงคณะทำงาน/ผู้ไกล่เกลี่ยอีกหลายท่านที่ ติดภาระกิจ ไม่ได้เข้าร่วมประชุม แต่คงติดตาม รายงานการประชุม เป็นประจำทุกครั้ง โดยเรื่องที่ทำการหารือนั้น ในด้านเอกสารเป็นหลัก อาทิการรับเรื่อง การบันทึกข้อตกลงในเอกสารขอบเขตอำนาจสิทธิอันพึงปฏิบัติ รวมถึงสรุปบัญชีการเงิน รายรับ-รายจ่าย ของทางคณะองค์กรผู้บริหารประจำสน.ตลิ่งชัน
เรื่องอื่นๆ ป๊อบพระสีวลี24ชั่วโมง-ทนายช้าง24ชั่วโมง และคณะทำงานทุกท่าน ต่างแสดงความคิดเห็น ด้านการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนเข้าถึงกระบวนการไกล่เกลี่ยมากขึ้น ก็เป็นการแบ่งปันประสบการณ์ การปฏิบัติหน้าที่แต่ละฝ่าย มาตรการป้องกันการสูญเสีย กรณีทะเลาะวิวาท ของผู้ร้องและผู้ถูกร้องคู่กรณีมีการนำอาวุธครบมือมาด้วยในการเจรจาไกล่เกลี่ย ซึ่งเรื่องเหล่านี้ควรมีมาตรการความปลอดภัยให้กับ ผู้ไกล่เกลี่ยประจำสน.ทั่วประเทศ รวมถึงสวัสดิการ อุปกรณ์ คอมพิวเตอร์ เครื่องปริ้นรายงาน อันเป็นประโยชน์ต่อการขับเคลื่อน พรบ.ไกล่เกลี่ย ปี 2562 ที่ทำการปฏิบัติ จากฐานข้อมูล สถิติ ปี 2565 ที่ผ่านมาไม่น้อยกว่า 17,000-20,000 คดี ลดงบประมาณแผ่นดิน และการทำงานบนชั้นศาลได้มาก หากเปรียบเทียบเป็นเงินจำนวนที่มีกระบวนการสู่ชั้นศาล ตกคดีละ ไม่ต่ำกว่า 150,000 บาทกว่าจะสิ้นสุดต่อ 1 คดี รวมและประหยัดงบไปกว่า ประมาณ 3,000,000,000.- บาท

ซึ่งเปรียบเทียบจาก อาศัยมาตรากฎหมายที่มีผลบังคับใช้ อำนาจหน้าที่เจรจา 6 หมวด 72 มาตรา ถือเป็นการช่วยชาติบ้านเมืองเป็นอย่างมาก โดยเปรียบเทียบสัดส่วนคดี ความด้านการจราจรทั้งหมด ปี 2564-2565 ที่สามารถป้อนสู่ สิทธิทางกฎหมาย เข้าสู่กระบวนไกล่เกลี่ย พรบ.2562 ทางเลือกอันชาญฉลาด 100,000 คดี ก็จะสามารถ ประหยัดงบประเทศชาติบ้านเมือง ได้ไม่ต่ำกว่า 15,000,000,000.-ล้านบาท อันนี้คือสถิติเพียงคดีเดียวที่นำมาหารือ ให้เกิดการปฏิรูป และมองเห็นความเป็นจริง ที่ทุกวันนี้มีคดีอยู่ในความรับผิดชอบ อีกจำนวนมาก หวังว่าจะมีการทำให้เกิดเป็นรูปธรรม โดยเฉพาะบุคคลที่เข้ามาทำหน้าที่ปฏิบัติงาน อาสาภาคประชาชน มีส่วนสำคัญอย่างมากในการเสียสละ ดั่งคำว่าบวร “บ้าน วัด โรงเรียน = ผู้นำต้องเสียสละ”
ติดต่อสอบถามข้อมูล และปรึกษาด้านการไกล่เกลี่ยที่

FACEBOOK : ศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทภาคประชาชน สน.ตลิ่งชัน
FACEBOOK : ศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทภาคประชาชน แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กทม.
YOUTUBE : ศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทภาคประชาชน แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กทม.


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  มูลนิธิพระสีวลีศิลปินดาราสายบุญ ภาพยนตร์พระสีวลี นิตยสารศิลปินดาราสายบุญ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม