หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: In de Wulf ขึ้นแท่นร้านอาหารอันดับ 1 ของยุโรปในปีนี้  (อ่าน 70 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 มิ.ย. 14, 15:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


นิวยอร์ก--10 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- Opinionated About Dining เผยรายชื่อ 100 สุดยอดร้านอาหารในยุโรปประจำปี 2557

สตีฟ พล็อตนิคกิ และ Opinionated About Dining (OAD) ได้เผยรายชื่อ สุดยอดร้านอาหาร 100 แห่งในยุโรป ประจำปีนี้อย่างเป็นทางการ ซึ่งประกอบด้วยร้านอาหารจาก 12 ประเทศ โดยเหล่านักกินมากกว่า 4,300 คนได้ร่วมเขียนบทความวิจารณ์อาหารกว่า 140,000 บทความที่มีอิทธิพลต่อการสำรวจความคิดเห็นในปีนี้ ซึ่งถือว่ามากที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ผลการจัดอันดับประจำปี 2557 ปรากฏว่ามีร้านอาหาร “ท็อปเทน” ชุดใหม่ โดยอันดับหนึ่งตกเป็นของ In de Wulf (ดรานูเตอร์, เบลเยียม) ตามมาด้วยอันดับสอง La Maison Troisgros (โรอานน์, ฝรั่งเศส), อันดับสาม Quique Dacosta Restaurante (เดเนีย, สเปน), อันดับสี่ 41 Degrees (บาร์เซโลน่า) ซึ่งกระโดดขึ้นมาจากอันดับสิบเก้า, อันดับห้า Le Louis XV-Alain Ducasse (มอนติคาร์โล, โมนาโก), อันดับหก Restaurant Amador (มันน์ไฮม์, เยอรมนี) ซึ่งไต่ขึ้นมาจากอันดับเก้า, อันดับเจ็ด noma (โคเปนเฮเกน, เดนมาร์ก), อันดับแปด The Fat Duck Restaurant (เบรย์-ออน-เทมส์, สหราชอาณาจักร), อันดับเก้า L'Astrance (ปารีส) และอันดับสิบ L'Arpege (ปารีส)

“ผมจับตาดูรูปแบบและประเภทของอาหารยอดนิยมที่จะติดอันดับในปีนี้อย่างใจจดใจจ่อ และรายชื่อร้านอาหารในปีนี้ก็แสดงให้เห็นว่าชาวยุโรปกำลังโปรดปรานร้านอาหารร่วมสมัย โดยเห็นได้ชัดจากการเทคะแนนโหวตให้ร้าน In de Wulf ครองอันดับหนึ่ง” พล็อตนิคกิกล่าว “นอกจากนี้ ร้านอาหารฝรั่งเศสสไตล์คลาสสิคก็กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง”

สำหรับร้านอาหารใหม่ที่ติดอันดับในปีนี้ประกอบด้วย Azurmendi (ลาร์ราเบตชู, สเปน) (19), Maaemo (ออสโล, นอร์เวย์) (49), Andreas Caminada (เฟอสเตนัว, สวิตเซอร์แลนด์) (54), Tim Raue (เบอร์ลิน, เยอรมนี) (62), Passage 53 (ปารีส) (71), Restaurant Bareiss (ไบแอร์สบรอนน์, เยอรมนี) (72), Oaxen Krog & Slip (สตอกโฮล์ม, สวีเดน) (79), Marcus (ลอนดอน) (97) และ Yam’ Tcha (ปารีส) (100)

พล็อตนิคกิกล่าวเสริมว่า “การจัดอันดับในปีนี้ยังนำเสนอรายชื่อร้านอาหาร “Just Missed” เป็นครั้งแรก ซึ่งจะทำให้ผู้อ่านได้รู้จักกับร้านอาหารที่น่าจับตาสำหรับการจัดอันดับในปีหน้า”

ผลสำรวจของ OAD อ้างอิงข้อมูลจากประสบการณ์และความคิดเห็นของลูกค้าร้านอาหารผู้หลงใหลในการกิน โดยมีการให้น้ำหนักคะแนนร้านอาหารแต่ละแห่งตามปัจจัยต่างๆ เช่น ระดับราคา และกลุ่มลูกค้า เป็นต้น นอกจากนั้นยังให้น้ำหนักกับผู้เขียนบทความวิจารณ์โดยพิจารณาจากปริมาณและคุณภาพของร้านอาหารที่ผู้เขียนได้ไปใช้บริการ

สตีฟ พล็อตนิคกิ เป็นผู้เขียนบล็อก OAD และ Opinionated About U.S. Restaurants 2011 นอกจากนี้ เขากำลังจะเป็นผู้ดำเนินรายการสารคดี "Foodies" รายการเจาะลึกเกี่ยวกับวัฒนธรรมอาหารชั้นเลิศของเหล่าผู้รักอาหารซึ่งจะออกอากาศในปีนี้ นอกจากนั้นแล้ว เขากำลังจะผลิตรายการโทรทัศน์เกี่ยวกับวัตถุดิบอาหารที่หาได้ในอเมริกาและมีเชฟมาทำอาหารจากวัตถุดิบดังกล่าว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม