หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เคเคเดย์ มาร์เก็ตเพลส สยายปีกรุกตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  (อ่าน 246 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 มิ.ย. 23, 15:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ตั้งเป้าช่วยผู้ประกอบการท่องเที่ยวคว้าโอกาสทางธุรกิจในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ

เคเคเดย์ (KKday) แพลตฟอร์มรวมประสบการณ์ท่องเที่ยวชั้นนำของเอเชียด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการท่องเที่ยวในเอเชีย ได้เปิดตัวเคเคเดย์ มาร์เก็ตเพลส (KKday Marketplace) อย่างเป็นทางการในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การเปิดตัวเคเคเดย์ มาร์เก็ตเพลส ครั้งนี้เกิดขึ้นหลังบริษัทคาดว่าการท่องเที่ยวระหว่างประเทศจะกลับมาฟื้นตัวในปี 2566 หลังจากที่ปี 2565 ทำรายได้เป็นสถิติใหม่ทั่วโลก เคเคเดย์ มาร์เก็ตเพลส ได้รับการออกแบบให้ช่วยผู้ค้าในท้องถิ่นพัฒนาการค้าแบบอีคอมเมิร์ซ และเพิ่มขีดความสามารถในการให้บริการเพื่อรองรับนักเดินทางจากทั่วโลก ขณะเดียวกันยังเป็นการช่วยแชร์ทราฟฟิกเครือข่ายของเคเคเดย์ที่มีอยู่ทั่วโลกด้วย ในช่วงเริ่มต้นแคมเปญนี้จะมุ่งเป้าไปที่ผู้ประกอบการกิจกรรมทางน้ำและกิจกรรมกลางแจ้ง โดยจะมีการเสนอส่วนลดค่าคอมมิชชันล่วงหน้า ทางเคเคเดย์ตั้งเป้าหมายเข้าถึงผู้ค้าให้ได้ 2,000 รายทั่วโลกในปี 2566 พร้อมกับขยายโอกาสในการเดินทางข้ามพรมแดนในยุคหลังการแพร่ระบาด

ทั้งนี้ ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นับเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้การท่องเที่ยวในเอเชียฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว แต่หลังการสำรวจตลาดในประเทศไทย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย สิงคโปร์ และอินโดนีเซียแล้ว ทางเคเคเดย์พบว่าผู้ขายประสบการณ์การท่องเที่ยวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กว่า 90% ยังไม่ได้เปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัล ซึ่งกลับกันกับผู้เดินทางที่ใช้เคเคเดย์จำนวนกว่า 85% ที่ทำการสั่งซื้อแพ็กเกจและประสบการณ์ท่องเที่ยวผ่านอุปกรณ์พกพา และคุ้นชินกับการท่องเว็บแบบดิจิทัล จองออนไลน์ ชำระเงินออนไลน์ และการโต้ตอบกับฝ่ายบริการลูกค้าได้ทันที

นอกจากนี้ เคเคเดย์ยังตั้งเป้าไปที่การท่องเที่ยวเชิงดิจิทัลและโอกาสในการเติบโตของบริการแบบไร้สัมผัส โดยได้เปิดตัวระบบการจองเรซิโอ (rezio) ในปี 2563 ซึ่งให้บริการนักเดินทางมาแล้วกว่า 5.1 ล้านคนทั่วโลก และได้เปิดตัวบริการเคเคเดย์ มาร์เก็ตเพลส เมื่อปลายปี 2564 เพื่อช่วยซัพพลายเออร์ด้านการท่องเที่ยวในการสร้างแบรนด์อีคอมเมิร์ซของตนเอง

เคเคเดย์ มาร์เก็ตเพลส มาพร้อมข้อได้เปรียบหลัก 6 ข้อ ได้แก่ 1) เปิดโอกาสให้ผู้ค้าตั้งร้านค้าของตนเองได้อย่างรวดเร็ว 2) แสดงรายการสินค้าได้อย่างอิสระ 3) ตั้งราคาสินค้าได้อย่างยืดหยุ่น 4) ควบคุมรายการสินค้าได้อย่างถูกต้อง 5) ตอบรับคำสั่งซื้อได้ทันที และ 6) เข้าถึงทราฟฟิกของแพลตฟอร์มเคเคเดย์ได้ทั่วโลก ปัจจุบัน เคเคเดย์ มาร์เก็ตเพลส มีผู้ค้ามากกว่า 1,000 รายทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบการด้านกิจกรรมทางน้ำและกิจกรรมกลางแจ้ง ผู้ให้บริการประสบการณ์ทางวัฒนธรรม และตัวแทนธุรกิจการท่องเที่ยวแบบดั้งเดิม เคเคเดย์ มาร์เก็ตเพลส มีความมุ่งหวังขยายธุรกิจในตลาดนี้ เพื่อตอบรับกับตลาดท่องเที่ยวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่คาดว่าจะกลับมาคึกคักอย่างมากหลังการแพร่ระบาดของโควิด-19

เคเคเดย์เล็งเห็นว่า แม้ผู้ค้ารายเล็กจำนวนมากที่มุ่งเน้นประสบการณ์ท่องเที่ยวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะรักษาธุรกิจของตนให้พ้นจากวิกฤตโรคระบาด และนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้เป็นพื้นฐานในการดำเนินงานอยู่บ้าง เช่น เว็บไซต์และแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย แต่ความสามารถในการดึงดูดทราฟฟิกผู้ใช้จากต่างประเทศและนักเดินทางจากทั่วโลกยังคงมีข้อจำกัดแม้การเดินทางระหว่างประเทศจะเริ่มฟื้นตัวแล้ว ปัจจุบัน ผู้ค้าในญี่ปุ่น เกาหลี และไต้หวันได้ใช้บริการเคเคเดย์ มาร์เก็ตเพลส ที่มีระบบให้บริการในหลากหลายภาษาสร้างโอกาสทางธุรกิจจากการฟื้นตัวของการเดินทางข้ามพรมแดน เช่น ผู้ประกอบการรถเอทีวีเจ้าเล็ก ๆ รายหนึ่งในเขตฮวาเหลียนของไต้หวันชื่อเอ็มเค เอทีวี (MK ATV) ได้รับคำสั่งซื้อจากนักท่องเที่ยว ทั้งจากฮ่องกง มาเลเซีย สิงคโปร์ หรือแม้แต่เยอรมนีและอเมริกาเหนือ หลังเข้าร่วมเคเคเดย์ มาร์เก็ตเพลส ส่งผลให้รายได้โตกว่า 30% ขณะเดียวกัน บริษัทตัวแทนท่องเที่ยวของญี่ปุ่นอย่างโอเรนจ์บัส (OrengeBus) อาศัยประโยชน์จากบริการหลายภาษา และทราฟฟิกจากต่างประเทศที่เพิ่มขึ้นมากหลังจากเป็นผู้ค้าบนเคเคเดย์ มาร์เก็ตเพลส โดยสร้างรายได้มากถึง 12 ล้านเยนภายในเดือนเดียว และธุรกิจยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องเมื่อเข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยว

อ่านต่อเพิ่มเติม https://www.thaipr.net/travel/3345462


รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2049705/KKday_executives_photo.jpg
คำบรรยายภาพ - ภาพผู้บริหารเคเคเดย์ - หมิง เฉิน ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารเคเคเดย์ (คนกลาง) เคลเมนต์ เหว็น ผู้อำนวยการเคเคเดย์ มาร์เก็ตเพลส (คนขวา) และแจสมิน หลิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเรซิโอของเคเคเดย์ กรุ๊ป (คนซ้าย)


รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2049706/KKday_Marketplace_showcase.jpg
คำบรรยายภาพ - เคเคเดย์ มาร์เก็ตเพลส แสดงภาพตลาดสินค้าญี่ปุ่นซึ่งสามารถปรับเป็นภาษาอังกฤษได้จากระบบการแสดงภาษาที่หลากหลายของเว็บไซต์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม