หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไมโครชิป นำเสนอไมโครคอนโทรลเลอร์แบรนด์ PIC(R) รุ่นแรก  (อ่าน 44 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ก.ย. 13, 11:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรุงเทพฯ--17 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ไมโครคอนโทรลเลอร์ตระกูล PIC24FJ128GC010 มีระบบอนาล็อกอัจฉริยะ และเทคโนโลยีประหยัดพลังงาน( XLP )สำหรับการใช้งานแบบพกพาในภาคอุตสาหกรรม และทางการแพทย์

ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (Microchip Technology Inc.) (NASDAQ: MCHP) บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์, สัญญาณผสม, อนาล็อก และแฟลช-ไอพี ประกาศเปิดตัวไมโครคอนโทรลเลอร์ (MCU) ตระกูลใหม่ รุ่น PIC24FJ128GC010 ซึ่งเป็นระบบอนาล็อกบนแผ่นไมโครชิปที่ประกอบด้วยวงจรจัดการสัญญาณอนาล็อกแบบครบวงจร ซึ่งรวมถึง ADC 16 บิตบนไมโครชิปของบริษัท และ 10 Msps ADC 12 บิต เสริมด้วย DAC และวงจรขยาย Op Amp และและเทคโนโลยีประหยัดพลังงาน( XLP ) เพื่อยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ สำหรับการใช้งานแบบพกพาในด้านอุตสาหกรรม และทางการแพทย์

(รูปภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2013/09/05/20130905134007343815.html )
(รูปภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2013/09/05/2013090513451369918.html )

รับชมวิดีโอสั้นได้ที่: http://www.microchip.com/get/69EM
รับชมตัวอย่างการนำเสนอได้ที่: http://www.microchip.com/get/VT7L

การรวมระบบอนาล็อก และเทคโนโลยีที่ลดการใช้พลังงานเข้าด้วยกันนั้น ช่วยลดต้นทุน และสัญญาณรบกวนของระบบ อีกทั้งยังช่วยพัฒนาคุณภาพของการส่งสัญญาณในการใช้งานรูปแบบต่างๆ อาทิ อุปกรณ์มอนิเตอร์ทางการแพทย์แบบพกพา (เช่น เครื่องวัดระดับน้ำตาลในเลือด และเครื่องตรวจความดันโลหิต) รวมถึงการใช้งานในด้านอุตสาหกรรมต่างๆ อาทิ อุปกรณ์ตรวจวัดแบบพกพา (เช่น เครื่องตรวจวัดแรงดันไฟฟ้า และเครื่องตรวจวัดอัตราการไหลของกระแสไฟฟ้า, เครื่องตรวจวัดแก๊ส และบรรดาเครื่องตรวจจับความเร็วสูง) และอื่นๆอีกมากมาย ตระกูล PIC24FJ128GC010 ประกอบด้วยโมดูลขับจอ LCD ที่สามารถขับหน้าจอขนาดใหญ่ที่มีส่วนติดต่อกับผู้ใช้งาน( user interface )ที่หลากหลาย ประกอบด้วยแบนเนอร์ตัวอักษร และตัวเลขบนหน้าจอที่สามารถเลื่อนขึ้นและลงได้ ได้มากถึง 472 เซกเม้น MCU เซ็ตนี้ประกอบด้วย USB ที่รองรับการอัพโหลดข้อมูลทางคลินิกสำหรับอุปกรณ์ทางการแพทย์ และสามารถทำหน้าที่เป็นพอร์ตข้อมูล/บริการสำหรับอุปกรณ์ที่ใช้ในอุตสาหกรรมได้อีกด้วย รองรับระบบ Capacitive Touch Sensing ด้วยเทคโนโลยี mTouch(TM)

การผนวกรวม ADC 16 บิต, USB และ LCD เข้าไว้ใน MCU ที่ใช้พลังงานต่ำ ทำให้สามารถใช้งานกับอุปกรณ์ที่มีขนาดเล็กมากและใช้แบตเตอรี่ได้ PIC24FJ128GC010 ช่วยลดต้นทุนด้านการใช้งานบนไมโครชิปได้อย่างมาก, ช่วยลดสัญญาณรบกวน, ใช้งานได้เร็วยิ่งขึ้น, ขนาดของ PCB เล็กลง และวางจำหน่ายได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

โจ ธอมเซน (Joe Thomsen) ผู้อำนวยการฝ่าย MCU16 บริษัท ไมโครชิป กล่าวว่า "การออกแบบวงจรอนาล็อกที่มีความเที่ยงตรงถือเป็นความท้าทายอย่างหนึ่ง บริษัทไมโครชิปทำให้การออกแบบระบบอนาล็อกเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ด้วยการนำเสนอชุดไมโครคอนโทรลเลอร์ระบบอนาล็อกอัจฉริยะรุ่นล่าสุด เราเริ่มต้นด้วยผลิตภัณฑ์ครบวงจรที่สามารถแก้ไขปัญหาสัญญาณรบกวน และปัญหาด้านการติดต่อสื่อสาร ดังนั้นผู้ออกแบบผลิตภัณฑ์จะสามารถเชื่อมต่อระบบอนาล็อกเข้ากับอุปกรณ์ต่างๆได้ นอกจากนี้ เรายังได้พัฒนาชุดอุปกรณ์เริ่มต้นแบบครบวงจร ซึ่งช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถพัฒนาซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์ และเซ็นเซอร์ได้ด้วยตนเอง ซึ่งช่วยย่นระยะเวลาในการพัฒนาได้อย่างมาก เนื่องจากผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องออกแบบแผงวงจรเอง"

การส่งเสริมด้านการพัฒนา

ชุด MCU รุ่น PIC24FJ128GC010 ได้รับการสนับสนุนโดย MPLAB(R) Starter Kit for PIC24F Intelligent.Integrated.Analog (Part # DM2400015) ของบริษัทไมโครชิป ซึ่งเน้นในเรื่องการผสมผสานระบบอนาล็อกเพื่อรักษาความเสถียรของสัญญาณ ซึ่งสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ออกแบบในการพัฒนาอุปกรณ์ต้นแบบระบบอนาล็อกแบบพกพาได้มากถึง 95% เพียงแค่ใส่เซ็นเซอร์เข้าไปเท่านั้น

ความพร้อมให้บริการ

ชุด MCU ใหม่รุ่น PIC24FJ128GC010 พร้อมให้บริการแล้ววันนี้สำหรับการผลิตเพื่อจัดจำหน่าย และการผลิตตัวอย่าง PIC24FJ128GC010 (128 KB Flash) และ PIC24FJ64GC010 (64 KB Flash) พร้อมให้บริการในแพ็คเกจ 100-pin TQFP และ 121-pin BGA ส่วน PIC24FJ128GC006 (128 KB Flash) และ PIC24FJ64GC006 (64 KB Flash) พร้อมให้บริการในแพ็คเกจ 64-pin TQFP และ QFN

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อตัวแทนจำหน่ายของไมโครชิป หรือร้านค้าที่ได้รับสิทธิ์ในการจัดจำหน่ายทั่วโลก หรือเยี่ยมชมเว็บไวต์ของไมโครชิปได้ที่ http://www.microchip.com/get/6T4J สามารถติดต่อสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ดังที่กล่าวมาข้างต้นได้ที่เว็บไซต์ microchipDIRECT หรือติดต่อคู่ค้าที่ได้รับสิทธิ์ในการจัดจำหน่ายของไมโครชิป

แหล่งข้อมูล:

รับชมรูปภาพความคมชัดสูงได้ที่ Flickr หรือกองบรรณาธิการสามารถติดต่อได้ที่ (สามารถใช้งานได้ตามสะดวก):
-Chip graphic: http://www.microchip.com/get/HDEA
-Block diagram: http://www.microchip.com/get/PN5F
-Development Board Photo: http://www.microchip.com/get/N013

รับชมวีดีโอผ่านยูทูป หรือกองบรรณาธิการสามารถติดต่อได้ที่ (สามารถใช้งานได้ตามสะดวก):
http://www.microchip.com/get/69EM

ติดตาม ไมโครชิป ได้ที่:
RSS Feed สำหรับข่าวผลิตภัณฑ์ของไมโครชิป: http://www.microchip.com/get/T47T
ทวิตเตอร์: http://www.microchip.com/get/AGNQ
เฟซบุ๊ก: http://www.microchip.com/get/8NPM
ยูทูป: http://www.microchip.com/get/CUTT

เกี่ยวกับ ไมโครชิป เทคโนโลยี

ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ: MCHP) เป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ ตลอดจนโซลูชั่นอนาล็อก สัญญาณผสม และแฟลช-ไอพี ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนรวมของทั้งระบบ และร่นระยะเวลาในการนำเสนอแอพพลิเคชั่นหลายพันรายการสำหรับลูกค้าในตลาดทั่วโลก สำนักงานใหญ่ของไมโครชิปตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศพร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ของไมโครชิปที่ http://www.microchip.com/get/K60C

หมายเหตุ: ชื่อและโลโก้ไมโครชิป, MPLAB และ PIC เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ไมโครชิป เทคโนโลยี อินคอร์ปอเรทเต็ด ในสหรัฐอเมริกา และประเทศอื่นๆ mTouch เป็นเครื่องหมายการค้าของไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ในสหรัฐอเมริกา และประเทศอื่นๆ เครื่องหมายการค้าอื่นๆในข่าวชิ้นนี้เป็นทรัพย์สินของบริษัทที่เป็นเจ้าของ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
Daphne Yuen
ไมโครชิป
โทร: +852-2943-5115
อีเมล: daphne.yuen@microchip.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  picr รุ่น แรก แบรนด์ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม