หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ยูเอ็นเปิดฉากการประชุม Global Youth Forum ที่บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย  (อ่าน 22 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ธ.ค. 12, 13:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ตัวแทนเยาวชน 2,000 คนร่วมกำหนดวาระสำคัญสำหรับยูเอ็น

บาหลี, อินโดนีเซีย--4 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- เปิดตัว mPowering Mobile Platform(TM) โครงการระยะเวลา 5 ปีที่นำเยาวชน ดนตรี และเทคโนโลยีโทรศัพท์มือถือมารวมกัน เพื่อผลักดันให้เกิดการลงมือทำสิ่งต่างๆ 100 ล้านอย่าง

- ศิลปินดังอย่าง Avicii และ Agnes Monica จะจัดการแสดง ขณะที่ Timbaland ได้รับการแต่งตั้งเป็น Producer-In-Residence รายแรกของ mPowering Mobile Platform

องค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) – วันนี้ เยาวชน 2,000 คนซึ่งเป็นตัวแทนจากกว่า 126 ประเทศ ได้ผนึกกำลังกับศิลปิน องค์กรไม่แสวงผลกำไร ตลอดจนผู้นำภาครัฐและเอกชนจากทั่วโลก เพื่อเปิดตัว mPowering Mobile Platform โครงการสาระบันเทิงโครงการแรกที่จะสร้างพลังให้กับเยาวชน ด้วยข้อมูลและการเข้าถึงแหล่งให้ความรู้ การจ้างงาน และสุขภาพผ่านทางโทรศัพท์มือถือโดยตรง โครงการนี้มีการเปิดตัวระหว่างเปิดฉากการประชุม ICPD Global Youth Forum ที่จะมีเยาวชนหลายพันคนเข้าร่วมการประชุมทั้งในสถานที่จัดงาน ผ่านทางออนไลน์ และผ่านสื่อสังคม เพื่อผลักดันวาระสำคัญสำหรับยูเอ็นทั้งในเรื่องสุขภาพและสิทธิอนามัยเจริญพันธุ์ การศึกษา การจ้างงาน และการมีส่วนร่วมของประชาชน ทั้งนี้ ศิลปินดังอย่าง Timbaland ซึ่งเป็น Producer-In-Residence รายแรกของโครงการ ร่วมด้วย Avicii และ Agnes Monica (หรือ AGNEZ MO) จะอยู่ที่งานประชุมเพื่อให้ความช่วยเหลือและจะจัดการแสดงในวันที่ 6 ธันวาคมนี้เพื่อปิดงานซึ่งดำเนินมาเป็นเวลา 3 วัน

จำนวนประชากรโลกที่เพิ่มขึ้นอย่างไม่หยุดยั้งทำให้ทรัพยากรต่างๆขาดแคลน ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อเยาวชนรุนแรงที่สุด อย่างไรก็ดี เยาวชนซึ่งคิดเป็นสัดส่วน 43% ของประชากรโลก (ในบางประเทศอย่างบราซิล ไนจีเรีย และแทนซาเนีย สัดส่วนดังกล่าวสูงถึง 60%) สามารถเป็นแหล่งทรัพยากรใหม่ที่ช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ หากได้มีส่วนร่วมและได้รับแรงกระตุ้น

mPowering Mobile Platform อาศัยพลังของดนตรีในการดึงดูดและสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนในปัจจุบันลงมือทำสิ่งต่างๆ รวมถึงองค์กรที่ทำงานด้านการแก้ปัญหาระดับโลกโดยเฉพาะ

“เยาวชนคนหนุ่มสาวทุกวันนี้ไม่ใช่ผู้นำของเราในอนาคต แต่พวกเขาเหล่านี้เป็นผู้นำของเราในปัจจุบัน” Kwabena Osei-Danquah ผู้ประสานงานผู้บริหารการประชุม ICPD Beyond 2014 กล่าว “โลกของเราเลี้ยงดูฟูมฟักคนที่มีพรสวรรค์ มีความคิดสร้างสรรค์ และมีความรู้มากมาย เราไม่เคยมีความพร้อมหรือความร่วมมือมากเท่านี้มาก่อนในการรับมือกับความท้าทายต่างๆทั่วโลก ตอนนี้เราเป็นส่วนหนึ่งของประชาคมโลกอย่างแท้จริง การกระทำต่างๆที่เกิดขึ้นในประเทศใดประเทศหนึ่งหรือภูมิภาคใดภูมิภาคหนึ่งอาจส่งผลกระทบต่อส่วนอื่นของโลกทันที”

หากต้องการเข้าร่วมโครงการ เยาวชนสามารถดาวน์โหลดแอพลิเคชั่นมือถือได้ฟรีเพื่อติดต่อกับเพื่อนๆทั่วโลก, แบ่งปันเรื่องราวต่างๆ, สตรีมเพลงพิเศษของศิลปินและ Producer-In-Residence ที่เข้าร่วมโครงการ, ค้นพบข้อมูลเกี่ยวกับประเด็นต่างๆที่มีความสำคัญต่อพวกเขา และเข้าถึงฐานข้อมูลขององค์กรไม่แสวงผลกำไรในภูมิภาคที่ตนเองอาศัยอยู่เพื่อขอความช่วยเหลือหรือเสนอตัวเป็นอาสาสมัครทุกที่ทั่วโลก ตลอดระยะเวลา 5 ปีจากนี้ จะมีศิลปินเข้าร่วมโครงการหลายร้อยคนและมีการจัดงานกว่า 40 งานทั่วโลก นอกจากนั้นยังมีรถเคลื่อนที่ Mobile Recording Studio bus ซึ่งเป็นที่ที่ศิลปินทั่วโลกจะใช้สร้างสรรค์ผลงานดนตรีทำเป็นแอพแบบเรียลไทม์

“การรวมตัวกันของตัวแทนเยาวชนจากทั่วโลก ณ การประชุม Global Youth Forum จะช่วยให้เราสามารถรวบรวมผลตอบรับที่มีค่าและจำเป็นสำหรับการสร้างมรดกตกทอดอย่างโครงการ mPowering Mobile Platform” Jeff Martin ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Tribal Brands กล่าว “เสียงของผู้นำเยาวชนคนหนุ่มสาวเหล่านี้จะเปลี่ยนโลกได้อย่างแท้จริง ด้วยการลงมือทำทีละขั้นทีละตอน”

mPowering Mobile Platform จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ปีหน้า ระหว่าง Grammy Week ซึ่งจัดขึ้นในลอสแองเจลิส สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก www.facebook.com/mPoweringAction และทวิตเตอร์ @mPoweringAction

เกี่ยวกับ ICPD Beyond 2014

ICPD Beyond 2014 คือการประชุมทบทวนแผนปฏิบัติการ (Programme of Action) ที่ได้รับความเห็นชอบร่วมกันโดย 174 ชาติสมาชิกที่เข้าร่วมการประชุม International Conference on Population and Development (ICPD) ในปี 1994 ทั้งนี้ ICPD เป็นงานที่สร้างจุดผกผันด้วยการแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงความเชื่อมโยงระหว่างพลวัตรประชากรกับสิทธิมนุษยชน และยกระดับการสร้างพลังให้กับสตรีและเยาวชนคนรุ่นใหม่ให้เป็นหัวใจสำคัญของวาระการพัฒนาระดับโลก กระบวนการทบทวน ICPD จะมีการประเมินความคืบหน้า ช่องว่างต่างๆ และความท้าทายใหม่ๆในการบรรลุเป้าหมายของแผนปฏิบัติการผ่านกระบวนการที่ทุกฝ่ายมีส่วนร่วม ทั้งภาครัฐ สังคม และเยาวชนคนรุ่นใหม่ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ICPD Beyond 2014 ได้ที่ icpdbeyond2014.org และสามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับ ICPD Global Youth Forum โดยเฉพาะได้ที่ icpdyouth.org

เกี่ยวกับ Avicii

Avicii เริ่มต้นอาชีพตอนอายุ 18 ปี และเมื่ออายุ 22 ปีก็ประสบความสำเร็จมากกว่าหลายคนที่ทำงานมาทั้งชีวิต เขามีเพลงฮิตติดชาร์ตมากมาย อาทิ Seek Bromance, My Feelings For You, Fade into Darkness, Silhouettes และ LE7ELS นับตั้งแต่ปี 2008 Avicii ยกระดับตัวเองจากผู้ผลิตผลงานเพลงในห้องนอนจนกลายเป็นซูเปอร์ตาร์ระดับโลก และในปีนี้ Avicii และ Ash Pournouri ผู้จัดการส่วนตัวของเขา ได้จัดทัวร์คอนเสิร์ต “House for Hunger” ซึ่งเป็นคอนเสิร์ตแบบไม่แสวงผลกำไรในสถานที่ต่างๆ 27 แห่งทั่วสหรัฐ เพื่อระดมเงินบริจาค 1 ล้านดอลลาร์ให้แก่องค์กร “Feeding America” สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Avicii ได้ที่ http://www.avicii.com

เกี่ยวกับ Timbaland

กว่า 20 ปีที่ผ่านมา ดนตรีที่ทันสมัยของ Timothy "Timbaland" Mosley ได้สร้างนิยามใหม่ให้กับประสบการณ์ดนตรี เขาเป็นโปรดิวเซอร์ที่มีผู้ต้องการตัวมากที่สุดและเคยร่วมงานกับศิลปินหลายร้อยคนจนได้รางวัลแพลทินัมมาครองมากมาย ทั้ง Justin Timberlake, Elton John, Keith Urban, Missy Elliott, Madonna และ Jay-Z จึงกล่าวได้ว่าเขาเป็นโปรดิวเซอร์อันดับ 1 ของโลก นอกจากนี้ เขายังได้รับการยกย่องจากนิตยสาร Billboard Magazine ในฐานะนักแต่งเพลงแห่งทศวรรษ (ในปี 2011) และได้รับรางวัลแกรมมี่หลายรางวัล เขาจึงเป็นผู้มีชื่อเสียงระดับโลกที่อยู่เหนือกาลเวลาและดนตรีทุกประเภท

เกี่ยวกับ Agnes Monica (หรือ AGNEZ MO)

หลังจากที่โด่งดังเป็นพลุแตกตอนอายุเพียง 6 ขวบ ปัจจุบัน Agnes Monica (หรือ AGNEZ MO) นักร้องชาวอินโดนีเซีย สร้างชื่อเสียงให้กับตนเองในฐานะนักร้องที่คว้ารางวัลแพลทินัมมากมายและดาราผู้โด่งดัง เธอมีอัลบัมของตนเอง 8 อัลบัมที่ขายดีทั่วโลก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม