Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ เสด็จแทนพระองค์เปิดงานนิทรรศการบีโอไอแฟร์ 2011  (อ่าน 77 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 ก.พ. 12, 14:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ เสด็จแทนพระองค์เปิดงานนิทรรศการบีโอไอแฟร์ 2011
รวมพลังน้ำใจ “โลกสดใส ไทยยั่งยืน” โชว์สุดยอดเทคโนโลยีอนาคต

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้สมเด็จพระเทพรัตน ราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์มาทรงเปิดงานนิทรรศการบีโอไอแฟร์ 2011 รวมพลังน้ำใจ “โลกสดใส ไทยยั่งยืน” พร้อมเสด็จฯ ทอดพระเนตร ศาลานิทรรศการ สุดยอดเทคโนโลยีและนวัตกรรมจากโลกอนาคต ของหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนชั้นนำ
นางอรรชกา สีบุญเรือง เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือ บีโอไอ เปิดเผยว่า วันนี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์มาทรงเปิดงานนิทรรศการบีโอไอแฟร์ 2011 รวมพลังน้ำใจ “โลกสดใส ไทยยั่งยืน” ซึ่งจัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 5 ธันวาคม 2554 โดยงานแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซนนิทรรศการริมทะเลสาบ จัดแสดงระหว่างวันที่ 5-20 มกราคม 2555 และโซนนิทรรศการภายในอาคารชาเลนเจอร์ และอาคาร 9 จัดแสดงระหว่างวันที่ 5-13 มกราคม 2555 เวลา 10.00-22.00 น. ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี
ภายหลังพิธีเปิดงาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จทอดพระเนตร ศาลานิทรรศการภายในงาน รวมจำนวน 13 แห่ง แบ่งเป็นนิทรรศการภายในอาคาร 2 แห่ง ของกระทรวงอุตสาหกรรม และกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จากนั้นจะเสด็จทอดพระเนตร ศาลานิทรรศการกลางแจ้ง ริมทะเลสาบ เมืองทองธานี ได้แก่ ศาลาศรัทธาศรม หรือ รอยัล พาวิลเลียน ต่อด้วยศาลาบีโอไอ ศาลาประเทศไทย และศาลานิทรรศการของหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนชั้นนำอีก 10 ศาลา
สำหรับนิทรรศการของกระทรวงอุตสาหกรรม จะจัดแสดงพระราชกรณียกิจที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรม และจัดแสดงผลิตภัณฑ์จากเอสเอ็มอีไทยและกลุ่มโอทอป ที่มีนวัตกรรม ความคิดสร้างสรรค์ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมฉายภาพยนตร์ 4 มิติ นำเสนอบทบาทกระทรวงอุตสาหกรรมในการผลักดันให้โรงงานมุ่งสู่อุตสาหกรรมสีเขียว และโครงการที่ดำเนินการตามแนวพระราชดำริกว่า 100 โครงการ และการจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคราคาถูก เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนประชาชนจากปัญหาอุทกภัย
สำหรับนิทรรศการของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นการแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมของไทย (TechnoMart InnoMart 2011) ในอาคาร 9 มีนิทรรศการหินดวงจันทร์อายุ 3,300 ปี จากองค์การนาซ่า ครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมกับการจัดแสดงพร้อมชุดนักบินอวกาศจากญี่ปุ่น เสื้อนาโนไร้แบคทีเรีย อาหารและไอศกรีมนักบินอวกาศ นอกจากนี้ กระทรวงวิทยาศาสตร์ยังจัดแสดงนิทรรศการดาราศาสตร์ อาทิ กล้องถ่ายภาพทั่วท้องฟ้า เครื่องวัดตำแหน่งดาว รวมทั้ง นิทรรศการเทิดพระเกียรติ พระอัจฉริยภาพด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม แสดงที่มาของโครงการฝนหลวง แนวพระราชดำริแกล้งดิน กังหันน้ำชัยพัฒนา โครงการหญ้าแฝก เป็นต้น
จากนั้น สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จทอดพระเนตร ศาลานิทรรศการกลางแจ้ง ซึ่งจัดบริเวณ ริมทะเลสาบเมืองทองธานี โดยชมศาลาเฉลิมพระเกียรติ หรือ “ศาลาศรัทธาศรม” เป็นแห่งแรก ซึ่งจัดแสดงนิทรรศการตามแนวพระราชดำริ น้ำ ป่า ดิน คน และการวาดภาพบนผืนทรายชุด“สายฝน สายน้ำแห่งชีวิต” ประกอบเพลงพระราชนิพนธ์ “สายฝน” โดย ซีเนีย ซิมโมโนว่า จากยูเครน
ส่วนศาลาบีโอไอ มีไฮไลท์ที่น่าสนใจ คือ การแสดงการบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ “ใกล้รุ่ง” และเพลงไทยร่วมสมัยโดยขุนอินและแขนกลอัตโนมัติ ครั้งแรกในประเทศไทย และการแสดงภาพยนตร์ 4 มิติ “สู่อนาคตการลงทุนสีเขียว” ขณะที่ศาลาประเทศไทย มีไฮไลท์ คือ การแสดงนาฏศิลป์เงา "คือแผ่นดินทอง" จากคณะคิดบวกสิปป์ พร้อมการแสดงหุ่นยนต์ทศกัณฐ์ "คุณทองทศ" ที่สื่อสารโต้ตอบกับผู้ชมได้ และหุ่นยนต์ดินสอ 2 ที่สื่อสารผ่านโทรศัพท์ ดูแลคนชราและคนป่วยได้
จากนั้น สมเด็จพระเทพฯ จะเสด็จทอดพระเนตร ศาลานิทรรศการของภาคเอกชนชั้นนำ ซึ่งจะมีการแสดงไฮไลท์ที่เป็นสุดยอดเทคโนโลยีและนวัตกรรมจากโลกอนาคตมากมาย ได้แก่ นวัตกรรมที่อยู่อาศัยในอนาคต และบ้านรองรับแผ่นดินไหว ของเอสซีจี สำนักงานแห่งอนาคตและเลนส์ซูมที่สามารถมองเห็นพื้นผิวดวงจันทร์ของแคนอน เมืองแห่งอนาคตและเครื่องถ่ายเอกสารที่สามารถลบข้อความได้เครื่องเดียวในโลกของโตชิบา โลกสามมิติของพานาโซนิค การผจญภัยเพื่อค้นหาแหล่งปิโตรเลียมของปตท. นวัตกรรมเครื่องจักรกลการเกษตรของคูโบต้า ขณะที่เครือเจริญโภคภัณฑ์จะแสดงให้เห็นว่า อาหาร พลังงาน และสิ่งแวดล้อม สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างเป็นมิตร
นอกจากนี้ ยังมีศาลานิทรรศการของสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ หรือ สสปน. ซึ่งจะแสดงถึงความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพจัดงาน World Expo 2020 และศาลาฮอนด้า ซึ่งแสดงเทคโนโลยียานยนต์สีเขียว และศาลาโตโยต้า ซึ่งจัดแสดงเทคโนโลยีจากอนาคตของโตโยต้า อาทิ หุ่นยนต์ผู้ช่วยของมนุษย์ ยานพาหนะส่วนตัวแบบพกพา เป็นต้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  นิทรรศการ สมเด็จพระเทพ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้