Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ดั๊บเบิ้ล เอ จับมือ ฟิลิป คอตเลอร์ กูรูการตลาดระดับโลกนำเทรนด์โลกสู่ “การตลาดเพื  (อ่าน 78 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 มี.ค. 13, 16:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ดั๊บเบิ้ล เอ จับมือเป็นพันธมิตรกับ ศาสตราจารย์ ฟิลิป คอตเลอร์ ปรมาจารย์ด้านการตลาดระดับโลก และ World Marketing Summit Inc. (WMS) เพื่อปลุกกระแสการตลาดยุคใหม่ ภายใต้แนวคิด “Creating a Better World through Marketing” ซึ่งเป็นการรณรงค์ให้องค์กรธุรกิจทั่วโลกก้าวสู่การตลาดเพื่อความยั่งยืนทางสังคมและสิ่งแวดล้อม โดยคอตเลอร์จะหยิบโมเดลธุรกิจ “กระดาษจากคันนาของดั๊บเบิ้ล เอ” ไปเป็นต้นแบบการทำการตลาดเพื่อความยั่งยืนในทุกเวทีของ WMS ทั่วโลก

นายชาญวิทย์ จารุสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ดั๊บเบิ้ล เอ (1991) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า พิธีความร่วมมือระหว่าง ศาสตราจารย์ ฟิลิป คอตเลอร์ กูรูการตลาดระดับโลก World Marketing Summit Inc. (WMS) และดั๊บเบิ้ล เอ ในวันนี้ มีเป้าหมายเพื่อต้องการเปลี่ยนโฉมแนวความคิดทางการตลาดในปัจจุบัน ให้เป็นการตลาดเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน ด้วยความยั่งยืนทั้งทางเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ภายใต้แนวคิด “Creating a Better World through Marketing” หรือ การสร้างโลกที่ดีขึ้นด้วยการตลาดโดยผลักดันให้องค์กรต่าง ๆ หันมาใส่ใจสังคมและสิ่งแวดล้อมในการดำเนินธุรกิจให้มากขึ้น เพื่อร่วมกันลดปัญหาความเหลื่อมล้ำทางสังคม ปัญหาความยากจน และปัญหามลภาวะต่างๆ ที่เกิดจากการขยายตัวของธุรกิจและโรงงานอุตสาหกรรม ซึ่ง ศาสตราจารย์ ฟิลิป คอตเลอร์ มีความตั้งใจที่จะสื่อสารแนวความคิดการตลาดใหม่นี้ ให้ธุรกิจสามารถอยู่ร่วมกับสังคมและสิ่งแวดล้อมได้อย่างยั่งยืน
ศาสตราจารย์ ฟิลิป คอตเลอร์ กล่าวว่า ดั๊บเบิ้ล เอ ได้รับเลือกให้เป็นองค์กรความร่วมมือของโครงการนี้ เนื่องจากรู้สึกประทับใจในโมเดลธุรกิจกระดาษจากคันนาของดั๊บเบิ้ล เอ ที่เป็นไปในทิศทางเดียวกับแนวคิด “Creating a Better World through Marketing” โดยโมเดลกระดาษจากคันนาของดั๊บเบิ้ล เอ ถือเป็นตัวอย่างการตลาดเพื่อสังคมในระดับโลก ที่คำนึงถึงคนในระดับรากหญ้า สร้างให้เกิดอาชีพเสริมในการปลูกต้นกระดาษบนคันนากับเกษตรกรนับล้านราย ทำให้คันนาซึ่งเป็นพื้นที่ว่างเปล่าถูกสร้างให้เกิดมูลค่าเพิ่มกับสังคมในชนบท เกิดการผลิตกระดาษที่ยั่งยืนด้วยวัตถุดิบที่ไม่ต้องทำลายป่าไม้จากธรรมชาติ ประกอบกับแนวคิด “ของเหลือใช้ ไม่ถูกทิ้งให้ไร้ค่า” ที่ทำให้ของเหลือจากการผลิตของ ดั๊บเบิ้ล เอ กลายเป็นพลังงานไฟฟ้าชีวมวล ที่เพียงพอต่อการผลิต และเพียงพอต่อการใช้ของชุมชนอีก 4 แสนครัวเรือน กระดาษจากคันนาของดั๊บเบิ้ล เอ จึงเป็นกลไกในการปลูกต้นไม้ที่มีคนช่วยกันดูแลต้นไม้อย่างยั่งยืน เป็นแนวทางแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมที่ดีแก่โลก สร้างรายได้เสริมให้เกษตรกรที่ยากจน และสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับคันนาที่ว่างเปล่า และของเหลือจากการผลิต เป็นตัวอย่างของการพัฒนาอย่างยั่งยืนทั้ง เศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม และการเสริมสร้างแบรนด์ให้เข้มแข็งอย่างยั่งยืนในระดับโลก

Paper from KHAN-NA ของดั๊บเบิ้ล เอ จะเป็นหนึ่งในกรณีศึกษาที่จะถูกหยิบยกขึ้นมาเป็นตัวอย่างการตลาดเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนให้กับองค์กรต่าง ๆ ทั่วโลก ทั้งในเวทีงานประชุมทางวิชาการระดับนานาชาติ และเวทีงานประชุมในระดับประเทศ ที่ WMS มีแผนงานจะจัดขึ้น พร้อมๆ กับการนำเสนอแนวคิดใหม่ของฟิลิป คอตเลอร์ในเรื่องการตลาดเพื่อสังคม เพื่อปลุกเร้าแนวคิดการตลาดเพื่อสังคมให้องค์กรธุรกิจทั่วโลก นำทฤษฎีไปสู่การปฏิบัติที่เป็นจริง เนื่องจากโมเดล Paper from KHAN-NA ของดั๊บเบิ้ล เอ เป็นตัวอย่างการตลาดอย่างยั่งยืนที่เห็นเป็นรูปธรรมชัดเจน ในการสร้างรายได้ให้เกษตรกรไทยปีละ 5,000 ล้านบาท โดยกระดาษดั๊บเบิ้ล เอ ทุก ๆ 1 รีม จะช่วยลดโลกร้อนด้วยการดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์ 12.5 กิโลกรัม สร้างอนาคตที่ดีให้กับสังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อม
ศาสตราจารย์ ฟิลิป คอตเลอร์ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า สำหรับแนวคิด “Creating a Better World through Marketing” หรือการสร้างโลกให้ดีขึ้นด้วยการตลาด ได้พัฒนามาจาก เป้าหมายการพัฒนาแห่งสหัสวรรษ 8 ประการของสหประชาชาติ หรือ United Nations’ 8 Millennium Development Goals (MDGs) ที่มีเป้าหมายการพัฒนา เพื่อขจัดความยากจนในมิติต่างๆ และก่อให้เกิดการพัฒนาอย่างยั่งยืน โดย WMS จะจัดงานประชุมใหญ่ทางวิชาการด้านการตลาดในระดับนานาชาติปีละ 1 ครั้ง หมุนเวียนไปในแต่ละประเทศทั่วโลก พร้อมทั้งจัดงานประชุมในระดับประเทศในหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก เพื่อรณรงค์ให้องค์กรต่างๆ ตระหนักถึงการเปลี่ยนแปลงทางการตลาดรูปแบบใหม่
ทางด้านนายชาญวิทย์ กล่าวทิ้งท้ายว่า องค์กรธุรกิจที่จะประสบความสำเร็จในอนาคตไม่สามารถวัดความสำเร็จด้วยยอดขายและการได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าเท่านั้น แต่จะต้องร่วมกันสร้างสรรค์สิ่งดี ๆ เพื่อร่วมกันรับผิดชอบต่อสังคม และสิ่งแวดล้อม สร้างความยั่งยืนให้เป็นที่ประจักษ์ในสายตาของชาวโลก และดั๊บเบิ้ล เอ ยังเชื่อมั่นว่าทุกๆ องค์กรมีความตั้งใจที่จะสร้างการพัฒนาที่ยั่งยืน ดังนั้น แนวคิดเรื่อง “Creating a Better World through Marketing” จึงเป็นสิ่งที่มีความเป็นไปได้ และหากทุกองค์กรนำหลักการนี้ไปใช้ ก็จะเป็นการช่วยผลักดันให้สังคมโลกเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ก
ทั้งนี้กรุงเทพมหานคร เป็นหนึ่งในเมืองที่ศาสตราจารย์ ฟิลิป คอตเลอร์ และ WMS กำลังพิจารณาให้เป็นสถานที่จัดงานประชุมระดับนานาชาติ หรือ “World Marketing Summit” ครั้งที่ 3 ในปี 2014 ซึ่งจะมีผู้นำทางความคิดด้านการตลาด จากองค์กรต่างๆและสถาบันการศึกษาทั่วโลก มารวมตัวกัน เพื่อร่วมผลักดันให้สังคมโลกเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น


ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ : ประชาสัมพันธ์
บริษัท คิธแอนด์คินฯจำกัด
คุณวรวิทย์ 02-663-3226 ต่อ 64 , 081-735-2888

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  เทรนด์ โลก การตลาด จับมือ กูรู 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้