หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การสื่อสารกับไพ่ทาโรต์ (ตอนที่2)  (อ่าน 715 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 พ.ย. 11, 17:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การสื่อสารกับไพ่ทาโรต์ (ตอนที่2)

เมื่อตอนที่แล้ว เราเรียนรู้วิธีสื่อสารกับไพ่เพื่อไขรหัสแห่งพื้นดวงกันไปแล้ว ในตอนนี้ monmetis จะขออธิบายความเพิ่มเติมในเรื่องนี้สักเล็กน้อย

การอ่าน ”พื้นดวง” ตามหลักสากลนั้นจะนิยมอ่านชะตาจากไพ่ทั้งหมด 10 ใบ ด้วยรูปแบบการวางไพ่ที่เรียกว่า เซลติกครอส (Celtic Cross) หรือไม้กางเขนในศาสนาคริสต์นั่นเอง

น่าอัศจรรย์ที่ไพ่เพียง 10 ใบสามารถบอกถึงตัวตนและเรื่องราวต่างๆ ของเจ้าชะตาได้อย่างน่าทึ่ง แต่ monmetis อยากย้ำให้คุณระลึกไว้อีกครั้งว่า ชะตานั้นเปลี่ยนแปลงได้เสมอ จงอย่ายึดติดกับคำทำนาย แต่ขอให้มุ่งความสนใจไปที่นัยยะที่ซ่อนในคำทำนายนั้น เช่น หากในเซ็ตของไพ่ที่คุณเลือก มีไพ่ที่บอกถึงนิสัยบางอย่างของคุณที่ไม่ใช่ด้านบวก และเป็นสาเหตุของอุปสรรคปัญหาหลายๆ อย่างในชีวิตคุณ ขอให้คุณจงใส่ใจรับฟัง และหาทางหยุดมันเสีย จงอย่าปล่อยให้สาเหตุนี้กลายเป็นข้อจำกัดต่อความเจริญก้าวหน้าในชีวิตของคุณ ขอให้คุณใส่ใจต่อคำใบ้ต่างๆ ที่ไพ่เปิดเผยต่อคุณ อย่าสนใจเพียงที่จะถามหาอนาคตว่าจะเป็นไปอย่างไร ขอให้สนใจมองหาหนทางแห่งความเป็นไปได้ที่ไพ่พยายามบอกกับคุณด้วย

ยกตัวอย่างเช่น หากไพ่ชุดพื้นดวงบอกคุณว่า อุปนิสัยของคุณนั้นเป็นคนเบื่อง่าย สมาธิสั้น ทำสิ่งใดครึ่งๆ กลางๆ ไม่ได้ทุ่มพลังอย่างเต็มที่ ไพ่การเงินของคุณก็ไม่โดดเด่น หรือแม้กระทั่งไม่ปรากฏเลย แต่คุณกลับมุ่งถามเพียงว่าอนาคตคุณจะรวยหรือไม่ การที่ไพ่การเงินไม่ขึ้นแปลว่าชาตินี้คุณจะไม่มีวันร่ำรวยกระนั้นหรือ ไพ่พื้นดวงไม่เคยปิดโอกาสใครอยู่แล้ว ถ้าคุณใส่ใจต่อคำใบ้ที่ไพ่ส่งมา คุณย่อมเข้าใจได้ทันทีว่าเหตุใดไพ่การเงินของคุณจึงไม่ปรากฏ และหากคุณเข้าใจ คุณย่อมตระหนักว่าคุณต้องเริ่มต้นจัดการกับตนเองอย่างไร อนาคตแห่งความร่ำรวยที่คุณถามถึงจึงจะสามารถเป็นจริงได้

ไพ่ที่บอกชะตาปัจจุบัน
ถัดจากการอ่านพื้นดวงของคุณแล้ว ในเซ็ตถัดมาจะเป็นการอ่านชะตา ณ เวลาปัจจุบันของคุณ ซึ่งการปฏิบัติขั้นตอนนี้ก็เป็นเช่นเดียวกัน จงงดการใช้คำพูด ให้คุณหลับตา สับไพ่ในมือช้าๆ พร้อมกับนึกภาพของตัวคุณที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน ปล่อยให้จิตใต้สำนึกของคุณทำงานอย่างอิสระ ภาพที่เกิดขึ้นอาจเป็นภาพใดก็ได้ที่แว่บขึ้นมา เป็นภาพตัวคุณกับงานบนโต๊ะ เป็นภาพคุณขับรถไปทำงาน หรือภาพคุณเจรจาธุรกิจการงานก็สุดแล้วแต่ ที่สำคัญคือขอให้โฟกัสไปที่ชีวิตประจำวันในปัจจุบันของคุณ ให้นึกเป็นภาพเท่านั้น ไม่ต้องพูดหรืออธิษฐานใดๆ ทั้งสิ้น จากนั้นจึงวางไพ่ลง ตัดไพ่ด้วยมือซ้าย และเลือกไพ่ที่เป็นตัวคุณ

ไพ่เซ็ตนี้จะบอกความเป็นไปของคุณในช่วงเวลาสั้นๆ นั่นคือ 1-3 เดือน หากคุณมีข้อสงสัยอันใดที่ต้องการคำตอบเพิ่มเติม เราสามารถเจาะลึกกันต่อไปด้วยไพ่คำถาม ที่เปิดโอกาสให้คุณถามถึงเรื่องที่ต้องการทราบอย่างจำเพาะเจาะจง การตั้งคำถามนั้นสำคัญมาก จงจำไว้ว่าหากคุณต้องการคำตอบที่ชัดเจนเท่าไหร่ คุณยิ่งต้องตั้งคำถามให้ชัดเจนที่สุดเท่านั้น

ไพ่คำถามกับคำตอบที่รอการพิสูจน์
ในเซ็ตของการสับไพ่เพื่อถามคำถามที่คุณอยากรู้ ก็ไม่มีข้อยกเว้นเช่นกันในเรื่องของการงดใช้คำพูด โดยปกติแล้วขั้นตอนนี้จะใช้เพื่อช่วยในการตัดสินใจของผู้เป็นเจ้าชะตา หรือช่วยตอบคำถามบางอย่างถึงสิ่งที่เจ้าชะตาคาดหวัง

ตัวอย่างคำถามในที่นี้ได้แก่ คำถามที่เฉพาะเจาะจงยิ่งขึ้นในเรื่องใดก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นการงาน การเงิน ความรัก หรือเรื่องอื่นๆ แต่จงอย่าลืมว่า หากคุณตั้งคำถามกว้าง คำตอบก็จะกว้างเช่นกัน

ยกตัวอย่างเช่น คุณต้องการทราบเกี่ยวกับเรื่องการงานแบบเจาะลึก (ซึ่งปกติคุณจะได้ทราบคร่าวๆ อยู่แล้วจากไพ่ชุดเหตุการณ์ปัจจุบัน) คุณควรระบุให้ชัดเจนลงไปเลยว่า ฉันอยากเปลี่ยนงานฉันจะมีโอกาสเปลี่ยนงานหรือไม่ โดยนึกเป็นภาพความอึดอัดหรือเบื่อหน่ายในงานของคุณ ตามด้วยภาพตัวคุณได้ทำงานในบรรยากาศหรือสิ่งแวดล้อมอย่างที่คุณต้องการ จงนึกช้าๆ ให้ชัดเจนที่สุด หรือหากคุณสมัครงานที่ใดไว้ และอยากทราบผลของการสมัครงาน ก็ให้นึกภาพตัวคุณได้เข้าไปทำงาน ณ ที่แห่งนั้น หากคุณไปสัมภาษณ์งานมาแล้ว ให้นึกภาพตัวคุณตอนที่ถูกสัมภาษณ์ก็ได้

อย่างไรก็ดี ภาพที่คุณจะนำมาใช้ในการสื่อสารกับไพ่นั้น ไม่จำเป็นที่ต้องมีรูปแบบตายตัวแต่อย่างใด ขอให้คุณจินตนาการอย่างเสรี กำหนดให้ชัดด้วยจิตของคุณ โดยให้ภาพเหล่านั้นสื่อถึงอารมณ์ความต้องการของคุณ เพียงเท่านั้นคุณก็จะได้คำตอบที่รอคอยอย่างชัดเจน

หากคำถามเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับบุคคลที่ 3 เช่น คุณต้องการทราบว่าคนรักที่คุณกำลังคบอยู่ในขณะนี้ เขาคิดอย่างไรกับคุณ คุณต้องกำหนดจินตภาพใบหน้าของคนที่คุณรักขึ้นมาให้ชัด อาจเป็นภาพเหตุการณ์ประทับใจไม่ว่าบวกหรือลบ หรืออาจเป็นเพียงใบหน้าที่ชัดเจนเพียงอย่างเดียวก็ได้ และเช่นเคย คุณต้องไม่ใช้คำพูดใดๆ เลย

สรุป : เคล็ดลับสำคัญของการสื่อสารกับไพ่ทาโรต์ ก็คือ การไม่ใช้คำพูดนั่นเอง หากคุณเคยพยายามสื่อสารกับไพ่ โดยการใช้คำพูดมาก่อน ขอให้คุณลองใหม่กับเคล็ดลับดังที่บอก หากคุณเคยทึ่งกับสิ่งที่ไพ่บอกมาแล้ว รับรองว่าครั้งนี้คุณจะยิ่งประหลาดใจจนต้องอ้าปากค้างยิ่งขึ้นไปอีก ว่าทำไมไพ่ถึงสามารถปอกเปลือก ความคิด จิตใจ และความเป็นไปทุกอย่างของคุณได้ลึกซึ้งถึงแก่น อย่างที่คุณไม่เคยเข้าถึงได้เช่นนี้มาก่อน อย่าเพิ่งเชื่อ จนกว่าคุณจะได้ลองnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ไพ่ การสื่อสาร 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม