หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “MOTOR EXPO 2013” ดันตลาดรถโค้งสุดท้าย  (อ่าน 404 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 พ.ย. 13, 15:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

MOTOR EXPO 2013” ดันตลาดรถโค้งสุดท้ายทุกค่ายเผยโฉมรถรุ่นใหม่ พร้อมแคมเปญเร้าใจ คาดยอดจองในงาน 50,000 คัน

“มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 30” จัดยิ่งใหญ่รับ 3 ทศวรรษ หลายค่ายระดมเปิดตัวรถใหม่ครั้งแรกในโลก ในเอเชีย อาเซียนและครั้งแรกในไทย พร้อมอัดแคมเปญดีที่สุด กระตุ้นยอดขาย คาดเม็ดเงินสะพัดในงาน 5 หมื่นล้านบาท ซื้อรถ ชมงานมีสิทธิ์ลุ้นรถฟรี 3 คัน และรางวัลพิเศษมากมาย รวมมูลค่ากว่า 4 ล้านบาท 29 พฤศจิกายน – 10 ธันวาคมนี้ ที่อิมแพค เมืองทองธานี

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่30" หรือ “THE 30th THAILAND INTERNATIONAL MOTOR EXPO 2013” เปิดเผยว่า ได้พัฒนามาตรฐานการจัดงานอย่างต่อเนื่องและเป็นที่ยอมรับในฐานะผู้จัดระดับโลกจากสมาคมอุตสาหกรรมการจัดงานแสดงสินค้าโลก หรือ UFI และในโอกาสครบ 30 ปีของการจัดงาน ผู้จัดขอมอบสิทธิพิเศษบัตรชมงานฟรีจำนวน 2 ใบ เพียงดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น “MOTOR EXPO TOUCH” ลงเครื่องสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์และไอโฟน พร้อมรับข่าวสารความเคลื่อนไหวภายในงานได้อย่างฉับไว

สำหรับการเตรียมงานตอนนี้มีความพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ทั้งสถานที่จัดงานและแคมเปญต่างๆ ในส่วนของค่ายรถที่ร่วมงานมีจำนวน 38 ยี่ห้อ และรถจักรยานยนต์อีก 10 ยี่ห้อ ซึ่งมั่นใจว่างานปีนี้จะดึงดูดใจผู้ที่กำลังมองหารถสักคันด้วยข้อเสนอและสิทธิพิเศษจากบริษัทรถยนต์อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนเพื่อกระตุ้นยอดขายและปรับกลไกตลาดรถคืนสู่จุดดุลยภาพ โดยปีนี้คาดการณ์ยอดจองรถในงานไว้ที่ 50,000 คัน ผู้ชมงานราว 1.6 ล้านคน สร้างเม็ดเงินสะพัดในงานมูลค่าประมาณ 5 หมื่นล้านบาท

ด้านแนวคิดงานปีนี้ ผู้จัดมองว่าวิกฤตขาดแคลนน้ำมันเริ่มส่อเค้าชัดเจนขึ้น เพื่อเตรียมความพร้อมรับมือกับภาวะดังกล่าวทุกฝ่ายทั้งภาครัฐและเอกชนควรส่งเสริมการใช้พลังงานทดแทนอย่างจริงจัง ซึ่งปัจจุบัน
จะเห็นได้ว่าผู้ผลิตรถยนต์กำลังปรับตัวแสวงหาพลังงานใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นพลังงานยานยนต์แบบไฮบริดจ์และไฟฟ้าเข้ามามีบทบาทมากขึ้น ซึ่งเป็นพลังงานสะอาดไร้มลพิษ จึงเป็นที่มาแนวคิด “พลังงานสร้างสรรค์ ยานยนต์เปลี่ยนโลก” (INNOVATIVE ENERGIES-WORLD-CHANGING VEHICLES)
ซึ่งน่าติดตามอย่างยิ่งว่าค่ายรถจะสะท้อนแนวคิดดังกล่าวออกมาในรูปแบบใด สำหรับรถแนวคิดต้นแบบปีนี้มีให้ชมถึง 5 คัน ขณะเดียวกันหลายค่ายจะระดมเปิดตัวรถรุ่นใหม่เพราะผู้จัดได้มอบสิทธิประโยชน์ และส่วนลดต่างๆ แก่ค่ายรถที่นำรถใหม่มาเปิดตัวลดหลั่นกันไป ได้แก่ รถที่นำมาจัดแสดงครั้งแรกในประเทศไทย, ครั้งแรกในเอเชีย, ครั้งแรกในอาเซียน และครั้งแรกในโลก

ขวัญชัย กล่าวอีกว่า ผู้จัดได้เตรียมแคมเปญพิเศษเพื่อคืนกำไรแก่ผู้ชมงาน รวมมูลค่ากว่า 4 ล้านบาท ไม่ว่าจะเป็น ซื้อรถ ชิงรถ, ซื้อบัตร ชิงรถ, SMS ชิงรถ, ซื้อสินค้า ชิงรางวัล และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

1)“ซื้อรถ ชิงรถ” เมื่อจองหรือซื้อรถยนต์ใหม่ในงาน มีสิทธิ์ได้รับคูปองชิงรางวัลรถยนต์ HYUNDAI VELOSTER 1.6 MPI มูลค่า 1,299,000 บาท จำนวน 1 รางวัล

2)“ซื้อบัตร ชิงรถ” ผู้ที่ซื้อบัตรชมงานในราคาเต็ม (100 บาท) สามารถแลกเป็นคูปองกรอกชื่อ – ที่อยู่ ลุ้นชิงรางวัลรถยนต์ SUBARU XV 2.0i Premium มูลค่า 1,350,000 บาท จำนวน 1 รางวัล พร้อมรางวัลพิเศษอีกมากมาย

3)“SMS ชิงรถ” หรือ กิจกรรม “ร่วมลุ้นแบบคนรุ่นใหม่” สำหรับผู้ชมที่ใช้โทรศัพท์มือถือในระบบเครือข่าย TRUEMOVE และ TRUEMOVE H 3G+ สามารถร่วมลุ้น รถยนต์ MITSUBISHI ATTRAGE รุ่น 1.2 GLX 5MT มูลค่า 443,000 บาท จำนวน 1 รางวัล พร้อมรางวัลพิเศษอีกมากมาย

4)“ซื้อสินค้า ชิงรางวัล” เมื่อซื้อสินค้าภายในงานจากร้านเดียวกันทุกๆ 1,000 บาท จะได้รับคูปอง ชิงโชค 1 ใบ เพื่อลุ้นรางวัลรถจักรยานยนต์ KAWASAKI รุ่น Z250 มูลค่า 151,500 บาท จำนวน 1 รางวัล พร้อมรางวัลพิเศษอีกมากมายกว่า 400,000 บาท

บนพื้นที่จัดแสดงงานทั้งภายในและภายนอกอาคารทั้งสิ้น 85,000 ตารางเมตร ผู้ชมงานจะได้พบกับ รถยนต์ถึง 38 ยี่ห้อ ได้แก่ BENTLEY, BMW, CHEVROLET, CITROEN, DEVA, DFSK, FORD,HONDA, HYUNDAI, ISUZU, ITI, JAGUAR, JINBEI, KIA, LAND ROVER, LEXUS, MAZDA, MERCEDES-BENZ, MG, MINI, MITSUBISHI, NISSAN,PEUGEOT, PORSCHE, PROTON, RELY,
SKODA, SSANGYONG, SUBARU, SUZUKI, TATA, TOYOTA, VOLKSWAGEN,VOLVO และจากบริษัทผู้นำเข้าและจำหน่ายรถยนต์อิสระ CARLSSON (BRG), GRAND CARRYBOY, MTM, SAMMITR
ขณะที่โซนรถจักรยานยนต์ ปีนี้เป็นเป็นปีที่ 3 ที่ผู้จัดร่วมกับ บริษัท นิตยสารโมโตครอส จำกัด เปิดพื้นที่สำหรับคอบิ๊กไบค์ได้สัมผัส และใกล้ชิดกับการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ๆ ทั้งครั้งแรกในโลก และในเอเชียถึง 10 ยี่ห้อ ได้แก่ BENELLI, DUCATI, HONDA, KAWASAKI, KEEWAY, KTM, MV AGUSTA, SUZUKI, TRIUMPH และUDA

ยิ่งกว่านั้นยังมีการออกบูธและกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ การประกวด MOTOR EXPO PHOTO CONTEST ผู้ชนะเลิศรับกล้องถ่ายรูป CANON รุ่น EOS 6D (Body) รวมมูลค่า 60,900 บาท การแสดงดนตรีไทย ดนตรีพื้นบ้าน ศิลปะแม่ไม้มวยไทย กระบี่กระบอง และนาฏศิลป์ จากโครงการลมหายใจไร้มลทิน ร่วมกับ สมาคมศิลปวัฒนธรรมและเอกลักษณ์ไทย พร้อมชมผลงานนิสิต นักศึกษาที่คว้ารางวัลโครงการประกวดนวัตกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 4

ส่วนผู้ที่ชื่นชอบความเร็ว พบกับมุมมอเตอร์ สปอร์ทกีฬาท้าความเร็วทั้งทางเรียบและทางฝุ่น และยังมีอุปกรณ์ตกแต่งรถ "ซิ่ง" ให้เลือกซื้อด้วย

โรงเรียนพัฒนาทักษะการขับขี่รถขับเคลื่อน 4 ล้อจำลองสนามฝึกสอนที่ อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี มาให้ผู้สนใจได้ทดลองนั่งรถขับเคลื่อน 4 ล้อ จากนั้นเชิญร่วมเรียนรู้การฝึกบังคับรถกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน ในโครงการขับเป็น...ขับปลอดภัย กับ สื่อสากล และพบกับนิทรรศการรถโบราณอันทรงคุณค่าและหาชมยาก พร้อมบอกเล่าประวัติความเป็นมาที่ควรรู้

โซนด้านนอกสนุกไปกับCAR STEREO ALLEY & ACTIVITIES บริเวณแอคทีฟสแควร์ในทุกค่ำคืนเชิญชมการแสดงรถพลังเสียงกว่า 100 คัน พร้อมแดนเซอร์สาวสวย

ห้ามพลาด.. “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 30” ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 29 พฤศจิกายน -10 ธันวาคม 2556 พร้อมรับชมการถ่ายทอดสดงานได้ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 ในวันเสาร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2556 ตั้งแต่เวลา 13.50 – 15.40 น.noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม