หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Grape Seed Extract คุณประโยชน์เต็มๆ !!!  (อ่าน 793 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ส.ค. 13, 11:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
มีเพื่อนๆ คนไหนเคยได้ยินเกี่ยวกับ Grape Seed Extract กันบ้างคะ เราเป็นคนนึงที่พึ่งรู้จัก Grape Seed Extract ค่ะ เห็นประโยชน์ของมันแล้วอดที่จะเอามาแชร์ไม่ได้ค่ะ มาดูกันนะคะ ว่ามีอะไรบ้าง


เนื่องจากภายในสารสกัดจากเมล็ดองุ่น (Grape Seed Extract)จะอุดมไปด้วย Oligomeric Proanthocyanidin (OPC) ซึ่งเป็นสารในกลุ่ม ไบโอฟลาโวนอยด์ (Bioflavonoid) เมื่อทานเข้าไปแล้วร่างกายจะเปลี่ยนให้เป็นแอนโทไซยานิดิน

OPC เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ได้จากธรรมชาติ มีประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลได้ดีกว่า Antioxidant อื่นๆ จึงถูกเรียกว่า "Super Antioxidant" โดยมี ประสิทธิภาพแรงกว่าวิตามินซีถึง 20 เท่า และแรงกว่าวิตามินอี 50 เท่า และเมื่อรับประทาน OPC ร่วมกับวิตามินซี จะช่วยเสริมฤทธิ์ให้วิตามินซีคงตัว และออกฤทธิ์ได้ดีขึ้น จึงเป็น วิตามินซีโคแฟกเตอร์ (Vitamin C cofactor)

คุณสมบัติของ OPC

- เป็น Super Antioxidant สามารถจับกับอนุมูลอิสระได้ดี ต้านอนุมูลอิสระได้ทุกรูปแบบและหลายชนิด

- สามารถดูดซึมจากกระเพาะอาหารและลำใส้เล็กเข้าสู่กระแสเลือดได้อย่างรวดเร็ว ภายใน 20-30 นาที จากนั้นจึงกระจายไปสู่อวัยวะ และเนื้อเยื่อต่างๆ และยังคงอยู่ในร่างกายได้นาน (haft life 7 ชม.)

- สามารถรวมตัวได้ดีกับคอลลาเจนซึ่งเป็นโปรตีนที่เป็นส่วนประกอบของผิวหนัง หลอดเลือดและอวัยวะต่างๆ จึงทำให้เซลล์ผิวหนังไม่เหี่ยวย่น หลอดเลือดมีความยืดหยุ่นดี ไม่เปราะหรือแตกง่าย

- สามารถผ่านแนวกั้นสมองได้ จึงป้องกันสมองไม่ให้เสียหายจากอนุมูลอิสระ

- ทำงานร่วมกับวิตามินซี ในการทำให้คอลลาเจนทั่วร่างกายแข็งแรงขึ้น และช่วยป้องกันการสูญเสียวิตามินซีและวิตามินอี

- มีความปลอดภัยต่อร่างกาย

เห็นมั้ยล่ะคะ Grape Seed Extract เนี่ย เค้ามีดีจริงๆ เลยไม่ต้องแปลกใจค่ะว่าทำไมผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับความสวยงามจึงมักมี Grape Seed Extract เป็นองค์ประกอบ เพื่อนๆ คนไหนสนใจก้ลองหามารับประทานกันได้นะคะ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก NEOCA GRAPE SEED ค่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 5 ส.ค. 13, 15:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณความรู้ดีๆจาก จขกท นะคะ ว่าจะลองไปหา grape seed extract มาลองกินบ้างแล้วละค่ะ แต่ยี้ห้อไหนดีละคะ ใครมีอารัยช่วยแนะนำหน่อยจิ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 5 ส.ค. 13, 15:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรากินของ neoca ค่ะ เป็นสารสกัดจากเมล็ดองุ่น มีซิตรัสไบโอฟลาโวนอยด์ และมีวิตามินซีผสมอยู่ด้วย ซึ่งยี่ห้ออื่นจะมีเฉพาะสารสกัดจากเมล็ดองุ่นอย่างเดียว ดังนั้นกินแค่ตัวนี้ตัวเดียวก้อขาวใสแล้ว แถมยังกินแทนวิตามินซีทานควบคู่กับคอลาเจนรึกลูต้าช่วยให้ขาวใสไวขึ้นได้อีกด้วยค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  Grape Seed Extract   OPC   Super Antioxidant 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม