หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เที่ยวแม่ฮ่องสอนหนาวนี้ค่ะ  (อ่าน 1175 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 พ.ย. 11, 13:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แม่ฮ่องสอนเป็นเมืองที่โดดเด่นด้วยภูมิประเทศที่เป็นเทือกเขาสูง ถนนที่ตัดลัดเลาะไปตามไหล่เขา แม้จะมีนับพันโค้งแต่มีเสน่ห์ของทิวทัศน์ที่สวยงาม รูปแบบการเที่ยวแม่ฮ่องสอน ปัจจุบันคุณสามารถเริ่มต้นเที่ยวง่ายๆ ที่ตัวเมืองเชียงใหม่หากเดินทางมาจากกรุงเทพฯ คุณอาจจะเลือกค้างแรมที่เชียงใหม่สักหนึ่งคืน เดินเที่ยวตลาดไนท์บาซาร์ ซื้อของฝากจากเมืองเหนือรุ่งเช้าค่อยหาเช่ารถยนต์มาขับเที่ยวแต่หากคุณเดินทางมาเป็นหมู่คณะและไม่ต้องการขับรถยนต์มีรถสองแถวและรถตู้ปรับอากาศให้เช่าเหมาคันในราคาไม่แพงนัก คุณสามารถเลือกเส้นทางที่ถูกใจได้เลย ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางที่ผ่านอำเภอฮอด แม่สะเรียง แม่ลาน้อย เข้าสู่แม่ฮ่องสอนทางด้านทิศใต้หรือจะเป็นเส้นทางที่ผ่านอำเภอปาย และปางมะผ้าเข้าสู่แม่ฮ่องสอนทางทิศเหนือ

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

ถ้ำแก้วโกมล อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน
ถ้ำแก้วโกมล สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ได้เสด็จพระราชดำเนินทอดพระเนตรเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2544 และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานชื่อว่า “แก้วโกมล” หมายความว่า “ถ้ำแห่งแก้วอันงาม” ตั้งอยู่บริเวณเขาดอยถ้ำ หมู่ 14 บ้านห้วยมะไฟ ตำบลแม่ลาน้อย
ภายในถ้ำเต็มไปด้วยผลึกแร่แคลไซต์ที่ผนังและเพดานถ้ำ ผลึกมีรูปร่างลักษณะแตกต่างกัน เช่น ผลึกคล้ายเกล็ดน้ำแข็งขนาดเล็กละเอียด สีขาว ซึ่งเป็นลักษณะเด่นที่สุดของถ้ำ ผลึกคล้ายเกล็ดน้ำตาล หรือผลึกแร่ควอตซ์ ผลึกที่จับตัวกันคล้ายปะการัง ผ้าม่าน โคมไฟเพดาน ผลึกงอกและย้อยเป็นเสาและแท่ง ภายในถ้ำแบ่งเป็น 5 ห้อง สวยงามมากเปิดให้เข้าชมเป็นรอบ ๆ ละ 20 นาที ตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.30 น.

ถ้ำน้ำลอด อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน และอัตราเข้าชม

เป็นถ้ำที่มีชื่อเสียง สวยงาม และเข้าชมได้ง่ายสะดวกสบายที่สุดแล้วในบรรดาถ้ำทั้งหมด จากด้านหน้าต้องเดินเท้าเข้าไปประมาณ 350 เมตร พร้อมคนนำทางและตะเกียงส่องทาง สาเหตุที่ไม่มีการติดตั้งไฟในถ้ำต่างๆ ก็เพื่อเป้นการรักษาถ้ำเหล่านี้ให้สวยงาม และคงเดิมอยุ่ตลอดเวลา อีกทั้งยังสร้างรายได้เสริม ให้กับชาวบ้าน ใกล้เคียงที่สมัครมาเป็นคนนำทางให้ความรู้แก่นักท่องเที่ยวอีกด้วย เมื่อถึงบริเวณปากทางเข้าถ้ำ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ ก็มาถึงบางอ้อว่า ทำไม ถ้ำแห่งนี้ชื่อว่า “ถ้ำน้ำลอด” นั่นเป็นเพราะถ้ำแห่งนี้มีสายน้ำไหลผ่านตั้งแต่ปางทางเข้าถ้ำไปจนถึงถ้ำสุดท้ายที่อยู่ภายใน โพรงแห่งนี้มีความยาวกว่า 500 เมตร กว้าง 20 เมตร สูง 50 เมตร สายน้ำกัดเซาะโพรงถ้ำแห่งนี้มากกว่าล้านปี ก่อเกิดเป็นถ้ำใหญ่ๆถึง 3 แห่ง ได้แก่ ถ้ำเสาหิน ถ้ำตุ๊กตา และถ้ำผีแมน เส้นทาง ท่องเที่ยวทั้ง 3 ถ้ำ ต้องอาศัยการนั่งแพเข้าไปจุดชมวิวหยุนไหล (ชมทะเลหมอก พระอาทิตย์ขึ้น)

จุดชมวิวหยุนไหล ตั้งอยู่ในปาย เลยหมู่บ้านสันติชลไปประมาณ 1.6 กิโลเมตร บนจุดชมวิวหยุนไหล สามารถมองเห็นทิวทัศน์ เมืองปายได้ 360 องศา ชมทะเลหมอกในยามเช้า พร้อมกับวิวตัวเมืองอำเภอปายที่สวยงามในอีกมุมมองหนึ่ง ที่คุณอาจไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนในเขตอำเภอปาย เหมาะสำหรับการดูพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า เวลาหมอกลงเราอาจจะได้เห็นหมอกวิ่งผ่านหน้าไปมาอยาสวยงามล่ะครับ

นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นมาชมในยามเช้า ประมาณ ตี4.30 น. รอชมดวงอาทิตย์ขึ้น

ทางขึ้นค่อนข้างลำบากครับ ควรใช้ รถ4WD หรือติดต่อที่ หมู่บ้านจีนสันติชล จะมีรถนำเที่ยวขึ้นมาครับ เนื่องจากทางขึ้นเป็นทางลูกรัง และเป็นเขาลาดชัน ไม่แนะนำให้นักท่องเที่ยวขับรถขึ้นเองเนื่องจากทางค่อนข้างแคบ หากผู้ที่ไม่เคยชินเส้นทาง ในการเดินทางอาจเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย

ความหมายของทะเลหมอกหยุนไหล(ทะเลหมอกหยุนไหล) ในภาษาจีนกลาง หมายถึงแหล่งที่เมฆไหลมารวมกัน ซึ่งเปรียบเสมือนคนจีนยูนานที่อพยพมาจากเมืองจีน แต่ในที่สุดก็อพยพย้ายถิ่นฐานมารวมกัน หยุนไหลตั้งอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเล 440 เมตร

ศูนย์วัฒนธรรมจีนยูนาน

หมู่บ้านศูนย์วัฒนธรรมยูนาน ในตำบลเวียงใต้ พื้นที่ที่เคยถูกมองว่าเป็นสีแดง หมู่บ้านที่เป็นจุดพักสำคัญ เส้นทางค้ายาเสพติดอันลือชื่อ เขตค้ายาเสพย์ติดของว้าแดงมาก่อน มีชาวเขาบ้านสันติชลเชื้อสายจีน ซึ่งคือส่วนหนึ่งของครอบครัวจีนที่อพยพมาพร้อมกับนายพลต้วน แห่งดอยแม่สะลองนั่นเอง พักพิงอยู่กว่า 1,000 ชีวิตที่พักแนะนำ

บ้านกุงแกง เดอ ปาย รีสอร์ทน่ารักที่ตั้งอยู่ใน อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ในเขตของหมู่บ้านกุงแกง ซึ่งเป็นที่มาของชื่อรีสอร์ท ห่างจากตัวเมืองปายเพียงแค่ 1 กิโลเมตรเท่านั้น บ้านกุงแกง เดอ ปาย ราย ล้อมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ผสานกับสถาปัตยกรรมการออกแบบและตกแต่งอย่างมีสไตล์แบบยุโรปโบราณ ราวกับ Little Italy กลางหุบเขาของเมืองปาย ต้อนรับคุณด้วยมิตรภาพในบ้านพักอันแสนอบอุ่น

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักและชื่นชมในความงดงามของธรรมชาติ ทั้งขุนเขา ทะเลหมอก และดอกไม้นานาพันธุ์ จังหวัดแม่ฮ่องสอน และ "บ้านกุงแกง เดอ ปาย" เป็นอีกที่หนึ่งที่ตอบโจทย์การพักผ่อนของคุณได้เป็นอย่างดี มาร่วมค้นหาความสุขที่ไม่มีที่สิ้นสุดกับ "บ้านกุงแกง เดอ ปาย" รับรองว่า ความสุขจะอยู่รายล้อมตัวคุณ และสร้างความประทับใจให้คุณจนยากที่จะลืมเลือน
หากหนาวนี้คุณยังไม่มีที่พักสำหรับชมบรรยากาศเมฆหมอกยามเช้า เราขอแนะนำที่นี้เลยค่ะ ซึ่งตอนนี้เรามีแพคเก็จที่พักราคาพิเศษ ลองเข้ามาดูโปรโมชั่นที่พักราคาพิเศษสุดได้ที่ ดีลพิเศษแพคเกจทัวร์ zizzee hotdeals http://www.zizzee.com/hotdeals

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 14 พ.ย. 11, 17:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวยทุกที่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 15 พ.ย. 11, 11:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แป้งจะเลือกสถานที่ ที่สวยงามน่าประทับใจมาแนะนำเพื่อนๆกันนะคะ เพื่อนๆที่กำลังตัดสินใจหาสถานที่ท่องเที่ยว สำหรับวันพักผ่อนสบายๆ จะได้ตัดสินใจกันได้ง่ายขึ้น ^^ ยังไงก็อย่าลืมเปรียบเทียบราคาที่พัก และจองล่วงหน้า พร้อมค้นหาโปรโมชั่นดีๆที่ www.zizzee.com ก่อนเดินทางด้วยนะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
tabo
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 17 พ.ย. 11, 17:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น่าไปทุกที่เลยค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ที่พัก แม่ฮ่องสอน หนาว ปาย 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม