หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: บทเรียนม็อบแช่แข็งแบบม้วนเดียวจอด จิ๊บๆ เห็นโวยกันจังอายชาวโลกเค้าบ้าง  (อ่าน 123 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 พ.ย. 12, 19:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

...มีเหตุผลใด ที่ ”ม็อบม้วนเดียวจอด” จะต้องเข้าร่วมชุมนุมทางสะพานมัฆวานให้ได้...

โดย ปลายอ้อกอแขม

เมื่อ จันทร์, 26/11/2012 - 12:43

ศอ.รส. ได้ประกาศไว้แล้วแต่ต้น ให้ผู้ที่จะเข้าร่วมชุมนุมม็อบเสธ.อ้ายเข้าไปร่วมชุมนุมยังลานพระบรมรูปฯทางด้านวัดเบญจฯ และแยกพล1 เท่านั้น เหตุผลหลัก ..เพื่อตรวจสอบอาวุธ

ตำรวจได้ “บล็อก”สถานที่สำคัญๆทางราชการไว้ทั้งหมด โดยเฉพาะทำเนียบรัฐบาล จากประสบการณ์ตรงที่ได้รับจากพวกพันธมิตร ที่เคยเอาทำเนียบเป็นที่แปลงนาปลูกข้าวและแหล่งรวมถุงยาง..สมัยรัฐบาลสมชาย

มีทางเข้าหลัก 2 เส้นทางอย่างนี้ จึงไม่มีข้ออ้างใดๆ ที่กลุ่มม็อบม้วนเดียวจอด จะเข้าชุมนุมทางสะพานมัฆวาน โดยเฉพาะข้ออ้างที่จะขยายพื้นที่การชุมนุม ยิ่งฟังไม่ขึ้น..เพราะม็อบแค่หลักพัน

ยิ่งข้ออ้างว่า “มันต้องอ้อมไปไกล”ยิ่งฟังไม่ได้ ก็เดินทางจากมาภาคใต้ไกลตั้งหลายร้อยกิโลยังมาได้ กับเพียงเดิมอ้อมไปอีกนิดหน่อยเท่านั้น ..จะเป็นไรไป

ยังไม่ทันถึงเวลา 901 ที่เสธ.อ้ายจะทำพิธีบวงสรวงเทพยดาฟ้าดิน ม็อบกลุ่มนี้ ก็พุ่งดิ่งตรงไปยังสะพานมัฆวานทันที จัดการตัดลวดหนาม เคลื่อนย้ายแบริเออร์ออก ประทะกับตำรวจ ด่าทอ ยั่วยุ ขับรถพุ่งชน ..สุดท้ายใช้แก๊สน้ำตาก่อนเสียอีก

คนมองสถานการณ์อยู่ อย่างตำรวจหรือฝ่ายอื่นที่ไม่ใช่ม็อบ จะคิดเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้ นอกจากสาเหตุเพียง 2 ประการ ที่พยายามจะฝ่าด่านสะพานมัฆวานไปให้ได้ ถึงขนาดขับรถ 6 ล้อพุ่งชนตำรวจ..ก่อความวุ่นวาย

ประการแรก “จุดกระแส ต้องการเรียกแขกมาร่วมงานเพิ่ม ..เพราะแขกน้อยเกิน”

โดยสร้างสถานการณ์ให้ประชาชนที่ดูการถ่ายทอดทีวี อินเตอร์เน็ต ฟังข่าววิทยุอยู่เห็นว่าเจ้าหน้าที่ใช้กำลังทำร้ายผู้ชุมนุม “มือเปล่า”ก่อน จะได้หลั่งไหลมาดุจสายน้ำ ร่วมชุมนุมกับม็อบให้เป็นเรือนแสน ..เรือนล้าน

เห็นได้ทันทีว่า เมื่อตำรวจใช้แก๊สน้ำตาสกัดกั้นผู้ชุมนุม บรรดาสื่อต่างๆที่เกลียดรัฐบาล รวมทั้งพรรคฝ่ายค้านพรรคหนึ่ง ต่างรีบช่วยกันกระพือเหตุการณ์อย่างรวดเร็ว เพื่อจุดไฟให้กลายเป็นสถานการณ์ที่รุนแรง ..เรียกมวลชน

ประการที่สอง “ต้องการจะไปยึดทำเนียบรัฐบาล เพื่อไม่ให้นายกฯเข้าทำเนียบ ..เหมือนที่เคยทำสำเร็จ”

เส้นทางนี้ เป็นเส้นทางที่ผ่านทำเนียบรัฐบาล จากราชดำเนินนอก ไปตัดกับแยกถนนพิษณุโลก อันเป็นที่ตั้งของทำเนียบรัฐบาล ถ้าผ่านเส้นทางนี้ได้ โอกาสเข้าถึงทำเนียบก็ง่ายกว่าด่านอื่นๆ..จึงต้องเปิดให้ได้

จะด้วยเหตุใดเหตุหนึ่งก็ตาม จึงทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมที่ประกอบไปด้วยกลุ่มพันธมิตร สันติอโศก และกลุ่มพรรคประชาธิปัตย์ ต่างร่วมแรงร่วมใจกันจะตีฝ่าด่านสะพานมัฆวานไปให้ได้ เพราะเป็นจุดยุทธศาสตร์ที่สำคัญ..เพื่อเข้าฮอส

แต่อาจด้วยพระสยามเทวาธิราชและพระไทยเทวาธิราช ประสานมือกัน ทำให้กลุ่มม็อบม้วนเดียวจอด ไม่บรรลุเป้าหมาย แม้จะพยายามกระพือโหมข่าวตำรวจทำร้ายประชาชนด้วยแก๊สน้ำตาไปทั่วโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ค..คนก็ไม่มา !

สิ่งสุดท้ายที่พวกเขาฝันไว้สูงสุด คือ ขอให้ทหารออกมายุติสถานการณ์ และยึดอำนาจ ล้มรัฐบาล แม้แกนนำบนเวทีจะพยายามเรียกร้องชนิดเสียงแหบเสียงแห้งก็แล้ว ให้ทหารออกมา แต่ทหารก็ใจดำ ..ยืนเกาะรั้วดูเฉยๆ

ตำรวจปฏิบัติการอย่างเข็มแข็ง และเป็นไปโดยละมุนละม่อม ตามขั้นตอน ไม่ลุแก่โทสะ พร้อมทั้งบันทึกภาพ เสียง เหตุการณ์ต่างๆไว้อย่างละเอียด เพื่อป้องกันตัวเองไว้แล้ว..เพราะรู้เล่ห์กลของคนเหล่านี้

สุดท้าย การแช่แข็งประเทศของ “ม็อบม้วนเดียวจอด” ก็ถึงคราเอวัง เมื่อไม่มีคนเข้ามาเพิ่ม แถมยังมีคนทยอยออกจากที่ชุมนุมเรื่อยๆ จนเหลือบางตา เพราะรังเกียจคำด่าทอที่หยาบคาย ไร้สาระ ไม่มีอะไรใหม่ ไม่มีจุดยืน ซ้ำฝนกระหน่ำเหมือนฟ้ารั่ว..เสธ.ประกาศปิดม่าน

ตอนจบของม็อบ ค่อนข้างเศร้า เมื่อกลุ่มฮาร์ดคอร์กว่า 130 คน ถูกตำรวจจับกุมไปดำเนินคดี ส่วนแกนนำต่างแยกย้ายกันกลับบ้าน ทิ้งผู้ชุมนุมให้นั่งมองตากันปริบๆ ไม่รู้จะทำอะไรต่อ จนต้องเป็นภาระของรัฐบาล ..จัดรถพาไปส่งถึงบ้าน

นิทานเรื่องนี้ สอนให้รู้ว่า เกลียดรัฐบาลได้ ด่ารัฐบาลได้ แต่อย่ามาร่วมกันล้มรัฐบาลแบบผิดกฎหมาย นอกจากไม่มีอะไรที่ดีขึ้นแล้ว ท่านจะยังได้ข้อหาเป็นกบฎติดตัวไปด้วยอีก ..เชื่อผมเถอะ !!!
^
^
^
เค้าวิเคราะห์ได้ดีครับ แบบว่ารู้ใส้ รู้พุง ม็อบเป็นอย่างดี

ผมเห็นเพื่อนสมาชิกในนี้และโลกออนไลน์ พยายามเบี่ยงประเด็นว่าเจ้าหน้าที่ทำเกินกว่าเหตุ จนลืมพฤติกรรมของม็อบ แต่บอกตามตรงไม่อยากจะพูดถึงแล้ว เพราะรู้ว่าคนกลุ่มนี้ พูดอะไรไปเค้าไม่ใช่แค่ไม่เชื่อ ไม่ยอมรับฟังด้วย ฉะนั้นก็ปล่อยให้พวกเค้าอยู่ในโลกส่วนตัวของพวกเค้าต่อไปเถอะครับ

หากออกมาซ่าก็ค่อยแจกแก๊สน้ำตา 555 ไปตามระเบียบnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 26 พ.ย. 12, 21:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ท่านเรด...ออมๆ แรงหน่อย 555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เด่น
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 26 พ.ย. 12, 22:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เหอๆๆ คุณRedloveแสดงความรู้น้อยอีกแล้วนะครับ

เรื่องที่ว่าผู้ชุมนุมด่าท่อยั่วยุก่อนนั้น คุณไม่ได้ไปดูคิปเลยใช่มั๊ย มีตำรวจคนนึงเป็นคนเริ่มก่อนเลย เป็นตอนที่ผู้ชุมนุมยังอยู่ห่างจากตำรวจไม่ใช่ยืนแทบจะชนกัน มีตำรวจท่านนึงชูนิ้วกลางใส่ผู้ชุมนุมก่อน โดยยื่นมือขึ้นเหนือโล่ที่ตัวเค้าถืออยู่และโชคดีที่นักข่าวถ่ายภาพติดตรงนี้พอดี

เรื่องขับรถพุ่งชน .... นี่ก็แสดงให้เห็นอีกว่าไม่ได้ไปเปิดyoutubeดูเลยว่าตำรวจโกหก รถนั้นตอนแรกจอดอยู่ห่างจากตำรวจประมาณ2-3เมตร(มันไกลจากแนวตำรวจออกมาพอสมควรและผมไม่ได้ไปวัดความใกล้ไกล เลยเดาให้เป๊ะๆไม่ได้) ตอนนั้นทางแกนนำบนรถบอกว่าให้ช่วยกันดันเข้าไปแต่อย่าทำร้ายเจ้าหน้าที่ ผู้ชุมนุมก็ดันรถและเอามือดันโล่ตำรวจก่อน พอรถถูกดันจนแนวตำรวจถอยไปหน่อยทางตำรวจก็ดันกลับบ้างทำให้รถเริ่มถอยกลับเข้าฝั่งผู้ชุมนุม เลยจากรถมาก็มีทั้งคนหนุ่มแก่ช่วยกันดันด้วยมือเปล่าไม่มีการใช้อาวุธอะไร (นอกจากคุณRedLoveจะตัดสินว่าการขว้างขวดน้ำขนาด1.5ลิตรใส่ตำรวจครั้งนึงถือเป็นการใช้อาวุธทำร้ยตำรวจ ผมก็คงต้องยอมรับว่าขวดน้ำขวดเดียวนั่นเป็นอาวุธที่มีพลังทำลายร้ายแรงมากจริงๆ) พอดันได้ซักพักทางตำรวจเริ่มสู้แรงไม่ใหวก็ยิงและขว้างแก๊สใส่ก่อน แกนนำบนรถจึงประกาศให้ผู้ชุมนุมถอยให้หมด ถ้าขับรถพุ่งชนตำรวจคงดันรถกลับไม่ได้ง่ายๆหลอกครับ หัดคิดซะบ้าง

แล้วยังกล้าหลอกอีกว่าผู้ชุมนุมใช้แก๊สน้ำตาก่อน
วันที่23ทาง ศอ.รส.ได้ออกมายอมรับก่อนแล้วว่าผู้ชุมนุมไม่มีแก๊สน้ำตาเพราะตำรวจเช็คหมดแล้ว และตำรวจไม่ได้เป็นคนขว้างแก๊สน้ำตาก่อน แต่เป็นมือที่3 และถ้าดูจากภาพที่ผู้ชุมนุมขว้างแก๊สน้ำตาใส่ตำรวจ จะเห็นว่าทุกภาพกระป๋องแก๊สที่ผู้ชุมนุมกำลังจะขว้างกลับมีแก๊สออกมาจากตัวกระป๋องเป็นจำนวนมากซึ่งถ้าผู้ชุมนุมเป็นคนดึงสลักและขว้างใส้ตร.จะต้องไม่มีแก๊สตอนกำลังจะขว้าง เพราะกระป๋องพวกนี้หลังจากดึงสลักออกมันจะมีเวลาอยู่อีกนานพอตัวกว่าแก๊สจะออกมาได้เพื่อป้องกันผู้ที่ใช้แก๊สน้ำตาไม่ให้โดนแก๊สซะเอง จึงตัดสินได้ว่านี่เป็นกระป๊องแก๊งที่ตำรวจขว้างใส่ก่อนแล้วผู้ชุมนุมจึงขว้างกลับ

วันที่24มีการนำกระป๋องแก๊สน้ำตาสีเขียวที่ตร.ใช้กับผู้ชุมนุมมาแสดงทำให้รู้ว่าเป็นแก๊สน้ำตาหมดอายุ จึงเป็นอันตรายอย่างมาก ทางตำรวจรีบเปลี่ยนคำพูดเป็นว่านี่คือแก๊สน้ำตาของผู้ชุมนุมเองที่นำมาขว้างใส่ตร. แต่โชคดีที่มีคนถ่ายคริปวีดีโอลงyoutubeให้เห็นตอนที่บุกประชิดรถตร. แสดงให้เห็นลังแก๊สน้ำตาหมดอายุจำนวนมากอยู่ในรถตำรวจเอง

วันที่25 มีสื่อไปถามพล.ต.อ.วรพงษ์ ชิวปรีชา และทาง พล.ต.อ.วรพงษ์ ยอมรับว่าคลิปที่ถ่ายว่ามีแก๊สน้ำตาสีเขียวหมดอายุอยู่ในรถตำรวจเป็นของจริงและตำรวจก็ใช้แก๊สน้ำตาหมดอายุจริง เเต่ในวันที่24 พ.ย.ได้มีการสื่อสารคลาดเคลื่อนกับทางโฆษกสตช. (พอมีคริปวีดีโอแสดงความจริงออกมา ทำให้ผู้คนรู้ว่าตำรวจโกหก ก็รีบออกมาแก้ข่าวเป็นว่าสื่อสารผิดพลาด )

นอกจากนี้ทางตร.มีการกีดกันสื่อมวลชนเพื่อไม่ให้สามารถถ่ายภาพได้ และนักข่าว2คนที่อยู่กันคนละช่องที่พยายามถ่ายภาพถูกจับตัว และกักขังหน่วงเหนี่ยวและยึดเทปทั้งหมด (เพื่อไม่ให้มีรูปถ่ายที่แสดงความจริงหลุดออกสู่สาธารณะได้) แล้วอ้างแบบไม่รู้ว่า การถ่ายภาพผู้ชุมนุมเป็นการละเมิดสิทธิของผู้ชุมนุม แล้วไมทีเสื้อแดงชุมนุมนักข่าวถ่ายภาพไม่เห็นโดนจับบ้างเลยนะ

นี่ทำให้รู้ว่าการจะหาข่าวที่แท้ตริงได้นั้นยากมากเพราะตำรวจไม่ให้ออกข่าวตาทความเป็นตริง แต่โชคยังดีที่มีผู้ถ่ายคริปวีดีโอลงบนyoutube ทำให้ความจริงบางส่วนกระจ่างแล้ว และตำรวจต้องหน้าแหกออกมายอมรับว่าแก๊สน้ำตาหมดอายุเป็นของพวกตน ถ้าไม่มีคริปวีดีโอนี้ทางตำรวจและรัฐบาลก็สามารถโกหกหลอกลวงประชาชนได้แล้วว่าแก๊สน้ำตานั้นผู้ชุมนุมเป็นผู้นำมาและใช้กับตำรวจก่อน
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 27 พ.ย. 12, 11:48 น โดย Hotdevilmean » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 27 พ.ย. 12, 09:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณเด่นครับ

คนไทยส่วนใหญ่ไม่ได้กินหญ้าครับจริงๆ เค้าก็เลยสมเพชฝูง Buf ที่พยายามจะเข้าไปหญ้าในธรรมเนียบรัฐบาล

จะบอกอะไรให้ว่าการจัดม็อบครั้งนี้ผิดตั้งแต่วิธีการคิดแล้วครับ เช่น "แช่แข็งประเทศ" "ฤกษ์ 901" "ไม่มีอุดมการณ์ทางประชาธิปไตย"

ส่วนการจัดการม็อบ ผมมองว่าตำรวจทำได้เยี่ยมยอดมาก และถูกต้องที่สุดแล้ว อ้างตำรวจแจกกล้วยเลยต้องรุนแรง ฮาล่ะก่าย หากคิดว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม ตำรวจทำให้แสบตา และต๊กจาย ผมไม่อยากลงภาพชายหัวโล้นที่อ้างเป็นนักบวชแสบตา ดูแล้ว...ไม่พูดดีกว่า เดี๋ยวจะบาปไปมากกว่านี้

รัฐบาลบอกว่าไม่อยากให้มองว่าใครแพ้ ใครชนะ แต่ผมไม่มองเช่นนั้น ผมมองเป็นความพ่ายแพ้อย่างน่าสมเพชของม็อบแช่แข็ง ที่ปากกล้าขาสั่น มือไม้สั่น แต่ละคนประกาศผ่านสื่อ ประกาศบนเวที สู้ตายๆ สู้แบบไม่คิดชีวิต ไม่เห็นแกนนำคนไหนนำม็อบฝ่าด่านตำรวจเล้ย

เอางี้ไม่ได้เชียร์ ไม่ได้ประชด รีบไปฟอร์มทีมแล้วกลับมาใหม่นะครับ เผื่อรอบหน้าจะได้เจอกระสุนยางตายเป็นร้อยเหมือน นปช. บ้าง จะได้ไม่มีใครเสียเปรียบใคร ไปร้อง ICC ด้วยกันโอเคไหม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 27 พ.ย. 12, 10:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อยู่ดีๆตำรวจจะชูนิ้วให้ก่อนน่ะหรือ...ไม่มีทาง...ผมเอาหัวเป็นประกันด้วยเลย.

ถ้า..ม๊อบไม่ด่าพ่อล่อแม่หรือขว้างปาสิ่งของใส่ ตร. ก่อน ผมเข้าใจ จนท. ของรัฐต้องหนักแน่นในการควบคุมฝูงชน แต่อย่างไรคนย่อมเป็นคนอาจจะระบายอารมย์ออกมาบ้างเมื่อถูกกระทำหรือเหยียบย้ำยั่วยุเป็นเรื่องธรรมดา แต่มันส่วนน้อยครับเมื่อเทียบกับจำนวน ตร. ที่ไปทำหน้าที่ทั่งหมดนับแล้วยังไม่ได้ 000.0001 % เลยครับ.

อันนี้ถาม...ถ้าผู้ชุมนุมปฎิบัติตัวเหมือนผู้ที่เค้ามาก่อนหน้าและเข้าออกตามจุดที่จัดไว้ให้..มันจะมีเหตุไหม...นี่ต่างหากที่เป็นจุดต้นเหตุพยายามแหกกฎเพื่อสร้างเหตุการณ์มันก็ต้องโดนสวนกลับบ้าง..ถูกต้องแล้วคร๊าบ.

ขอยืมประโยคที่สมาชิกในนี้เคยโพยไว้หน่อยเมื่อครั้งที่แล้วว่า...(นอนอยู่กับบ้านดีๆแล้วออกไปทำไมกันหน่อยน่ะครับ ดูซิจะแก้ตัวว่าออกไปชุมนุมตามสิทธิ์ของระบบ ปชต. มาอ้างเหมือนกันหรือเปล่า.555)
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เหนื่อยใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 27 พ.ย. 12, 12:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

555 นี่แสดงให้เห็นว่าพวกคุณไม่ได้ติดตามข่าวจริงๆด้วย ไม่รู้จบเลยคุณRedLoveและstafano

เรื่องแกนนำ คุณไม่รู้เหรอครับว่ารถที่ผู้ชุมนุมดันใส่ตำรวจน่ะ แกนนำยืนอยู่บนรถ และตอนที่ตร.ใช้แก๊สน้ำตาก็แกนนำบนรถนี่หละที่ประกาศให้ประชาชนถอย

แล้วที่อ้างว่าตำรวจไม่ได้ทำก่อนหรือทำได้ดีแล้ว
ถามหน่อยครับถ้าทำถูกต้องหรือไม่ได้เป็นฝ่ายทำก่อนจริงทำไมถึงไล่จับนักข่าวพร้อมทั้งยึดเทปวีดีโอเพื่อไม่ให้เผยแพร่ให้ประชาชนได้ดู ถ้าตำรวจโดนก่อนจริงทำไมถึงไม่ยอมให้ความจริงตรงนี้ปรากฏสู่สายตาชาวโลก

แล้วการอ้างแบบโง่ๆว่า การที่นักข่าวไปทำข่าวผู้ชุมนุมเป็นการละเมิดสิทธิของผู้ชุมนุมจึงต้องจับนักข่าวและยึดเทปใว้ มีที่ใหนในโลกทำแบบนี้บ้าง.......... อุ๊ปขอโทษมีจริงด้วยครับประเทศที่แกนนำเผด็จการดูแลไงเพราะไม่ต้องการให้คนอื่นรู้ว่าใครเป็นคนชั่วกันแน่ แล้วก็ออกมาแถลงว่าผู้ชุมนุมเป็นคนกระทำก่อน
อ้อลืมไปว่ายุคนี้คือยุคเผด็จการ ผมก็นึกไปว่าไทยเป็นประชาธิปไตยซะอีกขอโทษด้วยครับผมจำผิดเอง q*072
เอ้อแล้วทีเสื้อแดงชุมนุมทำมั๊ยทำไมท่านตำรวจกลับปล่อยให้นักข่าวเข้าไปทำข่าวได้น้อ อย่างนี้แสดงว่าตร.ละเว้นปฏิบัติหน้าที่ไม่ยอมปกป้องสิทธิเสื้อแดงจากนักข่าว ตร.ที่อยู่ในพื้นที่ควรโดนปลดให้หมดใช่มั๊ยครับท่าน RedLoveและท่านstafano

ปล.แล้วถ้าไม่มีคนแอบถ่ายคริปเรื่องที่ผู้ชุมนุมดันรถไม่ใช่ขับพุ่งชนตามที่ตร.โกหก และ ไม่มีคริปที่ไปเจอลังระเบิดแก๊สน้ำตาสีเขียวบนรถตำรวจตอนนี้ตำรวจก็จะยังโกหกต่อไปว่าระเบิดเหล่านั้นเป็นของผู้ชุมนุมไม่ใช่ของตร. และยังปิดกั้นสื่อ ป่านนี้คงมีแดงเพิ่มขึ้นอีกเยอะเลย โชคดีจริงๆที่มีคนถ่ายใว้และไม่ได้ถูกตร.จับกุมไม่งั้นความจริงคงไม่มีวันปรากฏตลอดไปแน่

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 27 พ.ย. 12, 12:23 น โดย Hotdevilmean » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 27 พ.ย. 12, 16:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
555 นี่แสดงให้เห็นว่าพวกคุณไม่ได้ติดตามข่าวจริงๆด้วย ไม่รู้จบเลยคุณRedLoveและstafano

เรื่องแกนนำ คุณไม่รู้เหรอครับว่ารถที่ผู้ชุมนุมดันใส่ตำรวจน่ะ แกนนำยืนอยู่บนรถ และตอนที่ตร.ใช้แก๊สน้ำตาก็แกนนำบนรถนี่หละที่ประกาศให้ประชาชนถอย

แล้วที่อ้างว่าตำรวจไม่ได้ทำก่อนหรือทำได้ดีแล้ว
ถามหน่อยครับถ้าทำถูกต้องหรือไม่ได้เป็นฝ่ายทำก่อนจริงทำไมถึงไล่จับนักข่าวพร้อมทั้งยึดเทปวีดีโอเพื่อไม่ให้เผยแพร่ให้ประชาชนได้ดู ถ้าตำรวจโดนก่อนจริงทำไมถึงไม่ยอมให้ความจริงตรงนี้ปรากฏสู่สายตาชาวโลก

แล้วการอ้างแบบโง่ๆว่า การที่นักข่าวไปทำข่าวผู้ชุมนุมเป็นการละเมิดสิทธิของผู้ชุมนุมจึงต้องจับนักข่าวและยึดเทปใว้ มีที่ใหนในโลกทำแบบนี้บ้าง.......... อุ๊ปขอโทษมีจริงด้วยครับประเทศที่แกนนำเผด็จการดูแลไงเพราะไม่ต้องการให้คนอื่นรู้ว่าใครเป็นคนชั่วกันแน่ แล้วก็ออกมาแถลงว่าผู้ชุมนุมเป็นคนกระทำก่อน
อ้อลืมไปว่ายุคนี้คือยุคเผด็จการ ผมก็นึกไปว่าไทยเป็นประชาธิปไตยซะอีกขอโทษด้วยครับผมจำผิดเอง q*072
เอ้อแล้วทีเสื้อแดงชุมนุมทำมั๊ยทำไมท่านตำรวจกลับปล่อยให้นักข่าวเข้าไปทำข่าวได้น้อ อย่างนี้แสดงว่าตร.ละเว้นปฏิบัติหน้าที่ไม่ยอมปกป้องสิทธิเสื้อแดงจากนักข่าว ตร.ที่อยู่ในพื้นที่ควรโดนปลดให้หมดใช่มั๊ยครับท่าน RedLoveและท่านstafano

ปล.แล้วถ้าไม่มีคนแอบถ่ายคริปเรื่องที่ผู้ชุมนุมดันรถไม่ใช่ขับพุ่งชนตามที่ตร.โกหก และ ไม่มีคริปที่ไปเจอลังระเบิดแก๊สน้ำตาสีเขียวบนรถตำรวจตอนนี้ตำรวจก็จะยังโกหกต่อไปว่าระเบิดเหล่านั้นเป็นของผู้ชุมนุมไม่ใช่ของตร. และยังปิดกั้นสื่อ ป่านนี้คงมีแดงเพิ่มขึ้นอีกเยอะเลย โชคดีจริงๆที่มีคนถ่ายใว้และไม่ได้ถูกตร.จับกุมไม่งั้นความจริงคงไม่มีวันปรากฏตลอดไปแน่
ท่านจะตอบเข้าข้างอย่างไรก็เอาเถอะ เรื่องแกนนำน่ะถ้าไม่ยุให้บุกมันจะโดนไหมแก๊สน้ำตาอ่ะ.

พูดมาได้ไงได้ยินแต่สั่งให้ถอยกลับไปดูใหม่ไป๊ว่าก่อนสั่งให้ถอยมันพูดว่าไงเล่นเอาหลังๆมาอ้างแบบนี้จะคุยกันรู้เรื่องไหม ส่วนที่ท่านบอกแกนนำสั่งแต่ให้ถอยน่ะมันโดนแก๊สน้ำตาแล้วไม่ต้องสั่งก็วิ่งหนีกันไปหมดแล้ว..555
q*073

(หูผมคงฝาดไป..ลุยเข้าไปๆๆๆ ยึดเข้าไปๆๆๆ ยึดได้แล้วพี่น้องๆ ลุยไปอีกๆ ลุยเข้าไปพี่น้อง คุณคนบนรถ6ล้อสบายฉิบ.)
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เหนื่อยใจยิ่งกว่าเดิม
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 27 พ.ย. 12, 17:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เฮอะ ตอนแรกก็อ้างว่า "อยู่ดีๆตำรวจจะชูนิ้วให้ก่อนน่ะหรือ...ไม่มีทาง...ผมเอาหัวเป็นประกันด้วยเลย."
แต่กลับไม่ยอมรับความจริงที่ว่าถ้าผู้ชุมนุมเป็นฝ่ายกระทำก่อนทำไมตร.ต้องไล่จับนักข่าวและทำลายหลักฐาน เสร็จแล้วก็ออกชี้แจงกล่าวหาว่าผู้ชุมนุมกระทำก่อน


"พูดมาได้ไงได้ยินแต่สั่งให้ถอยกลับไปดูใหม่ไป๊ว่าก่อนสั่งให้ถอยมันพูดว่าไงเล่นเอาหลังๆมาอ้างแบบนี้จะคุยกันรู้เรื่องไหม ส่วนที่ท่านบอกแกนนำสั่งแต่ให้ถอยน่ะมันโดนแก๊สน้ำตาแล้วไม่ต้องสั่งก็วิ่งหนีกันไปหมดแล้ว..555 q*073"
ตายต๊ายตาย นี่นอกจากจะโง่แล้วอ่านไทยไม่ออกอีกเหรอคุณstafano กรุณาอ่านข้อความผมให้ดีๆก่อนจะแสดงความโง่เง่าของคุณจะดีกว่า ช่วยบอกหน่อยซิผมเขียนตรงใหนหรือว่า "ได้ยินแต่สั่งให้ถอยกลับ"สงใสคุณต้องไปหาแว่นตามาใส่ก่อนอ่านซะแล้วมั๊งตาลายแบบมั่วนิ่มได้เกินคาดจริงๆ

แล้วการที่คุณพูดแบบนี้แสดงให้เห็นว่าคุณได้ดูคลิปแล้ว ถ้าเป็นการดูแลจากเบาไปหาหนักจริง ไม่ใช่บอกให้ประชาชนถอยแล้ว พอประชาชนไม่ถอยก็ใช้แก๊สน้ำตาเลย ตามหลักสากลก็ใช้เครื่องเสียงทำให้ประชาชนหนวกหูถอยไป หรือใช้รถดับเพลิงฉีดน้ำใส่ครับ หลักสากลที่ใหนใช้แก๊สน้ำตาก่อน แก๊สน้ำตานี่มันอยู่ในขั้นตอนเกือบสุดท้าย(หรือก็คือใช้กำลังบุกไล่ตีอย่างที่ตำรวจในคลิปทำ ตีกระทั่งตายายแก่ๆมือเปล่าด้วยถ้าคุณได้ดูคลิปจริงก็น่าจะเห็นผู้สูงอายุหลายคนที่โดนตร.ใช้กระบองไล่ทุบทั้งๆที่ผู้สูงอายุเหล่านี้ยกมือเปล่าๆขึ้นมาบังหน้าพวกตนเองเท่านั้น)

อีกอย่างที่เค้ายุให้บุกคุณได้ดูมั๊ยว่าเพราะอะไร ตำรวจปิดกั้นเส้นทางเข้าชุมนุมทุกทางนอกจากจุดเดียว แล้วเวลาประชาชนจะผ่านเข้าไปได้ก็ต้องเสียเวลาอย่างมากเพราะตร.พยายามหาเรื่องถ่วงเวลา ขอดูบัตรประชาชนแล้วก็ค้นตัว ค้นแล้วค้นอีก คนจำนวนมากไปยืนรอเป็นชั่วโมงๆก็ยังเข้าไม่ได้ ทางแกนนำไม่ได้บุกแต่แรก มีการเจรจาขอเพิ่มจุดตรวจให้ประชาชนที่ต้องการเข้าร่วมชุมนุมก่อนเพราะการมีจุดผ่านเล็กๆแค่จุดเดียวทำให้ประชาชนไม่สามารถเข้าไปได้ แต่ตร.กลับไม่ยอมและให้ผ่านแค่จุดเดียว เพื่อให้มีผู้ชุมนุมเข้าไปได้น้อยที่สุดจะได้ดูเหมือนประชาชนไม่อยากขับไล่รัฐ.

เหอๆๆ พอรู้ว่ามีคลิปนี้ลงYoutubeตอนนี้ก็ทำเป็นพูดว่า"ท่านจะตอบเข้าข้างอย่างไรก็เอาเถอะ" ทีนี้ล่ะพูดไม่ออกเลยนะว่า "ม๊อบไม่ด่าพ่อล่อแม่หรือขว้างปาสิ่งของใส่ ตร. ก่อน" โชคดีจริงๆที่เทปอันนี้ไม่ถูกตร.ของเผด็จการยึดไปซะก่อน ไม่งั้นคุณก็ยังแถต่อไปเรื่อยๆว่าผู้ชุมนุมกระทำอย่างที่คุณพูด

อ้อนอกจากว่าคุณจะบอกว่าการขว้างปาขวดน้ำขนาด1.5ลิตรใส่ตำรวจ1ครั้งทำให้ตำรวจหมดความอดทนจึงต้องใช้แก๊สน้ำตาตามในคลิป ผมก็คงต้องยอมรับนะว่าตร.ไทยทำหน้าที่ได้เก่งกาจมาก การขว้างขวดน้ำใส่ครั้งเดียวเป็นการกระทำอันป่าเถื่อนโหดร้ายทารุณและยั่วยุต่อตร.อย่างมาก ตำรวจได้รับบาดเจ็บสาหัสจากอาวุธลับชิ้นนี้ทำให้ตร.ไม่มีทางเลือกจึงต้องใช้แก๊สน้ำตา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ม็อบ ชาวโลก บทเรียน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม