Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: จริงไหม..."รักเรื่องเล็ก Sex เรื่องใหญ่"  (อ่าน 628 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ก.พ. 12, 15:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โพลล์ชี้วัยรุ่นไทยมอง "รักเรื่องเล็ก Sex เรื่องใหญ่"

พบห้องเช่ารายวัน รีสอร์ตเล็ก ๆ เสี่ยงเท่่าม่านรูด

เมื่อ 9 ก.พ. ที่อุทธยานการเรียนรู้ ทีเคพาร์ค ในการเสวนาเรื่อง จริงหรือไม่ "รักเรื่องเล็ก sex เรื่องใหญ่" โดยน.ส.เข็มพร วิรุณราพันธ์ ผู้จัดการแผนงานสื่อสร้างสุขภาวะเด็กและเยาวชน กล่าวว่า จากการสำรวจความคิดเห็นของวัยรุ่นที่มีต่อเรื่องเพศสัมพันธ์ภายใต้หัวข้อ "รักจริงรอได้" ซึ่งสำรวจความคิดเห็นเยาวชน 2,428 คน ระหว่างวันที่ 22-27 ม.ค.

ผลการสำรวจพบว่า วัยรุ่น 4 ใน 5 ที่อาศัยอยู่ในครอบครัวที่อบอุ่นจะให้ความสำคัญกับความรัก ซึ่งเห็นว่าความอบอุ่นจากความรักสำคัญกว่าเรื่องเซ็กส์ นอกจากนี้ วัยรุ่น 59% ต้องการขอคำปรึกษาจากพ่อแม่เป็นหลัก ดังนั้นการเรียนรู้เรื่องเพศจำเป็นต้องเริ่มตั้งแต่ครอบครัว

น.ส.เข็มพร กล่าววส่า ผลสำรวจพบว่า เด็ก 4 ใน 5 เห็นว่าเรื่องเซ็กส์เป็นเรื่องใหญ่ โดยเพศหญิงเห็นว่าเป็นเรื่องใหญ่ 86.04% และชาย เห็นว่าเป็นเรื่องใหญ่ 69.75% โดยเด็กมัธยม ปวช. จะเห็นว่าเซ็กส์เรื่องใหญ่กว่า เด็กมหาวิทยาลัย

โดยพบว่า วัยรุ่นที่อยู่กับพ่อแม่ จะเห็นเซ็กส์เป็นเรื่องใหญ่มากกว่าครอบครัวเดี่ยว โดยเฉพาะครอบครัวที่ไม่มีแม่ จะเห็นเซ็กส์เป็นเรื่องเล็กมากกว่าครอบครัวอื่น เมื่อแบ่งตามพื้นที่พบว่า เด็กในกทม. ปริมณฑล และภาคเหนือ จะเห็นเซ็กส์เป็นเรื่องเล็กกว่าพื้นที่อื่น

"ผลสำรวจพบว่า วัยรุ่น 4 ใน 5 หรือ 77.77% ไม่เห็นด้วยกับการใช้เซ็กส์เป็นเครื่องแสดงความรักกับแฟน โดยวัยรุ่นหญิงไม่เห็นด้วย 86.95% วัยรุ่นชายไม่เห็นด้วย 65.63% และเพศที่สามไม่เห็นด้วย 63.95% และเมื่อถามคำถามว่าจะแสดงความรักอย่างไร วัยรุ่นมีคำตอบที่หลากหลาย ทั้งให้ดอกไม้ แต่งกลอน ชวนทำบุญ กอด และเซ็กส์" น.ส.เข็มพร กล่าว

น.ส.ณัฐยา บุญภักดี ผู้จัดการแผนงานสร้างเสริมสุขภาวะทางเพศ กล่าวว่า ความเสี่ยงที่เกิดขึ้นกับเยาวชน คือ การขาดข้อมูลที่ถูกต้อง และความเข้าใจที่ถูกต้อง รวมทั้งขาดที่ปรึกษาไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือโรงเรียน โดยมีงานวิจัยที่ถามเด็กถึงการมีเพศสัมพันธ์ เด็กก็ตอบว่าวันวาเลนไทน์ ไม่ใช่วันที่จะมีเพศสัมพันธ์ เพราะเป็นวันที่ผู้ใหญ่จับตามอง และส่วนใหญ่กิจกรรมที่เกิดขึ้นเป็นตอนกลางวัน ต่างจากวันลอยกระทง หรือ เทศกาลอื่นที่มีงานตอนกลางคืนทำให้มีโอกาสมีเพศสัมพันธ์มากกว่าซึ่งหากร่วมกันทำความเข้าใจจะพบว่าสถานที่ เวลา และโอกาส คือ ความเสี่ยงที่เด็กจะมีเพศสัมพันธ์ได้ ไม่ใช่แค่วันวาเลนไทน์เท่านั้น

"สถานที่เสี่ยงมีอยู่ทั่วไป และเกิดขึ้นได้ทุกวัน เช่น ตอนกลางวันที่บ้าน ซึ่งพ่อแม่ ไปทำงาน หรือ ปัจจุบันในต่างจังหวัดจะพบว่า มีธุรกิจที่เปิดเป็นรีสอร์ตขนาดเล็ก ให้เช่าเป็นรายวัน รายชั่วโมง และไม่จำกัดอายุของผู้จะเข้าพัก หรือในกทม.และปริมณฑล ก็มีห้องพักรายชั่วโมง รายวัน ให้เช่า โดยห้องพักลักษณะนี้จะถูกจับจ้องน้อยกว่า หากจะเปรียบเทียบก็เหมือนกับธุรกิจม่านรูดในสมัยก่อน ซึ่งคงต้องขึ้นอยู่กับจรรยาบรรณทางธุรกิจว่าจะเอาใจใส่เรื่องความเสี่ยงของ เยาวชนหรือไม่ เพราะไม่ได้มีกฎหมายใดๆ ควบคุม" น.ส.ณัฐยา กล่าวที่มา : http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRNeU9EZ3lNakF3Tmc9PQ==&catid=01
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 10 ก.พ. 12, 15:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แถมด้วยข่าวด้านล่างนี้ ต้อนรับวันวาเลนไทน์ที่จะถึง...


สื่อเทศตีข่าว ไทยเคอร์ฟิว 'วาเลนไทน์' ต่ำกว่า 18 อยู่บ้านหลังสี่ทุ่ม


สื่อต่างชาติตีข่าว สำนักงานตำรวจแห่งชาติไทย ประกาศเคอร์ฟิวรับวันวาเลนไทน์ ห้ามเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ออกนอกบ้านหลัง 22.00 น. ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อวันที่ 10 ก.พ. ระบุถึงการประกาศ "เคอร์ฟิว" หรือ มาตรการดูแลความปลอดภัยของทางการไทย ในวันแห่งความรัก ซึ่งตรงกับวันที่ 14 ก.พ. ของทุกปี โดยห้ามเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี ออกนอกเคหะสถานหลังเวลา 22.00 น. เพื่อป้องกันการเกิดเหตุไม่เหมาะสมทางเพศ ซึ่งหากพบเยาวชนอยู่นอกบ้านพักหลังเวลาดังกล่าว เจ้าหน้าที่จะควบคุมตัวมาตักเตือน และเรียกให้ผู้ปกครองมารับกลับภายหลัง

ทั้งนี้ สื่อต่างชาติรายงานถึงการแถลงของ พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติด้วยว่า พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงษ์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีความเป็นห่วงอย่างยิ่งกับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของกลุ่มวัยรุ่น อาทิ การใช้ยาเสพติด หรือลุ่มหลงไปกับสิ่งเร้าที่อาจเกิดขึ้นในวันดังกล่าว และจะมีการกวดขันตามสถานที่ต่าง ๆ อาทิ สวนสาธารณะ โรงภาพยนตร์ ร้านคาราโอเกะ สถานที่ท่องเที่ยวยามราตรี หอพัก อพาร์ทเมนต์ และโรงแรม เป็นต้นที่มา : thairath.co.th/content/oversea/237330
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 10 ก.พ. 12, 15:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073


Jesus loves you and so do I.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  sex รัก วัยรุ่นไทย 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้