หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทรินา โซลาร์ เปิดตัวเซลล์แสงอาทิตย์และระบบกักเก็บพลังงานแบบบูรณาการ  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 มิ.ย. 23, 22:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ทรินา โซลาร์ เปิดตัวเซลล์แสงอาทิตย์และระบบกักเก็บพลังงานแบบบูรณาการในงาน SNEC โดยมีโมดูลชนิดเอ็นไทป์เป็นตัวชูโรง


ทรินา โซลาร์ (Trina Solar) นำเสนอความสามารถทางเทคนิคพร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด ในการประชุมและนิทรรศการว่าด้วยการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์และพลังงานอัจฉริยะนานาชาติ (International Photovoltaic Power Generation and Smart Energy Conference & Exhibition หรือ SNEC PV Power Expo) ครั้งที่ 16 ณ ศูนย์นิทรรศการนานาชาติเซี่ยงไฮ้แห่งใหม่ (SNIEC) ระหว่างวันที่ 23-26 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ภายในงานนี้ ทรินา โซลาร์ ได้เปิดตัวโมดูลเวอร์เท็กซ์ (Vertex) ชนิดเอ็นไทป์ (n-type) ขนาด 210 มม. รุ่นใหม่ ประกอบด้วยขนาด 695 วัตต์ 605 วัตต์ และ 450 วัตต์, โมดูลเวอร์เท็กซ์ชนิดพีไทป์ (p-type) ขนาด 670 วัตต์, ระบบโซลาร์เซลล์ตามแสงอาทิตย์ ทรินาแทรกเกอร์ (TrinaTracker) รุ่นแวนการ์ด 2พี (Vanguard 2P), ระบบกักเก็บพลังงาน และโซลูชันพลังงานอัจฉริยะครบวงจรอื่น ๆ โดยผลิตภัณฑ์ทั้งหมดนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้านโซลูชันพลังงานแสงอาทิตย์อัจฉริยะเพื่ออนาคตคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์

นอกจากนี้ ทรินา โซลาร์ ได้เปิดตัวเทคโนโลยีโมดูลไอ-ท็อปคอน (i-TOPCon) ชนิดเอ็นไทป์สู่สายตาทั่วโลก พร้อมกับจัดแสดงผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีเฮเทอโรจังก์ชัน (HJT) และไอบีซี (iBC) ที่ล้ำสมัย โดยบูธของทรินาดึงดูดผู้เข้าชมงานหลายพันคนทั้งจากยุโรป อเมริกาเหนือ ลาตินอเมริกา และเอเชียแปซิฟิก

ภายในงานยังมีการเปิดตัวโมดูลซีรีส์เวอร์เท็กซ์ เอ็น (Vertex N) เป็นครั้งแรก พร้อมกับสาธิตการติดตั้งโมดูลเวอร์เท็กซ์ชนิดเอ็นไทป์ขนาด 605 วัตต์เข้ากับทรินาแทรกเกอร์ แวนการ์ด 2พี ซึ่งเทคโนโลยีดังกล่าวได้รับความสนใจอย่างมากในงานนี้ นอกจากนั้นยังมีโมดูลชนิดเอ็นไทป์ขนาด 210 มม.ที่ปรับแต่งให้ทำงานได้ในสภาพการใช้งานที่หลากหลาย โดยมีต้นทุนอุปกรณ์ประกอบระบบ (BOS) และต้นทุนการผลิตไฟฟ้าต่อหน่วยปรับเฉลี่ย (LCOE) ที่ต่ำลง เพื่อเพิ่มมูลค่าสูงสุดให้แก่ลูกค้า


ทรินา โซลาร์ เปิดตัวเทคโนโลยีโมดูลไอ-ท็อปคอน ชนิดเอ็นไทป์

ในฐานะผู้บุกเบิกเทคโนโลยีโมดูลชนิดเอ็นไทป์ ทรินา โซลาร์ ยังคงสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่และปรับปรุงผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้อย่างต่อเนื่อง และได้เปิดตัวเทคโนโลยีโมดูลไอ-ท็อปคอน ชนิดเอ็นไทป์ สู่สายตาทั่วโลกในงานนี้ โดยเทคโนโลยีดังกล่าวทำให้ประสิทธิภาพของเซลล์สูงถึง 26% ขณะที่กำลังการผลิตไฟฟ้าของโมดูลพุ่งสูงกว่า 700 วัตต์ และผลิตภัณฑ์นี้จะเริ่มผลิตปริมาณมากในปีหน้า

ทรินา โซลาร์ ยังคงสร้างสรรค์นวัตกรรมและขยายความเชี่ยวชาญทางเทคนิคในด้านต่าง ๆ เช่น iBC และ HJT อย่างต่อเนื่อง และภายในงานนี้ บริษัทได้เปิดตัวโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ HJT ที่มีกำลังการผลิตไฟฟ้าสูงสุดกว่า 730 วัตต์ และประสิทธิภาพ 23.5% ซึ่งสามารถเพิ่มการผลิตไฟฟ้าได้ราว 4-8% นอกจากนั้นยังมีเทคโนโลยีเอสเอ็มบีบี (SMBB) และเทคโนโลยีการห่อหุ้มความหนาแน่นสูง ซึ่งทำให้โมดูลไม่สูญเสียกำลังและปล่อยคาร์บอนต่ำเป็นพิเศษ โดยต่ำกว่าเซลล์แสงอาทิตย์แบบ PERC ถึง 30% นอกจากนั้นยังมีการเปิดตัวโมดูล iBC ที่มีกำลังการผลิตไฟฟ้าสูงสุดกว่า 480 วัตต์ และประสิทธิภาพสูงสุด 24% โมดูลนี้วางหน้าสัมผัสไว้ด้านหลังของเซลล์ทั้งหมดและมีการเคลือบผิวแบบพาสซิเวชันเต็มรูปแบบ โดยไม่มีการทอดเงาด้านหน้า จึงมีรูปลักษณ์ที่สวยงามสมบูรณ์แบบพร้อมมอบความสุนทรีย์ขั้นสูงสุดให้แก่ลูกค้า

ทรินา สตอเรจ ชูผลิตภัณฑ์เอเลเมนตา รับกระแสการบูรณาการเซลล์แสงอาทิตย์เข้ากับระบบกักเก็บพลังงาน

ทรินา สตอเรจ (Trina Storage) นำเสนอผลิตภัณฑ์ชั้นนำภายในงาน โดยมุ่งเน้นไปที่การบูรณาการเซลล์แสงอาทิตย์เข้ากับระบบกักเก็บพลังงาน อาทิ เซลล์ 306Ah ที่มีวัฏจักรชีวิตมากกว่า 12,000 รอบ รวมถึงระบบกักเก็บพลังงานแบบระบายความร้อนด้วยของเหลว เอเลเมนตา (Elementa) ที่มีอายุการใช้งานยาวนานกว่า 10,000 รอบ และผลิตภัณฑ์กักเก็บพลังงานสำหรับที่อยู่อาศัย รวมถึงระบบแปลงไฟ

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.thaipr.net/general/3343260
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 6 มิ.ย. 23, 11:51 น โดย vividqest » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม