Sanook.commenu

ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี เกมทายใจ เรื่องผี พระเครื่อง ดูทีวี ฟังเพลง ฟังหวยออนไลน์

Sanook! Horoscope

เมนู

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การสื่อสารกับไพ่ทาโรต์ (ตอนที่1)  (อ่าน 61 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 พ.ย. 11, 14:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
การสื่อสารกับไพ่ทาโรต์ (ตอนที่1)

อย่างที่ได้กล่าวมาแล้วในบทแรกว่า ทาโรต์คือการสื่อสารกับจิตใต้สำนึกของตนเอง ดังนั้นวิธีการสื่อสารจึงย่อมแตกต่างกับการสื่อสารทั่วไปที่เรามักจะสื่อสารกันผ่านภาษา หรือการพูดคุย

ในภาวะของจิตใต้สำนึก ที่นั่นไม่มีภาษา แต่มีการรับรู้ และการบันทึกที่มาจากประสบการณ์ จากความทรงจำ อัดแน่นไปด้วยอารมณ์ และความรู้สึกต่างๆ หลากหลาย บันทึกของจิตใต้สำนึกเต็มไปด้วยภาพต่างๆ และอารมณ์ความรู้สึกที่มีต่อภาพเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นเหล่านั้น ประทับอยู่ในส่วนที่ลึกที่สุดในจิตใจของทุกคน

ภาวะจิตใต้สำนึกไม่ใช่ดินแดนแห่งเหตุผล แต่เป็นภาวะแห่งอารมณ์ที่มาจากจิตบริสุทธิ์อย่างแท้จริงปราศจากการปรุงแต่ง เป็นที่ๆ อยู่เหนือตรรกะ หรือความเป็นเหตุและผลใดๆ เป็นที่สถิตย์ของความจริงแท้ที่เป็นหนึ่งเดียวเฉพาะตนและเฉพาะคน

และ ณ.ดินแดนแห่งนั้นเอง ที่เป็นที่ซ่อนของขุมปัญญาของแต่ละบุคคล ซึ่งสั่งสมมาจากประสบการณ์ทั้งหลายที่ผ่านมาในชีวิตทั้งหมดตั้งแต่วันแรกที่เริ่มต้นชีวิต คำที่ใกล้เคียงที่สุดที่น่าจะสามารถนำมาอธิบายได้ ก็คงจะเป็นความหมายของคำว่า intuition ในภาษาอังกฤษ ( knowing beyond logic มีผู้ให้ความหมายเป็นภาษาไทยไว้ว่า ญาณหยั่งรู้ บางท่านเรียกว่า ปัญญาญาณ ) ซึ่งภาวะนี้ แน่นอนแต่ละคนย่อมมีไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับประสบการณ์การเรียนรู้และโอกาสอันแตกต่างที่เกิดขึ้นในชีวิตของแต่ละบุคคล

เริ่มต้นด้วยการตั้งสมาธิ
การค้นลึก เพื่อเข้าถึงภาวะจิตส่วนนี้ของตัวเราเอง ส่วนสำคัญอย่างแรกที่ต้องมีคือ สมาธิ เราต้องตัดความคิดอื่นใดที่ไม่เกี่ยวข้องทั้งหมดออกไปให้ได้เป็นเบื้องแรก นั่นเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมในการอ่านชะตาผ่านไพ่ทุกครั้งของ monmetis จึงต้องให้คุณเริ่มต้นด้วยการสัมผัสไพ่ หลับตาและตั้งสมาธิ รวบรวมจิตทั้งหมดให้อยู่ที่สำรับไพ่ที่อยู่ตรงหน้า

ทำไมต้องให้คุณหลับตา?
ภาพที่มองเห็นด้วยตา จะทำงานเชื่อมไปสู่สมองและความคิด ซึ่งนั่นคืออุปสรรคต่อการเข้าถึงจิตใต้สำนึก การทำสมาธิเพื่อกำหนดจิตในการสื่อสารกับจิตใต้สำนึกผ่านไพ่ เรา (หมายถึง คุณ และ monmetis) ต้องใช้มือสัมผัสไพ่ หลับตา และทำสมาธิพร้อมกัน ขั้นตอนนี้เปรียบดังการจรดปากกาลงนามในสัญญาว่า เราขออนุญาตจิตใต้สำนึกอย่างเป็นทางการว่าจะขอ”ผ่าน”เข้าไปค้นหาความจริงอันหลากหลายที่ ”ซ่อน” อยู่ในตัวตนของเราเอง การหลับตาจะช่วยให้สมาธิจิตของคุณชัดเจนและเข้มแข็งยิ่งขึ้น เพื่อที่คำตอบต่อคำถามต่างๆ ของคุณจะได้มีความกระจ่างและชัดเจนอย่างที่คุณต้องอัศจรรย์ใจไปกับผลลัพธ์ที่ปรากฏอยู่เบื้องหน้า

จินตภาพคือกุญแจสำคัญของการสื่อสารกับจิต
ในขั้นตอนของการทำสมาธิ คุณควรใช้จินตนาการกำหนดให้เห็นภาพของตัวคุณเองที่กำลังแตะไพ่อยู่ ซึ่งเป็นสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นจริงในขณะนั้นด้วย เพื่อให้ภาพในความคิดมีแต่ตัวคุณและไพ่เพียงเท่านั้น ถ้าคุณจะกำหนดจิตเป็นคำพูดร่วมด้วยในช่วงนั้นก็ไม่จัดเป็นอุปสรรคแต่อย่างใด เพียงขอให้คำพูดของคุณบอกถึงความตั้งใจที่จะสื่อสารโดยผ่านไพ่ อาจเป็นการขอร้องให้ไพ่ช่วยเปิดเผยเรื่องราวทั้งหลายที่คุณควรทราบ และเป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับตัวคุณเอง

แปรความคิดเป็นภาพ หลีกเลี่ยงการใช้ภาษาหรือคำพูด
แต่เมื่อถึงขั้นตอนของการที่จะต้องเลือกไพ่ ซึ่งขั้นตอนนี้ คือขั้นตอนในการสื่อสารกับจิตใต้สำนึกโดยตรง นั่นหมายความว่าในช่วงเลือกไพ่นี้ คุณควรจะงดการใช้ภาษาหรือคำพูดโดยเด็ดขาด

ในการดูชะตากับ monmetis เราจะเปิดไพ่ชุดแรกอันหมายถึง “พื้นดวง” ของตัวคุณเอง ซึ่งในขณะที่หลับตาและสับไพ่ คุณควรจะจินตนาการถึงภาพตนเอง ภาพความทรงจำอะไรก็ได้ที่ผ่านเข้ามาและตราตรึงอยู่ในความคิด ในจิตของคุณ คุณอาจจะย้อนไปเห็นวัยเด็กของตนเอง หรืออาจเห็นผู้คนต่างๆ ที่ผ่านเข้ามาฝากรอยประทับที่ตรึงตราในความทรงจำของคุณ แม้กระทั่งเห็นภาพที่เพิ่งเกิดขึ้นไปเมื่อวาน จงปล่อยให้จิตของคุณนำพาคุณไป ปล่อยให้ความทรงจำต่างๆ พรั่งพรูออกมาจนกว่าคุณจะพอใจ ระหว่างนั้นจงสับไพ่ในมือช้าๆ และวางไพ่ลงเมื่อคุณรู้สึกว่าเพียงพอแล้ว ขั้นตอนนี้จะส่งผลให้รหัสชีวิตทั้งหมดของคุณที่ถูกซ่อนไว้ในความทรงจำถูกบันทึกลงบนไพ่ และเมื่อถึงเวลาที่คุณต้องเลือกหยิบไพ่ ไพ่ที่ซ่อนรหัสชีวิตของคุณจะเป็นฝ่ายเลือกคุณเอง


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  การสื่อสาร ไพ่ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม