หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พิธีเปิดตัว 50 อันดับ ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย  (อ่าน 75 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ต.ค. 12, 13:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

พิธีประกาศผลและมอบรางวัล 50 อันดับ ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชียอย่างเป็นทางการ อุปถัมภ์โดยเอส เพลเลกริโนกับอาคัว พานนา จัดรายการโดยบริษัทวิลเลียม รีด บีซีเนส มีเดีย จะมีขึ้นในวันที่ 25 เดือนกุมภาพันธ์ 2013 ณ โรงแรม มารีนาเบย์ แซนด์ส (Marina Bay Sands) ประเทศสิงคโปร์ การจัดอันดับ 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย เป็นส่วนหนึ่งของรายการ 50 อันดับ ร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลก ซึ่งจะเป็นการให้การยอมรับในความหลากหลายและคุณภาพในการปรุงอาหารซึ่งนับวันยิ่งเพิ่มขึ้นในภูมิภาคนี้ ตามแนวโน้มการปรุงอาหารทั่วโลก

(Photo: http://www.prnasia.com/sa/2012/10/16/20121016150537434776.html )

การจัดอันดับ 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลก เสนอให้เห็นถึงผลการสำรวจประจำปีรวมทั้งการระดมความคิดเห็นต่างๆจากบรรดาผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมร้านอาหาร ซึ่งเป็นที่ยอมรับกันทั่วโลกให้เป็นผู้ตัดสินชี้ขาดและเป็นผู้รู้ที่ได้รับการเชื่อถือไว้วางใจมากที่สุดในเรื่องร้านอาหารทั่วโลก

โดยอาศัยความสำเร็จจากรายการจัดอันดับ 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลก การจัดอันดับ 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย จะมีการนำเสนอรายชื่อที่มีความน่าเชื่อถือและไว้ใจได้ จัดมาเพื่ออุทิศให้กับอุตสาหกรรมร้านอาหารในเอเชียโดยเฉพาะ ทั้งยังได้ผ่านการลงคะแนนเสียงจากผู้อยู่ในวงการและปรมาจารย์จากวิชาชีพด้านการปรุงอาหาร

วิธีการจัดอันดับร้านอาหาร 50 แห่งที่ดีที่สุดในเอเชีย

การจัดอันดับร้านอาหาร 50 แห่งที่ดีที่สุดในเอเชียเกิดขึ้นจากสถาบันแห่งร้านอาหาร 50 แห่งที่ดีที่สุดในโลก (The World’s 50 Best Restaurants Academy) ซึ่งเป็นกลุ่มพลังผู้นำระดับนานาชาติมากกว่า 900 ท่านในด้านอุตสาหกรรมร้านอาหาร แต่ละท่านได้รับการเลือกเฟ้นมาโดยดูจากความคิดวินิจฉัยเรื่องวงการอุตสาหกรรมร้านอาหารระดับนานาชาติ ในฐานะผู้เชี่ยวชาญ สถาบันดังกล่าวประกอบด้วยสาขาใน 26 ภูมิภาคทั่วโลก แต่ละภูมิภาคมีคณะของตนเองประกอบด้วยสมาชิก 36 ท่านซึ่งรวมไปถึงประธาน คณะดังกล่าวประกอบด้วยนักวิจารณ์ด้านอาหาร เชฟ เจ้าของร้านอาหารและ “ผู้สันทัดด้านอาหาร” ที่เป็นยอมรับนับถือเป็นอย่างมาก โดยที่แต่ละท่านสามารถลงคะแนนเสียงได้ 7 เสียง จาก 7 เสียงนั้น ต้องมีอย่างน้อยสามเสียงที่ให้เป็นคะแนนแก่ร้านอาหารนอกภูมิภาคของผู้ลงคะแนนเสียงเอง จะมีการเปลี่ยนสมาชิกในคณะอย่างน้อย 10 ท่านในแต่ละปี พนักงานจากผู้อุปถัมภ์รายการใดๆที่เกี่ยวข้องกับรางวัลต่างๆ ซึ่งรวมไปถึงผู้อุปถัมภ์หลักจะไม่สามารถร่วมลงคะแนนเสียงหรือมีอิทธิพลใดๆต่อผลการตัดสิน

ในระหว่างการลงคะแนนเสียงสำหรับ 50 อันดับ ร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลกนั้น จะมีการลงคะแนนเสียงสำหรับร้านอาหารในเอเชียตามประเทศต่างๆ อันจะเป็นการจัดอันดับร้านอาหาร 50 แห่งที่ดีที่สุดในเอเชีย โดยมีประเทศดังต่อไปนี้คือ บังคลาเทศ พม่าหรือเมียนมาร์ บรูไน กัมพูชา จีน ฮ่องกง อินเดีย อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น เกาหลี ลาว มาเก๊า มาเลเซีย มาวดีฟส์ ไมโครนีเซีย นาวรู เนปาล ปากีสถาน ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ศรีลังกา ไต้หวัน ไทย ติมอร์-เลสเต และเวียตนาม

รางวัลสำหรับร้านอาหาร 50 แห่งที่ดีที่สุดในเอเชียแบ่งเป็นประเภทต่างๆคือ

- รางวัลความสำเร็จตลอดชีพ
- รางวัลเชฟหญิงที่ดีที่สุด
- รางวัลขวัญใจของเชฟ
- รางวัลเชฟด้านแพสตรี
- รางวัลสำหรับรายประเทศ
- รางวัลร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย
- รางวัลร้านที่น่าจับตามองที่สุด

ร้านโปรดสำหรับเชฟ

ส่วนหนึ่งในรายการ 50 อันดับ ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย เป็นรายการที่เชฟจากร้านอาหารเด่นๆที่ยังสามารถเข้ารอบได้จะมาแนะนำร้านอาหารที่ตนโปรด โดยรายชื่อดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นสถานเสริฟอาหารชั้นหรู ไปจนถึงหาบเร่ จะมีการประกาศออนไลน์ไปพร้อมๆกับรายชื่อ 50 อันดับ ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย หลังเสร็จพิธีมอบรางวัลในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2013

ส่วนร้านอาหารขวัญใจของเชฟที่ได้รับประกาศรับรางวัลจะได้สมนาคุณคือจะเป็นร้านอาหารที่ได้คำรับรองออกโดยผู้ที่ออกรับประทานอาหารนอกบ้านมากที่สุด อันได้แก่ บรรดาสมาชิกที่ได้รับการเลือกเฟ้นแล้วจากสถาบันผู้ลงคะแนนเสียงสำหรับ 50 อันดับ ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย

อาหารค่ำที่ดีที่สุดของเอเชีย

อาหารค่ำที่ดีที่สุดในเอเชีย โดยมีผู้จัดรายการ 50 อันดับ ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชียเป็นเจ้าภาพ จะมีขึ้นในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2013 จัดเตรียมโดยเชฟผู้ได้รับเชิญจากเอเชีย สี่ท่านและเป็นผู้ที่ปรากฏอยู่ในอันดับร้านอาหาร 50 แห่งที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2012 อาหารค่ำดังกล่าวจะเสนอเมนูที่ไม่เคยเป็นที่ลิ้มรสมาก่อน เสริฟคู่เคียงกับไวน์ (paired degustation) โดยจัดที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ประเทศสิงคโปร์ สำหรับแขกที่ได้รับเชิญพิเศษ 120 ท่าน

การประชุมเชิงปฏิบัติการโดยมืออาชีพ สำหรับรายการร้านอาหาร 50 แห่งที่ดีที่สุดในเอเชีย

ในวันที่ 24 และ 25 กุมภาพันธ์ 2013 ณ สถาบันเชฟ At-Sunrice GlobalChef Academy บรรดาเชฟที่ได้รับรางวัลจะแสดงฝีมือการปรุงอาหารในการประชุมเชิงปฏิบัติการ โดยมีสองรอบ รอบละครึ่งวัน แขกที่มาในการประชุมดังกล่าวจะได้รับโอกาสชิมตัวอย่างจากอาหารจานโอชะ อีกทั้งเข้าร่วมการอภิปรายละเอียดครอบคลุมไปตั้งแต่เรื่องตำรับอาหาร มรดกวัฒนธรรม ความใฝ่ฝัน รวมไปจนถึงเอกลักษณ์ของเอเชีย บรรดาเชฟจะมาให้ความรู้ในฐานะคนวงในในเรื่องวิธีการปรุงอาหารผสมผสานแบบดั้งเดิมกับแบบสมัยใหม่ อีกทั้งจะออกความคิดเห็นต่างๆเกี่ยวกับการออกแบบอาหารที่ขายตามข้างทางที่เหมาะกับลักษณะครัวร่วมสมัยและรสนิยมการกินสมัยใหม่

หลังจากพิธีมอบรางวัลในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2013 จะมีการประกาศผลสด ทางเว็บไซต์ http://worlds50best.asia/

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  พิธีเปิดตัว 50 อันดับ ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม