Sanook.commenu

ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี เกมทายใจ เรื่องผี พระเครื่อง ดูทีวี ฟังเพลง ฟังหวยออนไลน์

Sanook! Horoscope

เมนู

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไพ่ทาโรต์ถอนพิษรักเสลดเป็ด  (อ่าน 278 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 ม.ค. 11, 09:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
<a href="http://www.youtube.com/watch?v=Eve7BMP9kPU&feature=player_embedded" target="_blank" rel="nofollow">http://www.youtube.com/watch?v=Eve7BMP9kPU&feature=player_embedded</a>

รางวัลแด่คนช่างฝัน

อย่ากลับคืนคำ เมื่อเธอย้ำสัญญา
อย่าเปลี่ยนวาจา เมื่อเวลาแปรเปลี่ยนไป
ให้เธอหมายมั่นคง แล้วอย่าหลงไปเชื่อใคร
เดินทางไป อย่าหวั่นไหวใครขวางกั้น

มีดวงตะวัน ส่องเป็นแสงสีทอง
กระจ่างครรลอง ให้ใฝ่ผองและสร้างสรรค์
เมื่อดอกไม่แย้มบาน ให้คนหานสู้ไม่หวั่น
คือรางวัล แด่ความฝันอันยิ่งใหญ่ ให้เธอ

บนทางเดินที่มีขวากหนาม
ถ้าเธอคร้ามถอย ไปฉันคงเก้อ
ฉันยังพร้อมช่วยเธอเสมอ
เพียงตัวเธอ ไม่หนีไปเสียก่อน

จะปลอบดวงใจ ให้เธอหายร้าวราน
จะเป็นสะพาน ให้เธอเดินไปแน่นอน
จะเป็นสายน้ำเย็น ดับกระหายยามโหยอ่อน
คอยอวยพร ให้เธอสมหวังได้ นิรันดร์

ลูกค้าคน หนึ่งของผม เธอเป็นสุภาพสตรีที่น่ารัก เรื่องหลักๆของเธอมีอยู่ว่าเธอเป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่มี่สามี ความรักของเธอประคองมาได้ด้วยดี แล้วสิ่งที่ไม่คาดคิดก็บังเกิดขึ้น สามีของเธอนอกใจเธอ ความรักระหว่างเธอกับสามีจึงหายไปในบัดดล แต่ด้วยความเป็นลูกผู้หญิงไทยที่ไม่อยากสูญเสียครอบครัวไป เธอจึงขอร้องสามีให้ช่วยตัดสินใจซักทาง ไม่ว่าจะเลือกใครทิ้งใคร เธอสามารถยอมรับได้ทั้งนั้น ขอเพียงสามีของเธอช่วยให้คำตอบที่ชัดเจนแก่เธอ เจ็บแค่ไหนเธอจะยอมรับความจริงแต่โดยดี

แต่คำตอบ ที่ได้รับ คงคาดเดาได้ไม่ยากครับ สามีของเธอไม่ตัดสินใจเลือกใครเลย จะขอคบทั้งเธอและคนอีกคนไปอย่างนี้ เธอไม่รู้จะทำอย่างไร จึงต้องการหาที่ปรึกษาและหาทางออกในเรื่องนี้ครับ ผมจึงเต็มใจอย่างยิ่งที่จะบริการดูไพ่ทาโรต์ให้กับเธอ

ผมใช้ไพ่ชุด Haindl ไพ่ที่เธอได้มีดังนี้ครับ

ตำแหน่งที่หนึ่ง 2 ดาบ
ตำแหน่งที่สอง 6 เหรียญ
ตำแหน่งที่สาม 4 เหรียญ
ตำแหน่งที่สี่ อัศวินคฑา
ตำแหน่งที่ห้า 9 ไม้เท้า
ตำแหน่งที่หก 4 ดาบ
ตำแหน่งที่เจ็ด 3 เหรียญ
ตำแหน่งที่แปด 1 ไม้เท้า
ตำแหน่งที่เก้า เด็กดาบ
ตำแหน่งที่สิบ เฮอร์มิท

ในตอนนั้น ผมยังอ่านไพ่แบบท่องจำอยู่นะครับ การทำนายเลยออกมาเป็นแบบนี้

ไพ่ตำแหน่งแรกเป็นไพ่ 2 ดาบ ซึ่งทับอยู่บนตัวเธอ นั่นหมายความว่าเธอกำลังเผชิญสภาวะของความขัดแย้งที่ค่อนข้างสูง เมื่อรวมกับไพ่ 4 เหรียญซึ่งมีความหมายว่าการไม่สามารถตัดสินใจ การเก็บเอาไว้ หวงเอาไว้ หรือความหยุดนิ่ง เมื่อเอาความหมายมารวมกันจะได้คำว่า เธอกำลังเผชิญกับปัญหาความขัดแย้ง(2 ดาบ)และเธอก็ไม่สามารถตัดสินใจที่จะทำอะไรได้เลย(4 ดาบ, 4 เหรียญ) แต่การที่มีไพ่เหรียญที่เป็นตัวแทนของสติปัญญาในพื้นดวงเยอะ ก็ทำให้รับรู้ว่าเธอเองไม่ใช่จะนิ่งนอนใจในปัญหานี้ ในใจของเธอคงเตรียมตัวที่จะใช้ชีวิตต่อไปแล้ว(6 เหรียญ) ไม่ว่าผลลัพธ์ที่สามีจะมอบให้เธอจะเป็นไปตามใจเธอหรือไม่ เธอคงเอาตัวรอดได้ (จากไพ่ก็น่าจะพอรู้นะครับ ว่าเธอนับถือศาสนาพุทธกึ่งพราหมณ์)

พอพูดมาถึง ตรงนี้เธอก็บอกว่าถูกต้อง เธอยังไม่สามารถจัดการปัญหาชีวิตของเธอตอนนี้ได้ เพราะเธอมีภาระร่วมกับเขาทั้งบ้าน ลูกๆของเธอ และสารพัดเรื่องราวที่ทำให้เธอกำลังทำให้เธอปวดหัวและเศร้าใจ

ในขณะที่ผม ฟังเธอ ผมคิดในใจอยู่ว่าเดิมทีเธอเป็นคนที่มีพื้นฐานทางจิตใจดีอยู่แล้ว บวกกับเธอมีความเชื่อเรื่องเกี่ยวกับกฏแห่งกรรมเป็นทุนเดิม และเมื่อไปรวมกับความศรัทธาทางศาสนาพราหมณ์อยู่ด้วย ผมจึงลองคำนวนจากไพ่และลองสร้างคำตอบที่คิดว่าดีที่สุดให้เธอ ก็ได้พบเจอจุดๆหนึ่งที่คิดว่าเธอน่าจะยอมรับมันได้

ไพ่ 2 ดาบเป็นไพ่แห่งการขัดแย้ง รวมกับไพ่อัศวินไม้เท้าที่บ่งบอกถึงอุปนิัสัยที่ใจด่วนใจเร็ว คุณลองคิดดูนะครับ คนที่มีความขัดเเย้งในตัวเองสูงและใจร้อน เขาจะเป็นคนที่มีจุดเด่นจุดด้อยในนิสัยอย่างไร ข้อดีคือทำอะไรไม่ต้องใช้เวลาคิดนาน ข้อเสียคือมักทำอะไรตามอารมณ์จนเกินไป เพราะฉะนั้นตอนเป็นเด็กเธอจะต้องเคยทำให้พ่แม่เธอเสียใจอย่างแน่นอน (ผมเอาความเชื่อเรื่องกรรมมาใช้ให้ตรงจริตกับเธอ) ซึ่งเธอก็ยอมรับ

เธอเงียบไป พักหนึ่ง ก่อนที่จะเอ่ยคำพูดที่ผมคาดเดาว่าเธอคงปวดใจทุกข์ทรมานในคำพูดของเธอเอง เธอเล่าว่าพ่อแม่ของเธอไม่พร้อมตอนที่เธอกำลังจะแต่งงาน ตรงนี้หรือเปล่า ที่เป็นกรรมที่ทำให้เธอทุกข์ใจ แล้วเธอก็อยากจะรู้ว่าอนาคตของเธอจะเป็นอย่างไร

ผมมองไพ่ อนาคตที่ประกอบไปด้วยไพ่ Hermit 4 ดาบ และ 4 เหรียญ ในอนาคตชัดเจนครับ ว่าจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ทุกสิ่งทุกอย่างจะดำเนินไปตามที่มันควรจะเป็น ถ้าเธอต้องการที่จะหลุกพ้นสภาวะความทุกข์ตรงนี้ เธอจะต้องสร้างกระแสทางใจที่อบอุ่นให้ได้เสียก่อน คือเธอจะต้องกลับไปเเก้ไขข้อผิดพลาดของเธอในอดีตนั่นเองครับ

อย่างที่ ได้กราบเรียนไปในข้างต้น เธอมีความเชื่อทางศาสนาพราหมณ์อยู่ ผมเลยแนะนำให้เธอกราบเท้าพ่อแม่เพื่อขออโหสิกรรมท่านทั้งสองคน เป็นโชคดีของเธอครับ ที่เธอยังคงมีพ่อแม่ตัวเป็นๆให้กราบอยู่ ไม่ต้องไปกราบท่านในตอนอยู่ในโลงแต่อย่างไร

เธอเล่าให้ ฟังอีกว่า เธอเสียใจกับการกระทำของเธอตลอดมา ตอนสงกรานต์เธอก็พยายามแล้ว แต่ทำได้เเค่รดน้ำกำหัวท่านทั้งสองเท่านั้น ยังไม่เคยปราบตัวเองด้วยการก้มลงกราบเท้าท่านเลย

ไม่ยากนะ ครับ ไม่ยากจริงๆที่เราจะก้มลงกราบบุพการีของเรา ในไพ่ Set นี้ถ้าเธออดทนรออีกนิด ทำให้สิ่งที่จะทำให้เธอเข้มแข็งอย่างกราบเท้าพ่อแม่ ทำบุญ และมีน้ำใจไมตรี ภายในหนึ่งปี ไพ่จะเปลี่ยนจากอัศวินดาบจรมาเป็น Hermit ซึ่งหมายถึงเธอจะหลุดจากความทุกข์ทางใจในกรณีนี้ได้เลย แต่มันจะไม่ประสบความสำเร็จเลยครับ ถ้าเ้ธอไม่ใช่คนมีสัตย์มีศีล ซึ่งในดวงก็บอกอยู่แล้วว่าเธอก็พอมีศีล มีธรรม ทานบารมีก็ได้อยู่ ถ้าเธอปฏิบัติสมาธิเพื่อกระชากใจที่เฉื่อยๆของเธอเสียหน่อย รับรองครับว่าเธอสามารถอยู่กับทุกข์แต่ไม่ทุกข์ได้แน่นอนครับ

บทความจาก www.healingoftarot.com


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม