หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เมื่อ!! โหมด voice mail ทำให้ท่านต้องเสียค่าโทรเพิ่ม  (อ่าน 44772 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 พ.ค. 14, 13:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ประกาศ ..แชร์กันต่อๆไปครับ หลังจากพวกเราโดนโกงมานาน...

ผมทำแล้ว จึงอยากให้เพื่อนๆ ทุกคน ทำบ้างครับ (ในโทรศัพท์มือถือของเราเอง)พอกันเสียที หลังจากถูกมันกินฟรีมานาน ปกติเมื่อท่านโทรศัพท์ออก ไปหาเพื่อน หลังมีเสียงเรียกสักระยะหนึ่ง จะถูกตัดเข้า โหมด voice mail ทำให้ท่านต้องเสียค่าโทร. เพราะเจ้าของเครีอข่ายเค้าถือว่า call completed เค้าจึงคิดเงินทันที แม้เพียงวินาทีเดียวก็คิด 1 นาที

น้องที่ กสทช.แนะวิธียกเลิกโหมดนี้ โดย ให้กด ##002# กดโทร. ออก ก็จะเป็นการยกเลิกการตัดเข้า โหมด voice mail และจะไม่ต้องเสียค่าโทรอีก โดนคนละไม่กี่บาทต่อเดือน แต่เจ้าของเครือข่าย เค้ากินฟรีปีละหลายล้าน..ลบได้เลยทำตามขั้นตอน

ที่มา: FB Atipoj Srisukhon

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 29 พ.ค. 14, 17:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062 ขอบคุณอย่างถึงที่สุดครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนที่หวังดี
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 29 พ.ค. 14, 22:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณมว๊ากๆ เป็นประโยชน์ต่อสาธารณะชนมากเลยครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
5555
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 29 พ.ค. 14, 23:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมามีการส่งข้อความต่อๆ กันผ่านทาง LINE และ Facebook สร้างความสับสนให้กับผู้บริโภคเกี่ยวกับการยกเลิกบริการรับฝากข้อความหรือVoice Mail โดยข้อความดังกล่าวเป็นข้อความเตือนภัยผู้ใช้โทรศัพท์มือถือว่าอาจเสียเงินโดยไม่ได้ตั้งใจในกรณีที่เมื่อโทรออกและมีเสียงเรียกสักระยะหนึ่งแล้วปลายทางไม่รับสาย ระบบก็จะตัดเข้าสู่บริการรับฝากข้อความซึ่งทำให้ผู้โทรต้องเสียค่าบริการในทันที และเพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาข้อความดังกล่าวระบุว่ามีเจ้าหน้าที่ กสทช. แนะนำให้กด ##002# แล้วโทรออกก็จะสามารถยกเลิกบริการรับฝากข้อความที่ว่านี้ได้

นายประวิทย์ลี่สถาพรวงศา กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.) ด้านการคุ้มครองผู้บริโภคและการส่งเสริมสิทธิเสรีภาพ หรือ “หมอลี่”เปิดเผยถึงกรณีการแพร่สะพัดของข้อความดังกล่าวว่าไม่ทราบว่ามีต้นตอมาจากที่ใด แต่จากการตรวจสอบแล้วไม่พบว่า สำนักงาน กสทช.ได้เคยมีการประกาศให้ ##002# เป็นหมายเลขในการยกเลิกบริการรับฝากข้อความ และข้อเท็จจริงคือ##002# นั้นเป็นรหัสสากลมาตรฐานของระบบ GSM ที่ใช้ในการยกเลิกบริการโอนสายทุกประเภท(Divert All) ซึ่งบริการรับฝากข้อความก็มีการทำงานในลักษณะการโอนสายเช่นกัน

อย่างไรก็ตามผลในทางปฏิบัติจริงปรากฏว่า เมื่อกด ##002# แล้วบางเครือข่ายก็สามารถยกเลิกบริการได้จริง แต่บางเครือข่ายใช้ไม่ได้ผลและมีเครือข่ายหนึ่งที่ส่งผลให้เป็นการยกเลิกบริการรับฝากข้อความแล้วเปลี่ยนไปเป็นบริการฝากหมายเลขโทรกลับ(Call Back service) แทน ซึ่งหากปลายสายปิดโทรศัพท์มือถือหรืออยู่ในที่ที่ไม่มีสัญญาณ ระบบก็จะโอนสายไปยังบริการฝากหมายเลขโทรกลับทำให้ผู้โทรหายังคงต้องเสียเงินให้กับค่ายมือถือนั้นอยู่ดี

“ในสมัยก่อนที่คนใช้โทรศัพท์บ้านเวลาที่มีคนโทรศัพท์เข้ามาแล้วเราไม่ได้รับสาย หากไม่มีระบบรับฝากข้อความเราก็จะไม่รู้ว่าเป็นใครโทรมาแต่ปัจจุบันโทรศัพท์มือถือมีการโชว์หมายเลขของผู้ที่โทรเข้ามาแม้เราจะไม่ได้รับสายแสดงเป็น missed call บริการรับฝากข้อความจึงไม่มีความจำเป็นสำหรับการใช้งานมือถือทั่วไปยกเว้นคนที่มีความจำเป็นต้องปิดเครื่องไว้หรือไม่สามารถรับสายได้แต่ไม่อยากพลาดการติดต่อจากผู้อื่นบริการรับฝากข้อความสำหรับโทรศัพท์มือถือจึงควรเป็นบริการที่ผู้บริโภคสมัครใจเปิดใช้ด้วยตนเองแต่ในปัจจุบันบริการนี้กลายเป็นบริการพื้นฐานที่มาพร้อมกับการเปิดใช้บริการโทรศัพท์มือถือของแต่ละค่ายโดยอัตโนมัตินี่คือประเด็นปัญหาพื้นฐานของเรื่องนี้” นายประวิทย์กล่าวสรุปก่อนจะให้คำแนะนำต่อไปว่า

“สำหรับผู้บริโภคที่เห็นว่าไม่มีความจำเป็นต้องใช้บริการรับฝากข้อความก็สามารถบอกเลิกได้ทันทีแต่เนื่องจากแต่ละค่ายกำหนดหมายเลขในการยกเลิกไว้แตกต่างกันดังนั้นวิธีการที่ง่ายคือโทรไปที่ Call Center แล้วแจ้งยกเลิก”

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
Mr.Phone
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 2 มิ.ย. 14, 10:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หากคุณกำลังใช้เป็นมือถือรุ่น iphone การปิด voice mail ไม่ให้เกิดค่าใช้จ่าย แค่กด *5005*86*# แค่นี้มือถือ iphone ของคุณก็จะไม่โดนหักค่า voice mail อีกต่อไปครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ขอบคุณ
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 2 มิ.ย. 14, 14:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณสำหรับบริการของค่ายมือถือทั้งหลาย แอบกินเงียบมานาน เราก็สงสัยเหมือนกัน โทรไม่กี่นาที ทำไม่สิ้นเดือนค่าโทรเกินแพกเกจตลอด และขอขอบคุณ กสทช ที่ช่วยเก็บความลับมาโดยตลอด เราโง่เองหรือนี่ เขารวมหัวกันหลอกเงินเรา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  voice mail  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม