หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไฟเซอร์บริจาคโปรตีนแฟคเตอร์ 9 ให้แก่สหพันธ์ฮีโมฟิเลียโลก  (อ่าน 37 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ต.ค. 12, 16:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ไฟเซอร์บริจาคโปรตีนแฟคเตอร์ 9 ให้แก่สหพันธ์ฮีโมฟิเลียโลก มุ่งช่วยเหลือผู้ป่วยในประเทศกำลังพัฒนา

มอนทรีออล--24 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ไฟเซอร์ ฮีโมฟิเลีย (Pfizer Hemophilia) บริจาคโปรตีนแฟคเตอร์ 9 (factor IX) กว่า 35 ล้านไอยู (หน่วยสากล) ให้แก่สหพันธ์ฮีโมฟิเลียโลก (World Federation of Hemophilia: WFH) เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคฮีโมฟิเลีย บี ในพื้นที่ขาดแคลนทั่วโลก

“การบริจาคครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ป่วยโรคฮีโมฟิเลีย บี ในกว่า 40 ประเทศทั่วโลก” อเลน ไวลล์ (Alain Weill) ประธาน WFH กล่าว “”WFH ต้องอาศัยการรับบริจาคเพื่อบรรลุเป้าหมายในการยกระดับและรักษาผู้ป่วยในประเทศกำลังพัฒนา ที่ซึ่งผู้ป่วยอาจยังไม่ได้รับการรักษา เราโชคดีที่ได้ร่วมมือกับหลายบริษัทรวมถึงไฟเซอร์ ซึ่งเคยบริจาคให้กับโครงการช่วยเหลือทางด้านมนุษยธรรมของเราอย่างมากมาย ในการมอบยารักษาโรคให้แก่ผู้ป่วยที่เป็นโรคเลือดออกผิดปกติซึ่งจำเป็นต้องใช้ยา รวมถึงสนับสนุนปณิธานของเราในการรักษาทุกคน”

“การบริจาคผลิตภัณฑ์ตอกย้ำให้เห็นว่าเรามีความมุ่งมั่นร่วมกันในการจัดหายารักษาโรคฮีโมฟิเลียให้แก่ผู้ป่วยในประเทศกำลังพัฒนา รวมถึงจัดการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคฮีโมฟิเลียทั่วโลก” แอนดรูว์ คัลลอส (Andrew Callos) รองประธานฝ่ายพัฒนาเชิงพาณิชย์ บริษัทไฟเซอร์ กล่าว “เราเข้าใจว่าการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคฮีโมฟิเลียโดยรวมดีขึ้นแล้ว แต่ก็ยังมีความเหลื่อมล้ำอยู่มาก ผู้ป่วยโรคเลือดออกผิดปกติถึง 75% ยังได้รับการรักษาไม่เพียงพอหรือไม่ได้รับการรักษาเลย เราหวังว่าการสร้างความร่วมมือกับองค์กรหลายๆแห่งรวมถึง WFH จะช่วยให้เราสามารถลดความเหลื่อมล้ำทางการรักษา และสามารถจัดหายารักษาโรคฮีโมฟิเลียให้แก่ผู้ป่วยที่จำเป็นต้องใช้ยาได้อย่างต่อเนื่อง”

การบริจาคครั้งนี้และความมุ่งมั่นอย่างไม่หยุดยั้งของไฟเซอร์ จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับโครงการ Global Alliance for Progress (GAP) Program ของ WFH และช่วยให้ผู้ป่วยได้รับยารักษาอันมีค่าที่จะช่วยรักษาชีวิตของผู้ป่วย นอกเหนือจากโครงการนี้แล้ว ไฟเซอร์ยังเป็นผู้สนับสนุนเพียงหนึ่งเดียวของโครงการ WFH Twinning Program ซึ่งเป็นโครงการความร่วมมือระหว่างองค์กรผู้ป่วยหรือศูนย์รักษาในประเทศกำลังพัฒนาและประเทศพัฒนาแล้ว ทั้งนี้ WFH จะเผยแพร่ภาพยนตร์เรื่อง Changing Lives Through Twinning เพื่อฉลองครบรอบ 50 ปีขององค์กร ในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนนี้ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ WFH Twinning Program และ GAP ได้ที่ www.wfh.org

เกี่ยวกับโรคฮีโมฟิเลีย
ฮีโมฟิเลียคือโรคเลือดออกง่ายและหยุดไหลยากเนื่องจากระบบการแข็งตัวของเลือดผิดปกติ โดยผู้ป่วยเกือบทั้งหมดเป็นชาย โรคนี้ส่งผลกระทบต่อผู้ป่วยกว่า 400,000 คนทั่วโลก โดยมีสัดส่วนการเกิดโรค 1 ใน 1,000 คน ผู้ป่วยที่เป็นโรคฮีโมฟิเลีย บี จะมีภาวะขาดแฟคเตอร์ 9 ซึ่งเป็นโปรตีนที่ระบบร่างกายใช้ในการห้ามเลือด ทั่วโลกมีประชากรราว 1 ใน 50,000 ที่เป็นโรคฮีโมฟิเลีย บี ผู้ป่วยโรคฮีโมฟิเลียไม่สามารถควบคุมการไหลของเลือดภายในร่างกายได้ แม้ภายนอกจะเห็นเป็นแค่แผลเล็กๆก็ตาม เลือดที่ไหลเข้าไปในข้อต่อและกล้ามเนื้อจะทำให้เกิดความเจ็บปวดอย่างมากและอาจทำให้เกิดภาวะทุพพลภาพ และผู้ป่วยอาจเสียชีวิตได้หากเลือดไหลเข้าไปในอวัยวะสำคัญอย่างสมอง เป็นต้น

เกี่ยวกับสหพันธ์ฮีโมฟิเลียโลก
ตลอดระยะเวลา 50 ปีที่ผ่านมา สหพันธ์ฮีโมฟิเลียโลก (WFH) ซึ่งเป็นองค์กรระดับนานาชาติที่ไม่แสวงผลกำไร ได้ทำงานอย่างทุ่มเทเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยโรคฮีโมฟิเลียและโรคเลือดไหลผิดปกติอื่นๆที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรม สหพันธ์ฮีโมฟิเลียโลกก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ.2506 ในฐานะเครือข่ายระดับโลกขององค์กรผู้ป่วยหลายแห่งใน 122 ประเทศ ซึ่งได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการจากองค์การอนามัยโลก กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ WFH ที่ www.wfh.org

แหล่งข่าว: สหพันธ์ฮีโมฟิเลียโลก

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

สหพันธ์ฮีโมฟิเลียโลก
อัสซาด ฮาฟฟาร์ (Assad Haffar)
รองผู้อำนวยการโครงการ
โทร: +1 514 875 7944 ต่อ 283
อีเมล: ahaffar@wfh.org
เว็บไซต์: www.wfh.org

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม