หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: The Parents เปิดให้บริการ Smart Medical Gym ศูนย์ฟื้นฟูกล้ามเนื้อผู้สูงอายุ  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 มิ.ย. 23, 19:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
The Parents เปิดให้บริการ Smart Medical Gym  ศูนย์ฟื้นฟูกล้ามเนื้อผู้สูงอายุและผู้พักฟื้นหลังผ่าตัด

The Parents Nursing Home ย้ำผู้สูงอายุจำเป็นต้องออกกำลังกายเพื่อรักษากำลังของกล้ามเนื้อไว้ป้องกันภาวะกล้ามเนื้อเสื่อม เปิดให้บริการ Smart Medical Gym เทคโนโลยีการออกกำลังกายที่ทันสมัย เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ, ผู้พักฟื้นหลังผ่าตัด และบุคคลทั่วไป พร้อมให้บริการและดูแลอย่างใกล้ชิดโดยแพทย์ นักวิทยาศาสตร์การกีฬา และนักกายภาพบำบัด
 
ดร.สุนทรี จรรโลงบุตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เทคโนเมดิคัล จำกัด (มหาชน) หรือ TM เปิดเผยว่า การออกกำลังกายสำหรับผู้สูงอายุมีความจำเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากเป็นวัยที่ร่างกายมีความเสื่อมทั้งกำลังและขนาดของกล้ามเนื้อ รวมถึงอวัยวะอื่นๆ ด้วย The Parents Nursing Home จึงเปิดให้บริการ Smart Medical Gym  ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการออกกำลังกายสำหรับผู้สูงอายุโดยเฉพาะ เพื่อช่วยป้องกันการเกิดภาวะเสื่อมและฟื้นฟูกล้ามเนื้อผู้สูงอายุให้แข็งแรงมีการทำงานดีขึ้น อย่างไรก็ตาม บริการดังกล่าวยังเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยด้วย แต่ทาง The Parents Nursing Home  เน้นให้บริการผู้สูงอายุที่ต้องการสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อ โดยเฉพาะผู้ที่มีภาวะพึ่งพิงที่ต้องการความดูแลอย่างใกล้ชิดและต้องพักฟื้นหลังการผ่าตัด

“ตั้งแต่เปิดให้ศูนย์ Smart Medical Gym มีญาติและผู้สูงอายุที่มาออกกำลังกายจำนวนมากมีความประทับใจกับบริการดังกล่าว เนื่องจากบางท่านจากที่เดินไม่ได้หรือต้องนอนติดเตียงอยู่ หลังจากมาออกกำลังกายตามการแนะนำของแพทย์ รวมทั้งฝึกตามโปรแกรมที่กำหนดโดยนักวิทยาศาสตร์การกีฬา ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของนักบริบาล จึงทำให้ผู้สูงอายุมีความปลอดภัยและสามารถกลับมาช่วยเหลือตัวเองได้อีกครั้ง เนื่องจากอุปกรณ์ต่าง ๆ เหมาะสมกับผู้สูงอายุ เพราะเป็นเครื่องออกกำลังกายที่ใช้แรงต้านเป็นลม จะไม่มีสายเคเบิล หรือว่าลูกเหล็ก ไม่มีแรงกระชากที่มีความเสี่ยงทำให้เกิดการบาดเจ็บ ทั้งยังมีซอฟแวร์ที่ช่วยติดตามประเมินผลในทุกครั้งที่ออกกำลังกาย” ดร.สุนทรีกล่าว

ทางด้าน นพ.นพดล นพคุณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีเอ็ม เนิร์สซิ่งแคร์ จำกัด และผู้ดำเนินการสถานดูแลผู้สูงอายุ เดอะ พาเร้นท์ส กล่าวว่า  Smart Medical Gym           เหมาะสมหรับผู้สูงอายุมาก เนื่องจากเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยฟื้นฟูความแข็งแรงของกล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกาย ตั้งแต่ข้อเท้า  ขา แขน ลำตัว หน้าท้อง หลัง  และคอ ทำให้กล้ามเนื้อต่าง ๆ ในร่างกายความแข็งแรงมีสมดุล ทำให้เกิดการทรงตัวที่ดีขึ้นลดความเสี่ยงของการพลัดตกหกล้มได้อย่างมาก นอกจากนี้แล้ว Smart Medical Gym ยังสามารถบันทึกประวัติการตรวจร่างกายเบื้องต้น เช่น ตรวจว่าร่างกายมีน้ำเท่าไหร่ มีกระดูกเท่าไหร่ มีกล้ามเนื้อเท่าไหร่ ฯลฯ เพื่อทำการประมวลเฉพาะบุคคล โดยจะบอกว่าร่างกายและกล้ามเนื้อในแต่ละส่วนอยู่ในภาวะแบบไหนและต้องการการฟื้นฟูอย่างไร

นอกจากนี้แล้ว Smart Medical Gym ยังมีเครื่องมือที่ชี้วัดบอดีบาลานซ์ เป็นการวัดการทรงตัวของร่างกาย ซึ่งมีความสำคัญมากกับผู้สูงอายุเพราะอาจมีปัญหาเรื่องการทรงตัวและการเคลื่อนไหว มีความเสี่ยงต่อการพลัดตกหกล้ม โดยเฉพาะเรื่องของกล้ามเนื้อและร่างกายว่ามีความแข็งแรงมากน้อยแค่ไหน เครื่องมือจะวัดผลออกมา เพื่อให้ทราบถึงสภาวะต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสภาวะลืมตาทรงตัวอย่างไร หลับตาทรงตัวอย่างไร พื้นที่แข็งแรงทรงตัวอย่างไร และพื้นที่นุ่มทรงตัวอย่างไร  เพื่อนำไปออกกำลังกายแก้ไขการทรงตัวและป้องกันการล้ม การให้บริการ Smart Medical Gym จะมีแพทย์และนักวิทยาศาสตร์การกีฬาช่วยวางแผนการออกกำลังแต่ละส่วนของกล้ามเนื้อ ร่วมกับนักกายภาพบำบัดเพื่อจะใช้เครื่องมือต่าง ๆ อย่างเหมาะสม  และหากได้ใช้เครื่องมือดังกล่าวอย่างต่อเนื่องจะได้ผลลัพธ์ที่ดี เนื่องจากทำให้ผู้สูงอายุมีภาวะกล้ามเนื้อแข็งขึ้นและไม่เกิดภาวะกล้ามเนื้อเสื่อม
 
สำหรับ The Parents Nursing Home ตั้งอยู่เลขที่ 88 ถนนราษฎร์พัฒนา  หรือซอยมิสทีนเดิม ประมาณ 700 เมตรจากถนนรามคำแหง หากสนใจหรือต้องการสอบถามข้อมูลสามารถติดต่อได้ที่ โทรศัพท์ 02-091-1956, 02-248-0960, 081-248-0965 ติดต่อผ่านช่องทาง Line@ : @tmnc และ FacebookPage https://www.facebook.com/theparentsbytmnc หรือ www. theparents.com


สื่อมวลชนสอบถามเพิ่มเติมได้ที่  บริษัท พีอาร์บูม จำกัด  คุณนงนุช (เอ) noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  เทคโนเมดิคัล จำกัด (มหาชน) หรือ TM นางสุนทรี จรรโลงบุตร 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม