เคยมาสปอนเซอร์ผม โหพูดซะน่าเชื่อ บอกคนนั้นได้ล้านนึง คนนี้ได้แสน ผมถามว่ายอดขายของบริษัทปีที่แล้วได้เท่าไหร่ บอกประมาณ2000ล้าน ผมก็สงสัยว่าแล้วแบบนี้บริษัทมันไม่เจ๊งหรือไง คนแต่ละคนได้เดือนละหนึ่งล้าน ผมเข้าไปหาในเน็ต คนที่เงินเดือนเยอะที่สุดในประเทศไทยก็ไม่เห็นมีชื่อคนที่ทำ
งานในยูนิซิตี้เลย พอผมขอเค้าดูรายได้ ดูสลิปเงินเดือนก็บอกว่าไม่มี ให้ดูกันที่option
เฮ้อมันพูดเหมือนผมโง่ แบบนี้คนไหนที่บ้านรวยก็ซื้อรถสปอร์ตได้วะ ดูพวกขายยาบ้าดิ เพราะมันทำทุจริตไงถึงเผยที่มาของทรัพย์สินไม่ได้ ได้แต่อวดออพชั่น บ้าน รถ ผู้หญิง ไร้สาระจริงๆ เอาความโลภของคนมาเล่น
คนที่เงินเดือนเยอะที่สุดในประเทศไทย?
ผมก็กดหาเหมือนกัน ไม่เจอ และก็ไม่เจอคนทำเน็ตเวิร์คด้วย
แต่ผมหาเจอจากเวปต่างชาติเวปนี้ https://www.businessforhome.org/
แบบว่าผมคงกระแดะน่ะ อ่านไทยบ่อยๆเข้าชีวิตมันลบๆยังไงไม่รู้ ข้อมูลที่ไปรวบรวมมาก็ไม่ครบ คุณที่เป็นภาษาไทยน่ะมันไม่ครบ รวบรวมมาก็ไม่หมด เอาของสากลที่ให้ทั่วโลกมันดูไปกันไปเลย อย่างว่าอ่ะนะที่อเมริกาสินค้า MLM มากกว่า 80% แต่ของไทยไม่เกิน 5%
บอกขายตรง ทำขายตรง เบือนหน้าหนีไม่อยากลงข่าว ทีดาราแย่งผัวชาวบ้านล่ะกลิ่นหอมนัก
Chavich Kim อันดับ 5 นะ เป็นคนไทย เป็นอันดับ 1 ที่ Unicity
ส่วนอันดับ 2 คุณรสา คำแบน นั้นรายได้ต่างกันอยู่ 3 หรือ 4 ล้าน เป็น Triple Diamond เหมือนกัน ตอนนี้เธอมีรายได้ประมาณ 14 ล้านบาท
แล้วทราบมั้ยครับว่า คุณเบลเจ้าของสีเดลต้ารุ่นที่ 2 เนี่ย เขาสามารถบริหารงานโดยใช้หลักคานผ่อนแรงแบบ Unicity ยอดขายจาก 800 ล้าน พุ่งเป็น 1200 ล้าน แล้วเขาทำงานถึงแค่บ่าย 3 ช่วงเย็นให้คนอื่นทำแทน ระหว่างเขาไปที่ออฟฟิศของ Unicity ในช่วงเย็น ผ่อนแรงจริงๆ
เรื่องรถน่ะ ผู้ประกอบการของ Unicity ในไทย เขาออกไอเดียที่จะซื้อกันเอง มันไม่เกี่ยวกับว่าใช้ประโยชน์ได้แค่ไหนหรอก แต่มันเป็นน้ำพักน้ำแรงของเขาเอง ดูผลลัพธ์ล่าสุดหรือยังล่ะ ที่รถเรียงกัน 5 แถวน่ะ ไม่มีเน็ตเวิร์คไหนทำได้แบบนี้
ถ้าบอกว่ายอดขายพวกเขาตั้ง 1 หมื่นล้าน แล้วไหนล่ะผลลัพธ์ มันเสถียรพอจะผ่อนรถหรือออกรถแล้วยังมีกินอยู่ได้ไหม ทุกเดือนเข้าเท่าเดิมหรือเปล่า
ถ้ามี อย่างงั้นผลลัพธ์ของพวกเขาต้องมากกว่าเรา 4 เท่า
รถเช่าน่ะหรอ?
แล้วทำไมเน็ตเวิร์คอื่นไม่เช่ารถบ้างล่ะ? มีเงินมากกว่าไม่ใช่หรอ?
อีกอย่างจะบอกให้นะครับว่า ผลลัพธ์ทั้งเก่าและใหม่เราได้ลงหนังสือส่วนกลางทั้ง Business Owner Magazine กับ Leader Time Magazine ทั่วโลกสามารถดูได้
เชิญคุณไปต่อว่าที่สำนักพิมพ์ได้เลยครับ
มี upline คนนึงเขาเป็นคนชอบพิสูจน์มาก เขาไปดูที่ทะเบียนรถกันทีว่าตรงกันหรือเปล่า คุณลองทำบ้างสิ
สลิปเงินเดือน?
คุณจะบ้าหรอ ใครเขาได้รายได้กันมาเป็นเงินเดือน ผู้ประกอบการไม่ใช่ลูกจ้างนะ มันจะไปมีได้ไงล่ะ มันส่งมาเข้าบัญชีธนาคาร โดยดูได้จาก book
แล้วเมื่อช่วงกลางวันนี้ผมไปสปอนเซอร์คนมาโดนการเขย่าซอง Bios Life SX ประมาณว่าอยากถ่ายไม่ออกเป็นเพื่อนพี่สาวคุณน่ะ (ขอประชดซักนิดนึงเถอะ)
อ้างโน่น อ้างนี่?
ใครกันแน่หรือครับที่ชอบอ้าง ลองอ่านข้อความของคุณเองดูสิว่าลึกๆแล้วคุณเป็นคนยังไง แล้วยังโทษนู่นโทษนี่โทษสินค้า ไม่อ่านคำบรรยายใน PDR แล้วบอกว่าเป็นเพราะสินค้า หมอห้ามแล้วเพราะกินไฟเบอร์เข้าไปไม่ได้มากกว่า
แล้วก็มาบ่นในกระทู้ บ่นๆๆเข้าไป เป็นคนไม่มีตัวตนไม่กล้าเปิดเผยตัวตน ก็กลัวว่าคนเขาจะเชื่อมากกว่าสินะ
จะว่าไปแล้ว 3 ซาตาน ชอบโทษ ชอบอ้าง ชอบบ่น นี่อยู่ครบในตัวคุณเลยนะ
ในหนังสือ The Secret น่ะ หนังสือขายดีสุดๆเล่มนึง ไปหาตามร้านหนังสืออ่านซะ
ที่แน่ๆ ไม่ว่าจะงาน Active ผมคงไม่อยากได้พนักงานที่ชอบอ้าง ชอบโทษ ชอบบ่น หรอกนะ หรืองาน Passive คุณก็จะไปต่อไม่ได้เอง