หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: จุดจบของพรรคเก่าแก่ ใกล้มาถึง  (อ่าน 5766 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 พ.ค. 12, 08:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แม้จะแคล้วคลาดและรอดตายจากการถูก “ยุบพรรค” มาหลายต่อหลายครั้ง แต่กับกรณีเงินบริจาค “บริษัทจัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำภาคตะวันออก จำกัด (มหาชน) หรือ “อีสท์วอเตอร์” ดูเหมือนว่า เที่ยวนี้พรรคประชาธิปัตย์กำลังเผชิญกับวิกฤตการณ์ครั้งสำคัญ

ดังนั้น สรุปข้อพิรุธและคำถามที่เกิดขึ้นก็คือ

หนึ่ง - ถ้าบริษัทอีสท์วอเตอร์ ประสงค์ที่จะบริจาคเข้ากองทุนเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม เหตุใดถึงไม่ไปบริจาคเข้าบัญชีของสำนักนายกรัฐมนตรี เหตุใดจึงต้องมาฝากผ่านบัญชีพรรคประชาธิปัตย์ และผู้บริจาคทั้ง 191 รายที่พรรคประชาธิปัตย์อ้างมีการดำเนินการในลักษณะเดียวกันหรือไม่

สอง - แคชเชียร์เช็คดังกล่าว สั่งซื้อโดยใคร ใช้เงินจากบัญชีใดมาซื้อ มีการใช้เงินสดที่เกินกว่า 2 ล้านบาทมาซื้อหรือไม่ ถ้ามี ได้แจ้งการทำธุรกรรมให้ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ทราบหรือไม่ และมีค่าการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมแคชเชียร์เช็คเป็นจำนวนเงินเท่าใด

สาม - หากเป็นการเบิกถอนเงินจากธนาคารกรุงไทยด้วยกัน เงินจำนวนดังกล่าวเคยอยู่ในบัญชีของใคร เป็นผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองหรือไม่ หรือเป็นพรรคการเมืองใดหรือไม่ และเป็นบัญชีเงินฝากธนาคารประเภทใด ออมทรัพย์หรือกระแสรายวัน มีเงินเปิดบัญชีครั้งแรกเท่าใด ใครเป็นผู้มีอำนาจลงนามเบิกถอนเงิน มีรายงานการประชุมประกอบการเปิดบัญชีหรือไม่ วัตถุประสงค์ในการเปิดบัญชีคืออะไร บัญชีปิดไปแล้วหรือยัง ถ้าปิด ปิดเมื่อใด มีเงินเหลือจากการปิดบัญชีเท่าใด มีดอกเบี้ยเกิดขึ้นหรือไม่

นอกจากนี้ ที่น่าสนใจอีกประเด็นหนึ่งก็คือ ข้อมูลที่นายเรืองไกรไปตรวจสอบนั้นได้มาจากเว็บไซต์ของพรรคประชาธิปัตย์ (www.democrat.or.th) กระทั่งทำให้เกิดการเชื่อมโยงต่อไปว่า การปิดตัวของเว็บไซต์ของพรรคประชาธิปัตย์ที่อย่างไม่มีปี่มีขลุ่ยเป็นเวลาหลายวัน แถมยังต้องล็อกอินและไม่มีคำอธิบายที่ชัดแจ้งมานั้น มีส่วนเกี่ยวข้องกับกรณีที่เกิดขึ้นหรือไม่

เพราะการที่ นายสาธิต ปิตุเตชะ ส.ส.ระยอง พรรคประชาธิปัตย์ ตอบอย่างอ้อมแอ้มในข้อซักถามว่า ข้อมูลทุกอย่างที่ออกทางเว็บไซต์ของประชาธิปัตย์ ถูกต้องทั้งหมดหรือไม่ว่า “ไม่ทราบ เป็นเรื่องของทีมโฆษก” ก็ดูเหมือนเป็นคำแก้ตัวแบบขอไปทีเสียมากกว่า

เช่นเดียวกับ “นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่แถไถไปในทำนองเดียวกันว่า “ไม่ทราบว่าเว็บไซต์พรรคที่มีปัญหาขัดข้องและสามารถแก้ไขได้แล้วหรือยัง แต่ไม่น่าเกี่ยวข้องกับเอกสารเรื่องเงินบริจาคดังกล่าวเพราะเรื่องนี้ได้มอบให้นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรังและนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ชี้แจงแล้ว”

พุทโธ่เอ๋ย คนระดับหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ยังไม่รู้ แล้วอ้ายอีหน้าไหนเล่าจะรู้ว่าเว็บไซต์พรรคประชาธิปัตย์มีปัญหาเพราะเรื่องอะไร

http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9550000064552

ก็มันถึงได้ฉายาดีแต่พูดไง แมงสาบ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Guest
จริงใหม
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 28 พ.ค. 12, 10:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ที่ควรเกิดก็ต้องเกิด ที่ควรจบก็ต้องจบ สร้างเหตุเกิดก็ต้องเกิด สร้างเหตุจบก็ต้องจบ มันเป็นเรื่องธรรมดาของโลก ไม่อยากเกิดก็อย่าสร้างเหตุเกิด ไม่อยากจบก็อย่าสร้างเหตุจบ ทุกอย่างสร้างเองทั้งนั้น ไม่มีไครเขาสร้างให้สักหน่อย ถ้าไม่ได้สร้างก็จะไปกลัวอะไร ยังไงมันก็ไม่จบ ถ้าสร้างจะดิ้นรนทำไม ยังไงมันก็จบ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
รู้นะคิดอะไรอยู่
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 28 พ.ค. 12, 16:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
การยุบพรรคการเมือง ของนักการเมือง เหมือนเราตีผึ้ง ได้แต่รังผึ้ง ขณะที่ตัวผึ้งบินไปทำรังใหม่ ไม่มีตาย

พรรคไทยรักไทย ถูกยุบพพรรคมาสองครั้ง ยังไม่ตาย
พรรคประชาธิปัตย์ ก็คงไม่ตายเหมือนกัน

ไม่รู้ว่าจะเล่นลิ้นเอาคำว่ายุบพรรคมาหรอกชาวบ้านทำไม
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 28 พ.ค. 12, 17:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*070 ผมว่ารอดชัวร์ ขนาดเอาชื่อไปแปะในสิ่งของบริจาค แทรกแซงการแจกสิ่งของบริจาค ท่าน กกต. ก็ได้วินิจฉัยเป็นบรรทัดฐานไว้แล้วชัดเจนว่า เป็นการช่วยเหลือในภาวะที่ประเทศชาติประสบภัยภิบัติ ที่ประชาชนต้องการความช่วยเหลือ ....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
อาวเอี้ยงฮง
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 29 พ.ค. 12, 12:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก็ยังดีกว่าพรรคมะละกอบางพรรคล ตั้งได้ไม่นานก็โดนยุบไปแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
nicky uk
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 2 มิ.ย. 12, 06:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ha ha ha!!!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 3 มิ.ย. 12, 17:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*070 ผมว่ารอดชัวร์ ขนาดเอาชื่อไปแปะในสิ่งของบริจาค แทรกแซงการแจกสิ่งของบริจาค ท่าน กกต. ก็ได้วินิจฉัยเป็นบรรทัดฐานไว้แล้วชัดเจนว่า เป็นการช่วยเหลือในภาวะที่ประเทศชาติประสบภัยภิบัติ ที่ประชาชนต้องการความช่วยเหลือ ....แปะแบบนี้นะหรอ ??
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม