หน้า: 1 2 3 4 5

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เปิดคำทำนายปี55 "โสรัสจะ นวลอยู่" การเมืองร้อนฉ่า เขื่อนใหญ่ยักษ์แตก?  (อ่าน 150318 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 00:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
โสรัจจะ นวลอยู่

แม้จะไม่เคยยอมรับว่าตัวเองเป็นหมอดูอาชีพ แต่ชื่อเสียงของ “โสรัจจะ นวลอยู่” กลับโด่งดังในฐานะนักพยากรณ์ชื่อดังมากกว่าอาชีพวิศวกรและข้าราชการกรมชลประทานที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน

จากคอลัมน์ “ส่องราศี” ในหนังสือ นรี เมื่อ 20 กว่าปีที่แล้ว ได้ทำให้เจ้าของนาม “หมอโส” โลดแล่นเข้าสู่ยุทธจักรของการทำนายโชคชะตาราศี มาจนถึง “โสรัจ” แห่งแพรวพยากรณ์ และ “โสรัจจะ “ แห่งดวงและดาว ในนิตยสารสกุลไทย ที่ผู้คนโดยเฉพาะทั้งวัยรุ่นและผู้หลักผู้ใหญ่ติดกันงอมแงม

ผูกขาดเป็นนักพยากรณ์ในหนังสือทายประจำปี “ศาสตร์แห่งโหร” ของสำนักพิมพ์ “มติชน” มาหลายปี แต่ละปีมักจะมีคำทำนายที่สร้างความฮือฮา เพราะแม่นราวจับวาง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง เศรษฐกิจตกต่ำ อุทกภัย อัคคีภัย ไปจนถึงการสูญเสียบุคคลสำคัญ

ล่าสุดคำทำนายล่วงหน้าเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ “มหาภิบัติภัยสึนามิ” ที่ญี่ปุ่นในปี 2554 ได้ใกล้เคียง มีผู้คนเสียชีวิตและบ้านเรือนเสียหายจำนวนมาก

เช่นเดียวกับ พยากรณ์ประจำปีมะโรง พ.ศ. 2555 ของเขาในศาสตร์แห่งโหรครั้งนี้ ซึ่งเขาตั้งคำถามไว้ว่า “โลกจะถึงกาลแตกดับฤา”

โสรัสจะทำนายว่า โลกจะสิ้นสุดก็เพราะไฟ ไฟจะทำลายทุกสิ่งทุกอย่างให้พินาศ สูญไป แต่ที่เราเห็นอยู่ในขณะนี้ก็คือไฟจากกิเลสตัณหาของมนุษย์ที่กำลังแผดเผาผู้คนให้ย่อยยับไปทุก ๆ ขณะ อยู่แล้ว เพราะบัดนี้ ผู้ปกครองประเทศ และประชาชนไม่ตั้งมั่นในศีลธรรมและกุศลจิตของชนทั้งหลายเสื่อมคลายลง ก็จะเกิดความเดือดร้อนกันไปทั่ว ข้าวยากหมากแพง เกิดการรบราฆ่าฟันกันและเกิดภัยพิบัติจากธรรมชาติครั้งใหญ่ที่สุดที่มนุษย์ไม่สามารถจะดำรงเผ่าพันธุ์ต่อไปได้

“ตั้งแต่ต้นปี “พระอังคาร” หัวหน้าใหญ่บาปเคราะห์เดินขบวนอยู่ราศีสิงห์ , ราศีกันย์เกตุ, ราศีตุลย์ดาวเสาร์, ราศีพิจิกราหูล้วนเป็นขบวนดาวบาปเคราะห์ทั้งสิ้น นับเป็นขบวนผีห่าซาตานเข้ามาคร่าผลาญชีวิตชาวโลก”

“ดาวพฤหัสบดี ดาวฝ่ายคุณธรรมความดี ย้ายเข้าสู่ราศีพฤษภ ในวันที่ 15 พฤษภาคม 2555 เล็งพระราหู ฝ่ายอธรรม ซึ่งสถิตราศีพิจิก แบบนี้คงได้เห็นลางว่าจะมีการสัปยุทธใหญ่เกิดขึ้น”

“พระราหูสถิตอยู่ราศีพิจิก จนกระทั่งวันที่ 10 ธันวาคม 2555 ย้ายเข้าสู่ราศีตุลย์ เล็งลัคนาดวงเมืองราศีเมษ เข้าร่วมพระเสาร์ดาวคู่มิตร จึงช่วยกันเข้าถล่มเมืองไทยอย่างแท้จริง”

แต่ดวงดาวของโลกในปีมะโรง 2555 ที่น่าเอาใจใส่และเป็นห่วงที่สุดก็คือ ประเทศไทยเรานี่แหละ ไม่ต้องไปดูอะไรให้ไกลตัว

ประเทศไทยในปี 2555 นี้ มีสิ่งที่น่าจะเพ่งเล็ง คือ ประเทศไทย เดือน มกราคม, กุมภาพันธ์, มีนาคม เริ่มเกิดความวิบัติทางภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยพายุโซนร้อนหลายระลอก เป็นสิ่งวิปริตอาเพศเพราะช่วงเวลาดังกล่าวไม่เคยเกิดขึ้นเลย น้ำท่วมจังหวัดในภาคเหนืออย่างรุนแรงเป็นแรมเดือน แล้วก็ลามลงมาภาคกลางไปจนทั่วประเทศ และรวมทั้งภาคใต้ด้วย สูญเสียผู้คนจำนวนมากและเสียหายเงินเหลือคณานับ ไร่นา ปศุสัตว์ล่ม กรุงเทพฯ ก็จมอยู่ในน้ำโดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวฝั่งธนบุรี

และเหตุการณ์เช่นเดิมนี้ก็เกิดขึ้นอีกครั้งในเดือน มิถุนายน, กรกฎาคม, สิงหาคม, กันยายน, ตุลาคม, พฤศจิกายน และธันวาคม ประชาชนชาวไทยที่ยากจนจำต้องเผชิญกับความทุกข์ยากที่หนักและรุนแรงกว่าปีก่อน ๆ เสียหายยับเยินไปทั่วทุกจังหวัด และทั่วทั้งประเทศเฉลี่ยไปโดยทั่วถึงกัน เป็นทุกขภิกภัยโดยแท้

อาถรรพ์ของดวงดาวบาปเคราะห์เสาร์อริอย่างเต็มที่ บ่งถึงว่าสภาวะของประเทศเกิดความแตกร้าวอย่างรุนแรง ไม่อาจจะผสานกันได้ แสดงให้เห็นจุดยุ่งยากของหัวหน้ารัฐบาลจะต้องเผชิญ

ดวงเมือง แห่งยุคการคลั่งไคล้ประชาธิปไตยครึ่งใบนี้ ในเดือนมีนาคม 2555 ดาวอาทิตย์ (คือประมุขของรัฐบาล) กำลังโคจรเข้าสู่ภพวินาศนะของราศีเมษพอดี และถูกบาปเคราะห์ทำมุมกากบาด แล้วยังโดนดาวเสาร์เล็งแบบหัวไม่วางหางไม่เว้น เท่านี้จะมีอะไรเหลือ

และขณะเดียวกัน ความยุ่งยากทางการเมืองภายใน จะก่อความร้าวฉานทวีขึ้นอย่างไม่มีจบสิ้น แล้วยังมีเหตุอันร้ายแรงแก่พรรคการเมืองที่ยิ่งใหญ่เก่าแก่พรรคหนึ่งของประเทศไทย ซึ่งมีลัคนาของดวงพรรคอยู่ราศีกันย์ กำลังโดนเกตุบาปเคราะห์ทับและโดนดาวบาปเคราะห์เสาร์กับอังคารบีบข้างหน้า และข้างหลัง ก็ย่ำแย่เฉกเช่นกัน อาจถึงขั้นพรรคแตก, ล่มสลายไปหมดทางแก้ไข เป็นระยะของการปลอดสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคยยึดเหนี่ยว เพราะความเสื่อมของผู้คนในพรรคนี้ก็เป็นได้ ที่ไม่จริงใจต่อประเทศชาติซ่อนเร้นมาตลอด

เดือนเมษายน ประชาธิปไตยของไทย จะพบความประหลาดใจว่าดาวเจ้าเรือนภพที่ 11 (คือประมุขของรัฐบาล) อันเป็นดาวเสาร์ ซึ่งดาวเสาร์ประมุขรัฐบาลกำลังเดินถอยหลังกรูด ซ้ำร้ายดาวมฤตยูดาวแห่งการปฏิวัติรัฐประหารยังคงเดินโคจรอยู่ในภพวินาศนะต่อราศีเมษแห่งไทยสยาม เป็นการยืนยันให้เห็นความเชื่อมโยงถึงการเสื่อมอำนาจของผู้นำโดยแท้ ทุกอย่างสอดคล้องกันอย่างซับซ้อนให้เห็นเช่นนี้ จึงสำแดงให้เห็นถึงสภาวะการตึงเครียด และการเดินขบวนต่อต้านหัวหน้ารัฐบาลกับปรากฎการณ์ที่ส่อเค้าแห่งการเสื่อมอำนาจวาสนาของผู้ปกครองประเทศในระยะนี้ ประมุขรัฐบาลจึงต้องออกจากประเทศไป เหตุการณ์ทุกอย่างจึงสงบและทุเลาลง

แม้จะมีรัฐธรรมนูญ มีการเลือกตั้ง มีคณะรัฐมนตรี มีสภาผู้แทนราษฎร มีศาล และมีพรรคการเมือง ล้วนมีขึ้นเพียงรูปแบบของระบอบประชาธิปไตยในระบบรัฐสภาเท่านั้น แต่จิตวิญญาณยังมิได้เป็นประชาธิปไตยที่แท้จริงเลย

อำนาจทางการเมืองผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันอยู่ในกำมือ ของทหารกลุ่มต่าง ๆ ในระบบอำนาจนิยม และได้พัฒนาต่อ (มีต่อด้่านล่าง)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 00:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
“ตามดวงเมืองต้องปกครองด้วยทหาร”

ตามโบราณของการก่อตั้งดวงเมือง ท่านโหราจารย์ผูกดวงบ้านเมืองไว้กับผู้มีอำนาจในสมัยนั้น เพื่อปกป้องบ้านเมืองให้รอดพ้นจากศัตรู ผู้มีอำนาจใจสมัยโบราณก็คือ ทหารนั่นเอง เพราะฉะนั้นประเทศไทย คงหนีไม่พ้นสิ่งนี้ไปได้ นี่คือข้อเท็จจริง ดังนั้นไม่ต้องมาอ้างว่า เราเป็นประชาธิปไตย เลิกหลอกตัวเองซะทีและเชื่อไปตามที่ตัวเองหลอก เป็นความบ้าคลั่งประชาธิปไตยโดยแบบผิด ๆ ปีนี้ควรจะหันมามองความจริงและเผชิญกับมัน

แต่อย่างไรเสียประเทศก็มีดวงดาวที่แข็งกว่า ที่มีอะไรที่หนือกว่าดวงนักการเมืองชั่วเหล่านี้ ประเทศไทยก็จะมีการพัฒนาไปตามขบวนการหรือจะเรียกว่า การเดินทางของดวงดาว ที่จะมาช่วยบ้านเมืองเอาไว้ได้ เราไม่ “สิ้นชาติ” หรอก แต่เราก็บอบช้ำจากน้ำมือผู้นำชั่วเหล่านั้นไปมากเหมือนกัน เราจะไม่ขอให้ใครหยุดทำเพื่อประเทศอีกต่อไปแล้ว ให้มันเป็นไปตามดวงดาวลิขิตไว้เช่นนี้ละ !!

ดาวของผู้นำประเทศในปี 2555 จะเป็นดวงที่แตกไม่สามารถที่จะเข้ามาประสานต่อไปได้แล้ว ผู้คนทั้งประเทศสิ้นศรัทธาและเกลียดชัง เพราะฉะนั้นผู้นำที่เลวและไม่หวังดีต่อประเทศคิดแต่ผลประโยชน์ของตัวเอง และพวกพ้องก็ต้องเป็นไป ดวงดาวที่โคจรเข้ามาบรรจบกันพอดี

อีกตำราหนึ่งกล่าวว่า ปีมะโรง 2555 นี้ ปรากฎว่าบาปเคราะห์ใหญ่ยังคงเล็งกันอยู่ในราศีทวารล้วนเป็นบาปเคราะห์เบิ้ม ๆ ด้วยกันทั้งนั้น เราก็ยังคงจะต้องได้ฟังปัญหาของประเทศไทย อันขัดแย้งกันอย่างน่ากลัวต่อไป ส่วนดาวในฝ่ายคุณธรรมคือ ดาวพฤหัสบดี ก็คงโคจรเล็งกับดาวเสาร์ บาปเคราะห์อันมีสภาพตรงกันข้ามกับดาวพฤหัสบดีทุกอย่าง การผสานกลมกลืนกันย่อมจะเป็นไปได้ยาก อีกประการหนึ่ง คู่พฤหัสบดีกับเสาร์ที่เปรียบเสมือนคู่ขัดแย้งกันโดยธรรมชาติ ได้ทำมุมอับกับดาวอังคาร (ดาวเลือดสีแดงกล่ำ) อยู่ด้วย เห็นเค้าของความรุนแรงปรากฎให้เห็นทุกแง่ทุกมุม อาการประนีประนอมกันคงมองไม่เห็น การทำสงครามระหว่างสีต่าง ๆ อาจจะลามปามกลายเป็นสงครามชนชั้น กลายเป็นคนจนจะลุกขึ้นฆ่าคนรวย เพราะความกดดันความคับแค้นที่สั่งสมมานานในช่วงที่นักการเมืองชั่วสลับสับเปลี่ยนกันขึ้นมาปกครองประเทศตลอดมาอย่างไร้คุณธรรม สงครามกลางเมือง เป็นสงครามต่อเนื่องกันไปโดยไม่มีวันจบสิ้น ปี 2555 นี้ นับเป็นปีของอะไรต่อมิอะไรผยองขึ้นมาโดยขาดคุณธรรมเป็นเครื่องนำทาง จะไปหวังอะไรที่เป็นของดีงามเข้ามาช่วยเหลือหรือคุ้มครองมิได้เลย

บุคคลในเครื่องแบบใช้อำนาจไม่เป็นธรรมร่วมมือกับสมุนทำการย่ำยีประชาชนอย่างโหด***มทารุณ เป็นที่ครหาไปทั่วโลก ตรงนี้เป็นจุดเปราะบาง เพราะองค์กรของโลก เช่น สหประชาชาติ ทนต่อพฤติกรรมเลวร้ายและรุนแรงเช่นนี้ไม่ไหว ต้องส่งกำลังทหารจากทั่วโลก เข้ามากวาดล้าง ทำให้มีผู้เสียชีวิตไปเป็นจำนวนมหาศาล และบ้านเมืองที่สวยงามของเราก็พังพินาศลงไปดูแล้วน่าเอนจอนาถเป็นที่ยิ่ง

ประเทศไทยซึ่งหวังกันว่าจะเริ่มสันติสุขปรองดองกันเสียที ก็ดูจะเลวร้ายยิ่งไปกว่าเดิม ดาวพฤหัสบดีอยู่ในมุมบังคับเป็นกากบาท ซึ่งอังคารทับเสาร์ เป็นเรื่องที่มิอาจมีการออมชอมกันได้ง่าย ๆ ฝ่ายรัฐบาลก็มีแต่การทะเลาะเบาะแว้งกันภายใน และรวมทั้งกับพรรคที่มาร่วมรัฐบาลด้วย

ปี 2555 นี้ ประเทศไทยระวังสุขภาพของบุคคลสำคัญต่าง ๆ เกิดการเจ็บไข้อย่างรุนแรงเกิดขึ้นแก่ผู้เป็นใหญ่ในประเทศและเกิดการสูญเสีย

เกิด “เขื่อนยักษ์ใหญ่แตก” ทั้งหมด 2 เขื่อนใหญ่ เป็นคลื่นยักษ์เข้าถล่มสู่เบื้องล่าง ท่วมไร่นา ที่อยู่อาศัย สิ่งก่อสร้างทั้งเล็กและใหญ่ และประชาชนที่อยู่ใต้เขื่อนแบบไม่รู้ตัว จมน้ำหายไปหลายหมู่บ้าน ตำบล และหลายจังหวัด เสียหายต่อเนื่องมาถึงกรุงเทพมหานคร มีผู้คนล้มตายหลายหมื่นคน

พื้นดินถล่มและทรุดตัวไปทั่วประเทศ รวมทั้งกรุงเทพมหานคร เราอาจจะต้องสูญเสียแผ่นดินแถบชายฝั่งทะเลอันดามัน ตั้งแต่จังหวัดระนองลงมาและจมลงสู่ใต้ทะเล

แถบชายฝั่งทะเลอันดามันตั้งแต่เกาะภูเก็ต กระบี่ พังงา ถูกคลื่นยักษ์สึนามิพุ่งเข้าถล่มครั้งใหญ่กว่าปี 2547 กวาดผู้คนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติรวมทั้งบ้านเรือน ยานพาหนะ ลงทะเลเกือบหมดสิ้น

นี่คือส่วนหนึ่งของคำทำนาย อยากรู้มากกว่านี้ต้องไปหาอ่านในศาสตร์แห่งโหรปี2555 ที่วางแผงแล้ว

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1318749055&grpid=01&catid=&subcatid=
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 08:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เดี๋ยวคนที่รักรัฐบาลนี้ต้องเข้ามาด่าโสรัจจะแน่ๆ

q*020


แต่แปลกใจที่ ทำไมมติชนถึงเอาคำทำนายซึ่งไม่ค่อยดีกับรัฐบาลนี้ มาลงถึง2ครั้งแล้ว เช่น

http://akecity.blogspot.com/2011/10/blog-post_10.html
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17 ต.ค. 11, 20:29 น โดย akecity » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
นก
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 08:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อะไรจะเกิดก็ต้องเกิดเป็นไปตามธรรมชาติ มีเกิดขึ้นแล้วก็ดับไป ทำอะไรกันก็ขอให้มีสติไว้นะค่ะ สาธุ ทำความดีกันเยอะๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
omg!!
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 08:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โอ๊ย ยยยย มันแย่อย่างนี้ ขอลาตายซะดีกว่า ไม่มีอะไรที่จะดีขึ้น มีแต่แย่ลงแย่ลง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนไทยไม่มีสี
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 09:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมว่ายังไงประเทศไทยก็ยังไม่สิ้นคนดี เราเป็นสยามเมืองยิ้มนะครับ ดูตอนนี้สิ น้ำท่วมยังช่วยกันไม่สนใจสีกันเลย ไม่ใช่ไม่เชื่อนะ แต่มันก็เป็นการทำนาย แต่มีการทำนายแบบนี้ไม่เป็นผลดีเลย ยิ่งเหมือนเป็นการยุแหย่ให้ทะเลาะกันอีก อะไรมันจะเกิดก็ต้องเกิดละครับ แต่ผมยังเชื่อในคนไทยเมื่องพุทธเสมอ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 09:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่ว่ารัฐบาลไหนก็ตาม แก้ไขยาก อย่าไปโยนความผิดให้กับใครเลยครับ อย่าแงสีเลยครับ เห็นคนไทยช่วยกันแบบนี้ มีความสุขแล้วครับ คนไทยยังไงก็ไม่ทิ้งกัน เห็นปูกับมาร์คช่วยกันแบบนี้ น่าปลื้มใจที่สุด หยุดแบ่งสีกันได้แล้ว คนไทยด้วยกันจะฆ่ากันเองทำไม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
niก
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 09:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณสำหรับคำทำนาย ดูกันไว้เพื่อช่วยกันหาแนวทางป้องกัน q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิคิ
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 09:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โอ้ว... q*078q*078

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แบ่งครึ่ง..
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 09:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
หลังปี35เป็นต้นมา..ศาสตร์แห่งโหร..ไม่ได้ชื้อ..แต่รู้ถึงความแม่นในการทำนายของคูณโสรัส..
หากเขื่อนแตก..โผ้ม..คงลอยไปเป็นอาหารปลาแน่ๆ..
เชื่อมั๊ยเอ่ยย..ผมได้เตรียมแผนอพยบครอบครัวใว้แล้ว..
จากเขื่อน..กว่าจะถึงบ้านผม..ใช้เวลาประมาณไม่ต่ำกว่า5ชั่วโมง..
ชาวกำแพงเพชร..หากเกิดเหตุการขึ้นจริง..พวกเราพบกันที่เขาช่องเย็นก้อแล้วกัน..
ขอบคุณในการนำเสนอครับ..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
1971
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 09:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรทกระทู้
เปิดคำทำนายปี55 "โสรัสจะ นวลอยู่" การเมืองร้อนฉ่า เขื่อนใหญ่ยักษ์แตก?

ตอบ #5 เมื่อ: วันนี้ 09:00 น
ผมว่ายังไงประเทศไทยก็ยังไม่สิ้นคนดี เราเป็นสยามเมืองยิ้มนะครับ ดูตอนนี้สิ น้ำท่วมยังช่วยกันไม่สนใจสีกันเลย ไม่ใช่ไม่เชื่อนะ แต่มันก็เป็นการทำนาย แต่มีการทำนายแบบนี้ไม่เป็นผลดีเลย ยิ่งเหมือนเป็นการยุแหย่ให้ทะเลาะกันอีก อะไรมันจะเกิดก็ต้องเกิดละครับ แต่ผมยังเชื่อในคนไทยเมื่องพุทธเสมอ

ครับผมเห็นด้วยอย่างยิ่งเชื่อแบบนี้เหมือนกัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
งง
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 09:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กลัวว่าตัวหมอจะตายซะก่อน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สงสารทุกคน
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 09:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ฟังหูไว้หู ทุกอย่างเกิดขึ้นได้เสมอ อย่าคิดว่าเป็นไปไม่ได้ สิ่งร้ายมันเกิดกันประเทศเราแล้ว อีกอย่างเป็นเพราะคนในชาติเราเองที่ได้ทำพิธีสาปแช่งประเทศตัวเอง ใครที่ทำลองย้อนกลับไปคิด สิ่งศักดิื์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองมีมา แต่คนพวกนั้นได้ทำการลบหลู่ การก่อตั้งบ้างต้องมีพิธีกรรมเพื่อให้อยู่เย็นเป็นสุข แต่ลูกหลานไทย ได้ทำการอันเป็นอัปมงคล เราทุกคนในประเทศก็ต้องรับในส่ิงที่ลูกหลานเราได้ทำกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง q*078

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ลีน่าจัง
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 09:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ค่อนข้างเห็นด้วยกับกระทู้นี้เพราะเติบโตมากับคุณพ่อที่เป็นหมอดูค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
พุทธศาสนิกชน
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 09:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คำทำนาย ก็คือการคาดเดา แต่จะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ก็อยู่ที่เรานี่แหละ เลือกได้ว่าจะให้เกิดหรือไม่เกิด ขอร้องเถอะค่ะ อย่าพยายามชี้นำ หรือ สร้างความขัดแย้ง แตกแยกให้กับคนไทยเลย แค่นี้ประชาชนก็ลำบากกันถ้วนหน้าอยู่แล้ว หันมาร่วมมือกันช่วยกันฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆที่เข้ามาให้ผ่านพ้นไปได้เถอะค่ะ ตราบใดที่เราอาศัยอยู่บนแผ่นดินพระสยามเทวธิราช แผ่นดินที่ควรค่าแก่การปกป้องและเสียสละของบรรพบุรุษ เราจะต้องปลอดภัยค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
pandp
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 09:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อปีที่แล้วอ่านของปีนี้ 54 ยังแม่นเลย แล้วปีหน้าจะขนาดไหนเนี่ย ทายเหมือนของอีกหมอนึงเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 09:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เมื่ออ่านคำพยากรณ์จบแล้ว ผมเชื่อว่าคนไทยเกือบทุกคนคงอยากให้ทุกคน ทุกฝ่าย รักใคร่ปรองดองกัน เอาเหตุการณ์น้ำท่วมที่คนไทยร่วมมือร่วมใจช่วยเหลือกันด้วยความรักในความเป็นไทยเป็นตัวอย่าง เป็นเครื่องสมานแผลที่เกิดขึ้น 2-3 ปี ติดต่อกันมา หลังน้ำลดแล้วหยุดทะเลาะเบาะแว้งกันได้ ให้ทิ้งทุกเรื่องทุกอย่างไว้กับสายน้ำที่พัดผ่านไป กับมารักกันเหมือนเดิมนะ คนไทย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เด็กนอก
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 10:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เล่นทายเลวร้ายครอบคลุมขนาดนี้ ไม่ถูกสักข้อก็ดูจะเกินไป - -" แบบนี้ไม่ต้องเรียนวิชาหมอดูหรอก ผมก็เขียนได้ q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ผ่านมา
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 10:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก็อ่านของคุณโสรัจจะทุกปีนะ เขาก็ทำนายน่ากลัวแบบนี้ทุกปี แต่เราก็อยู่รอดมาได้ อ่านแล้วยังสงสัยอยู่ว่า "ในชีวิตคนเราจะไม่มีสิ่งดีๆ ให้ได้พบเห็น พบเจอบ้างเลยเหรอ" บอกแต่เรื่องแย่ๆ ร้ายๆ แต่ไม่บอกวิธีปฎิบัติให้อยู่รอดปลอดภัย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนภาคเหนือ
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 10:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แทนที่จะทำนายให้ประชานชนมีกำลังจัยต่อสู้กับสิ่งที่เป็นอยู่ แต่มาทำนายแบบนี้มันทำให้คนเสียขวัญและหมดกำลังจัย คุณหมอบ้าไม่ต้องมาทำนายควรปล่อยให้มันเป็นไปตามที่มันควรจะเป็นไมควรมาทำนายให้ประชาชนแต่ตื่นไปมากกว่านี้ คุณควรทำนายชีวิตตัวเองบ้างนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 11:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โห้ ทำไมถึงว่าเค้าทายแม่นล่ะเนี่ย ถ้าแน่จริงขอถามหน่อยว่า งวดวันที่1/11/2554 เนี่ย เลขท้าย3ตัวบนออกเลขอะไร เก่งจริงทายมาให้ถูกสิ แล้วผมจะไปกราบเท้าที่บังอาจลบหลู่ แต่ถึงยังไงก็ขอให้คนไทยและเสื้อต่างสี รักใคร่ปรองดรองกัน ความโกรธแค้นชิงชังขอให้มะลายหายไป ช่วยๆกัน ร่วมมือกัน เพราะเราเลือดไทยชาติเดียวกัน ถึงแม้นจะมีภัยอะไรมาก็ตามคนไทยก็จะได้ยืนหยัดต่อสู้ร่วมกันจนปลอดภัยกันทั้งชาติ เหมือนกันฝักมะรุม ถ้ามันมีอยู่อันเดียวคุณสามารถจะหักมันง่ายๆ แต่ถ้าคุณเอามารวมกันซัก10ฝัก อยากถามว่าคุณมีปัญญาหักมันมั้ย(ห้ามใช้เครื่องทุ่นแรงนะ อิอิ)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เอกชัย
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 11:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หมอดูเวลาทายถูกก็เอามาอวดอ้างสรรพคุณว่าแม่นยังกะจับวาง แต่เวลาทายผิด ไม่เห็นมีใครออกมารับผิดชอบในคำพูดเลย มันควรจะต้องออกมารับผิดและรับชอบในคำพูดของตัวเองด้วย และถ้าปี 2555 ไม่เกิดอย่างที่ทำนายไว้ก็ควรที่จะออกมาขอโทษประชาชนด้วยแล้วกันครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เอกชัย1
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 11:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หมอดูเวลาทายถูกก็เอามาอวดอ้างสรรพคุณว่าแม่นยังกะจับวาง แต่เวลาทายผิด ไม่เห็นมีใครออกมารับผิดชอบในคำพูดเลย มันควรจะต้องออกมารับผิดและรับชอบในคำพูดของตัวเองด้วย และถ้าปี 2555 ไม่เกิดอย่างที่ทำนายไว้ก็ควรที่จะออกมาขอโทษประชาชนด้วยแล้วกันครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 11:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อมีคำทำนายให้ทราบล่วงหน้า คนไทยอย่างเรา ก็มีหน้าที่หาทางป้องกัน ไม่ให้สิ่งเลวร้ายเหล่านั้นเกิดขึ้นจริง กับประเทศของเรา เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นเพียงแค่คำทำนาย ถ้าพวกเราทุกภาคส่วนแบ่งหน้าที่กันไปทำการป้องกัน แก้ไข ช่วยกัน ประเทศของเราก็จะไม่เป็นไปตามคำทำนาย มนุษย์เรามีสิ่งมหัสจรรย์อยู่ในตัวตนของทุกคน ไม่เช่นนั้น ก็ไม่มีการพัฒนาสิ่งแปลกใหม่ ที่ธรรมชาติ ยังงง ว่าทำกันได้อย่างไร...ใจเย็นๆ ช่วยกันคิดนะ... q*014

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ตายๆๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 11:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทำนายแบบนี้ยังไงก้อต้องตรงซักเดือนแหละ ลองชี้ชัดมาเลยว่าเดือนไหน วันที่เท่าไร ชื่อเขื่อนอะไร ฝั่งธนบุรี ยังไงน้ำก้อท่วม ใครๆก้อรู้ เวงกรรมหมอดู

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ไท
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 11:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 ที่แท้ก็สร้างเรื่องให้น่าสนใจ เพื่อจะขายหนังสือของตัวเอง ด้วย ( ธุรกิจ )

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
หมอเดา
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 11:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เบื่อไอพวกหมอดูจัง เคยดูมั้งป่ะว่าตัวเองจะตายเมือ่ไหร่ ถ้าประเทศไทยจะดับสูญจิงนั้นคือเราหนีไม่พ้นภัยของธรรมชาติแล้วจะมาทำนายทำไม ถ้าจะให้อ่านไว้เพื่อระวังก็จะระวังยังไงก็บอกอยู่ว่าจมหายไป เอาอะไรทิมันสร้างขวัญกำลังใจมาลงดีกว่าดีกว่าเอาคำทำนายบ้าๆมาให้คนที่เค้าเครียดอยู่แล้วอ่าน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
โชคดีที่ตายก่อน
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 11:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอ ให้ทำนาย ทางแก้ไขบ้าง ได้ใหมละ ถ้ามีร้าย ก็ต้องมีดีบางซิ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สบม
เรทกระทู้
« ตอบ #28 เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 12:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อะโด่ ตรูไม่เชื่อออออ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
พยาครุฑ
เรทกระทู้
« ตอบ #29 เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 12:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*092ไทยไม่ช่วยไทยก็แล้วใครจะมาช่วยเรา เห็นคนไทยช่วยกันแล้วปลื้มมากๆๆๆๆๆๆๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เชื่อ
เรทกระทู้
« ตอบ #30 เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 12:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ติดตามการทำนายของทุกสำนักถึง 35 ปี ผมว่าใกล้เคียง มันเกิดขึ้นแน่ แต่ถ้าผู้นำในขณะนั้นช่วยกันทำความดี เหคุกาณ์ร้ายที่จะเกิดขึ้น ก็อ่อนแรงลงได้ครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #31 เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 12:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอให้ทุกคนรู้จักที่จะอธิฐานเผื่อซึ่งกันและกัน และวางตนด้วยความมีสติอย่าเชื่อเต็มร้อย! แต่ก็อย่าวางใจจนไม่เตรียมอะไรเลย..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ไม่ออกนาม
เรทกระทู้
« ตอบ #32 เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 12:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สร้างความแตกตื่นให้คนอีกแระ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #33 เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 13:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผมว่ายังไงประเทศไทยก็ยังไม่สิ้นคนดี เราเป็นสยามเมืองยิ้มนะครับ ดูตอนนี้สิ น้ำท่วมยังช่วยกันไม่สนใจสีกันเลย ไม่ใช่ไม่เชื่อนะ แต่มันก็เป็นการทำนาย แต่มีการทำนายแบบนี้ไม่เป็นผลดีเลย ยิ่งเหมือนเป็นการยุแหย่ให้ทะเลาะกันอีก อะไรมันจะเกิดก็ต้องเกิดละครับ แต่ผมยังเชื่อในคนไทยเมื่องพุทธเสมอ
เห็นด้วยค่ะ คนไทยยังมีคนดีอยู่ คนชั่วไม่กี่คนก็สามารถทำให้ประเทศเราบอบซ้ำได้ ฉนั้นต้องรักกันให้มากๆทำบุญไว้เยอะๆอย่าคิดในทางลบเกินไป ทำใจให้เป็นกลาง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
จันทร์สุดา
เรทกระทู้
« ตอบ #34 เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 13:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*009q*058
ยังไม่มีแฟนเลย........ใกล้ถึงวันสิ้นโลกแล้ว
ชีวิตน่าเศร้าจริงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
พลเมืองไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #35 เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 13:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณทำนายของปี 54ไม่ตรงพูดถึงเหตุการหลายเหตุการรุนแรงเกินไป พูดเพื่อสนุกปากไม่ห่วงความรู้สึกคนอ่าน ขอให้คุณหยุดนิสัยอย่างนี่เถอะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
XIII
เรทกระทู้
« ตอบ #36 เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 13:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*069 น่ากลัวเนอะ เพราะฉะนั้น อ่านแล้ว รีบ ๆ ปรองดองกันนะครับ แตกต่างทางความเห็นได้ แต่อย่าแตกแยก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
นายกสู้ ๆ นะคุ
เรทกระทู้
« ตอบ #37 เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 13:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


เห็น นายก และคณะทุกคนตั้งใจทำงานมาก เห็นความสามัคคีของทุกฝ่ายอีกครั้ง นายก สู้ ๆ นะคะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
joๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #38 เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 13:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
แม่นจริงก็บอกซิเขื่อนไหน q*069
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ขอแจม
เรทกระทู้
« ตอบ #39 เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 13:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าไม่เกิดจริง คุณโสรัจจะ รบกวนออกทีวีประกาศขอโทษผ่านสื่อด้วยนะครับ เพื่อแสดงความจริงใจ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เป็นกลาง
เรทกระทู้
« ตอบ #40 เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 13:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*076

โปรดสังเกตุแหล่งข่าว - มติชนอีกแล้ว....

ทำไมแหล่งข่าวที่ชอบสร้างความแตกแยกต้องมาจากมติชนตลอดเลย...ใครตอบได้ไหม

ไม่เกี่ยวนะว่าชอบไม่ชอบใคร แต่มันสงสัยจริง ๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
อสมสห.
เรทกระทู้
« ตอบ #41 เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 13:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พอเห๊อะ พ่อคุณ แค่นี้ชาวบ้านเค้าก็เสียขวัญ เสียกำลังใจจะแย่อยู่แล้ว อย่ามาซ้ำเติมเลย

นี่ นี่ ถ้าว่างขนาดนั่งขีด ๆ ขูด ๆ กระดานชนวนเล่น แล้วมานั่งเทียนเขียนบทความโปรโมตตัวเองหวังสร้างกระแสอยู่หล่ะก็นะ

มาช่วยเค้ากรอกทรายใส่กระสอบ ช่วยจัดถุงยังชีพหน่อยสิ มีประโยชน์กว่านะผมว่า

ไอภัยพิบัติอะไรนั่น เต็มที่ก็แค่ตาย โลกจะถล่ม ดินจะทลาย ตายไปก็ไม่รู้เรื่องแล้ว ไม่เห็นต้องเครียด คนเราถึงคราวมันก็ต้องตายทุกคน

แต่ตอนนี้หลายคนยังไม่ตาย เรายังช่วยได้ ออกจากบ้านมาช่วยกันนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
lex
เรทกระทู้
« ตอบ #42 เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 13:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยากให้ทุกคน หาคำทำนายของ โสรัจจะ นวลอยู่ ย้อนกลับไปสัก 3 ปี แล้วจะรู้ว่า ส่วนใหญ่ทายผิดมากกว่าทายถูก......ทำนายแต่ละทีอย่างกับ โลกจะแตก....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนไทยคนหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #43 เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 13:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวดมนต์ ภาวนา กันทุกคนจะได้ปลอดภัย ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
1456
เรทกระทู้
« ตอบ #44 เมื่อ: 17 ต.ค. 11, 13:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มัน บ่แน่ดอกนาย มันมีผิดและถูก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1 2 3 4 5

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม