หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: iWalk Chameleon เคส+แบตฯสำรอง แบบทูอินวันจัดเต็มสำหรับ iPhone4 และ 4S  (อ่าน 365 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 มิ.ย. 12, 09:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
รีวิว – เคสแบตฯ สำรอง iPhone 4/4S iWALK Chameleon

By yugioh2500 | on 27/05/2012 | Comments (4) | 2,692 views

แบตเตอรี่สำรองกับเคสที่เป็นหนึ่งอันเดียวกัน ในตลาดอาจจะมีตัวเลือกให้ซื้อไม่มากนัก ซึ่งในวันนี้เราก็มีอีกตัวเลือกหนึ่งมาให้ทุกท่านได้เลือกกันจาก iWALK ครับ ซึ่งเป็นแบตเตอรี่สำรองและเคสภายในตัวเดียวกัน เท่านั้นยังไม่พอความเจ๋งของมันยังอยู่ที่ว่าสามารถเปลี่ยนหน้ากากได้มากมาย ซึ่งรวมแล้วถึง 5 สีด้วยกัน ทำให้เราไม่ค่อยเบื่อไปกับสีเดิม ๆ ซึ่งเท่านั้นดูเหมือนจะไม่พอ ทาง iWALK ยังได้ใจดีแถมฟิล์มกันรอยคุณภาพสูงมาให้อีกอันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้อยู่ในงบประมาณไม่ถึง 2 พันเท่านั้น เห็นแบบนี้แล้วคงจะไม่ค่อยธรรมดาเสียแล้ว ถ้าหากไม่จับมารีวิวคงจะไม่ได้ เพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อสมาชิกและผู้บริโภคทุกคนเห็นที จะไม่รีวิวตัวนี้คงจะไม่ได้เสียแล้ว ถ้าอย่างนั้นเพื่อไม่ให้เสียเวลาขอเชิญพบกับรีวิวเคสแบตฯ สำรอง iPhone 4/4S iWALK Chameleon กันดีกว่าครับ“iWALK Chameleon” สามารถหาซื้อได้ตาม iStudio สาขา เอสพานาด, เซ็นทรัลพระราม 9, เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ, ซีคอนแสควร์, ร้าน Loft ทุกสาขา, Power Buy, Betrend สาขา สยามพารากอน, เดอะมอลล์ท่าพระ และ @shop Siam Discovery ในราคา 1,990 บาท

หรือใครสะดวกช็อปออนไลน์(เหมือนผม)ก็สามารถสั่งได้ที่ iWalkThailand.comตอนซื้อก็สังเกตดี ๆ นะครับ iWALK Chameleon รองรับทั้ง iPhone 4 และ iPhone 4S ไม่สามารถใช้กับ iPad หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ได้ ตัวแบตเตอรี่ให้ความจุ 2000mAh แต่ถ้าหากต้องการเอาไปใช้กับ iPad ด้วยแนะนำให้ซื้อ iWALK Smart Angle จะดีกว่าครับมาดูสเปคด้านหลังนั้นบอกปริมาณการใช้งานคร่าว ๆ ว่าถ้าหากใช้เจ้า iWALK Chameleon ชาร์จเข้าไปแล้ว จะสามารถใช้งานต่อได้กี่ชั่วโมง ซึ่งแบบเป็นทั้งเวลาคุย เวลาเปิดเครื่องทิ้งไว้ รวมถึงการฟังเพลงและดูวีดีโอ ตรงนี้ละเอียดดีเพราะทาง iWALK ได้แบ่งเปรียบเทียบไว้ทั้ง iPhone 4 และ iPhone 4S (ระยะเวลาการเปิดเครื่องใช้งานได้ไม่เท่ากัน)iWALK Chameleon มาพร้อมกับแบตฯ ความจุถึง 2,000mAh ซึ่งสำหรับมือใหม่ก็คงจะคิดว่า “มันเยอะไหม?” โดยผมจะเปรียบเทียบให้แบบง่าย ๆ สไตล์ iPhoneMod พูดง่าย ๆ ก็คือ iPhone4S ความจุประมาณ 1,430mAh ครับ พอจะเดาได้แล้วนะครับ ว่าเจ้าตัว iWALK Chameleon นี้สามารถชาร์จได้กี่ครั้ง?

iPhone 4 มีแบตฯ ความจุประมาณ 1,420mAh
iPhone 4S มีแบตฯ ความจุประมาณ 1,430mAh

หรือสรุปก็คือชาร์จได้ประมาณ 1 รอบ (ตั้งแต่ 0-100%) และยังเหลืออยู่นิด ๆ ครับหน้ากากที่แถมมามีสี ดำ ชมพู เขียว เหลือง และก็สีขาวอีกอันนึงครับ โทนเน้นออกไปทางสดใสเหมาะกับวัยรุ่นครับ แต่ถ้าใครชอบเรียบ ๆ ก็คงจะต้องใช้สีดำแทนเท่านั้นยังไม่พอทาง iWALK ยังได้ใจดีแถมฟิล์มกันรอยคุณภาพสูง (ใส) ให้อีก 1 อันพร้อมกับผ้าเช็ดจอผืนเล็ก ๆ อีกอันนึง แล้วก็มีสาย Micro USB อีก 1 เส้นด้วยครับ เอาไว้ชาร์จไฟเข้ากับ iWALK Chameleonด้านในเคสเป็นสายเสียบเข้ากับเครื่อง iPhone ของเราได้เลย ซึ่งระหว่างใส่เคสจะต้องเสียบค้างไว้แบบนี้ตลอดเวลา แต่สามารถตั้งค่าได้ครับว่าจะให้ชาร์จหรือหยุดชาร์จงานประกอบด้านบนค่อนข้างดี ไม่ว่าจะเป็นตัวล็อคต่าง ๆ หรือส่วนอื่น ๆ ก็ตาม ทำออกมาได้ค่อนข้างดีครับภาพโดยรวมของ iWALK Chameleon ครับ ซึ่งเวลาใช้งานจริงจะมีกรอบด้านหน้ามาครอบอีกทีหนึ่งทดสอบใส่ iPhone ลงไปครับ ด้านข้างที่เห็นเป็นสวิตซ์นั้นจะเป็นสวิตซ์สำหรับควบคุมการจ่ายไฟของเคสครับ ว่าจะเปิดหรือจะปิดอีกมุมนึงทางด้านบน เสียบแล้วไม่ค่อยถึงกับหลวมหรือคับครับ ออกแนวพอดิบพอดีแบบสบาย ๆ มากกว่าลองเปลี่ยนมุมมองดูอีกฝั่งนึงดูบ้าง ว่าจะสวยงามแค่ไหนnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 19 มิ.ย. 12, 09:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


เมื่อติดตั้งแล้วเครื่องจะหนาขึ้นเล็กน้อย โดยจะอยู่ที่ 16.8 มิลลิเมตร ซึ่งถ้าหากเป็น iPhone ที่ไม่ได้ใส่เคสจะมีความหนาอยู่ที่ 9.3 มิลลิเมตร (ถ้าหากใส่เคสทั่ว ๆ ไปที่ไม่มีแบตเตอรี่ในตัวก็จะอยู่ราว 12-14 มิลลิเมตร)ลองทดสอบใส่กับฝาหน้าสีชมพู เพื่อให้เข้ากับ Wallpaper ด้านหลัง สีที่เคลือบเป็นแบบมันเงาครับ เวลาใช้งานนาน ๆ อาจจะมีคราบเหงื่อมาติดมุม ๆ หน่อย อาจจะต้องแกะเคสออกมาทำความสะอาดบ้างครับมุมล็อคด้านข้าง กับเคสสีชมพู ตัดกันดูสวยงามตรงนี้งานประกอบอยู่ในเรทกลาง ๆ ครับ ไม่ถึงกับดีมากแต่ก็ไม่ถึงกับน่าเกลียดสายสำหรับชาร์จไฟเข้าเคสเป็นแบบ Micro USB ซึ่งเป็นสายมาตรฐานหาซื้อค่อนข้างง่าย (ง่ายที่สุดแล้วมั้ง) ซึ่งแน่นอนว่าก็มีแถมในกล่องมาให้ด้วยนั่นเองการเว้นเจาะรูปุ่มปรับเสียงด้านข้าง อันนี้กดลำบากไปนิดนึงครับ แต่ก็ยังพอกดได้อยู่รูกล้องขนาดใหญ่ด้านหลัง ซึ่งทีมงานทดสอบใช้ในการถ่ายภาพแบบเปิดแฟลชดูแล้ว ไม่พบปัญหาแสงสะท้อนของแฟลชเข้าภาพแต่อย่างใด
ปัญหาการใช้งานเรื่องแสงแฟลชสะท้อน (ของเจ้าอื่น) จะอยู่ที่ภาพด้านบน ในขณะที่ iWALK Chameleon ใส่ใจในการออกแบบมากกว่าภาพประกอบโดยรวมด้านหลัง เป็นสีดำสนิทแบบไม่เงาทำให้เป็นรอยนิ้วมือยากขึ้นนิดนึงบริเวณส่วนหัวเคสทำได้ดีครับ เว้นช่องไฟไว้เหมาะสมกับการใช้งาน สามารถใช้กับแจ็คหูฟังขนาดใหญ่ได้ อีกทั้งยังสามารถห้อยที่ห้อยมือถือ หรืออะไรน่ารัก ๆ ไว้ได้ด้วยครับ ซึ่งตรงนี้สาว ๆ น่าจะชอบกันเมื่อเปิดใช้งานจะมีไฟแสดงสถานะการชาร์จด้วย เป็นสีฟ้าสดใสอยู่ด้านล่างทั้ง 3 มุมครับอีกภาพนึงเพื่อให้ดูกันชัด ๆ ไปเลยครับ เสียดายที่ตอนถ่ายภาพแสงเยอะไปนิด ไม่งั้นแสงที่ออะมาจะสวยงามกว่านี้แสดงให้เห็นกันชัด ๆ ไปเลยว่าสามารถชาร์จไฟเข้าด้วยนะ เป็นภาพสุดท้ายครับ

สรุป : หากใครต้องการเคสซักตัวที่เป็นแบตเตอรี่สำรองในตัว ที่ใช้แล้วเครื่องไม่หนามาก ในราคากลาง ๆ แต่ได้ของแถมเยอะ ๆ ตัวนี้ก็เป็นทางเลือกที่ดีครับ ได้หน้ากาก 5 สี ได้ฟิล์มกันรอยคุณภาพสูงจำนวน 1 แผ่น โดยรวม ๆ แล้วเทียบกับราคาแล้วก็ไม่ค่อยถึงกับแพงเท่าไหร่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องเป็นคนชอบแบตเตอรี่สำรองที่เป็นเคสในตัวด้วย หากคุณไม่ค่อยชอบมันก็คงไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่ ประมาณว่าเคสตัวนี้ถ้าคนรักก็คงรักเลย แต่ถ้าไม่ชอบก็คงไม่ชอบเลยมากกว่า

ขอขอบคุณ : บริษัท เจ.อี.ดับบลิว แมนแนจเม้นท์ จำกัด ที่เอิ้อเฟื้อสินค้าคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.iwalkthailand.com หรือ 0-2635-6575

Tags: Battery Case, Chameleon, iWALK

Category: Accessories, iPhone, Review
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  แบตเตอรี่สำรอง iphone 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม