หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: (RED), U2 และ Bank of America รวมพลังต่อสู้เอดส์  (อ่าน 43 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ม.ค. 14, 13:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

-- ความร่วมมือครั้งนี้จะส่งมอบเงินบริจาคกว่า 10 ล้านดอลลาร์เพื่อต่อสู้กับโรคเอดส์ พร้อมปล่อยผลงานเพลงใหม่จาก U2 ซึ่งจะเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีในช่วงศึกซูเปอร์โบว์ล

(RED), U2 วงร็อคชั้นแนวหน้า และ Bank of America ประกาศความร่วมมือซึ่งจะระดมเงินมากกว่า 10 ล้านดอลลาร์เพื่อต่อสู้กับโรคเอดส์ สามารถรับชมรายละเอียดได้ที่ www.bankofamerica.com/RED

ประเดิมความร่วมมือด้วยภาพยนตร์โฆษณาระหว่างการแข่งขันซูเปอร์โบว์ลในวันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ พร้อมการแสดงผลงานเพลงใหม่ล่าสุด "Invisible" จาก U2 ซึ่งจะเปิดให้ดาวน์โหลดเพลงนี้ได้ฟรีแบบลิมิเต็ด เอดิชั่นทาง iTunes ในระหว่างเกมไปจนกระทั่งครบ 24 ชั่วโมง โดย Bank of America จะมอบเงินบริจาค 1 ดอลลาร์ รวมเป็นจำนวนสูงสุด 2 ล้านดอลลาร์ สำหรับทุกยอดดาวน์โหลดในช่วงเวลาดังกล่าว ให้แก่กองทุนโลกเพื่อต่อสู้โรคเอดส์ วัณโรค และมาลาเรีย (Global Fund to Fight AIDS, Tuberculosis and Malaria) ซึ่งให้บริการรักษา ตรวจและป้องกันเชื้อเอชไอวี/เอดส์ แก่ผู้คนหลายสิบล้านคนในประเทศยากจน

(RED) ได้ระดมเงินให้แก่กองทุนโลกแล้วเป็นจำนวนกว่า 240 ล้านดอลลาร์ นับตั้งแต่ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2549 โดยโบโน่ นักร้องนำจากวง U2 และบ็อบบี้ ไชรเวอร์ เพื่อผลักดันเงินบริจาคจากภาคธุรกิจสำหรับใช้ในการต่อสู้กับโรคเอดส์ ทั้งนี้ ด้วยเงินบริจาคเพิ่มเติมจาก Bank of America จะทำให้ยอดการระดมทุนของ (RED) ผ่านหลัก 250 ล้านดอลลาร์

โบโน่กล่าวว่า “นับเป็นข่าวดีที่ Bank of America จะมาร่วมเป็นพันธมิตรกับ (RED) เพื่อสนับสนุนความพยายามของกองทุนโลกในการกำจัดโรคเอดส์ให้หมดสิ้นไป การรวมพลังครั้งนี้ถือเป็นแรงจูงใจที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ ซึ่งไม่ใช่แค่การบริจาคเงินหลายล้านดอลลาร์เท่านั้น แต่ยังเป็นการสร้างความตระหนักรู้และสร้างแรงกดดันในภาคสาธารณะอันจะนำไปสู่จุดจบของโรคระบาดร้ายแรงที่ได้คร่าชีวิตผู้คนไปแล้วถึง 35 ล้านคนทั่วโลก และด้วยคำมั่นของธนาคารที่จะมอบเงินบริจาค 10 ล้านดอลลาร์นั้น ได้ส่งผลให้ Gates Foundation, SAP และ Africa's Motsepe Family ร่วมสมทบทุนเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 22 ล้านดอลลาร์ ช่างน่าเหลือเชื่อจริงๆ”

กุญแจที่จะนำไปสู่ความสำเร็จของโครงการริเริ่มนี้คือการสร้างการรับรู้ในหมู่ลูกค้ากลุ่มใหญ่ของ Bank of America อีกทั้งพนักงานกว่า 240,000 คน และมอบโอกาสให้พวกเขาได้มีส่วนร่วมในการกำจัดการถ่ายทอดเชื้อเอชไอวีจากแม่สู่ลูกให้หมดสิ้นไปภายในปี 2558 ซึ่งความพยายามระดับโลกนี้กำลังเดินทางมาถึงช่วงเวลาสำคัญยิ่ง Bank of America ให้บริการแก่ครัวเรือนในสหรัฐในสัดส่วนถึงครึ่งหนึ่ง ผ่านเครือข่ายสำนักงานธนาคารเพื่อรายย่อยประมาณ 5,100 แห่ง และตู้เอทีเอ็มประมาณ 16,300 แห่ง นอกจากนี้ธนาคารยังเป็นเจ้าของเว็บไซต์ที่มีจำนวนผู้เข้าชมมากที่สุดเว็บหนึ่งของโลก ด้วยยอดผู้ใช้บริการธนาคารออนไลน์กว่า 30 ล้านคน และผู้ใช้บริการผ่านโทรศัพท์มือถืออีก 14 ล้านคน

ไบรอัน มอยนิฮาน ซีอีโอของ Bank of America กล่าวว่า “เช่นเดียวกับที่เราได้อุทิศทรัพยากรที่เรามีทั้งหมดเพื่อให้บริการแก่ลูกค้าในสหรัฐและทั่วโลก เราสามารถทุ่มเททรัพยากรเหล่านี้เพื่อต่อสู้โรคเอดส์ ร่วมกับ (RED) และชุมชนสาธารณสุขทั่วโลกได้เช่นเดียวกัน และที่สำคัญที่สุด เรากำลังเชิญชวนบรรดาลูกค้าและพนักงานให้มาร่วมต่อสู้ไปกับเรา”

(RED) กำลังใช้เงินทุนเพื่อต่อสู้กับโรคเอดส์ใน 8 ประเทศในทวีปแอฟริกา ได้แก่ กานา เคนยา เลโซโท รวันดา แอฟริกาใต้ สวาซิแลนด์ แทนซาเนีย และแซมเบีย และได้เคยสนับสนุนเงินบริจาคเพื่อการรักษา ตรวจและป้องกันเอชไอวี/เอดส์ ตลอดจนบริการสุขภาพ โดยมุ่งเน้นไปที่การกำจัดการถ่ายทอดเชื้อเอชไอวีจากแม่สู่ลูก และการสร้างยุคปลอดเอดส์ ยอดเงินกว่า 240 ล้านดอลลาร์ที่ (RED) ระดมได้นั้นถูกนำส่งให้กองทุนโลกโดยตรงทั้ง 100% เพื่อจัดหาการบริการในพื้นที่ โดย (RED) ไม่ได้หักค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น (RED) และพันธมิตร เช่น Bank of America, Starbucks, Apple และอีกมากมาย รวมพลังกันเป็นหนึ่งเดียวเพื่อกำจัดการถ่ายทอดไวรัสเอชไอวีจากแม่สู่ลูกให้หมดสิ้นไปภายในปี 2558 ตามเป้าหมายการพัฒนาแห่งสหัสวรรษของสหประชาชาติ (UN Millennium Development Goals)

มาร์ค ไดบูล กรรมการบริหารของกองทุนโลกเพื่อต่อสู้โรคเอดส์ วัณโรค และมาลาเรีย กล่าวว่า “เราขอแสดงความขอบคุณต่อ Bank of America, (RED) และ U2 สำหรับความร่วมมือครั้งสำคัญนี้ เพื่อมอบเงินบริจาคที่มีความจำเป็นอย่างมากและสร้างความตระหนักรู้ถึงความพยายามของเราในการกำจัดโรคเอดส์ให้หมดสิ้นไป ความร่วมมือนี้จะส่งผลอย่างมหาศาลในปีต่อๆไป”

เกี่ยวกับ (RED) (TM)

(RED) ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2549 โดยโบโน่ และบ๊อบบี้ ไชรเวอร์ เพื่อเชิญชวนธุรกิจและประชาชนมาร่วมต่อสู้กับโรคเอดส์

(RED) ร่วมมือกับสุดยอดแบรนด์ดังของโลก ซึ่งมอบกำไร 50% จากการขายสินค้าและบริการของแบรนด์ (RED) ให้แก่กองทุนโลก โดยพันธมิตรที่ภาคภูมิของ (RED) ได้แก่ Apple, Starbucks, The Coca-Cola Company, Beats by Dr. Dre, Belvedere, Claro, SAP, Telcel และ Live Nation Entertainment และพันธมิตรที่มีส่วนร่วมในการผลิตสินค้ารุ่นพิเศษของ (RED) ได้แก่ Jonathan Adler, Theory, HEAD, Kidrobot, Mophie, FEED, Sir Richard's Condom Company, Shazam, Girl Skateboards, Nanda Home, Bottletop, Fatboy USA และ Bed Bath & Beyond

จนถึงปัจจุบัน (RED) ได้ระดมเงินมากกว่า 240 ล้านดอลลาร์ให้แก่กองทุนโลก เพื่อต่อสู้กับโรคเอดส์ วัณโรค และมาลาเรีย ตลอดจนเพื่อสมทบทุนสำหรับการรักษาผู้ติดเชื้อเอชไอวี/เอดส์ ในประเทศกานา เคนยา เลโซโท รวันดา แอฟริกาใต้ สวาซิแลนด์ แทนซาเนีย และแซมเบีย เงินบริจาคทั้ง 100% ถูกนำไปใช้เพื่อการปฏิบัติงานในพื้นที่ โดยไม่มีการหักค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด เงินทุนของกองทุนโลกที่ (RED) ให้การสนับสนุนนั้นมีส่วนช่วยในการป้องกัน รักษา ให้คำปรึกษา ทดสอบเชื้อเอชไอวี และการพยาบาลต่างๆ แก่ผู้คนมากกว่า 40 ล้านคน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม