หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เปิดฉาก มหาวิทยาลัยสันติภาพโลก (World Peace University) ที่ทุกคนควรรู้..!!  (อ่าน 1174 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 เม.ย. 13, 14:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
มหาวิทยาลัย......เถื่อน หลอก ประชาชน ผู้ที่อยากมี ใบปริญญา ????? 15,000 ขึ้นไปถึง หลักแสน


" WORLD PEACE UNIVERSITY "

" มหาวิทยาลัยสันติภาพโลก "

งานนี้ ผอ.เบาะแส ใช้แผน " ล่อเสือ ออกจากถ้ำ "

ตามต่อด้วย " อยากได้ลูกเสือ ต้องเข้าถ้ำเสือ "

เหมือนตอนช่วง ผอ.เบาะแส ปราบ แม่ชี อ้างเป็นแม่นมเบื้องสูง

หาประโยชน์ เมื่อ ปี ๒๕๔๘ ......????

หลังจากที่ กลุ่มฯเบาะแส รับทราบข้อมูลจากหลายหน่วย จึงวางแผน เข้่าสืบ....หาข้อมูลอันเป็นจริง กรณี มหาวิทยาลัย สันติภาพโลก ขายใบปริญญา และขายตำแหน่งทางวิชาการ คนละ ๑๕,๐๐๐ ขึ้นไป ซึ่งเป็นที่ ฮือฮาในวงการนักวิชาการ และ เมื่อ เดือนพฤศจิกายน ๒๕๕๕ ที่ โรงแรม แชงการีล่า เชียงใหม่ ,วันที่ี ๕ ธันวาคม ๒๕๕๕ วัดห้วยปลากั้ง เชียงราย และ ที่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ,วันที่่ ๑๗ มกราคม ๒๕๕๖ ที่ ซอยลาดพร้าว ๑๐๑/๓ ซึ่งขึ้นป้าย เป็นที่ทำการมหาวิทยาลัยสันติภาพโลก และ วันที่ ๒๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖ ที่ สนามกอล์ฟ กัสซัน ขุนตาล จ.ลำพูน โดย มีการจัดให้ผู้ที่อยากได้ปริญญา.....เข้ารับใบปริญญา เถื่อนนี้ รวมประมาณ ๕๐๐ ราย ส่วนใหญ่เสียเงิน คนละ ๑๕,๐๐๐ บาท ............สรุป มหาวิทยาลัยสันติภาพโลก (World Peace University) เป็นมหาวิทยาลัยเถื่อน ไม่มีใบอนุญาต ไม่ว่าจะเป็นของประเทศไทย หรือ ต่างประเทศ บางคนอ้างว่า จากประเทศ สหรัฐอเมริกา รัฐฟลอริดา.........นั้น ไม่เป็นเรื่องจริง.......ผู้ที่ถูกหลอก ท่านสามารถแจ้งความดำเนินคดี ได้ ณ ท้องที่ ที่ท่าน โอนเงิน เข้าบัญชี ผู้ต้องหาคือ ผู้ที่ ร่วมกันหลอก ท่าน และ ผู้ที่รับโอนเงินเข้าบัญชี ....................
งานนี้ นับเป็น ผลงานชิ้นสำคัญของกลุ่มฯเบาะแส อีกครั้งในการสกัดกั้น การ หากินบนความทุกข์ของ ประชาชนตาดำๆ ที่ไม่ได้เรียน แต่อยากได้ รับปริญญา โดยกลุ่ม ขบวนการนี้ พยายามเอา .....ความเชื่อถือที่บางคนมีต่อพรรคพวกเพื่อนพ้อง ไปแอบอ้าง หลอกลวงให้แนะนำผู้ที่ศรัทธาตน มารับใบปริญญาเถื่อนนี้...โดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์
ในครั้งนี้ สกอ.และผู้รับผิดชอบ ต้องดำเนินคดี มิฉะนั้น ท่านคงต้อง รับผิด ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา ๑๕๗ แน่นอน ผลประโยชน์ที่ขบวนการนี้ ได้ไปเป็นจำนวนเงินมากพอ.........ที่จะทำให้ข่าว ปิดได้ โดยนักข่าวรับเงิน แต่เราเชื่อว่า สื่อมวลชนยุคนี้ ไม่รับเงิน แต่พร้อมจะปกป้อง ประชาชน.........ที่ถูกหลอกลวง

ติดตามข้อมูลการก่อตั้งมหาวิทยาลัยที่ถูกต้องตามกฎหมาย ได้ที่ website

http://www.mua.go.th/users/he-commission/doc/law/private%20law%20(2)/2.3%20establish%20private%20U%202551.pdf


ผอ.เบาะแส ขณะเข้าสืบ เก็บหลักฐาน ก่อนแจ้งจับขบวนการนี้

นี่คือข้อมูล ที่ท่านทั้งหลายต้องพิจารณา.....โดยใช้วิจารณญาณอย่างลึกซึ้งhttp://www.dailynews.co.th/education/169491

http://www.dailynews.co.th/entertainment/172872

http://wpuuniversity.blogspot.com/

http://rochvilleuniversitythailand.blogspot.com/2012/10/world-peace-university.html
ผอ.เบาะแส เดินทาง จาก จ.เชียงใหม่ หลังจากที่ อยู่ในพื้นที่ มาเป็นเวลา ๑๕ วัน เพื่อสืบ จับเรื่อง มหา ลัยเถื่อน และไปประชุม ต่อที่ จ.ลำปาง7 /3/2013

ผศ.ดร.สวัสดิ บรรเทิงสุข อ้างว่า ขอใบอนุญาต การเป็น มหาวิทยาลัย จากประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว แต่คนได้รับ บอก จาก ฟลอริดา อเมริกา
ท่านคิดว่า..เป็นไปได้.....หรือ....ที่จะได้ และ ก็ไม่มีสิทธิ จัดการเรียน การสอน หรือ มอบใบปริญญาต่างๆ ในประเทศไทย ซึ่งใช้กฎหมายไทย อย่าลืมที่นี่ประเทศไทย........ท่านที่ได้รับ ปริญญา เถื่อนไปแล้ว ท่านภูมิใจมาก......หรือ.....?
เริ่ม...ก็ผิดแล้ว............จะให้คิด อย่างไร สกอ.

www.dailynews.co.th/entertainment/172872 (ดูจากการให้สัมภาษณ์นี้)

8/3/2013

ข้อมูลเพิ่มเติม.....

http://wpuuniversity.blogspot.com/

http://newmahachon.blogspot.com/search?updated-min=2013-01-01T00:00:00-08:00&updated-max=2014-01-01T00:00:00-08:00&max-results=19


https://www.facebook.com/groups/258910937541401/385443971554763/?comment_id=385804244852069¬if_t=group_comment_reply

http://www.mua.go.th/

เวบ สกอ.
ที่ควบคุมดูแล มหา ลัย


รู้ไว้กันโดรหลอก..?
ขอบคุณแหล่งที่มาครับจากเบาะแส..


http://sekson-borsae.blogspot.com/2013/02/blog-post_26.html


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 8 เม.ย. 13, 14:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ข้อมูลล่าสุด บางราย หลักแสน กรณี มาจากสาย กทม. สายทั่วไปราคาประมาณ 15,000 คุณต้อย ทราบดี เพราะ ดูแลบัญชี เงินเข้าออก

มอบที่ เชียงรายวัดห้วยปลากั้ง ประมาณ 80 กว่าคน
มอบที่ ลาดพร้าว ซอย 101/3 สำนักงาน นาย ศุภนัฐ 80 กว่าคน
มอบที่ ลำพูน สนามกอฟ กัซซัน 200 กว่าคน
มอบให้พระสงฆ์ นครปฐม
มอบให้พระสงฆ์ ลาดพร้าว
มอบให้พระสงฆ์ ลำพูน

3 ที่ อย่างน้อย 400 คน ขึ้นไปเจ้าของสนามกอฟ ต้องเป็นพยาน เพราะ มีส่วนรู้เห็นด้วย.......สนามกอล์ฟ ที่ดินที่สร้าง ถูกกฎหมายหรือไม่...รอตรวจสอบ สกอ. ถ้าใคร ไม่ร่วมมือในการเป็นพยาน จะถูกตรวจสอบภาษีเก็บเงินเข้ารัฐ เหมือน ช่วงที่ กลุ่มฯเบาะแส ปราบมาเฟียรถตู้ นายพล.....

งานนี้ มีผู้เล็งเห็นว่า ถ้าไม่มีใบอนุญาต จะเสียหาย หลายวงการ จึง ควักเงินให้ หัวหน้า 500,000 บาท ให้ไปซื้อใบอนุญาต จาก ประเทศลาว.......แต่ก็ไม่สำเร็จ

ต้อง ถาม เครือข่าย 1669 แพทย์ฉุกเฉินทั่วประเทศ จะทราบดี ถ้างานนี้ ผู้ที่หลอกลวงประชาชน ยังไม่สารภาพ จะมีผู้เดือดร้อน ถูกนำชื่อมาเผยแพร่ อีกจำนวนมาก...............

ถ้าให้เรื่องง่ายที่สุด จบสวยๆ คือ คน คนนั้น ที่เริ่ม ขบวนการ ออก มาขอโทษสังคม ยอมรับผิด เหมือนที่ คุยไว้กับ ผอ.เบาะแส ........ ว่าจะเข้ามาพบ ผอ.เบาะแส ที่ โรงพยาบาลหมอวงศ์ จ. เชียงใหม่ เวลา 17.00 น. เพื่อ ออกสื่อ ขอโทษ สังคม แต่แล้ว ไม่ยอมมา........เหตุการณ์จึงบานปลาย........

อาจจะมีการตรวจสอบ บัญชี ธนาคาร ที่มีการโอนเงินเข้าบัญชี เพื่อเก็บภาษีเข้ารัฐ เป็น งานต่อไป...เพราะนี่คืองานของเรา กลุ่มฯเบาะแส


27/3/2013

ฉลอง ปริญญา.....เก๊....อย่าง สนุก ...ณ โรงแรมริมกกรีสอร์ท เชียงราย วันนี้......
ขณะนี้ ได้แบ่งกลุ่มผู้สนใจออกเป็น สอง กลุ่ม

กลุ่มแรก คือ บุคคลที่ รับปริญญาเถื่อน และ ตำแหน่งทางวิชาการเถื่อนไปแล้ว รู้สึกเกิดความเสียดาย ในการเป็น ดร. และ ศ. , รศ. ชั่วข้ามคืน กลับไม่ใช่......เสียแล้ว...........ทั้งๆที่เสียเงิน ไปหลักหมื่น หลักแสน กับ พวกที่เป็น ตัวการในขบวนการ มหาวิทยาลัยเถื่อน หาประโยชน์ จาก เหยื่อ ที่อยากมีตำแหน่งทางวิชาการ อยากเป็น ดร. แบบง่าย ไม่ต้องเรียน ไม่ต้องสอบ........
โดย กลุ่มคนสองพวกนี้ เกิดอาการต่อต้านว่า ผอ.เบาะแส มายุ่ง (***) อะไรด้วย เขาจะทำกัน จะขาย จะแจก ทั้งๆที่ผิดกฎหมาย แต่พยายาม อ้างแบบเอาสีข้างเข้าถู.......ว่า งานนี้ถูกต้อง ไม่ได้ขึ้นกับกฎหมายไทย แต่.....ทุกท่านครับ ที่นี่ แผ่นดินไทย แต่เขาอ้างว่าไม่ขึ้น หรือไม่เกี่ยวกับกฎหมายไทย อย่างนี้ ถ้าตีความอย่างชัดๆ คงต้องไปอยู่ประเทศ ที่ เขาไม่ต้องให้ประชาชนอยู่ภายใต้กฎหมาย......ทั้งยวง ทั้งผู้รับ และ ผู้มอบ.......ไม่รู้ใช้สมองส่วนไหนคิด....ท่านทราบไม๊.....ผู้ที่มารับบางคน เป็นทั้งนักวิชาการ ระดับ ต่าง ๆ อยู่แล้ว เพียงแต่ว่า ยังไม่ได้เป็น ศาสตราจารย์......ก็สมอง เป็นเช่นนี้ จึง มีพฤติกรรมออกมาเช่นนี้.........ถอนตัวเถิด....อย่าให้ ลูกหลาน มา.......ดูถูก ว่า........หลาน ฉลาดกว่า.........เป็นนักการเมือง เป็นทหาร ตำรวจ นักข่าว นักเลง เจ้าพ่อ นักบวช (นักบวชน่าจะมีญาณสมาธิพอที่จะรู้ว่าอะไรจริงอะไรปลอม สำนักพุทธฯ ช่วยให้มหาเถระสมาคมตรวจสอบด้วย) มีครบ กลุ่มคนพวกนี้ ส่วนใหญ่อาจ ไม่ชอบ ไม่พอใจ ผอ.เบาะแส แต่เมื่อสักวันเรื่องกระจ่าง ท่านจะต้องขอบคุณ ผอ.เบาะแส ที่ทำให้หูตาสว่าง.....โดยไม่ต้องล้าง ไม่ต้องแคะ........

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 8 เม.ย. 13, 14:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กลุ่มที่สอง คือ กลุ่ม คนที่เป็นผู้ฉลาด รู้เท่าทันคน กลโกง เกมส์ ชั่วๆ ต่างๆ ซึ่งมีทั้ง ทหาร ตำรวจ บางคน นักวิชาการจริง ที่ทำผลงานวิจัยมาจริง เรียน ดร. (ปริญญาเอก) มาจริง เชื่อในข้อมูลของ ผอ.เบาะแส เพราะ ทุกอย่าง เป็นไปตามตัวบทกฎหมาย ชัดเจน มีหลักฐานอ้างอิง ประกอบ ข้อมูล พร้อม เป็นที่น่าเชื่อถืออย่างยิ่ง......โดยเฉพาะ ถ้าผู้ที่ผ่านการเรียน ปริญญาโท ปริญญาเอก มาจริง แบบไม่จ้างใคร...ทำแทน....จะทราบดีว่า การอ้างอิง ข้อมูล หรือ อ้างอิงที่มานั้น เป็นสิ่งสำคัญที่สุด ...........และต้องเป็น ข้อมูลที่เป็นข้อมูลที่ถูกต้อง สามารถ นำไปใช้ได้ (Information)ไม่ใช่ข้อมูลที่มีอยู่ทั่วไป (Data) หรือยังไม่ได้พิสูจน์ ... แต่ทุกท่านครับ ข้อมูลที่ ผอ.เบาะแส นำมา อ้างอิงให้ทุกท่านทราบ เห็นนั้น เป็นข้อมูลที่ถูกพิสูจน์ กลั่นกรอง ตรวจสอบมาแล้วทั้งสิ้น และที่สำคัญตัว ผอ.เบาะแส เข้าไปอยู่ในเหตุการนั้นๆ ด้วย ในลักษณะการแฝงตัวหาหลักฐาน เก็บข้อมูลด้วยตนเอง.......กลุ่มคนกลุ่มนี้ จะเชื่อถือข้อมูลของ ผอ.เบาะแส มากกว่าแต่ด้วยเหตุ ......คนที่่มองผลประโยชน์เป็นเรื่องใหญ่ ในสังคมนี้ ยังมีจำนวนมาก และ คนกลุ่มพวกที่หาประโยชน์นั้น เอาระบบ คนที่อยู่ในขบวนการขายตรง มาหาเหยื่อ เพื่อให้จ่ายเงิน ซื้อปริญญาเถื่อน......คนพวกนี้ ฉลาดสร้างความน่าเชื่อถือ ด้วยการ ให้ฟรีกับ ผู้นำทางความคิด (Opinion Leader) อันเป็นระบบใน ทฤษฎีการสื่อสารสองจังหวะ ( Two-step Flow Theory ) ต่างๆ เช่น พระสงฆ์ ระดับใหญ่ ทหารระดับสูง ผู้นำองค์กร เช่น 1669 การแพทย์ฉุกเฉิน (ถามข้อมูลจาก นายแพทย์ชาตรีได้) แต่ ถ้า ผู้นำ ฯ นั้น หาคนมารับ ก็จะได้ค่านายหน้า และได้บารมีไปด้วย ทุกท่านครับ การ กระทำอะไร ที่มันฝืนกฎธรรมชาติ ย่อม พัง....เหมือน แชร์ลูกโซ่ หรือ ขบวนการ ขายตรง หลอกประชาชน ที่มีให้เราได้เห็นมาโดยตลอด จบ ทุกราย คุก.....ๆๆๆๆๆๆ
ขบวนการนี้ มีมากกว่า การรับปริญญาเถื่อน....ที่เราเห็น มีคนหนึ่งในขบวนการ ได้สร้าง แรงกดดัน แบบง่ายๆ คือ ถ้าใครไม่เดินตามที่เขาผู้นี้....วางไว้ จะถูกถอดถอน ตำแหน่ง ดร. และพยายามปลูกฝัง ให้ ผู้ที่เข้ามาแล้ว สร้าง สาขา ของมหาวิทยาลัย เถื่อน......นั่นคืออะไร .....นี่คือ การสร้างฐาน การเมือง นาย ส. พูดเอง และ ยังบอกว่า ให้ ผอ.เบาะแส เอาคนของกลุ่มเบาะแส นับล้านเสียง มาเป็นฐาน คะแนน และ นาย ส. จะให้ ผอ.เบาะแส อยู่ใน ปาตี้ลิสของพรรค การเมืองหนึ่ง ในลำดับที่ ๖ นาย ส. ลำดับที่ ๕ ผอ. เบาะแส คง ไม่โง่พอที่จะให้ นาย ส. ใช้เป็นเครื่องมือแน่.....นอน ( นาย ส. ไม่รู้ว่า ผอ.เบาะแส นั้น พูดชัดๆ มานานว่า " มิได้มุ่งหวังทางการเมือง......แต่หวังให้คนไทยทั้งชาติ..กินดีอยู่ดี" เป็นถึง ระดับ ........... คิดได้ไม๊........ถ้า ผอ.เบาะแส จะเล่น การเมือง ต้อง เบอร์ ๑ มิใช่เบอร์ ๖ ........ใคร ฉลาดกว่า ใคร ดู ได้จาก งานนี้......ทุกท่าน ครับ เรื่อง นี้ มีประโยชน์ ต่อส่วนรวมของประเทศ......(เข้าข้อยก เว้น ใน ประมวลกฎหมายอาญา เรื่องหมิ่นประมาท ให้ดูมาตรา ๓๒๘ - ๓๓๑ ) เพราะ เป็น ขบวนการ ที่ ฉลาด ในการคิดการกระทำ....ทำให้ผู้คนหลงเชื่อ ..เสียเงิน เข้ารับปริญญาเถื่อน จำนวนมาก คนละหลักหมื่น หลักแสน บาท บางกลุ่ม อ้างเป็นการบริจาค......แต่ ก็ผิด พรบ. การอุดมศึกษา ฯ ในการ มอบปริญญา ในประเทศไทย......การกระทำผิดต่างกรรมต่างวาระ........นับโทษเอาเองครับ...................
ไม่ทราบว่าเพื่อนสมาชิกสนุกมีใครเคยจบจากมหาลัยนี้บ้างครับ..


CR เบาะแส ครับ.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 9 เม.ย. 13, 08:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ความรู้ไม่ต้องเรียน..ไม่มีในโลก..


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
123~9
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 2 มิ.ย. 13, 11:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ฟอร์ด สบชัย ไกรยูรเสนก็ไปรับด้วยนี่ครับ เห็นเขาโพสต์ลงเฟซบุ๊ค

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หยก ออร่า
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 3 มิ.ย. 13, 11:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าเป็นความจริงตามข้อความด้านบน แบบนี้มันหลอกกันชัดๆ ล่าสุดทราบจากคนที่รู้จัก เขายังมอบปริญญาดุษฎีฯ กันย่านลาดพร้าว วันที่ 2 มิ.ย.56 อยู่เลยค่ะ เรียกเก็บค่าชุดครุยเกือบหมื่น และให้เหตุผลกับผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อว่าเป็นคนดี ควรได้รับการยกย่อง(แต่ทำไมเรียกเก็บเงินมากมาย) รับกันทีประมาณ 50 คน แบบนี้ใครจะตรวจสอบและสั่งปิดได้หล่ะคะ สงสารคนที่ต้องกู้เงินมาตัดชุดครุยจริงๆค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผอ.เบาะแส
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 7 มิ.ย. 13, 12:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รอปลายเดือน มิ.ย.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ดอน ณ ปัตตานี
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 22 ก.ค. 13, 02:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ลองเปรียบเทียบกับระบบการศึกษา ของ ม.ลัย ในประเทศไทยดูว่าเป็นอย่างไร
การสอนดีไหม.เรียนฟรีจริงไหม..ต้องกู้เงินเรียนอีก ,สอบเข้าได้แต่ไม่มีสิทธิ์เรียน มันเป็นทางออกของผู้ต้องการความรู้ ที่เบื่อระบบการศึกษาของไทย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  มหาวิทยาลัยสันติภาพโลก world มหาวิทยาลัย peace university 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม