หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ยอดตำนานทีมปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ร่วมทัวร์เอเชียระดมทุนเพื่อการกุศล  (อ่าน 195 ครั้ง)
Guest
PR MANU
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 มี.ค. 11, 18:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สองนักเตะยอดตำนานแห่งทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดประกาศพร้อมทัวร์เอเชีย 3 เมืองใหญ่ เมษายนนี้ เพื่อร่วมรณรงค์ระดมทุนสนับสนุนมูลนิธิแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลของทีมปีศาจแดง
ไบรอัน ร็อบสัน และ แอนดรูว์ โคล จะเดินทางมากรุงเทพฯ ในวันที่ 6 เมษายนนี้ ต่อด้วยกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในวันที่ 8 เมษายน และจบทัวร์เอเชียการกุศลครั้งนี้ที่ฮ่องกง ในวันที่ 9 เมษายน ซึ่งในกิจกรรมครั้งนี้ ทั้งสองยอดดาวเตะไ ม่ได้มาเพื่อล่าประตูหรือถ้วยรางวัล หากแต่จะมาปรากฏตัวเพื่อช่วยระดมทุน ถึง 1 ล้านปอนด์ (ประมาณ 49.85 ล้านบาท) ให้กับโครงการยูไนเต็ดเพื่อยูนิเซฟ (United for UNICEF) และมูลนิธิแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

มูลนิธิแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ยูนิเซฟ UNICEF และ สายการบินเตอร์กิชแอร์ไลน์ จะร่วมกันจัดงานกาลาดินเนอร์การกุศล (Legends Charity Dinner) ที่โรงแรมแกรนด์ไฮแอทเอราวัณ กรุงเทพฯ โดยจะมีการนำของที่ระลึกพิเศษจากทีมปีศาจแดงมาประมูล เพื่อระดมทุนสนับสนุนการจัดกิจกรรมการกุศล พร้อมกันนี้พันธมิตรอีกรายหนึ่งคือ Hublot ก็ได้บริจาคนาฬิกาพิเศษหนึ่งเรือนเพื่อร่วมประมูลในการจัดกิจกรรมแต่ละครั้ง

ประธานมูลนิธิแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด จอห์น ชีลส์ กล่าว่า “เรายินดีมากที่ได้รับเกียรติจากทั้ง ไบรอัน ร็อบสัน และ แอนดรูว์ โคล มาร่วมทัวร์เอเชียเพื่อการกุศลครั้งนี้ เพื่อสนับสนุนทั้งโครงการ United for UNICEF และมูลนิธิแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด หนึ่งในความรับผิดชอบที่สำคัญของสโมสรของเราคือ การร่วมพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนรุ่นหลัง สำหรับกิจกรรมการกุศลในปีนี้คาดว่าจะช่วยระดมทุนได้ถึง 1 ล้านปอนด์ (ประมาณ 49.85 ล้านบาท) เพื่อสนับสนุนโครงการต่างๆ ที่จะส่งผลในด้านการพัฒนาสุขภาพเด็ก โดยผ่านการดำเนินงานขององค์การยูนิเซฟ”

ไบรอัน ร็อบสัน เชื่อว่าความนิยมในทีมปีศาจแดงของแฟนบอลชาวเอเชีย จะช่วยผลักดันให้แฟนบอลให้การสนับสนุนกิจกรรมทัวร์การกุศลในครั้งนี้ “จะหาใครชื่นชมกีฬาฟุตบอลเท่าแฟนของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเป็นไม่มีอีกแล้ว เรามีแฟนบอลมากมายเหลือเกินทั่วเอเชีย”

นอกจากนี้ กิจกรรมดังกล่าวยังได้รับการตอบรับและสนับสนุนอย่างท่วมท้นจากพันธมิตรของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ในแต่ละประเทศที่จะมีการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ โดยที่มีสายการบินเตอร์กิชแอร์ไลน์เป็นผู้สนับสนุนหลัก ในการจัดกิจกรรมที่กรุงเทพฯ และฮ่องกง ส่วนในมาเลเซียนั้น เทเลคอมมาเลเซียจะเป็นผู้สนับสนุนหลัก

การจัดงานกาลาดินเนอร์แต่ละครั้ง แฟนๆ ของทีมปีศาจแดงจะได้มีโอกาสพบกับสองนักเตะเจ้าสนามโอลด์แทรฟฟอร์ด คือ “กัปตันมาร์เวล” ไบรอัน ร็อบสัน ซึ่งเป็นกัปตันทีมที่ทำหน้าต่อเนื่องยาวนานที่สุด ในประวัติศาสตร์ของสโมสร และปัจจุบัน ไบรอัน ทำหน้าที่โค้ชทีมฟุตบอลทีมชาติของไทยอีกด้วย ส่วนดาวยิง แอนดรูว์ โคล ก็เป็นดาวยิงที่ทำประตูได้ มากที่สุดเป็นอันดับสองในประวัติศาสตร์การแข่งขันพรีเมียร์ลีกด้วย

นับตั้งแต่ปี 2542 เป็นต้นมา แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและองค์การยูนิเซฟ ได้ร่วมมือกันจัดตั้งโครงการ “United for UNICEF” ในการร่วมกันระดมทุน 2 ล้านปอนด์ (ประมาณ 99.7 ล้านบาท) เพื่อสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ ของยูนิเซฟ เพื่อการพัฒนาเด็กกว่า 2.2 ล้านคน นอกจากนี้ความร่วมมือดังกล่าวยังเป็นโครงการความร่วมมือระหว่างสโมสรฟุตบอลกับองค์การการกุศลระดับโลกที่ยืนยงมานานที่สุด United for UNICEF ได้ส่งเสริมการพัฒนาและช่วยเหลือเด็กๆ ทั่วโลกมาแล้ว รวมทั้งมีโครงการเพื่อเด็กๆ มากมายในเอเชีย จากความร่วมมือดังกล่าว ได้มีการสร้างโรงเรียน ในประเทศพม่า การลดผลกระทบจากการติดเชื้อเอชไอวีในประเทศเวียดนาม และมาเลเซีย รวมทั้งช่วยปกป้องผู้หญิงและเด็กจากขบวนการค้ามนุษย์ในประเทศจีนอีกด้วย

สามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับมูลนิธิแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดได้ที่ www.mufoundation.org หรือ
www.facebook.com/manchesterunitedfoundation
ผู้ที่สนใจจองที่นั่งในงานกาลาดินเนอร์ ติดต่อ :
เมลานี โฮ โทร : +852 2575 6995 อีเมลล์ : bookings@prplus.com.hk

เกี่ยวกับมูลนิธิแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
มูลนิธิแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ก่อตั้งขึ้นในโอกาสฉลองครบรอบ 50 ปีที่สโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดได้ร่วมแข่งขันฟุตบอลในยุโรป โดยหวังว่าจะใช้ความนิยมในสโมสรเป็นเครื่องมือในการให้ความรู้ กระตุ้น และสร้างแรงบันดาลใจให้แก่คนรุ่นใหม่ในการสร้างชีวิตและอนาคตที่ดีขึ้น รวมทั้งคุณภาพชีวิตในสังคมหรือชุมชนที่ตนอาศัยอยู่ มูลนิธิฯ ได้แนะแนวฝึกซ้อมการเตะบอล การฝึกทักษะ รวมทั้งการพัฒนาตนเอง และการให้ประสบการณ์ที่น่าประทับใจเพื่ออนาคตที่ดีขึ้น รวมทั้งให้โอกาสแก่คนรุ่นใหม่ในการเปลี่ยนแปลงเพื่อสร้างอนาคตที่ดีขึ้นสำหรับตนเอง ทั้งนี้ มูลนิธิฯ ได้ใช้ฟุตบอลเป็นสื่อในการพัฒนานักเตะและคนทั่วไปด้วย

เกี่ยวกับยูนิเซฟ
ยูนิเซฟ เป็นหนึ่งในองค์กรชั้นนำระดับโลกที่ทำงานเพื่อการพัฒนาเด็กและสิทธิเด็กในกว่า 190 ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ในฐานะผู้นำของอนุสัญญาขององค์การสหประชาชาติว่าด้วยสิทธิเด็ก ยูนิเซฟได้ช่วยให้เด็กได้มีโอกาสค้นหาและพัฒนาศักยภาพของตนเองอย่างเต็มที่ โดยทำงานร่วมกับพันธมิตรในด้านต่างๆ เพื่อให้การดูแลด้านสุขภาพ โภชนาการ การศึกษา และการคุ้มครองเด็กในกรณีจำเป็น ขณะเดียวกันก็ได้ทำงานร่วมกับรัฐบาลในการส่งเสริมและปกป้องสิทธิเด็กทั่วโลก ทั้งนี้องค์การยูนิเซฟ ได้รับการสนับสนุนทางการเงินทั้งหมดจากบุคคลทั่วไป รัฐบาล องค์กร สถาบัน และบริษัทต่างๆ เพื่อดำเนินการ โดยไม่ได้รับเงินสนับสนุนจากองค์การสหประชาชาติ แต่อย่างไร

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :
จิราภา ราชาสุธี (เมย์) - ตัวแทนประชาสัมพันธ์ บริษัท มีเดีย พลัส คอนเนคชั่น
โทร : 02-619-1108 / 080-268-8228 อีเมลล์ : jr.mediaplusconnection@gmail.com
เมลานี โฮ โทร : +852 2575 6995 อีเมลล์ : bookings@prplus.com.hk

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม