Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ดั๊บเบิ้ล เอ จับมือกรุงไทยเปิดตัว “บัตรเงินสดดั๊บเบิ้ล เอ” เพื่อเกษตรกรสมาชิกต้  (อ่าน 107 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ก.ค. 12, 10:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ดั๊บเบิ้ล เอ และธนาคารกรุงไทย ร่วมมือกันพัฒนานำเทคโนโลยีทางการเงินมาสร้างประโยชน์ให้กับกลุ่มเกษตรกรสมาชิก ต้นกระดาษทั่วประเทศ ด้วยการเปิดตัว “บัตรเงินสดดั๊บเบิ้ล เอ” เพื่อให้เกษตรกรสมาชิกรับรายได้ผ่านบัตรโดยไม่ต้องเปิดบัญชี แทนการรับเงินสด ซึ่งทำให้รับเงินได้ทันทีไม่ต้องรอ และปลอดภัยกว่าการถือเงินสด

นายชาญวิทย์ จารุสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ดั๊บเบิ้ล เอ (1991) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ดั๊บเบิ้ล เอ และธนาคารกรุงไทย ได้ร่วมมือกันพัฒนา “บัตรเงินสดดั๊บเบิ้ล เอ” ขึ้น เป็นบัตรการเงินรูปแบบใหม่ที่เปิดบริการให้สำหรับ เกษตรกรสมาชิกต้นกระดาษดั๊บเบิ้ล เอ ที่เก็บเกี่ยว ตัดบรรทุก หรือรวบรวมไม้ต้นกระดาษจากเพื่อนสมาชิกมาจำหน่าย ทั้งนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกและเพิ่มความปลอดภัยทางการเงินให้กับเกษตรกรสมาชิกทั่วประเทศ ด้วยวิธีการรับรายได้ผ่าน “บัตรเงินสดดั๊บเบิ้ล เอ” แทนการรับเงินสดในรูปแบบเดิม
“บัตรเงินสดดั๊บเบิ้ล เอ เป็นบัตรเติมเงินโดยไม่ต้องมีบัญชีเงินฝาก ดังนั้นจึงช่วยให้การรับรายได้ ทั้งรายได้จากค่าไม้ ค่าตัดไม้และค่าขนบรรทุกของเกษตรกรสมาชิก ตามจุดรับซื้อต่างๆ ของดั๊บเบิ้ล เอ ที่มีกระจายอยู่แถบทุกจังหวัด ทั่วประเทศ ครอบคลุมทั้ง 5 ภูมิภาค คือ ภาคเหนือ ภาคตะวันออก ภาคตะวันตก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง มีความคล่องตัวและสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น จากเดิมที่เกษตรกรสมาชิกอาจจะต้องรอ 2-3 วันทำการ และถือเงินสดจากจุดรับซื้อไม้เพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนา หรือเดินทางนำไปฝากธนาคาร ซึ่งมีความเสี่ยงทางด้านความปลอดภัย ด้วยรูปแบบใหม่นี้ เกษตรกรสมาชิกจะสามารถรับเงินเข้าบัตรได้ทันที และสามารถนำบัตรนี้ไปเบิกถอนเงินสดได้จากตู้ ATM ทุกธนาคารได้ทันที ทำให้เกิดความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยสำหรับเกษตรกรสมาชิกมากกว่าการถือเงินสด” นายชาญวิทย์กล่าว
คุณวิภูธา ตระกูลฮุน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงาน สายงานธุรกิจขนาดใหญ่ 2 ธนาคารกรุงไทย กล่าวว่า ธนาคารได้ออกแบบบริการทางการเงินให้สอดคล้องกับ Lifestyle และความต้องการทางธุรกิจของลูกค้า โดยธนาคารได้ลงพื้นที่ดูการรับซื้อไม้และชำระรายได้จากการตัดไม้ และบรรทุกไม้ของเกษตรกรสมาชิก เพื่อศึกษาขั้นตอนการดำเนินงานต่างๆ และได้ร่วมกับดั๊บเบิ้ล เอ ออกแบบผลิตภัณฑ์ทางการเงินในครั้งนี้ และเป็นครั้งแรกที่ธนาคารกรุงไทย ได้นำรูปแบบ Co Brand Card มาอำนวยความสะดวกให้กับกลุ่มเกษตรกร นอกเหนือจากที่ธนาคารได้ให้บริการกับภาคส่วนอื่นๆ โดยธนาคารเชื่อมั่นว่า บัตรเงินสดดังกล่าวจะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของเกษตรกร และธนาคารยังมีโครงการในการดูแลและอำนวยความสะดวกทางการเงินให้กับกลุ่มเกษตรกรในท้องถิ่นต่างๆ ตามวิสัยทัศน์ในการเป็นธนาคารแสนสะดวก หรือ The Convenience Bank
ทั้งนี้ นอกจากเกษตรกรสมาชิกต้นกระดาษของดั๊บเบิ้ล เอ จะได้รับประโยชน์แล้ว ระบบใหม่นี้ยังช่วยให้ดั๊บเบิ้ล เอ สามารถบริหารการเงินได้เต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ลดภาระความเสี่ยงในการเบิกและถือเงินสด ณ จุดรับซื้อ ลดขั้นตอนในการเบิกจ่ายและเพิ่มประสิทธิภาพและความถูกต้องในการชำระเงิน รวมทั้งสามารถจัดเก็บฐานและตรวจสอบข้อมูลได้อย่างเป็นระบบและ Real Time สามารถเรียกดูข้อมูลการทำรายการทั้งหมด ผ่านระบบ KTB Corporate Online ทำให้การบริหารงานขององค์กรง่ายขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น จึงนับได้ว่าการนำนวัตกรรมด้านบัตรเงินสดของธนาคารกรุงไทยมาใช้ในครั้งนี้ ทำให้เกิดประโยชน์แก่เกษตรกร บริษัทดั๊บเบิ้ล เอ และธนาคารกรุงไทย
ปัจจุบัน ดั๊บเบิ้ล เอ เป็นกระดาษจากคันนาที่มีตลาดส่งออกกว่า 100 ประเทศทั่วโลก ด้วยการผลิตกระดาษคุณภาพสูงที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและไม่ทำลายป่าไม้ธรรมชาติ โดยการเลือกใช้วัตถุดิบจากการส่งเสริมให้เกษตรกรปลูกต้นกระดาษบนคันนา ซึ่งเปิดโอกาสให้เกษตรกรมีรายได้เสริมจากการปลูกพืชหลัก ด้วยการใช้คันนาหรือพื้นที่ว่างที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์ เครื่องมือ และแรงงานของเกษตรกรที่ว่างจากฤดูเพาะปลูกพืชหลัก มาสร้างรายได้เสริมเป็นเงินออมให้กับครอบครัวจากการปลูกต้นกระดาษบนคันนา โดยเกษตรกรจะมีรายได้เสริมจากการปลูกต้นกระดาษตามจำนวนต้นที่ปลูก หากปลูกและดูแลให้ต้นไม้เติบโต 1,000 ต้น ก็จะมีรายได้ประมาณ 30,000 บาทในทุก ๆ 3 ปี หรือหากปลูกมากกว่านี้ก็จะมีรายได้เพิ่มสูงยิ่งขึ้น
ซึ่งนอกจากรายได้จากการปลูกต้นกระดาษแล้ว ดั๊บเบิ้ล เอ ยังสนับสนุนการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น ด้วยการส่งเสริมให้เกษตรกรสมาชิกที่มีอุปกรณ์เก็บเกี่ยวหรือรถบรรทุกสินค้าเกษตรที่ว่างจากฤดูเก็บเกี่ยวพืชหลัก มาสร้างรายได้เสริมด้วยการเก็บเกี่ยว ตัดบรรทุก และรวบรวมไม้ต้นกระดาษจากเพื่อนสมาชิกมาจำหน่ายให้กับดั๊บเบิ้ล เอ เพื่อเป็นรายได้ส่วนเพิ่มจากรายได้จากการปลูกและดูแลต้นกระดาษ ทำให้ขณะนี้ ดั๊บเบิ้ล เอ มีเกษตรกรสมาชิกต้นกระดาษกระจายอยู่ทั่วประเทศ และสามารถสร้างรายได้หมุนเวียนในภาคการเกษตรให้กับเกษตรกรได้อย่างต่อเนื่องและยั่งยืน ซึ่งการเปิดตัวบัตรเงินสดดั๊บเบิ้ล เอ เพื่อเกษตรกรสมาชิกในครั้งนี้ ถือเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับคุณภาพชีวิตของเกษตรกรในชนบทให้มีความสะดวกรวดเร็วและมีความปลอดภัยมากขึ้น


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: บริษัท คิธ แอนด์ คิน คอมมิวนิเคชั่น แอนด์ คอนซัลแตนท์ จำกัด
คุณสุธิดา ทาซ้าย โทร 02-663-3226 ต่อ 63 มือถือ 089-060-6393noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  กรุงไทย จับมือ เปิดตัว 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้