หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ผู้ประกอบการไทย ประกาศผนึกกำลังร่วมพลิกเศรษฐกิจด้วยธุรกิจอาหาร  (อ่าน 61 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 มิ.ย. 11, 15:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

รวมพลสุดยอดผู้ประกอบการไทย
ประกาศพร้อมพลิกเศรษฐกิจด้วยธุรกิจอาหาร ในงาน R&B 2011

อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ ร่วมกับ นิตยสาร ไทยแลนด์ เรสเตอรองต์ นิวส์ จัดงานแถลงข่าวความพร้อมในการจัดงาน “ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล เรสเตอรองต์ แอนด์ บาร์ 2011” หรือ “อาร์ แอนด์ บี 2011” รวมพลังหน่วยงานทั้งภาครัฐ และเอกชนร่วมสนับสนุนผู้ประกอบการด้านอาหารและเครื่องดื่มที่ได้รับผลกระทบจากภาวะต้นทุนที่เพิ่มขึ้นภายใต้แรงกดดันจากเศรษฐกิจที่แปรผัน โดยผนึกกำลังกับ 3 บริษัทยักษ์ใหญ่ ได้แก่ บริษัท ชัยทิพย์ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายข้าวแบรนด์พนมรุ้ง, บริษัท บุญรอดบริวเวอร์รี่ จำกัด และบริษัท ดั๊กคิง จำกัด มาเพิ่มความแข็งแกร่งสานต่อความยิ่งใหญ่และยกระดับความเป็นมืออาชีพให้กับวงการร้านอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมตอกย้ำจุดแข็งการเป็นงานแสดงสินค้าเฉพาะกลุ่มธุรกิจร้านอาหาร บาร์ การจัดเลี้ยง รวมไปถึงการบริการระดับนานาชาติที่จะเริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการในวันที่ 7-9 กรกฎาคม 2554 ณ อาคาร 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ในงานได้รวบรวมผู้คร่ำหวอดของอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มไว้อย่างคับคั่ง โดยร่วมกันแถลงถึงความยิ่งใหญ่ในการกลับมาอีกครั้งเป็นปีที่ 2 ของ “ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล เรสเตอรองต์ แอนด์ บาร์ 2011” อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้ผู้สนใจได้มาแลกเปลี่ยนประสบการณ์โดยการร่วมฟังการเสวนาในหัวข้อ “พลิกเศรษฐกิจด้วยธุรกิจร้านอาหาร” พร้อมเติมเต็มกิจกรรมพิเศษงาน R&B ปีที่ 2 ซึ่งได้รับเกียรติจาก เชฟจำนงค์ นิรังสรรค์ นายกสมาคมพ่อครัวไทย, สุพร ศรีธัญญาวงศ์ ตัวแทนสมาคมผู้บริหารงานอาหารและเครื่องดื่มแห่งประเทศไทย, อาจารย์จันทร์จนา ศิริพันธ์วัฒนา ประธานกรรมการบริหารหลักสูตรวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต, ศิรฎา เตชะการุณ และเอ-สุรพันธ์ ชาวปากน้ำ เจ้าของร้านมิวส์ทองหล่อ ร่วมเสวนา ณ ห้องอาหารเทอราซซ่า อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ฉัฐพร โยเหลา กรรมการผู้จัดการ ไทยแลนด์ เรสเตอร์รองต์ นิวส์ เปิดเผยว่า “แนวโน้มอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มในปีนี้ เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง เป็นโอกาสดีที่ตลาดในกลุ่มธุรกิจ Food Service จะเติบโตไปในทิศทางบวก สืบเนื่องจากจำนวนประชากรที่เพิ่มขึ้นควบคู่ไปกับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่หันมาทานอาหารนอกบ้านมากขึ้น ส่งผลทำให้มูลค่าตลาดรวมของอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มภายในประเทศ ซึ่งมีมูลค่ารวมมากกว่าแสนล้านบาท ขยายตัวเพิ่มขึ้นทุกปี โดยธุรกิจบริการร้านอาหารมีการขยายตัวเพิ่มกว่า 20% และอัตราการเติบโตของอุตสาหกรรมอาหาร และเครื่องดื่มในปีนี้ มีการขยายตัวเฉลี่ยอยู่ที่ 30% แต่ถึงแม้โอกาสการลงทุนจะสดใสกว่าปีที่ผ่านมา แต่อุปสรรคด้านต้นทุนสูง ก็ยังส่งผลกระทบต่อธุรกิจอย่างมาก ผู้ประกอบการจึงต้องปรับกลยุทธ์และมีการบริหารจัดการต้นทุนอย่างรัดกุม เพื่อธุรกิจจะได้ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง มั่นใจว่าธุรกิจร้านอาหาร ที่เรียกได้ว่าเป็นธุรกิจที่มีห่วงโซ่อาหาร หรือที่เรียกว่า Supply Chain ใหญ่มาก จะเป็นอีกหนึ่งธุรกิจหลักของไทยที่มีบทบาทสำคัญในการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศให้เติบโตได้อย่างแน่นอน”

พรพรรณ บุลเนอร์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายโครงการ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด กล่าวถึงศักยภาพและความพร้อมในการจัดงาน R&B 2011 ปีที่ 2 ว่า “ด้วยประสบการณ์และศักยภาพในการจัดงานแสดงสินค้า และบริการเชิงธุรกิจของบริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเมนท์ จำกัด เราได้พลักดันให้งาน R&B 2011 เป็นเวทีกลางในการเจรจาธุรกิจระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม และเป็นช่องทางที่จะเข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายและเพิ่มโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ อีกทั้งยังสามารถเพิ่มยอดขาย ส่วนแบ่งทางการตลาด และเสริมสร้างภาพลักษณ์ให้กับองค์กรและแบรนด์ได้เป็นอย่างดี จากปีที่ผ่านมา ถือเป็นความสำเร็จของงาน R&B ทำให้การกลับมาในปีที่ 2 นี้ เพิ่มความยิ่งใหญ่ในส่วนของกิจกรรมภายในงาน ซึ่งได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจาก 4 บริษัทยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม ได้แก่ บริษัท ชัยทิพย์ จำกัด บริษัท ดั๊กคิง จำกัด บริษัท ดินไฟ จำกัด และ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด พร้อมกันนี้ยังได้รับเกียรติจากทางกรุงเทพมหานครและมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต เข้ามามีส่วนร่วมในการสนับสนุนโครงการ Bangkok Green Restaurant ซึ่งเป็นโครงการที่มุ่งเน้นให้ความสำคัญกับการคัดสรรร้านอาหารที่มีการจัดการสุขาภิบาลอาหารถูกต้องตามเกณฑ์มาตรฐานของกรุงเทพมหานคร อีกทั้งยังเติมเต็มด้วยการจัดเวทีการแข่งขันทั้งระดับชาติและนานาชาติ เพื่อเพิ่มศักยภาพยกระดับสู่สากล อาทิ เชฟชิงแชมป์ประเทศไทย แม่โขงไทยแลนด์บาร์เทนเดอร์โอเพ่น และการแข่งขันรายการระดับโลกอย่าง Grand Barista Championship ขึ้นในงานนี้ด้วย”
สำหรับงาน R&B 2011 ปีที่ 2 นี้ ได้รับการส่งเสริมจากทั้งภาครัฐ และเอกชน เข้าร่วมสนับสนุนการจัดงานเพื่อส่งเสริมธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มอย่างเต็มกำลัง โดย ศุภวรรณ ตีระรัตน์ ผู้อำนวยการฝ่ายการแสดงสินค้านานาชาติ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) กล่าวว่า “สสปน.ยินดีให้การสนับสนุนงานครั้งนี้อย่างเต็มที่ ในฐานะหน่วยงานภาครัฐที่มีหน้าที่ผลักดันให้ประเทศไทย เป็นจุดหมายปลายทางของอุตสาหกรรมการประชุมและการจัดงานแสดงสินค้าระดับโลกในภูมิภาคอาเซียนไม่ว่าจะเป็นการส่งเสริมการทำกิจกรรมการตลาดต่างประเทศเพื่อดึงผู้เข้าร่วมงาน อาทิ แคมเปญการตลาด Extra Night Extra Smile ในการสนับสนุนห้องพักฟรี 1 คืน แก่ผู้ชมงาน รวมถึงสิทธิประโยชน์ในการใช้บริการ VIP Fast Track โดยผู้เข้าชมงานสามารถสมัครใช้สิทธิประโยชน์ดังกล่าวได้ที่ www.tceb.or.th/exhibition และเชื่อมั่นว่างาน R&B 2011 จะประสบความสำเร็จอย่างสูงเช่นเดียวกับการจัดในปีก่อนหน้าซึ่งมีผู้ร่วมชมงานกว่า 7,000 คนจากในและต่างประเทศ โดยงาน R&B 2011 นี้จะเป็นเวทีสำคัญสำหรับผู้ซื้อและผู้ขายในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มระดับสากลซึ่งจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของไทยให้เกิดการลงทุนในอุตสาหกรรมดังกล่าวมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยสร้างภาพลักษณ์ให้กับประเทศไทยในฐานะศูนย์กลางการจัดงานแสดงสินค้าของภูมิภาคอาเซียนอีกด้วย”

ผู้สนใจเข้าร่วมงาน ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล เรสเตอรองต์ แอนด์ บาร์ 2011 (อาร์ แอนด์ บี 2011) ระหว่างวันที่ 7-9 กรกฎาคม 2554 สามารถลงทะเบียนเข้าชมงานได้ที่ www.thairestaurantandbar.com หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-2833-5126สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัทกนกรัตน์ แอนด์ เฟรนด์ จำกัด โทร 0-2284-2662 (ที่ปรึกษาด้านการประชาสัมพันธ์)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม