หน้า: 1 2 3  ทั้งหมด

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มีคัยเคยโดนหลอกไปทำงาน บริษัทประกันบ้างไม๊อ่ะ  (อ่าน 9092 ครั้ง)
Guest
Job fair
เรทกระทู้
« ตอบ #45 เมื่อ: 11 มิ.ย. 10, 14:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บริษัทฯ เหล่านี้จะมีการเอาข้อมูลลูกค้าจาก ทางเวปสมัครงาน หรือโฆษณาผ่านทางอินเตอร์เนท เช่น ทำงานผ่านเนท Work @ home (เฮอร์เบอร์ไลท์) ย้ายมาหลายตึกทั้ง ไทยซีซี และมาถึงตึก ออซีซั่น หรือ บริษัท ฯที่โทรมาว่าจะแจกห้องพักฟรี (ขาย Pagekage ท่องเที่ยว ลากเง่า บริษัทต้นตำรับคือ บ.บิชเชอร์ ที่ถูกปิดกิจการแล้ว) พวกบริษัท ขายตรงที่อยู่ในไทยทั้งหมด ที่อาศัยเครือข่าย และตัวแทน ซึ่งเรียกธุรกิจเหล่านี้ว่า ธุรกิจสีเทา หรือไม่ก็จะเป็นพวกบริษัทฯ ประกัน ที่จะโทรมาให้เข้าไปสัมภาษณ์งาน โดยให้ตำแหน่งงานใหญ่โต ซึ่งบริษัทฯ พวกนี้ หากหลวมตัวเข้าไป ก็จะถูกหลอกให้ซื้อสินค้าหรือบริการ โดยเสนอผลตอบแทนอันสวยหรู ทั้งที่ๆ สินค้าและบริการ ก็ไม่ได้คุณภาพตามที่โฆษณาเอาไว้ และบางครั้งยังถูกข่มขู่ให้เสียเงินฟังการอบรมอีก โดยจ้างวิทยากรมาเล่นละครให้ดู และมีตัวประกอบเป็นหน้าม้า คอยเชียร์อยู่ข้าง ๆ เพื่อหลอกเอาเงินค่าคอมฯ เข้ากระเป๋าตัวเอง โดยจะแนะนำให้ผู้ที่โดนหลอกให้ไปหลอกคนอื่นต่อเป็นทอด ๆ ไม่มีที่สิ้นสุด ที่เรียกว่า ไบนารี่ หรือ แชร์ลูกโซ่ นั่นเอง ซึ่งการกระทำดังกล่าวของบริษัท ฯพวกนี้ และตัวแทน ถือว่า ทำผิด พรบ.คุ้มครองผู้บริโภค หมวด 2 การประกอบธุรกิจขายตรงและตลาดแบบตรง มาตรา 19 คือ ห้ามมิให้ผู้ประกอบธุรกิจขายตรง หรือผู้ประกอบธุรกิจตลาดแบบตรง ดำเนินกิจการในลักษณะที่เป็นการชักชวนให้บุคคลเข้าร่วมการเป็นเครือข่ายในการประกอิบธุรกิจขายตรง หรือในการประกอบธุรกิจตลาดแบบตรง โดยตกลงว่าจะให้ผลประโยชน์ตอบแทนจากการหาผู้เข้าร่วมเครือข่ายดังกล่าว ซึ่งคำนวณจากผู้เข้าร่วมเครือข่าย ที่เพิ่มขึ้น ซึ่งระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 500,000 บาท บริษัท พวกนี้คำนึงแต่รายได้ แต่ไม่คำนึงถึงวิธีการที่ได้มาซึ่งรายได้ (บริษัทถูกกฎหมาย แต่วิธีการผิดกฎหมายทั้งหมด)
บ.เฮอร์เบอร์ไลฟ์ (ดาวร้าย) amway บ.ไทยประกัน (สาขาอโศก , ศาลาแดง) บ.อยุธยา ซีพี Alliance (พหลโยธินเพลส) บ.โกลบอลแวอเวอไทซิ่ง
บ.ขายบัตรเติมเงิน ฯลฯ
สรุป ของถูก ของดี ของฟรี ไม่มีในโลก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เรื่องจริง
เรทกระทู้
« ตอบ #46 เมื่อ: 11 มิ.ย. 10, 15:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น้องเราก็โดนเหมือนกันที่อโศกนี่แล่ะบ้านเก็อยู่ปริมลฑลไกลอยู่นะโทรมาหาเป็นสิบรอบเลยน้องเรามันก็ยังไม่ได้งานก็เลยรองไปดูดีนะที่มาเปิดดูกระทู้ก่อนโดนกันเยอะเสยเวลาเสียค่าใช้จ่ายไปสมัครไม่มากเท่าไรแต่เจ็บใจทำไมต้องมีอาชีพแบบนี้ด้วยมันเหมือนหลอกลวงกันเลยพูดให้ตำแหน่งงานอีอย่างแต่กายเป็นให้ไปขายประกันแล้วคนที่หลงเชื่อก็มีเยอะด้วยนะน่าสงสารนะเพราะเขาก้คงเหมือนน้องเราที่อยากมีงานทำไม่น่าทำกันแบบนี้เลยธุริจอะไรของคุณเนี่ย q*00

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
cms
เรทกระทู้
« ตอบ #47 เมื่อ: 11 มิ.ย. 10, 16:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยากให้ชาวเนททุกคน ร่วมกันเปิดโปงแผนชั่วของธุรกิจขายตรงให้เยอะที่สุด เพื่อมันจะได้มาใช้วิธีการอื่นมาหลอกลวงผู้อื่นได้อีกต่อไป หาความรู้เพิ่มเติมได้จากกระทู้นี้ มาช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ยิ่งขึ้นก็ดีน่ะคับ คนในสังคมจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของพวกมิจฉาชีพพวกนี้ ประชาสัมพันธ์กันให้มาก ๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แว่นแก้ว
เรทกระทู้
« ตอบ #48 เมื่อ: 11 มิ.ย. 10, 16:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อาชีพขายประกัน...เด็กจบใหม่ยากที่จะทำได้อย่างมากก็ขายญาติพี่น้องแล้วก็จบ หมดปัญญาหาลูกค้าใหม่มาเติมได้....คนที่ขายประกันได้ดีต้องมีสังคมกว้างขวาง เช่น ครู อาจารย์ (ผู้ปกครองของลูกศิษย์และศิษย์เก่าช่วยอุดหนุนเพียบ) หรือ นักขายมืออาชีพที่รู้จักสังคมชั้นสูงที่มีรายได้มาก ผมก็เคยไปอบรมขายประกันแต่ดูแล้วคงทำไม่ได้ และเห็นว่า บ.ประกันเอาเปรียบมากๆ ถ้าขายไม่ได้คนขายต้องเสียทั้งเวลาติดต่อลูกค้า ค่ารถ ค่าแต่งตัว แต่ บ.ประกันไม่ต้องจ่ายเงินเดือนหรือค่าพาหนะเลยซักนิด ไปฟังอบรมก็ต้องจ่ายเงินให้เขาเพื่อฟังวิทยากรโฆษณาชวนเชื่อแล้วเคลิ้มฝันเฟื่องถึงตัวเลขสวยๆ(แต่ได้แต่ฝัน)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
บอกเล่าเก้าสิบ
เรทกระทู้
« ตอบ #49 เมื่อ: 11 มิ.ย. 10, 17:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

1000 คน ประสบความสำเร็จ 1 คน อาชีพไม่ได้ดีจิงอย่างที่คิด คนหางานต้องการทำงานกินเงินเดือน เช่นพนักงานบัญชี พนักงานจัดซื้อเป็นต้น ไม่ใช่ขายประกัน โดยได้แค่ค่าคอมฯ ถ้าเขาอยากทำเขาก็ไปทำเอง ไม่ต้องโฆษณาชวนเชื่อให้คนอยากทำ หรือหาตัวแทน (ถ้าดีจิงทำเอง รวยเองไม่ดีกว่าเหรอ ทำไมต้องใจดีแบ่งปันให้ผู้อื่นด้วย ถ้าตนเองไม่ได้รับผลประโยชน์ นี่แหละคือสัจธรรม) ถ้าไม่มีผละประโยชน์ตรงหน้า ขบวนการพวกนี้จะเกิดขึ้นได้อย่างไร บริษัท
ฯขายตรง ทุกบริษัทฯ ในประเทศไทย เปิดบริษัทถูกต้องหมด แต่วิธีการผิดกฎหมายหมด แน่นอนครับ ฟันธง ไม่ว่าจะเป็นบริษัทฯ ประกัน อาหารเสริมสุขภาพ
ขายซิมมือถือ บัตรเติมเงิน เครื่องสำอาง หรือแม้แต่พวกทำงานผ่านเนท หรือพวกขายสินค้าอุปโภค บริโภค (มงกุฏขี้ทูต) รายได้ไม่จำกัด ซึ่งเป็นขบวนการและวิธีการของพวก Direct Sales โดยผิดพรบ .คุ้มครองผู้บริโภค หมวด 2 การประกอบธุรกิจขายตรงและตลาดแบบตรง มาตรา 19 คือ ห้ามมิให้ผู้ประกอบธุรกิจขายตรง หรือผู้ประกอบธุรกิจตลาดแบบตรง ดำเนินกิจการในลักษณะที่เป็นการชักชวนให้บุคคลเข้าร่วมการเป็นเครือข่ายในการประกอิบธุรกิจขายตรง หรือในการประกอบธุรกิจตลาดแบบตรง โดยตกลงว่าจะให้ผลประโยชน์ตอบแทนจากการหาผู้เข้าร่วมเครือข่ายดังกล่าว ซึ่งคำนวณจากผู้เข้าร่วมเครือข่าย ที่เพิ่มขึ้น ซึ่งระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 500,000 บาท (ถ้าอยากเอาเรื่องคนพวกนี้ ต้องนำหลักฐานและวิธีการหลอกลวง และผู้ที่ถูกหลอกลวง (รวม ๆ กันไปเยอะ )ไปแจ้งความดำเนินคดี กับตำรวจสอบสวนกลาง หรือไม่ก็ไปติดต่อสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
nay
เรทกระทู้
« ตอบ #50 เมื่อ: 11 มิ.ย. 10, 22:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*033zผมก็คนนึงคับที่เคยอยู่กับอาชีพนี้มาเป็นเวลา 5 ปี บอกก่อนนะคับยอมรับเลยว่าก้มีทั้งบ.ที่ดีและไม่ดีคับ มันขึ้นอยู่กับหัวหน้าหรือพี่เลี้ยงหรืออะไรก็ตามที่เค้าเรียกแต่ที่ผมทำเค้าเรียกว่าผู้จัดการน่ะคับ ผมก้คนนึงที่โดนหลอกเข้ามาทำในธุระกิจนี้แต่ไม่ได้โดนหลอกแย่ๆแบบเพื่อนๆในกระทู้นะคับ ผมว่าถ้าคุณได้หัวหน้าที่ดีคุณเข้ามาทำก็มีอนาคตคับ (แต่ตอนนี้ผมก็หันกลับมาเล่นดนตรีกลางคืนเหมือนเดิม 555+) ว่าแต่ว่าก็ยังอยากที่จะเข้ามาทำธุระกิจนี้เหมือนเดิมนะคับ แต่ว่าแนะนำนะคับ
-- ถ้ามีคนโทรมาบอกว่าทำงานตำแหน่งนู่นนี่ แต่เป็น บ.ประกันชีวิต ให้แน่ใจได้เลยว่าเป้นตัวแทนแน่ๆ
-- ถ้าหัวหน้าคุณการันตีเงินเดือนให้ เช่น 10000 หรือ 150000 จำไว้เลยว่าต้องขึ้นอยู่กับยอดที่เราทำแน่นอน(บ.ไม่มีเงินเดือนให้ถ้าไม่มียอด)
-- ผมเคยทำงานมา 2 บ. ขนาดเป้นผู้จัดการ เงินเดือนได้เพียง 4000 บาท เท่านั้นเองคับ หักเงินทุนสำรองเลี้ยงชีพ 400 บาท แต่ค่าคอมตอนนั้นเยอะคับ
แต่ก้ยังต้องรักษายอดครึ่งปีด้วยนะคับไม่งั้นต้องตกอยู่ตำแหน่งตัวแทน
-- หากหัวหน้าคุณบอกว่า ต้องทำยอด 50000 หรือ มากกว่านั้น และเค้าก้พยายามให้คุณขายคนในครอบครัว มั่นใจได้เลยว่าคุณเองไม่เหมาะกับอาชีพนี้
เพราะว่าหากคุณหมดคนช่วยคุณ คุณก็ต้องออกจาก บ. ไป และครอบครัวคุณก็จะเป้นลุกค้าของเค้าไปโดยปริยาย

-- ผมก็เป็นกลางนะคับไม่ได้เข้าข้างใครแต่ก็เตือนเพื่อนๆที่จะเข้าไปทำว่า ควรศึกษาให้ดีก่อนเข้าไปใน บ.นั้นๆคับ
ปล.จำคำนึงนะคับ หัวหน้าดีเราก้มีอนาคตที่ดีนะคับ


-- และผมอยากให้คนที่ประสบความสำเร็จทุกท่านอย่าใช้วิธีการหลอกลวงให้คนเข้ามาร่วมงานกับท่านเพียงเพื่อผลประโยชน์
อันเล็กน้อย เพราะมันอาจจะทำให้คุณเสียงชื่อเสียงนะคับ ซึ่งแต่ก่อนคนก็มองประกันในด้านลบอยู่แล้ว มาทุกวันนี้ยังลบหนักกว่าเก่าอีก
สงสารคนดีๆที่เค้ายังทำงานกันอยู่คับบางคนก็เห็นและมอบผลประโยชน์ให้กับลูกค้าอย่างแท้จริงนะคับ

--ถ้ามีโอกาสผมก้อยากจะกลับไปเป้นตัวแทนเหมือนกันคับ เงินได้เยอะจริงๆแต่ช่วงนี้เฮิร์ทๆ(โดนหลอกเหมือนกัน)คับขอเล่นดนตรีตามที่ใจเรารักไปก่อน
แม้เงินจะน้อยแต่ก้ไม่ต้องรักษายอดคับ5555+ปล.สุดท้ายคับ ผมเขียนอะไรพลาดหรือผิดไปก็อย่าว่ากันนะคับ ถ้าเกิดว่ามีปัญหา สงสัยเรื่องประกันผมยินดีตอบเท่าที่
ได้นะคับถามในเมลล์นะคับไม่รับแอด MSN คับ nay_b-sides*** คับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
1234
เรทกระทู้
« ตอบ #51 เมื่อ: 12 มิ.ย. 10, 09:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอนนี้ผู้ทีจะประกอบอาชีพต่าง ๆ ส่วนใหญ่ถ้าเป็นวิชาชีพเฉพาะต่าง มักจะต้องมีใบอนุญาติจากหน่วยงานของรัฐบาลที่ดูแลควบคุมสาขาวิชาชีพนั้น ๆ เช่นในส่วนของการขายประกันก็มี คปภ คอยกำกับดูแลและออกกฎหมาย ออกใบอนุญาติโดยการสอบ ใครที่จะเข้าวงการประกันลองศึกษาเรื่องกฎหมายด้วยก่อนน่าจะดีกว่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ขอออกความเห็น
เรทกระทู้
« ตอบ #52 เมื่อ: 12 มิ.ย. 10, 10:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าคิดจะเป็นลูกค้าประกัน คิดว่าเป็นลูกค้ากับแบงค์ต่างๆดีกว่า อย่างน้อยๆเวลามีปัญหา เราสามารถติดต่อกับแบงค์โดยตรงได้ โอกาสโดนตัวแทนฯโกงน้อย q*031

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คล้ายๆกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #53 เมื่อ: 12 มิ.ย. 10, 12:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สไตล์นี้คือทัยประกันชีวิตชัวร์ ฟันธง คอนเฟิร์ม ถ้ามีโทรศัพท์มาแล้วแนะนำตัวเองแนวนี้เราจะถามเลยว่าจากใหน ถ้ามันบอกว่าจากทัยประกันชีวิตละก็เราตัดสายทิ้งเลย ไม่เสียเวลา


แต่ที่ผมเจอเป็น AIA นะอย่างเลว หลอกไปอบรมนอกจากประกันแล้วยังให้ทำแอมเวย์ด้วย เราก็ซื้อประกันส่วนตัวไป พอเราเลิกทำเพราะไม่ไหวจริงๆ ประชุมบ้าบอ เทรนไม่ดี สอนให้หลอกลูกค้า ไม่พูดถึง เลี่ยงตอบ สารพัด เราก็รู้สึกแย่มาก เลยเลิกทำ พอเรามีปัญหาตัวแทนไม่เคยเหลียวแล ทั้งๆที่ตอนที่เราเข้าไปขายเราน่าจะซื้อในนามเราได้ เพราะเราสอบใบผ่านแล้ว แต่ก็โดนให้ซื้อในนามหัวหน้า แต่ก็ลดค่าคอมให้ เพราะเขาอ้างว่าตัวเลขทีมตก เราก็ถามว่าซื้อชื่อเราก็เข้าทีมเหมือนกัน ก็โดนอ้างสารพัด วิทยากรที่มาแต่ละครั้งก็สอนแต่เทคนิคให้หลอกลูกค้า พยายามจับเซ็รสัญญา บางรายนี่ให้รีบเซ็นรีบหนีเลย อีกสารพัด

บอกได้คำเดียวว่าเลวมาก รับไม่ได้เลย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
roii
เรทกระทู้
« ตอบ #54 เมื่อ: 12 มิ.ย. 10, 13:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เคยเจอมาแล้ว เขาโทรมาให้มาประชุม ก็ลองไปดูปรากฏว่าเขาก็พูดจูงใจว่าทำแล้วรายได้เยอะเป็นแสน ทำให้คนอยากทำแต่ต้องประชุมอี้กครั้งโดยเสีย 500 ประชุมครั้งเดียวในรอบปี พอประชุมก็มีแต่คนที่ประสบความสำเร็จเขาออกมาพูดทำให้คนอยากจะเป็นเหมือนเขา แต่ต้องเสียเงินเป็นหมื่นในการซื้อสินค้า เขาจะเอาตอนนั้นเลย เราก็ไม่มีให้หรอกนักศึกษาบางคนเขาก็ให้ไปขอพ่อแม่ เขาก็อ้างตัวเขาก็ขอพ่อแม่เหมือนกัน เราก็ว่าจะลองดูแต่พอดีไปได้ยินพี่เลี้ยงซึ่งทางบริษัทเขาจัดให้คุยกันว่าเขาจะอดตายอยู่แล้ว พอเราหันไปมองเขาก็เหมือนรู้ตัวเลยบอกอ๋อไม่อดหรอกได้เงินเยอะหากทำที่นี่ รู้เลยว่าโดนหลอก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
roii
เรทกระทู้
« ตอบ #55 เมื่อ: 12 มิ.ย. 10, 13:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แล้วอีกที่หนึ่ง ลงในเว๊ปว่าคีย์ข้อมูลวันละ 500 ก็ลองดูนึกว่าคีย์แล้วได้เงินเขาบอกไม่หลอกลวง เขาก็โทรนัดเราก็บอกรหัสซึ่งเขาจะให้รหัสมา ยังไม่บอกชื่อบริษัท ไม่บอกว่าต้องทำยังไงคือบอกรายได้จูงใจก่อนเลยเรื่องอื่นว่ากันทีหลัง ให้อยากก่อน ต่อมาเขาก็บอกว่าหากอยากทำต้องเสียเงินซื้อสินค้าไปลองดูก่อนแล้วถึงจะอยู่ในเครือข่ายเขาได้ 4000 บาทมันก็เยอะนะ เราเลยบอกว่าไม่มีหรอกตอนนี้เงินตั้ง 4000 น่าจะบอกทางเน็ตว่าต้องเตรียมเงินมาด้วยจะได้เตรียมเงินมา งั้นต้องเสียเที่ยวมาอีกรอบ "เขาบอกถ้าบอกว่าต้องเสียเงินคนก็ไม่มานะสิ" ใส่อารมณ์ด้วย เขาบอกยืมคนอื่นก่อนไม่ได้เหรอแถมเครื่อข่ายให้อีกคนหนึ่งเลยหากสมัครวันนี้ เออเอาเข้าไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มาแก้ตัวเชียว
เรทกระทู้
« ตอบ #56 เมื่อ: 12 มิ.ย. 10, 13:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
จากที่ได้อ่านมาเนี่ย ขอออกความคิดเห็นนิดนึงนะว่า งานทุกงานที่ทำมีมีค่าอยู่ในตัวมันเองทั้งนั้น อยู่ที่คุณมองมันยังไง ก็อาจจะจริงว่าคุณเคยเจอประสบการณ์ไม่ดีกับงานนี้มา แต่ขอชี้แจงนิดนึงว่า อย่าได้เหมารวมชื่อบริษัทเลย เพราะในแต่ละที่ย่อมมีทั้งคนดีและคนไม่ดีอยู่ ก่อนหน้าที่ดิฉันจะไปเป็นตัวแทนไม่ได้ถูกหลอกไป แต่เป็นการพูดตรงๆว่า เป็นการขายประกัน กิน ค่าคอม ชวนให้ทำเพราะสามารถทำในวันหยุดได้ แต่จะขายหรือไม่ขายนั้นขึ้นอยู่กับเราดิฉันก็ถามทุกข้อข้องใจ แล้วก็ตัดสินใจทำ เพราะคิดว่าเราทำเราได้ เราไม่ทำเขาก็ทำอะไรเราไม่ได้ แต่บกออย่างหนึ่งว่างานนี้รับผิดชอบสูง เพราะถ้าก้าวขาเข้าไปแล้วคุณต้องทำให้ดีรักษาภาพลักษ์ที่ดีของบริษัท และตัวของคุณเองให้ได้ การประกันชีวิตเป็นสิ่งที่ดี แต่สิ่งที่คุณได้รับนั้นมาจาก การขายที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์และความไม่รับผิดชอบของตัวแทนที่ไปขายคุณคนนั้นนั่นเอง ไม่ใช่ความผิดของทุกคนหรอกนะคะ ถ้ามันป็นอย่างที่คุณเจอ ก็สามารถฟ้องบุคคลนั้นโดยตรง จะได้ไม่ไปกระทำต่อคนอื่นให้บริษัทต้องเสียชื่อเสียง และคนที่ไม่รู้ตกเป็นเหยื่ออีก ขอบคุณที่นำเรื่องราวนี้มาบอกกล่าว จะได้รู้ว่ามีคนประเภทนี้อยู่ในบริษัทและสาขาจะให้ดีบอกชื่อเขาคนนั้นมาเลยนะคะ จะได้รูว่าถ้าคนนี้โทรมาหรือพบเจอคนนี้จะได้ระวังตัวและไม่ไปหลงเชื่อเขาอีก
ว่างๆจะเอารูปมาให้ดู ระดับผู้บริหารทั้งนั้น ถ้าฟ้องบุคคล คงต้องปิดบริษัทแน่ๆ ก็ทำเป็นกระบวนการนี่ บริษัทไม่รู้คงเป็นไปไม่ได้ ไปเจอมาที่สาขาศาลาแดงไง แต่งตัวดูดีน่าเชื่อถือ ตอนไปก็บอกแต่ว่าไม่ต้องขายประกัน ให้เป็นพนักงานประจำในออฟฟิศ อยากรู้ว่าคนพวกนี้หิวเงินจนคิดไม่ได้ว่าบาปเป็นยังไง ต้มตุ๋นไปวันๆ ทำนาบนหลังคน แล้วมาบอกว่ารักษาภาพลักษณ์บริษัท คิดว่ายังมีภาพดีๆเหลืออยู่หรือ ออกจากกะลาไปถามคนรอบข้างดูบ้างว่าเขามองบริษัทพวกนี้เป็นยังไง ที่คุณมาบอกเนี่ย แก้ตัวแทนพวกเดียวกันหรือ สงสัยจะเป็น1ในที่กระทู้นี้กำลังโพสต์กันอยู่แน่เลย อย่ามาแถดีกว่า ยิ่งแก้ตัวเท่าไหร่ คนยิ่งสมเพชมากขึ้นเท่านั้น
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อย่ามาเหวง
เรทกระทู้
« ตอบ #57 เมื่อ: 12 มิ.ย. 10, 14:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผมไม่ได้เข้าข้างใครนะครับ บริษัททุกบริษัทก็ย่อมมีทั้งคนดีและคนไม่ดีปะปนกัน เพราะฉะนั้นอย่าเหมารวมว่าทุกคนเป็นคนไม่ดี แต่ผู้บริหารของบริษัทควรจะมีความรับผิดชอบที่จะกำจัดคนเลวๆพวกนี้ให้ออกไปจากบริษัท อย่าได้ไปสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น ผู้บริหารอย่าเห็นแก่ผลประโยชน์ส่วนตัวหรือของบริษัทบนความเดือดร้อนของคนอื่น

ใช้คำว่าเหมารวมถูกที่สุดแล้ว เข้าไปดูในเว็บพวกนั้นสิ คนสัมภาษณ์ คนที่มาพูดหว่านล้อม หลอกลวง ก็หน้าเหมือนระดับสูงทั้งนั้น พอเถอะ อย่ามาแก้ตัวแทนพวกเดียวกันเลย คนอื่นๆเค้าเอือมกันหมดแล้ว คุณน่าจะเอากระทู้พวกนี้ไปบอกเล่าพวกเดียวกับคุณให้เลิกใช้วิธีแบบนี้ดีกว่า บอกพวกเขาว่าหันมาดิ้นรนด้วยตนเอง ทำให้มันสุจริตได้แล้ว
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เบื่อ
เรทกระทู้
« ตอบ #58 เมื่อ: 12 มิ.ย. 10, 14:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
นี่งัย พวกบัวใต้น้ำ คนที่จะขายประกันได้ เค้าต้องไปสอบ ก่อน สอบเสร็จต้องอบรมให้มีความรู้ไม่ว่าจะเรื่องกฏหมายหรือ ความรู้เกี่ยวกับประกัน พอออกระหัสมีโค้ตเป็นของตนเอง ถึงจะขายได้ ไม่ใช่ไปขายก่อนค่อยมาสอบทีหลังนั่นละ โง่โดนหลอกแล้ว เมื่อมีโค้ทเป็นของตนเองเงินค่านายหน้าบริษัทเขาถึงจะโอนให้ทางธนาคาร ขายให้มีผลงาน ค่าตอบแทนในปีที่2 บริษัทเขาจะคำนวนให้จ่ายในปีที่ 3โน่น นั่นแหละเงินเดือน ไม่ใช่เข้ามาขายไม่ได้บริษัทไหนจะโง่จ่ายเงินเดือนให้ แค่จะตั้งหัวข้อ ใคร ไม่ใช่คัย นี่ละภาษาวิบัติก อ่านแล้วจับประเด็นได้หรือเปล่าละว่าฉันไม่ได้ชวนใครมาขายด้วยเลย แค่บอกให้เอาบุญ (อ้อ ปกติไม่มีเวลามานั่งอ่านอะไรมากมายหรอกแต่เผอิญวันนี้ว่าง)
โห!คุณบัวพ้นน้ำ ถ้าดีจริง จะมีกระทู้แบบนี้ แล้วมีคนเข้ามาแชร์ประสบการณ์(เลวร้าย)เยอะขนาดนี้เลยเนี่ยนะ คุณก็รู้นี่เวลาพวกคุณนัดไปสัมภาษณ์คุณบอกว่าตำแหน่งอะไร บอกหรือเปล่าว่าให้ขายประกัน ถูกต้องคุณไม่ได้ชวนให้ใครมาขาย เพราะพวกคุณไม่เคยบอกพวกเขาเหล่านั้นว่าคุณหลอกเขามาขายประกัน ให้เป็นฐานดันให้คุณมียอด ให้คุณนั่งกินนอนกินค่าคอมมิชชั่นที่ได้จากน้ำพักน้ำแรงพวกเขาไง คุณไม่ต้องมาบอกให้พวกเราเอาบุญหรอก คุณนั่งอ่านที่ละความเห็นแล้วกลับมาคิดดูว่าที่คุณทำอยู่ทุกวันนี้มันบาปแค่ไหน คิดว่าคุณคงว่างทุกวันอยู่แล้ว เพราะวันๆก็แค่หยิบโทรศัพท์ โทร.ไปรบกวนคนโน้นที คนนั้นที ว่าจะเชิญมาสัมภาษณ์งานในตำแหน่ง....ที่ บ.... เวลา.... แล้วก็รอว่าใครจะมาเป็นเหยื่อรายต่อไป
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #59 เมื่อ: 12 มิ.ย. 10, 14:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อีกที่นะคะ

เคยเห็นกันไหม ที่ส่งเมล์มาให้พวกเราอ่ะ

ว่าทำงานผ่านเน็ต วันละ 1-2 ชั่วโมงต่อวัน รายได้ 500 -10000 บาทต่อเดือน


ล่าสุดโทรมานัดสัมภาษณ์งานกับเรา

เราก็ถามไปว่า

เรา: แล้วมีเงินเดือนประจำไหมคะ?


ทางฝั่งสัมภาษณ์งาน: จะได้เงินเป็นพาร์ททามก่อน คือประมาณวันละ 500 บาท


เรา: จะได้เงินยังไงคะ ทำแล้วได้เงินเลยหรอ หรือว่าโอนเข้าบัญชี


ทางฝั่งสัมภาษณ์งาน: ทางเราจะโอนเงินเข้าบัญชีให้ค่ะ


เรา: แล้วต้องเอาเลขบัญชีไหม


ทางฝั่งสัมภาษณ์งาน: ไม่ต้องใช้เลขบัญชีค่ะ


(เอ้า! งงล่ะสิ จ่ายเงินแบบโอนเข้าบัญชี แต่ไม่ต้องใช้เลขบัญชี แล้วเราจะได้เงินยังไง?? )
ก็เลย รับปาก ทางนู้นว่าจะไป แต่ก็ไม่ไป อ่ะ รู้เลยว่า ต้องเสียเงินแน่ๆ ไม่ไปดีกว่า เงินยิ่งไม่มีจะกิน - -*

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนขายประกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #60 เมื่อ: 12 มิ.ย. 10, 15:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

404765020-จัดให้ -เจ้าของโรงงานเก็บขยะ - ezeed - ฉันจบ รปม. ย่อมาจากอะไร ไปหาดูเอง รายได้ หกหลักต่อเดือน อยู่ตึกสามชั้น สามคูหา ที่ดินเป็นของตนเองไม่ได้เช่าใคร มีรถยนต์ใช้ ส่วนตัว ห้าคัน ขาดอีก สองคันจะให้ครบเจ็ดวันใช้วันละคัน เงินเก็บก้อนหนึ่งใช้จนแก่ตายก็ไม่หมด พวกที่มานั่งโพสอยู่นี่ถ้ามีน้อยกว่านี้รีบไปเก็บขยะขายก่อนไป จะได้มีเงินไว้ใช้ตอนแก่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #61 เมื่อ: 12 มิ.ย. 10, 17:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
404765020-จัดให้ -เจ้าของโรงงานเก็บขยะ - ezeed - ฉันจบ รปม. ย่อมาจากอะไร ไปหาดูเอง รายได้ หกหลักต่อเดือน อยู่ตึกสามชั้น สามคูหา ที่ดินเป็นของตนเองไม่ได้เช่าใคร มีรถยนต์ใช้ ส่วนตัว ห้าคัน ขาดอีก สองคันจะให้ครบเจ็ดวันใช้วันละคัน เงินเก็บก้อนหนึ่งใช้จนแก่ตายก็ไม่หมด พวกที่มานั่งโพสอยู่นี่ถ้ามีน้อยกว่านี้รีบไปเก็บขยะขายก่อนไป จะได้มีเงินไว้ใช้ตอนแก่


โห๊ เจ๊


ก็ ป้าทำมากี่ปีละ อะ


หลอกคนมากี่ หลัก แล้วล่ะ


ทำมาตั้งแต่ เค้าเริ่มหลอกคนใหม่ๆ อ่ะเซ่


จะบอกไรให้ เดี๋ยวนี้ เค้าจะรู้ทันกันหมดแล้ว ไม่ต้องมาหลอกแล้วจร้า


จำนวนเงินที่ให้คนฝันหวาน จะหลอกใครอีกไม่ได้แล้วน๊า


ส่วนใครที่สนใจจะขายประกัน มันก็เรื่องของเค้า...


เพราะ ที่ กท. พูดถึง คือ โดนหลอกให้ไปทำงาน ในตำแหน่งคนละอย่างกับตอนที่สัมภาษณ์จร้า


เรียนจบมาแล้ว รวยแล้ว แต่มีตาหามีแววไม่ ดูซะให้ละเอียดก่อนนะจ๊ะ


แล้วค่อย มาตอบจ้า หรือไม่ ก็ไปตั้งกระทู้เลย ว่า "ขายประกันนั้นดี ขนาดไหน"แล้วอย่าลืมมาแก้ตัว แก้ต่าง อีกนะจ๊า แต่ก่อนอื่น แนะนำให้ป้า ไปอ่านเยอะๆก่อนนะ


แล้วค่อยมาตอบ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #62 เมื่อ: 12 มิ.ย. 10, 19:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
404765020-จัดให้ -เจ้าของโรงงานเก็บขยะ - ezeed - ฉันจบ รปม. ย่อมาจากอะไร ไปหาดูเอง รายได้ หกหลักต่อเดือน อยู่ตึกสามชั้น สามคูหา ที่ดินเป็นของตนเองไม่ได้เช่าใคร มีรถยนต์ใช้ ส่วนตัว ห้าคัน ขาดอีก สองคันจะให้ครบเจ็ดวันใช้วันละคัน เงินเก็บก้อนหนึ่งใช้จนแก่ตายก็ไม่หมด พวกที่มานั่งโพสอยู่นี่ถ้ามีน้อยกว่านี้รีบไปเก็บขยะขายก่อนไป จะได้มีเงินไว้ใช้ตอนแก่

ขออีกทีๆ


ป้าเอ๊ยยยยย


จะซื้อทำไม รถหลายคัน


ทุกวันนี้ โลกยังร้อนไม่พอรึไง


สร้างความรำคาญให้คนอื่น ยังไม่พอ


ยังสร้างความรำคาญให้โลกอีกนะ เจ๊นี่มัน สุดๆเลยว่ะ


5555++หยุดโลกร้อน ด้วยการไม่ฟุ่มเฟือยเหอะน๊า


เก็บเงินไว้ให้พ่อแม่ ใช้อย่างสุขสบายเถอะ


ไม่ใช่ให้ตัวเองสุขสบายคนเดียว น๊า หวังดีนะเนี่ยที่บอก
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนโง่
เรทกระทู้
« ตอบ #63 เมื่อ: 12 มิ.ย. 10, 20:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เคยหลงโง่ไปอยู่ประมาณ เดือนนึง เป็นบริษัทที่มีชื่อเดียวกับทีวี และมือถือ เกาหลี ถามแล้วนะว่าต้องขายประกันไหม คนที่สัมภาษณ์ และเป็นพี่เลี้ยงบอกไม่มีการขาย เพราะไม่ใช่ตัวแทนขาย พอทำมาใกล้สิ้นเดือน มาเร่งบีบให้ขาย เพราะถ้าไม่ขายเงินเดือนจะออกเดือนหน้าไม่ได้ออกสิ้นเดือนนี้นะต้องรอจนกว่าจะมียอดขาย ถึงจะได้เงินที่บอกไว้ว่า เดือนละ18000 ถ้าจะได้เงินเดือนเท่านี้ ต้องขายให้ได้ 50000 นะถึงจะได้ มันคนละเรื่องกับตอนที่เข้ามาเลย พอจะให้เราเข้ามา พูดซะดิบดี ว่าไม่ต้องขาย มีเงินเดือนให้ พอมาจะสิ้นเดือน มาถามเงินเดือน ดันมาบอกว่าต้องมียอดก่อน มารู้ทีหลังว่ามีค่าพาคนเข้ามาสมัครงานด้วย 1 คนก็ได้ 4-5 พันบาท ยิ่งถ้าโง่ขายได้ คนที่พาเข้าก็จะมีเงินค่าหลอกให้อีกด้วย คีดดู ยิ่งพูด ยิ่งเจ็บใจ ตอนนี้ก็ออกมาทำงานเงินเดือนไม่ถึง หมื่น แต่ก็ไม่โดนใครหลอก และไม่ได้เป็น buff ให้ใครมาหลอก ก็ฝากเตือน เพื่อนๆๆ อย่าหลงกล บริษัท ประเภทนี้ ที่โฆษณา และพูดว่า ไม่ต้องขาย และให้เงินเดือนสูงๆๆ จำไว้ว่าขึ้นชื่อว่าบริษัท ประกัน ถ้าคุณจะทำงานกับเขา คุณต้องขายประกันเท่านั้น ไม่มีบริษัทประกันที่ไหนที่ให้คุณเข้าไปทำโดยที่ไม่ต้องขายประกัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนตกงาน
เรทกระทู้
« ตอบ #64 เมื่อ: 12 มิ.ย. 10, 21:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่ชอบงานประกันอยู่แล้ว และก้อไม่ได้สมัครตน.นี้เลย แต่ก้อยังมีคนโทมาตลอด ว่าอยู่ อลิอันซ์ ซีพีบ้าง ทปก.ชีวิตบ้าง
แต่พอเราได้ยินชื่อก้อรู้ว่าเป็นปะกันเลยปฏิเสธไปก่อนเลย แล้วชอบเสนอตน.สูงๆอีก มีที่ไหนยังไม่เคยทำงานด้านนี้อยู่ดีๆได้เป็น ผจก. ตลกอะ
ล่าสุดเปลี่ยนชื่อว่าเป็น เพอเฟคกรุ๊ป แต่พอเราถามเป็นประกันมั้ย บอกไม่ใช่ แต่ก้อบอกเป็นการร่วมทุนกะอลิอันซ์ซีพี เราเลยรู้ว่าใช่ชัวร์ ก้อปฏิเสธไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ฮาว่ะ
เรทกระทู้
« ตอบ #65 เมื่อ: 12 มิ.ย. 10, 23:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
404765020-จัดให้ -เจ้าของโรงงานเก็บขยะ - ezeed - ฉันจบ รปม. ย่อมาจากอะไร ไปหาดูเอง รายได้ หกหลักต่อเดือน อยู่ตึกสามชั้น สามคูหา ที่ดินเป็นของตนเองไม่ได้เช่าใคร มีรถยนต์ใช้ ส่วนตัว ห้าคัน ขาดอีก สองคันจะให้ครบเจ็ดวันใช้วันละคัน เงินเก็บก้อนหนึ่งใช้จนแก่ตายก็ไม่หมด พวกที่มานั่งโพสอยู่นี่ถ้ามีน้อยกว่านี้รีบไปเก็บขยะขายก่อนไป จะได้มีเงินไว้ใช้ตอนแก่

ฮาว่ะ แก่แล้วหรอ ยังมาโพสอะไรแบบนี้อีก อูย มีแค่นี้ทำคุย แหม บอกซะละเอียด 55+

ผมอายุ 20 เรียน ป.ตรี อยู่ ขับ Z3 สีแดงสด ติดไฮโดลิค (5แสน) พ่อผม เปิดโรงงาน คนงานร้อยกว่าคน ผมดูแลต่อ รายได้ต่อเดือน 1.4-1.5 ล้าน

หักค่าประกันสังคมเดือนละ 7-8 หมื่น ค่าไฟ 3-4 หมื่น ค่าเคมี+ค่าด้าย 6-8 หมื่น ค่าคนงานวิกละ (15วัน) 3-4 แสน เฉลียบ้านผมเหลือเดือน 4-5 แสนเอง

ปีละ 5-6 ล้านเองอะครับ

ผมเลยคิดว่า ผมคงทำตามที่คุณบอกไม่ได้หรอกครับ เพราะโคตรเง่าตระกูลผมไม่มีหน้าที่เก็บขยะขาย มีแต่ตระกูลคุณเท่านั้นแหละครับ คนส่วนมากในนี้เขาก็มีหน้าที่ "ทิ้งขยะ" ให้คุณมาเก็บไปรวยตอนแก่ไงครับ ส่วนผมไม่ต้อง ผมรวยอยู่แล้ว ^^ รวยโดยไม่ได้ หลอกใครมาทำงานให้ฟรีๆ ด้วยครับ ^^
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สอบสวนกลาง
เรทกระทู้
« ตอบ #66 เมื่อ: 13 มิ.ย. 10, 00:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
404765020-จัดให้ -เจ้าของโรงงานเก็บขยะ - ezeed - ฉันจบ รปม. ย่อมาจากอะไร ไปหาดูเอง รายได้ หกหลักต่อเดือน อยู่ตึกสามชั้น สามคูหา ที่ดินเป็นของตนเองไม่ได้เช่าใคร มีรถยนต์ใช้ ส่วนตัว ห้าคัน ขาดอีก สองคันจะให้ครบเจ็ดวันใช้วันละคัน เงินเก็บก้อนหนึ่งใช้จนแก่ตายก็ไม่หมด พวกที่มานั่งโพสอยู่นี่ถ้ามีน้อยกว่านี้รีบไปเก็บขยะขายก่อนไป จะได้มีเงินไว้ใช้ตอนแก่
ยังจะไม่เลิกบ้าอีก เชิญไปกอดสมบัติของตัวเอง และไปขายประกันของคุณต่อไปเถอะ ไม่ต้องโฆษณาให้คนอื่นเขารับรู้ความชั่วของตนเอง สงสัยโดนบริษัทประกันล้างสมอง จนสติ ไม่อยู่กับเนื้อกับตัว น่าสงสาร ว่ายังมีกาฝากประเภทนี้อยู่อีกเหรอ ถ้าเขาอยากรวยแบบคุณเขาก็วิ่งไปหาบริษัทฯ ประกันเอง ไม่ต้องให้คุณมาโฆษณาช่วยเชื่อแบบนี้ (ธุรกิจประกันชีวิตทั้งหมด + ธุรกิจขายตรง การตลาดตรง ทั้งหมดในไทย ถือว่าเป็นธุรกิจสีเทา) ธุรกิจที่ไม่บริสุทธิ์ พฤติการและวิธีการเข้าข่ายมีเจตนาและพฤติกรรมหลอกลวงเข้าใจไว้ด้วย (ระบบแชร์ลูกโซ่ หรือ ระบบเครือข่าย ไบนารี่ ความหมายเดียวกัน)
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #67 เมื่อ: 13 มิ.ย. 10, 07:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*063 ทุกสิ่งทุกอย่างทุกความคิดเห็น ขึ้นอยู่กับคำว่า "ทัศนคติ" ทุกสิ่งทุกอย่าง หากคิดด้วย "ทัศนคติบวก" "คิดบวก" ชีวิตจะไม่เครียดนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เคยโดนหลอก
เรทกระทู้
« ตอบ #68 เมื่อ: 13 มิ.ย. 10, 11:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราก็เคยโดนบริษัททัยประกันชีวิต โทรมาหาแบบนี้เหมือนกัน หลายครั้งมาก ตั้งแต่เราเรียนจบเลย เข้าใจว่าหาข้อมูลคนต้องการสมัครงานจากการที่เราสมัครทางweb นี่แหล่ะ คงดึงข้อมูลจากwebหางาน แล้วโทรไปเสนอให้มาอบรม เราเคยเข้าไปอบรมเหมือนกัน ลักษณะรายได้จะไม่มีเงินเดือนหรอก จะเป็นรายได้ลูกโซ่ ประเภทขายก่อนระหว่างขายก็หาคนเข้าไปเป็นทีมงานมันด้วยแล้วก็กินส่วนแบ่งยอดขายเป็นทอดๆกันไป เราไปลองทำแค่ 2 เดือนไม่มีหรอกนะเงินเดือน เสียเงินค่าเดินทางฟรี แถมรุ่นพี่ก็น่ารำคาญมาก เพราะแค่หรอกมาขายประกันไม่พอยังชวนไปขายตรงอีกหลายบริษัท แถมพอหลังจากนั้นเวลาเข้าไปหางานในweb ทีไหร่ เจ้าแรกที่ติดต่อมาจะเป็นทัยประกันนี่แหล่ะ เจ้าประจำ พอเราบอกว่า ทราบรายละเอียดแล้วไม่อยากทำ มันก็จะถามว่าได้งานหรือยัง รายได้เท่านั้นเท่านี้ สนใจเข้ามาก่อนไหม ตื้ออยู่นาน แล้วพอเราถามกลับว่าเอาเบอร์เรามาจากไหน มันบอกว่าก็เราให้ไว้ในweb เราบอกว่าเราลงสมัครงานกับบริษัทอื่นไม่ใช่ประกันนะ เราไม่เอาประกัน ไม่ใช่ปิดใจแต่เราไม่ชอบงานแบบนี้ มันบอกว่าถ้าไม่อยากให้พวนมันโทรมาก็ไม่ต้องมาสมัครงานหรือหางานในwebซิ เราเลยไม่กล้าเข้าweb หางานอีกเลย ไม่รู้ว่ามันรู้เห็นเป็นใจกันหรือเปล่านะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
กก
เรทกระทู้
« ตอบ #69 เมื่อ: 13 มิ.ย. 10, 11:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณเข้าใจบัว3ประเภทมั้ย คุณอยู่ประเภทไหน 4 เดือนไม่ได้อะไรเลย น่าสมเพทจัง ทำเหมือนชาวบ้านเขาทำกันซิครับผมไม่ใช่คนประกันหรอก แต่ฟังดูแล้วเหมือนจะฉลาดแต่โคตรโง่เลยยังมีหน้ามาคุยอีกน่าอับอาย q*009

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หมั่นไส้
เรทกระทู้
« ตอบ #70 เมื่อ: 13 มิ.ย. 10, 14:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าใครอยากจะทำขายตรง ขายเบี้ยว ขายประกัน ทำงานผ่านเนท รับส่งข้อมูล ก็เชิญ ทื่เขาเอามาพูด เพราะอยากจะแฉถึงพฤติกรรมอันชั่วช้า ของคนในธุรกิจพวกนี้ ที่ใช้กลอุบายหลอกคนเข้ามา ร่วมเครือข่าย เสียเงินเสียทอง + เสียเวลา และ ให้คนที่ถูกหลอกไปหลอกผู้อื่นต่อ ๆไป โดยที่ บริษัทฯ ไม่มีการแสดงความรับผิดชอบทีเรียกว่า แชร์ลูกโซ่ หรือ ไบนารี่ เครือข่ายแสนชั่ว ถ้าดีจริงก็เชิญไปทำ ไปขาย ไม่มีใครเขาว่า แต่ไม่ใช่ใช้วิธีการหลอกลวงผู้อื่น หรือผู้บริสุทธให้ไปฟังคำบรรยาย กับรายได้เพ้อเจ้อ จ้างวิทยากรมาแสดงละครน้ำเน่าให้ดู พวกที่โดนบริษัทฯ พวกนี้ล้างสมองเห็นว่าเป็นผู้วิเศษ อย่าทำเป็นโง่แล้วอวดฉลาด ถ้ามันดีจริงคงไม่มีใครออกมาแฉหรอก กับธุรกิจขายตรงหรือพวกธุรกิจประกันชีวิต พวกนี้ จำไว้ด้วยและหัดเปิดใจให้กว้าง (สรุป ธุรกิจถูกกฎหมาย แต่วิธีการผิดกฎหมายทั้งหมด) ฟันธง และ Confirm ด้วย อาจจะติดคุกและถูกปรับน่ะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือนถ้าเขาเอาเรื่องจริง ๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผู้ใช้บริการ
เรทกระทู้
« ตอบ #71 เมื่อ: 13 มิ.ย. 10, 15:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอนนี้ัมีรูปแบบการขายประกันแบบใหม่มาเล่าสู่กันฟังนะค่ะ (อย่าเพิ่งหันหน้านี้ไปไหนนะค่ะ ฟังก่อน) ดิฉันคิดจะเก็บเงินเป็นเงินออมจึงเปิดบัญชีแบบฝากเงินเท่ากันทุกเดือน ทุกเดือน และไม่ต้องเสียภาษี ธนาคารแรกที่ดิฉันเข้าไปติดต่อซึ่งอยู่ใกล้บ้านพนักงานแนะนำให้ดิฉันเปิดแบบมีประกันชิวิตพ่วงมาด้วยได้เงินดีไม่ต้องรอดอกเบี้ยแต่ดิฉันก็ไม่ทำ ดิฉันจึงไปห้างฯเพื่อที่จะเปิดบัญชีเบบที่ดิฉันต้องการ ก็ได้รับคำตอบเช่นเดิมว่า ทำไมไม่ฝากเงินแบบพ่วงประกันชีวิตด้วย ดิฉันก็บอกไปว่าไม่เอา สรุปดิฉันได้เปิดบัญชีแบบที่ต้องการที่ธนาคารที่สองนี้ แต่พอเริ่มเดือนที่ 2,3,4 ปัญหาเริ่มจะตามมาซิค่ะ คือดิฉันก็เอาเงินไปฝากเข้าไว้ กับธนาคารแรกที่ดิฉันเข้าไปติดต่อแต่ไม่ได้เปิดกับเขา พนักงานก็ถามดิฉันว่าเป็นสมุดของดิฉันหรือเปล่า ดิฉันก็ตอบไปว่าใช่ เชื่อไหมค่ะดิฉันได้รับการบอกกล่าวว่า ทำไมดิฉันไม่ออมเงินแบบมีประกันชีวิตด้วยได้แยอะกว่าที่จะออมเงินแบบนี้แล้วก็คำนวณเงินให้ดิฉันฟังว่า ถ้าดิฉันมีเงินเข้าทุกเดือนเดือนละเท่ากันมันจะได้ดอกเบี้ยน้อยกว่าการทำประกันชีวิตซึ่งคุ้มครองชีวิตด้วยได้เงินด้วย ดิฉันก็ตอบไปว่าไม่ทำ พนักงานก็ยังชักแม่น้ำทั้ง 5 ว่ามีคุณสมบัติดีอย่างไรที่จะเปิดบัญชีประเภทนี้ ดิฉันจึงบอกไปว่า ดิฉันไม่สนใจที่จะเปิดบัญชีที่คุณเสนอมาเพราะว่าดิฉันสนใจบัญชีแบบนี้มากกว่า พนักงานท่านนั้นก็เงียบไปแล้วก็ทำรายการให้ดิฉันต่อไปโดยไม่ได้พูดอะไรอีก
(ดิฉันขอบอกว่าเป็นธนาคาร ก ิก ทัย)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ข้อเท็จจริง
เรทกระทู้
« ตอบ #72 เมื่อ: 14 มิ.ย. 10, 08:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เดี๋ยวนี้ แบงค์เขาให้ขายประกันด้วยคับ แบงค์เกือบทุกที่ หมายถึงประกันชีวิตน่ะ ส่วนพวก บ.ประกันภัย เขาอยู่ได้ เพราะคนวิ่งเข้าไปหา พนักงานแบงค์โดนบังคับให้ทำยอด เพราะ ธนาคารหวังค่าคอมฯ จากบริษัทฯ ประกันเห็นใจเขาหน่อย เดี๋ยวนี้กลายเป็นกระแสฟิวเวอร์ไปแล้ว บริษัทประกันชีวิต กำไรชัวร์ 100% เขาเรียกธุรกิจทำนาบนหลังคน เวลาทำรีบเพราะได้เงิน เวลาจ่ายเงินทำเป็นลีลา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #73 เมื่อ: 14 มิ.ย. 10, 10:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คุณเข้าใจบัว3ประเภทมั้ย คุณอยู่ประเภทไหน 4 เดือนไม่ได้อะไรเลย น่าสมเพทจัง ทำเหมือนชาวบ้านเขาทำกันซิครับผมไม่ใช่คนประกันหรอก แต่ฟังดูแล้วเหมือนจะฉลาดแต่โคตรโง่เลยยังมีหน้ามาคุยอีกน่าอับอาย q*009

คุณ จะมากล่าวแบบนี้มันก็ไม่ถูกนะ คุณไม่ได้อ่านในหลายๆกระทู้รึยังไงกัน

หรือว่าคุณไม่สามารถอ่านหนังสือออก เอ๊ะ ถ้างั้นอย่างนี้ คุณก็เป็นบัวประเภท ไหนดีล่ะ??

เที่ยวว่า คนนู้นคนนี้ ธุรกิจทำนาบนหลังคนแบบนี้ คุณยังจะบอกว่าดีอีกหรอ??


ไม่ทราบว่ามีหัวคิดกันไหม??


อันตัวคุณ ถ้าหากเป็นคนขายประกัน แล้วไม่เคยหลอกใคร ซึ่งมันก็เป็นจรรยาบรรณ ของคนที่สมควรจะมี

แต่ที่เอามา แฉ เอามาเล่า นั่นเป็นพฤติกรรม ของ บ. ที่ให้ลูกน้องทำงานในลักษณะนี้


หลอกให้ผู้เรียนจบใหม่ หรือผู้ที่ตกงาน เข้าไปทำยอดให้


พอ ทำยอดได้ ก็ได้เงินเข้ากระเป๋า ทีนี้ ก็ถึงเวลา "ตัดหางปล่อยวัด"


อยากทำ ก็ทำ ไม่อยากทำ ก็เสียเงินไป ถ้าคุณยังมีสมอง คุณลองไปคิดดูนะ


จขกท. ไม่ได้ว่าคนขายประกัน ไปอ่านซะ!! ว่ากระทู้ พูดถึงเรื่องอะไร


เบื่อ จริงๆ พวกขายประกัน ที่ไม่มีสมอง ไม่อ่านให้ละเอียดถี่ถ้วน


เที่ยว มาว่า โง่ๆ แต่ไม่ดูตัวเอง กระทู้ ไม่ได้แจ้ง ซะหน่อย ว่าตอนที่บริษัทโทรเข้ามา แจ้งว่าคุณต้องขายประกัน


ถ้า บ. โทรมาแบบนี้ คุณลองคิดดู 1000 คน จะมีกี่คน ที่สมัครใจไปขายประกัน??


------- ถ้ายังมีสมอง ไม่โง่ จนกลายเป็นบัว นอกเหลือ จากพระพุทธองค์ตรัสไว้ ก็จงใช้สมอง อันน้อยๆ


ซึ่ง ก็ไม่ทราบว่าจะมีรอยหยัก รึเปล่า คิดดูนะ -------
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ซ้ำอีกที
เรทกระทู้
« ตอบ #74 เมื่อ: 14 มิ.ย. 10, 13:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

บริษัท ฯ ที่ตัวแทนทำชั่วที่สุดในคือ บ.ไทยประกัน สาขาอโศก และ สาขาศาลาแดง ครับ พี่น้อง เสนอตำแหน่งใหญ่โตรับพวกเด็กจบใหม่ คนตกงาน ที่ไม่มีประสบการณ์ หาไม่เกี่ยวกับงานขาย ที่แท้ก็ขายประกัน อย่าหลวมตัวเชียวน่ะคับ ถ้าชอบขายประกันก็ไม่ว่ากัน
ที่ที่สอง บ.อยุธยา อัลไลแอนซ์ ซีพี ครับพี่น้อง หรือ บ.เพอคเฟคกรุ๊ป นี่ก็เหมือนกันเสนอตำแหน่งใหญ่โต ที่แท้ขายประกัน ตึกพหลโยธินเพลสครับพี่น้อง
ที่ที่สาม บ.เฮอร์เบอร์ไลท์ เจ้าพ่อธุรกิจทำงานผ่านเนท รายได้เสริม Work @ Home ธุรกิจขายอาหารเสริม หลอกเงินแม้กระทั่ง ค่าอบรม ดูละครน้ำเน่า (อบรม) ค่าสมาชิกร่วมขบวนการ แถมยังหลอกให้ซื้อสินค้าที่ไร้คุณภาพ เจ้าข้าเอ่ย อยู่ตึกออซีซั่น หรือ ตึกไทยซีซี หรือตึกแถวชิดลม ไม่รู้ว่าตึกอรกานต์หรือเปล่า ไม่แน่ใจลองเช็คกันดูน่ะ เพราะย้ายหลายที่เหลือเกิน (ชั่วมหาชั่วถึงต้องย้ายตึก) พวกนี้จะโทรพฤหัส สัมภาษณ์วันศุกร์ครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
tabo
เรทกระทู้
« ตอบ #75 เมื่อ: 14 มิ.ย. 10, 14:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทำไมต้องหลอกด้วย พวกนี้มันไม่ค่อยมีจรรยาบรรณเลย เสื่อมเสียสถาบันประกันหมด
ถ้าคนเค้าอยากขายจิงอ่ะนะ ไม่จำเปนต้องหลอก ทุกวันนี้เราก้อทำงานอยู่เอ ไอ เอ
ขายประกัน แต่สมัยใหม่ประกันไม่ได้มีแค่ สุขภาพ แต่เค้ามีแบบออมเงินด้วย
ดอกเบี้ยดีกว่าธนาคารอีก ผลตอบแทนก้อดี ใครไม่เข้ามาทำไม่รู้หรอก แต่ส่วนตัวเราชอบ
ทำประกันสุขภาพไว้ก้อไม่เสียหาย เมื่อก่อนเราโครตเกลียดพวกประกันที่โทรมาเรียกให้ไปสัมภาษณ์งานเลย
เลยคิดในแง่ลบมาตลอด แต่ทุกวันนี้ได้อยู่ในธุรกิจนี้สนุกมาก เค้าไม่ได้บังคับขาย ยังไงถ้าใครสนใจก้อติดต่อมาได้นะ
เมลมาได้ tabo_gump*** ไม่บังคับนะ เดือนนึงไม่บังคับทำยอดด้วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หนึ่งความเห็น
เรทกระทู้
« ตอบ #76 เมื่อ: 14 มิ.ย. 10, 16:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณความเห็นที่45 หวังว่าคุณคงไม่ได้เป็นคนไทยนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อยากพูด
เรทกระทู้
« ตอบ #77 เมื่อ: 14 มิ.ย. 10, 16:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ว้าอย่างนี้ลูกค้าเราก็เกลียดเราหมดน่ะสิ ทำไมถึงทำอะไรไม่คิดถึงศักศรีตัวเองบ้างนะ คำว่าคนขายประกันคงน่ารังเกลียดมากสินะ ถึงได้มีคนเอามาด่ากันขนาดนี้ แล้วตัวแทนดีดี เขาจะทำยังไงหล่ะทีนี้ในเมื่อคุณไม่กี่ทีม ทำลายชื่อ ล้างความดีของทั้งบริษัทและสาขา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อออ
เรทกระทู้
« ตอบ #78 เมื่อ: 14 มิ.ย. 10, 17:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก่อนจะตอบกระทู้
อยากจะบอกว่ารำคาญการเขียนของคุณมากกว่าบริษัทประกันอีกค่ะ
ทำไมต้อง..คัย-ก้อ..มันเขียนง่ายกว่า ใคร-ก็ เหรอคะ
ไม่ได้เป็นครูภาษาไทยหรอกนะคะ
แต่คุณดูความเห็นของคนที่เข้ามาตอบสิคะ ทุกคนก็ต่างหาคำตอบแบบจริงจัง แต่พอกลับไปอ่านคำถามคุณแล้วเพลียใจ
ดูเหมือนเด็กลิ้นเปลี้ยตั้งคำถามกับเพื่อนวัยหัดพูด ครั้งหน้าถ้าจะตั้งกระทู้ ก็พิมพ์แบบปกติดีกว่านะคะ
ไม่ช้าก็เร็ว คุณก็ต้องมีสังคมที่เป็นผู้ใหญ่ คุยกับเพื่อนคุณจะเป็นแบบนี้ เราก็ไม่ว่ากัน
แต่ถ้าจะคุยกับคนที่ไม่รู้จัก และขอความเห็น ขอความช่วยเหลือ ก็ควรให้เกียรติเขาด้วยนะคะ

เรื่องบริษัทประกัน ดิฉันก็โดนมาเมื่อ 7 ปีที่แล้ว และคิดว่าน่าจะทำกันก่อหน้านั้นอีก
วงจรนี้ก็มีมานับสิบปีแล้ว ก็ถือว่าเป็นบททดสอบหนึ่งสำหรับเด็กจบใหม่
ดิฉันก็เคยหลงเชื่อถึงขนาดลาออกจากงานมาทำเลยค่ะ ด้วยคำพูดที่ว่า
ไม่ใช่งานขาย, เป็นงานในส่วนออฟฟิศ, รับเงินเดือนหมื่นกว่าบาท
สรุปแล้วเขาโกหกเรานิดหน่อย แต่ยากที่จะให้อภัย
ไม่ใช่งานขาย (แต่เป็นงานซื้อ) จงเอาประกันไปให้พ่อแม่พี่น้องซื้อซะแล้วจะได้ขึ้นตำแหน่ง
เป็นงานในส่วนออฟฟิศ (ก็มาอบรมในออฟฟิศมั้ยล่ะ) ไม่ได้ให้ทำในโรงงานนี่
รับเงินเดือนหลักหมื่น (อันนี้โกหกเห็นๆ เงินที่ได้คือค่าคอมมิสชั่น ไม่ใช่เงินเดือน)

งานขายประกัน คนที่เขาชอบขายจริงๆก็มี ไม่เห็นต้องไปหลอกให้คนมาขายเป็นเครือข่ายเลย สงสารเด็ก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มารค์
เรทกระทู้
« ตอบ #79 เมื่อ: 14 มิ.ย. 10, 18:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณความเห็น 76 คุณจะไปสนใจทำไมว่าเขาเป็นคนไทย หรือคนต่างชาติรู้อย่างเดียวสิ่งที่เขาพูด เป็นสิ่งที่ถูกต้องและไม่ผิดเลยซักนิด ไม่มีใครเคยพูดเลยว่าธุรกิจขายตรงไม่ถูกกฎหมาย แต่สิ่งทีเขาพูดคือวิธีการที่ผิดกฎหมายต่างหาก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คมช.
เรทกระทู้
« ตอบ #80 เมื่อ: 14 มิ.ย. 10, 23:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สรุป ธุรกิจขายตรงชั่วหมดคร๊าบ เครือข่ายชั่วช้าครับ กินเงินหัวคิวจากค่าสมาชิกคร๊าบ รวมทั้งหลอกซื้อสินค้า เครื่องสำออย อาหารเสริมสุขภาพ อาหารควบคุมน้ำหนัก ฯลฯ สินค้าไร้คุณภาพ ราคาไม่เหมาะสมกับคุณภาพครับ สถาบันต่างชาติ ไม่รู้ว่าชาติไหนรับรองครับ ลองนึกเอา ใครอยากทำงานผ่านเนท รายได้ไม่มีขีดจำกัด เอาคนหน้าโง่มาสร้างวิมานในอากาศ ถ้าทำได้จริงทำเลยครับ ไม่ต้องมาแบ่งกันรวยหรอก หรืออยากมีธุรกิจเป็นของตนเอง ผ่านระบบเครือข่ายก็เชิญครับ ใครอยากทำ MLM ตลาดเครือข่าย ก็เชิญคราบ ตามลำบากเลยคร๊าบ สะใจไหมครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
a"
เรทกระทู้
« ตอบ #81 เมื่อ: 15 มิ.ย. 10, 00:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โทรศัพท์บอกว่านี่โทรจากบริษัทอะไรเนี่ยฟังไม่ถนัดไม่ทราบมีงานประจำหรือยัง(ก็เหมือนทุกบริษัท)ต้องการตำแหน่งผู้ช่วยฝ่ายอบรม เงินเดือน 10000 กว่าบาท(มันโฆษณาซะโอเว่อร์มากเลย) แต่เราก็ถามมันนะไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ด้วยหรือ ก็ตอบว่าไม่ต้องจะมีพี่ดูแลให้และเราก็ไปดูให้เห็น สิ่งแรกที่เห็นก็มีพี่ๆมายืนรอที่หน้าลิฟท์และถามด้วยว่าคนที่ติดต่อชื่อ...นี้หรือเปล่าถ้าใช่ก็พาไปลงชื่อของหัวหน้าที่ติดต่อแทบจะเอาเสื่อมาปู ให้เข้าไปรอที่ห้องและไม่มีการสัมภาษณ์เป็นรายบุคคลอีกด้วยเราก็งงแล้วสิเอ่อคิดว่าไหนๆก็มาแล้วก็ลองดูสิ จากนั้นก็เข้าไปฟังประมาณ 2 ชั่วโมงและพักเที่ยงและมาฟังมันอบรมอีก 3 ชั่วโมง วันแรกๆก็ยังไม่รู้พอเริ่มอาทิตย์นึงฟังมันพูดเหมือนกับว่าเราต้องไปขายประกันให้เราสร้างเองแต่จะมีพี่เลี้ยงกำกับดูแลแล้วไหนตอนที่ติดต่อมาให้มาเป็นผู้ช่วยฝ่ายอบรม และในแต่ละเดือนไม่มีเงินเดือนให้เราต้องหาลูกค้าให้ได้ก่อนแล้วต่อยอดไปเรื่อยๆเอง ส่วนพี้เลี้ยงไม่ต้องทำอะไรรอเกาะลูกทีมตัวเองกินแถมได้เงินเดือนเยอะกว่าด้วยแบบว่าชิวๆๆแล้วเรื่องอะไรจะต้องไปทำให้มันอดโมโหไม่ได้ตั้งใจไปทำงานให้มีเงินเดือนแต่กลับต้องไปทำให้มัน ทุกวันนี้ยังโทรมาทั้งๆที่ไม่ได้ฝากประวัติหน้าเว็บไว้พอถามว่าจากไหนรู้ว่าเป็นบริษัทนี้ก็วางสายเลย อยากรู้ละสิบริษัทไหน AACP q*018

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
9999
เรทกระทู้
« ตอบ #82 เมื่อ: 15 มิ.ย. 10, 01:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เคยค่ะแต่เต็มใจ(เพราะอยากรู้) บริษัทประกันไม่ใช่ไม่ดีแต่ขึ้นอยู่กับคนบริหาร อย่างที่เล่ามาอยู่ ถ.อโศก เค้าจะให้สายงานของสาขาดูแลหาคนให้มากที่สุดเหมือนหาฟันเฟืองหมุนให้บริษัท นโยบายของเค้าลึกเราไม่รู้หรอก เค้าประชุมแค่ผู้บริหารระดับสูงและจะมีหัวหน้ามาอบรมเราอีกที ต้องหาทีมค่ะ
ให้เราพูดไงก็ได้ให้คนเข้ามาฟังมากๆนับตามสถิติค่ะ ยิ่งเยอะเรามีลูกทีมเยอะตามได้ยอดตามที่ลูกทีมสามารถขายได้ และที่สำคัญจะชักจูงให้เราซื้อประกันเพราะถ้าลูกค้าถาม เราไม่มีก็ไม่น่าเชื่อถือคนทำงานนี้ต้องรู้จักคนเยอะแต่งตัวดูดี ถ้ามีรถมีบ้านก็จะดีมาก ภาพลักษณ์สำคัญ กินเปอร์เซนตามตำแหน่งค่ะ ตัวผู้ชักจูงอย่างเราๆเค้าให้พูดไงก็ได้ให้คนมา เราก็โม้สิค่ะ(บางทีตามสคริป)
แต่ยังไงก็ขอยืนยันประกันชิวิตดีมากๆ เตือนคนซื้อกรมธรรม์อย่าเห็นแก่ตัวแทนให้อ่านตัวกรมธรรม์ที่น่าสนใจทุกบรรทัด ทำความเข้าใจให้ชัดเจนคุณจะได้ไม่ต้องเครียดกับการทำประกันเพราะระยะเวลามันยาวนาน ศึกษาให้ละเอียดรูปแบบกรมธรรม์หลากหลายมาก พูด3วันคงไม่จบ จะแบบตลอดชีพคือคนทำไม่ได้ใช้แน่ๆ(ไว้เป็นค่าทำศพตัวเอง)เพราะได้คืนตอนเสียชีวิตอันนี้จ่ายน้อยแต่จ่ายนาน หรือแบบรักษาพยาบาล+โรคร้ายแรง+เสียชีวิต อันนี้จ่ายเยอะตามวงเงินที่จะเอาค่ารักษาค่ะ สรุปว่าก่อนทำอะไรก็ตามรอบคอบเข้าไว้จะได้ไม่เสียใจเสียความรู้สึกนะคะ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ขอบอก
เรทกระทู้
« ตอบ #83 เมื่อ: 15 มิ.ย. 10, 03:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คห 82. ไม่มีใครบอกว่าประกันไม่ดี แต่วิธีการเลวร้ายมาก ๆ ยากที่จะเกินอภัย เต็มใจไม่ว่า แต่ส่วนใหญ่ไม่เต็มใจมากกว่าเต็มใจ เข้าใจไว้ด้วย มันน่ารำคาญ
ถ้าดีเชิญคุณไปขายต่อเถอะ ไม่มีใครเขาว่า แต่อย่าใช้วิธีสกปรกมาหลอกผู้คน เดี๋ยวจะติดคุกไม่รู้ตัว ฝากไปกับพวกทำงานผ่านเนทด้วย แล้วได้รายได้มหาศาล

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สาธุ
เรทกระทู้
« ตอบ #84 เมื่อ: 15 มิ.ย. 10, 11:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เจอมากับตัวค่ะอ่านให้ดีๆนะขอบอกว่าอยุธยาอลิอันซ์สุดยอดความยอดแย่หลอกใด้ทุกสถานณ์การต่อสู้คดีกับอยุธยาอลิอันซ์มา6เดือนในที่สุดคปผ.ก็ก็มาบอกว่าเราคือผู้ชนะในคดีอยากจะหัวเราะโกงประชาชนหน้าด้านๆลูกค้าถ่ายไปออกมา20กว่าวันแล้วไปนอนโรงพยาบาล1คืนแต่ทางสินไสาหร่ายุธยาบอกว่าไม่อนุมัติให้ลูกค้าจ่ายเองถึงเราจะไม่ใด้เรียนสูงแต่ก็พอรู้ว่าประเทศไทยยังมีคนดีๆให้เราใด้ปรึกษาในที่สุดคปผ.ก็ยื่นมือเข้ามาช่วยเป็นไงจ๊ะอยุธยาอลิอันซ์หน้าหงายตอบไม่ใด้เลยสักคำว่าเกิดอะไรขึ้นที่โกงเงินลูกค้าขอย้ำๆๆทุกคนจำให้ขึ้นใจอยุธยาอลิอันซ์ห้ามทำประกันกับมันไม่งั้นจะเสียรู้บริษัทมันตอนที่เราไปเครมคืนเงินมันบอกว่าช่วยไม่ใด้โง่เองที่มาทำประกันกับมันสุดท้ายเป็นไงพูดไม่ออกอ่ะสิ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #85 เมื่อ: 15 มิ.ย. 10, 11:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ก่อนจะตอบกระทู้
อยากจะบอกว่ารำคาญการเขียนของคุณมากกว่าบริษัทประกันอีกค่ะ
ทำไมต้อง..คัย-ก้อ..มันเขียนง่ายกว่า ใคร-ก็ เหรอคะ
ไม่ได้เป็นครูภาษาไทยหรอกนะคะ
แต่คุณดูความเห็นของคนที่เข้ามาตอบสิคะ ทุกคนก็ต่างหาคำตอบแบบจริงจัง แต่พอกลับไปอ่านคำถามคุณแล้วเพลียใจ
ดูเหมือนเด็กลิ้นเปลี้ยตั้งคำถามกับเพื่อนวัยหัดพูด ครั้งหน้าถ้าจะตั้งกระทู้ ก็พิมพ์แบบปกติดีกว่านะคะ
ไม่ช้าก็เร็ว คุณก็ต้องมีสังคมที่เป็นผู้ใหญ่ คุยกับเพื่อนคุณจะเป็นแบบนี้ เราก็ไม่ว่ากัน
แต่ถ้าจะคุยกับคนที่ไม่รู้จัก และขอความเห็น ขอความช่วยเหลือ ก็ควรให้เกียรติเขาด้วยนะคะ

เรื่องบริษัทประกัน ดิฉันก็โดนมาเมื่อ 7 ปีที่แล้ว และคิดว่าน่าจะทำกันก่อหน้านั้นอีก
วงจรนี้ก็มีมานับสิบปีแล้ว ก็ถือว่าเป็นบททดสอบหนึ่งสำหรับเด็กจบใหม่
ดิฉันก็เคยหลงเชื่อถึงขนาดลาออกจากงานมาทำเลยค่ะ ด้วยคำพูดที่ว่า


ไม่ใช่งานขาย, เป็นงานในส่วนออฟฟิศ, รับเงินเดือนหมื่นกว่าบาท
สรุปแล้วเขาโกหกเรานิดหน่อย แต่ยากที่จะให้อภัย
ไม่ใช่งานขาย (แต่เป็นงานซื้อ) จงเอาประกันไปให้พ่อแม่พี่น้องซื้อซะแล้วจะได้ขึ้นตำแหน่ง
เป็นงานในส่วนออฟฟิศ (ก็มาอบรมในออฟฟิศมั้ยล่ะ) ไม่ได้ให้ทำในโรงงานนี่
รับเงินเดือนหลักหมื่น (อันนี้โกหกเห็นๆ เงินที่ได้คือค่าคอมมิสชั่น ไม่ใช่เงินเดือน)

งานขายประกัน คนที่เขาชอบขายจริงๆก็มี ไม่เห็นต้องไปหลอกให้คนมาขายเป็นเครือข่ายเลย สงสารเด็ก
ขอโทษได้ไหม??


คุณเรื่องพิมพ์ผิดเนี่ย เนื่องมากจากตอนพิมพ์ ลืมค่ะ เอาง่ายๆ

พิมพ์คุยกับเพื่อน ก็พิมพ์แบบนี้ ก็เลยทำให้ลืม เข้าใจป่ะคะ หวังว่าคงไม่โง่ ไม่เข้าใจนะ


ตอบไปหลายรอบละ ว่าไม่ได้ตั้งใจ จะพิมพ์ผิด


ก็ยังมีนะ พวก บ้าๆ เอาความผิดเล็กๆน้อยๆ มาพูดกันอยู่ได้


ความผิดคนอื่นเท่าภูเขา ความผิดตัวเองเท่าเส้นผมเนี่ย


พิมพ์ผิด แล้วมัน ผิดเท่ากับไปหลอกคนอื่นไหม

พิมพ์ผิดแล้ว คุณเสียเงินไหม ??


เพราะฉะนั้น ก็ขอให้ใช้ สมองกันหน่อย ว่า ตั้งใจจะพิมพ์ผิดหรือเปล่า


อย่าง คห. ของคุณ คุณไปอ่านดูที่คุณพิมพ์มา มันก็ผิดเหมือนกัน


สร้างรูปประโยคไม่สมบูรณ์ มันก็ผิดหลักภาษาไทยเหมือนกันค่ะ


คิดว่า คุณเองก็คงจะฉลาดนะ ปัญหาแค่นี้ ทำไมต้องเอาเป็นเรื่องใหญ่ ไม่เข้าใจ---------- ข้าพเจ้า ไม่ได้ตั้งใจพิมพ์ให้มันผิด แต่มันลืม ------------


บอกแค่นี้ คงจะเข้าใจนะ ไม่ต้องมานั่งจ้องจับผิดกัน รำคาญ!!
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มีนจังฮุ
เรทกระทู้
« ตอบ #86 เมื่อ: 15 มิ.ย. 10, 14:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คือ... กำลังจะทำงานขายประกันนะครับ เป็นของ กรุงเทพประกันชีวิต(คนละอย่างกับ ธนาคารกรุงเทพนะครับพี่แดง -*- )
คือผมคิดว่าเป็นงานอาชีพเสริมน่ะ ครับ แต่กำลังศึกษาอยู่
ไม่ทราบว่า กรุงเทพประกันชีวิต ท่านที่ทำประกันด้วย มีความเห็นเป็นอย่างไรบ้างครับ ?
เพิ่งไปสอบตัวแทนมายังไม่ประกาศ (แต่น่าจะได้)
โดยส่วนตัวแล้ว (คืออย่าคิดว่าโดนล้างสมองอะไรเลยนะครับ คือมันก็มีดีและไม่ดี)
ผมคิดว่า ประกันชีวิต ถ้าใครได้ศึกษาแล้ว ข้อดีมันมีอยู่หลายอย่างนะครับ
1. เป็นการออม เงินไว้สำหรับอนาคต ยามแก่ หรืออุบัติเหตุ
2. มีการลงทุนทางหลักทรัพย์(หุ้น) เลือกเองได้ว่าจะเสี่ยงเอง หรือเสี่ยงร่วมกับบริษัท
3. เมื่อมีมูลค่าเงินสดเกิดขึ้น สามารถกู้ทางบริษัทได้ ดอกเบี้ย 2% กู้ธนาคาร ดอกเกือบ 20%-*-
4. ได้เงินคืน เพราะมีหน่วยงาน คปภ มาควบคุม และเราจ่ายเบี้ย สม่ำเสมอ
5. etc. เช่น ลดภาษีได้ (ไม่เกิน 1 แสนบาทของเบี้ยประกัน)
ข้อเสียก็มีครับ
1. เวลาอยากจะใช้เงิน ถอนออกไม่ได้ ไม่เหมือนธนาคาร
2. ถ้าขาดส่งเบี้ย อาจจะขาดการรับประกัน
3. ใจจะขาดกว่าจะส่งครบ 555+
4. etc.
ผมคิดว่าหลายๆคนอาจมี ทัศนคติที่ไม่ดีกับตัวแทน เพราะเจอมาเยอะหลายรูปแบบ ขาดศีลธรรม จรรยาบรรณ
แต่โดยหลักการของการประกันภัยแล้ว ผมคิดว่าน่าจะทำนะครับ แต่ควรจะทำแบบ ไม่ให้ตัวเองเดือดร้อน
บางคน โลภ อยากได้เงินประกันเยอะ แต่ตัวเองส่งเบี้ยไม่ไหวก็มี แต่มันก็มีทางออกนะครับ
ไปบอกตัวแทนให้ทำการลดเบี้ยประกัน หรือการขยายเวลา ก็ได้ แต่เมื่อส่งครบ จำนวนเงินที่จะได้
ก็ต้องลดตามส่วนอยู่แล้ว จากเบี้ยประกันที่ส่งน้อยลง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
Rayn
เรทกระทู้
« ตอบ #87 เมื่อ: 15 มิ.ย. 10, 14:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คุณเข้าใจบัว3ประเภทมั้ย คุณอยู่ประเภทไหน 4 เดือนไม่ได้อะไรเลย น่าสมเพทจัง ทำเหมือนชาวบ้านเขาทำกันซิครับผมไม่ใช่คนประกันหรอก แต่ฟังดูแล้วเหมือนจะฉลาดแต่โคตรโง่เลยยังมีหน้ามาคุยอีกน่าอับอาย q*009

ผมเป็นบัวประเภทที่เคยโดนหลอกไปทำงานขายประกันไงครับ 4 เดือนไม่ได้เงิน แล้วกรุณาอ่านด้วยนะครับ เพราะผมระบุไว้ชัดเจนว่า โดนพี่เลี้ยงโกงขนาดไหน ถ้ายังไงก็ไปแหกตาอ่านชัดๆก่อนนะครับว่าผมลงรายละเอียดอะไรเอาไว้บ้างไม่ใช่อ่านผ่านๆ แล้วก็เอามาพูด แล้วบัวเนี่ย มันมี 4 ไม่ใช่หรอถ้าผมจำไม่ผิด ถ้าผมโง่ แล้วคนที่คิดว่าบัวมี 3 เหล่านี่ ........... เรียกว่าไรครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักจัง
เรทกระทู้
« ตอบ #88 เมื่อ: 15 มิ.ย. 10, 15:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*049 เพราะคนบ้านเดียวกัน จังหวัดใกล้กัน ภาคเดียวกันนี้แหละ เห็นว่าคุ้นเคยกัน มันมาขายประกันให้ ทีแรกกะว่าจะซื้อแล้วทิ้ง แต่เงินตั้ง 2-3000 ก็เสียดายนะเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว มันบอกว่ากำลังทำยอดขายประกัน จะได้ขึ้นตำแหน่งบ้าบออะไรของมันก็ไม่รู้ มาขอให้เราช่วยมันหน่อย แต่พอมันขายได้มันขายรายอื่นไม่ได้ มันก็ลาออกไปปล่อยให้อีกคนหนึ่งที่มันพากันมา 2 คนนั้นแหละ ก็ไม่รู้จักหัวนอนปลายเท้ามันหรอก มันบอกว่าเป็นคนภาคด้วยกัน ก็เออคุยกันนานพอสมควรหลังจากที่มันสาธยาย ชักแม่น้ำทั้ง 5 มาทุกสายแล้วก็รำคาญเหมือนกัน ก็เลยตกลงว่าช่วยก็ช่วย มันก็พาไปตรวจสุขภาพ มันเห็นผมไม่ค่อยแข็งแรง แต่มันขายประกันตอนนั้น มีแต่เงินปันผล แต่ไม่คุ้มครองสุขภาพ เกิดอุบัติเหตุนิดๆหน่อยเราก็ต้องสำรองเงินจ่ายไปก่อน ซึ่งที่เราทำประกันก็เพราะเราไม่มีเงินก้อนนี้แหละถึงทำ ถ้ามีเงินแล้วจ่ายเองได้ จะทำกับมันทำไม และมันบอกว่าถ้าจะซื้อสุขภาพ ต้องรอให้เราอยู่เกิน 2 ปีถึงจะซื้อได้ ผมก็เลยไม่ซื้อ ซึ่งตอนนี้ผมส่งมันไปได้ 14 ปีแล้ว อีกตั้ง 7 ปีกว่าจะหมดระยะเวลา เพราะมันขายนานอายุประกันตั้ง 21 ปี ถ้าผมอยู่ถึงตอนนั้นผมก็คงได้เงินคืน แค่ แสนเดียวซึ่งเป็นเงินที่น้อยมากสำหรับสมัยปัจจุบันและอีก 5-10 ปีข้างหน้า และตอนทำเรื่องคืนจะมีปัญหาอีกหรือป่าวก็ไม่รู้ เพราะตัวแทนมันก็บอกข้อเท็จจริงไม่หมดกับทางบริษัท ว่าเรามีโรคประจำตัวอะไรๆบ้าง มันก็บอกว่าไม่เป็นโรคต้องห้ามทำได้ๆ หลังจากผมเก็บเรื่องนี้นานมาเกือบ 15 ปีมาเจอกระทู้นี้ซึ่งถูกใจมาก เพราะพวกบริษัทประกันภัย นี้ บางบริษัทก็ดี ยกตัวอย่างเช่น AIA เคยทำแล้ว ไม่ต้องสำรองจ่ายเงินแค่ถูกเข็มทิ่มมือไปหาหมอโรงพยาบาลยื่นบัตรให้เขาจัดการกันเองเลย ไม่ต้องสำรองจ่ายเงินเอง ผมไม่ใช่ตัวแทนขาย เพราะผมก็ขายไม่เก่ง และไม่รุ้จักคนเยอะ ไม่ชอบตื้อคน จะมาบอกว่าคนไทยไม่อุดหนุนคนไทยอ้างไม่ได้หรอกเพราะคนไทยเราเองไม่ซื่อสัตย์ต่อคนไทยด้วยกัน และในวิชาชีพ มันยังพูดให้เจ็บใจอีกว่ามันนะเอาเงินเราไปออมให้ยังไม่ว่าได้อีกช่างพ่อมันสิ มันพูดอย่างนี้เลย อันนี้เป็นเรื่องจริงเพราะ 2 บริษัทนี้ ผมเคยไปอบรมการขายและเคยไปนั่งฟังการชักจูงชักชวนให้ไปทำอาชีพนี้มาแล้ว อ้อลืมบอกก็บริษัทที่ว่าเป็นของคนไทยนี้แหละ ทัยประกัน นี้แหละ ผมจ่ายเงินผ่านทางธนาคาร ตลอดเพราะเคยให้ตัวแทนไปจ่าย จนบริษัทโทรมาทวงว่าเรายังไม่ได้จ่ายเลยกำหนดมาแล้ว ถ้าไม่งั้นเราจะไม่รู้เลยว่ามันเอาเงินเราไปแล้วไม่จ่ายแต่บอกว่าลืม และประกันภัยของเราอาจถูกยกเลิกและขาดอายุไปเลยก็ได้ อุตส่าห์ไหนๆก็ทำมันมาแล้วก็ส่งให้มันครบๆๆ ถึงตัวแทนมันจะมาดูหรือไม่มาดูก็ช่าง เพราะเราไม่ต้องการถามหาการมีเคราะห์หรืออุบัติเหตุอะไรอยู่แล้ว อันนี้ที่เขียนขึ้นมาต้องการเล่าสู่ก้นฟัง ไม่มีเจตนาจะให้ใครเชื่อหรือว่าเป็นการกลั่นแกล้งใครหรือผู้ใดทั้งสิ้น ขอให้ดูดีๆก่อนก็แล้วกัน ถ้าจะทำประกัน การทำประกันนั้นดีแน่ถ้าเรามีเงินส่ง และมีตัวแทนที่ดี และไม่ต้องสำรองจ่ายเงิน และไม่ใช้ระยะเวลาการจ่ายเงินประกันและได้เงินคืน ยาวนานเกินไป แค่ 10 ปีนี้ก็ถือ ว่า OK แล้ว
ชอบข้อความนี้มากครับ มีประสบการณ์เกี่ยวกับการประกันเหมือนกัน การทำประกันนั้นที่จริงแล้วเป็นเรื่องที่ดีหรือไม่ดีก็ยังไม่แน่ใจเหมือนกัน เพราะว่ามันมีความรู้สึกว่าได้ไม่คุ้มเสียน๊ะครับ แต่โดยส่วนตัวแล้วไม่เคยอยากทำเพราะมีความคิดว่าตัวแทนประกันและบริษัทประกันบางบริษัทเอาเปรียบผู้เอาประกันมากๆ แต่สุดท้ายก็โดยเพื่อนกันนี่แหละมาชวนให้ช่วยทำประกันชีวิต โดยอ้างเหตุผลที่เราอยากช่วยและไม่อยากปฏิเสธจากที่เค้ามาบอกเรา แล้วยังบอกว่าเหมือนกับเป็นการออมทรัพย์ด้วยเราก็อยากอ้อมทรัพย์เหมือนกัน ท้ายที่สุดจึงทำประกันชีวิตไป ซึ่งทุนเอาประกันชีวิต 200,000 บาท แต่ส่งเบี้ยประกันปีละ 50,000 บาท ส่งมาได้ระยะหนึ่งเราก็เห็นว่าไม่ไหวแล้ว เบี้ยประกันชีวิตที่ส่งมันมากเหลือเกินสำหรับทุนเอาประกันชีวิต 200,000 บาท จึงขอเวรคืนประกันหมายถึงยกเลิกนั่นแหละครับ เราส่งไปได้ประมาณหกปี เป็นเงินกว่า 300,000 บาท อ้อ..ลืมบอกไปนิดว่า เราส่งเบี้ย 50,000 บาท แต่เค้าคืนให้ 5,000 บาท 2 ครั้งทุกปี ใน 2 ปี แรกเค้าไม่มีเงินคืนให้น๊ะ เค้าคืนให้เราในปีที่ 3 ครั้งล่ะ 5,000 บาท 2 ครั้ง เท่ากับคืนเรามา 10,000 บาทต่อปี มันก็คือในหนึ่งปีก็เท่ากับเค้าเอาเงินเรามาคืนให้เรา 10,000 บาท นั่นแหละ แต่เราก็ต้องส่งให้เค้าไป 40,000 บาท ต่อไปอีก แต่พอเราส่งไม่ไหวแล้วไปทำเรื่องขอเวรคืนเรากับได้เงินคืนมาแค่ 169,000 บาท นี่หรือครับเป็นการออมทรัพย์ เค้าปล้มเราไปเป็นเงิน 100,000 กว่าบาท ถึงแม้เราจะส่งเค้าครบตามระยะเวลาเอาประกันมันก็ไม่คุ้มกันหรอกครับ (ที่มาคิดได้ภายหลังครับผม) คิดว่าถ้าเสียชีวิตแล้วจะได้เป็นล้าน แต่มาคิดอีกที่เค้าบอกว่าทุนประกันสองแสนนะได้ แต่จะคิดเพิ่มให้ตามระยะเวลาที่ผู้เอาประกันทำไว้ก่อนตายบวกให้อีกถ้าระยะเวลาเอาประกันระหว่างที่ยังมีชีวิตอยู่ยาวก็ได้มาก ถ้าระยะเวลาที่เอาประกันมีอยู่น้อยก็ได้น้อย ไม่ใช่ว่าจะได้เป็นล้านอย่างที่คิดไว้ ผมจึงรีบไปขอเวรคือกรรม์ธรรม แต่ก็ได้คืนมาเท่าที่เรียนไว้เบื้อต้น ไม่ไช่ได้คืนมา 300,000 บาท อย่างที่คิดไว้มันเป็นเงินที่เราออมไว้ครับ เข้าใจดีว่าบริษัทจะต้องมีค่าใช่จ่ายในการที่เอาเงินเราไปเก็บไว้แต่ก็ไม่น่าจะเอาเงินของเราไปเป็นแสนอย่างนี้ บทสรุปสุดท้ายใครที่คิดว่าจะทำประกันชีวิตหรือประกันอะไรก็แล้วแต่ ต้องเข้าใจให้ดีถึงกฎเกณฑ์ในกรรมธรรมประกันชีวิตว่า เค้าเรียกเก็บเท่าไหร่ แล้วเป็นเงินออมเท่าไหร่ เสียชีวิตแล้วได้เท่าไหร่ ถ้าเวรคืนก่อนกำหนดแล้วจะได้คืนหรือไม่เท่าไหร่ อย่าไปเชื่อที่ตัวแทนประกันชีวิตบอกเราอย่างเดียว เพราะว่าบางครั้งเค้าทำให้เรางง และก็คิดไม่ทันเค้าซึ่งเค้าจะบอกแต่ในสิ่งที่ดีๆ ให้กับเราเท่านั้น ไม่ได้บอกในสิ่งที่ไม่ดีให้กับเราหรอกครับผม บริษัที่ผมทำนั้นบอกชื่อให้ก็ได้ครับ บริษัท ประกันชีวิตอยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี. ประกันชีวิต ครับผม ถ้าท่านเลือกได้อย่าได้ทำกับที่นี่เลยครับผม ผมโดนมาแล้ว เรื่องนี้มันไม่เกี่ยวกับโดนหลอกให้ไปทำการขายประกันชีวิตฟรีๆ หรอกน๊ะครับ แต่เป็นเรื่องที่โดนหลอกให้ทำประกันชีวิต แล้วได้เงินออมกับคืนมาตอนเวรคืนกรรม์ธรรมแบบไม่คุ้มกับที่เราต้องเสียไปน๊ะ ที่แสดงความคิดมาก็เป็นเพียงอุธาหรณ์ให้ทุกท่านได้พิจารณาก่อนการทำประกันครับผม ขอบคุณครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
Insurance
เรทกระทู้
« ตอบ #89 เมื่อ: 15 มิ.ย. 10, 16:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ประกันดี เวลาเก็บเงิน ดีทุกอย่าง เวลาจ่ายเงิน หรือเคลมประกัน 555 คิดเอาเองน่ะ นี่แหละประกัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3  ทั้งหมด

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม