Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Hawais Ro กลับมาเปิดอีกครั้งหลังจากห่างหายไปจาก Ro มา 5ปี  (อ่าน 3917 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 ต.ค. 12, 03:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

จับเข่าคุยเปิดใจ Admin Talk ! กับ แถลงการ์ณ เปิดเซิพเวอร์ Hawais
สวัสดีครับ กระทู้นี้ เป็นกระทู้แรก ที่ถูกตั้งขึ้นในบอร์ดแห่งนี้ Admin ขอโอกาศใช้กระทู้แรกนี้ เพื่อชี้แจงพูดคุย กับเพื่อนๆทุกคน ที่เข้ามาอ่านบอร์ดแห่งนี้ ได้ทราบทั่วกัน เซิพเวอร์ที่กำลังจะเปิดนี้ ชื่อ Hawais Online เป็น Private Ragnarok Online เซิพเวอร์ ซึ่งหลายๆคนที่ยังเล่นหรือเคยเล่น RO คงจำได้คุ้นเคยรู้รู้จักกันบ้างพอสมควร

ทั้งผมและ ทีมงาน Hawais ไม่ได้จับ RO มาเป็นเวลา น่าจะกว่า 5 ปีแล้ว เซิพเวอร์ต่างๆที่เกิดขึ้น โดยอ้างชื่อ Hawais ในระยะเวลาที่ผ่านมา ต้องขอบอกว่า ทั้งผมและทีมงานไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ เซิพเวอร์เหล่านั้นเปิดโดยคนอื่นและแอบอ้างชื่อ Hawais ทั้งสิ้น

โดยหลักสังเกตุเซิพเวอร์ แอบอ้างคือการใช้ ชื่อโดเมน คล้าย เช่น Hawais-RO , hawaii-ro , hawais-new 9ล9 ที่ต้องตั้งชื่อใหม่แบบนั้นเพราะไม่ใช่เจ้าของที่แท้จริงจึงไม่สามารถใช้ Hawais.com นี้ได้

ดังนั้นทุกท่านจึงแน่ใจได้ว่า เซิพเวอร์แห่ง นี้คือ Real Hawais ที่ท่านเคยรู้จักเมื่อหลายปีก่อน แน่นอน


สาเหตุการเปิดเซิพเวอร์


สาเหตุหลักๆที่ทำให้เกมส์ Ro หมดความนิยม ความสนุกในการเล่น คือ บอท ในอดีต Hawais เคยเป็นเซิพเวอร์ที่ต่อสู้กับบอทอย่างจริงจังมาตลอด มีการเขียน script กันบอทแจกจ่ายและนำไปใช้แพร่หลายในหลายเซิพเวอร์

แต่ก็มีกลุ่มคนที่ หาทางแก้ และได้ต่อสู่กันในทาง โปรแกรมมิ่ง กันมาตลอด แต่บอทยังสามารถใช้ได้ในคนบางกลุ่มที่ขยันแก้ หรือรับจ้างแก้ ทำให้ความเสมอภาค ในเซิพเวอร์ ไม่สามารถเกิดขึ้นได้ เพราะมีคนที่ใช้บอท และไม่ใช้บอท เหลื่อมล้ำกันอยู่

หลังจากเซิพเวอร์สุดท้ายปิดตัวลง ทีมงานก็ไม่ได้เปิดขึ้นมาใหม่อีกเลย นานนับ 5 ปี เพราะตราบใดที่ยังมีบอท ก็คงไม่สามารถสร้างสังคมออนไลน์ ที่เสมอภาคให้ผู้เล่นได้

แต่ปัจจุบัน มีการพัตนาตัวกันบอท (Hamony) ซึ่งทีมงานได้ติดตามการพัตนาตั้งแต่ V1.0 ถึง V3.0 ซึ่งมีการพัตนาได้อย่างยอดเยี่ยม และล่าสุด V3.0 ได้ถูก Bypass ได้ โดยกลุ่มผู้ทำบอท ซึ่งลงทุนซื้อ Harmony ไปและมาแกะ จนสามารถบอทเข้าเซิพเวอร์ที่มี Harmony ได้ แต่ล่าสุด V3.1.1 ของ Harmony ได้แก้ปัญหาได้แล้วโดย ลุกค้าแต่ละรายที่ซื้อไปติดตั้งจะได้ แพคเกจที่เข้ารหัสต่างกัน หมายความว่าถึงแม้คนทำบอทจะลงทุนซื้อมาแกะก็จะได้ตัวกันบอทคนละแพคเกจกับเจ้าของเซิพเวอร์อื่นๆ

ทำให้ไม่สามารถแก้ไข ให้บอทเข้าเซิพเวอร์อื่นได้ ซึ่งเซิพเวอร์ Hawais ได้อัพเดตเวอชั้นดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว เมื่อบอทไม่สามารถเข้าได้ ประกอบกับเห็น Ro ประกาศว่า ครบ 10 ปี ของเกมส์ Ragnarok และหากย้อนข้อมูลไป 10 ปี ที่แล้ว วันที่ 25 ตุลาคม 2545 ก็เป็นวันแรกที่ Ragnarok เปิดให้บริการ Open Beta ครั้งแรกในไทย


ผมและทีมงาน Hawais จึงถือ เอาฤกษ์งามยามดีนี้ รวมพลังกันอีกครั้ง เพื่อสร้างเซิพเวอร์ ดีๆ มีคุณภาพ ทีมงานมืออาชีพ ให้ทุกท่านได้ เริ่มต้น ลองเล่นและสัมผัสกันอีกครั้ง ซึมซับอารม ในช่วงเวลาเดียวกันนี้เหมือนเมื่อ 10 ปีก่อน


แนวทางเซิพเวอร์


Hawais จะย้อนคืนไปสู่ ยุคแรคนารอค เริ่มแรก ตั้งแต่ EP1.0 ซึ่งทางทีมงานจะมี Time Line ในการอัพเดตให้ชัดเจนว่าอัพเดตและนำเข้าแต่ละ Episode เมื่อใด ซึ่งสกิลบางสกิลจะถูกปรับให้กลับไปยัง Ep แรกๆ เช่น


การไม่หาร DEFเมื่อโดนลุม ภาพไนทโดนตี 1 จะกลับมาให้เห็นในเซิพเวอร์ของเรา
การไม่หาร DMG ของนก ภาพการอัพ ฮันสายนก จะกลับมาให้เห็นในเซิพเวอร์ของเรา
การที่วิสาทสามารถ Fire Pillar ลงเท้าได้ วิสาทสาย int agi int vit อาจะมีให้เห็น
การที่แทรบของฮันเตอร์ วางลงเท้ามอนสเตอร์ตรงๆได้
พรัสจับคู่ไนทลากมอนสเตอร์ในพีระมิดมาแมกนัส
มอนสเตอร์ และการดรอบในตำแหน่ง เก่าๆเดิมๆ


และอื่นๆ เพื่อให้ท่านได้สัมผัสบรรยากาศเดิมๆ สุดคราสสิคให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เราจะเริ่มที่ 1.0 ไม่ใช่ 5.0 เพราะไม่ต้องการให้ทุกคน วิ่งเข้ามาและไปเก็บเลเวลที่กราสเฮมอย่างเดียว แต่กระจายตัวไปตามแมพต่างๆที่ EP1.0 มี

เช่นการยิงมัมมี่ในพีระมิด ยิงหมูป่าในแมพพรอน ยิงโฮดในทะเลทราย สวอทแมนในบาบิลัน การรวมกลุ่มปาตี้เก็บเลเวล ล่าบอส เป็นต้น


เซิพเวอร์จะเปิดนานแค่ไหน?


สำหรับความเสี่ยงในการปิดของ Private เซิพเวอร์ หากถูกเจ้าของลิขสิทธิ์แจ้งขอให้ปิด เราก็จำเป็นต้องปิด เป็นสิ่งที่ต้องยอมรับและหลีกเลี่ยงไม่ได้ และไม่เฉพาะ Hawais ทุกเซิพเวอร์ต่างมีความเสี่ยงนี้ทุกเซิพเวอร์ ไม่มีใครมากน้อยกว่ากัน

แต่สำหรับการปิดเซิพเวอร์เอง โดย ทีมงานในเวลาอันใกล้ ทีมงานขอรับรองว่าเป็นไปได้น้อยมาก เพราะการกลับมาครั้งนี้้ หลังจากห่างวงการไปถึง 5 ปี ทางทีมงานมีความตั้งใจอย่างยิ่งในการเปิดเซิพเวอร์ ระยะยาว และเน้นพัตนาสรรหาสิ่งที่แปลกใหม่ กิจกรรมไม่ซ้ำใคร มาให้ผู้เล่น อย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างสังคม RO ดีๆให้กลับมา โดยทีมงานแพลนการเปิดเซิพเวอร์ไว้สอง ลักษณะ คือ

สำหรับผู้เล่นขอบความคลาสสิคให้เลือก เล่น Hawais Classic ซึ่งเน้นความสมดุลแบบดั้งเดิม อาชีพหยุดที่ 2-2 ( ไม่มีไฮคราส) แต่จะมีแมพมอนสเตอร์และกิจกรรมอื่นๆที่อัพเดตตาม Episode ตามความเหมาะสม

สำหรับผู้เล่นที่ชอบความแปลกใหม่ทันสมัย ให้เลือกเล่น Hawais Renewal ซึ่งเป็นระบบใหม่ ของ RO ที่รองรับความสมดุลและจะอัพเดต Episode ถึงคราสสาม ( สำหรับโปรเจคนี้ยังไม่มีกำหนดการเปิดใน Hawais ) เพราะต้องใช้เวลาการฟอร์มทีมศึกษา
และทดลองหลายอย่างเป็นระยะเวลาพอสมควร เป็นเพียงการเกริ่นๆให้ทราบถึงแนวทางการพัตนาอย่างต่อเนื่องในอนาคตเท่านั้น

สำหรับเซิพเวอร์ที่กำลังจะเปิดในเร็วๆนี้คือ Hawais Classic ที่ย้อนยุคสู่ความเป็น RO ดั้งเดิมค่อยๆอัพเดต Episode ตั้งแต่ 1.0 และอัพเดตตาม Time Line ไม่มีไฮคราส ปรับสกิลย้อนกลับตามจริง เพื่อให้สัมผัสบรรยากาศเก่าๆมากที่สุด ที่ไม่เหมือนเซิพใด
โปรดอย่าช้าที่จะร่วมสร้างตำนานและเป็นส่วนหนึ่งอีกครั้งกับเซิพเวอรฺ์และทีมงานคุณภาพของเรา Hawais Online


ขอบคุณครับ
ทีมงาน Hawais


สมัครได้ที่
http://promote.hawais.com?promote=anibox

อัตรการคุณ Server
EXP Base Rate: x8
EXP Job Rate : x8
Equipment Rate : x10
Card Rate: x15
Etc Rate: x15
Usable Rate : x5
Boss Card : 0.01 %
Boss Equipment : x0.5
War of Emperium
สมาชิก : 36 คน
พันธมิตร : ไม่สามารถจับได้
เวลา : ยังไม่กำหนด
วัน : ยังไม่กำหนด
จำนวนบ้าน : ยังไม่กำหนด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 1 พ.ย. 12, 11:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดันๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1
 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม