หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Philips เปิดตัว NeuroSuite โซลูชั่นใหม่ล่าสุด  (อ่าน 89 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 มิ.ย. 14, 13:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

รอยัล ฟิลิปส์ (Royal Philips) (NYSE: PHG, AEX: PHIA) ประกาศเปิดตัว NeuroSuite โซลูชั่นแบบเบ็ดเสร็จใหม่ล่าสุด ที่ได้รับการออกแบบเพื่อสนับสนุนและยกระดับการรักษาระบบประสาทผ่านรูปภาพชนิดที่ทำให้เกิดบาดแผลขนาดเล็ก ซึ่งเป็นตลาดที่มีการเติบโตสูงราว 9% ต่อปี โดยโซลูชั่นเอ็กซเรย์ชนิดใหม่ของฟิลิปส์ นำเสนอระบบนำวิถีและการวางตำแหน่งอุปกรณ์อย่างมีประสิทธิภาพ ในทุกขั้นตอนที่เกี่ยวกับรังสีที่ได้มีการนำมาใช้รักษาระบบประสาท

ระบบ NeuroSuite ถูกนำไปใช้เป็นครั้งแรกที่โรงพยาบาล Karolinska University Hospital กรุงสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน โดยโรงพยาบาลแห่งนี้เป็นวิทยาลัยแพทย์ชั้นแนวหน้าแห่งหนึ่งของโลก และยังเป็นศูนย์แห่งความเป็นเลิศด้านการรักษาโรคหลอดเลือดสมองตีบตัน

รังสีวิทยาระบบประสาทเป็นสาขาย่อยของวิชารังสีวิทยา ซึ่งเกี่ยวข้องกับการวินิจฉัยโรคและการผ่าตัดแบบที่ทำให้เกิดแผลขนาดเล็กบริเวณสมอง ศีรษะ ลำคอ และกระดูกสันหลัง การรักษาโรคในรูปแบบนี้จำเป็นต้องสอดท่อลงไปผ่านหลอดเลือดที่แคบมาก (เล็กกว่า 2 มม.) และคดเคี้ยว ไปยังบริเวณที่ต้องการรักษาผ่านกล้องส่อง โดยอุปกรณ์ใหม่ๆ (เช่น ชิ้นปิด และตัวสับการไหล) นำเสนอการรักษารูปแบบใหม่ในส่วนของโรคหลอดเลือดสมองตีบตัน และเส้นเลือดโป่งพองบริเวณคอ แต่เนื่องด้วยดีไซน์ที่เล็กลงจึงทำให้อุปกรณ์ดังกล่าวมองเห็นได้ยากยิ่งขึ้นผ่านภาพเอ็กซ์เรย์ ซึ่งนับเป็นความท้าทายมากยิ่งขึ้นสำหรับการจัดวางอุปกรณ์และประเมินการรักษาโรค

ดังนั้น เพื่อเป็นการรับมือกับความท้าทายข้างต้น โซลูชั่น NeuroSuite ของฟิลิปส์ ประกอบไปด้วยระบบเอ็กซ์เรย์ร่วมรักษาแบบ bi-plane พร้อมเครื่องตรวจวัดใหม่สองรุ่นของฟิลิปส์ ได้แก่ รุ่น FD20 บนส่วนหน้า ซึ่งถ่ายทอดรูปภาพแบบสดๆแบบ 2D และ 3D เพื่อการนำวิถีและรับข้อมูลสะท้อนกลับจากการรักษาได้อย่างทันท่วงที ขณะที่รุ่น FD15 บนส่วนข้างที่มีขนาดเล็กกว่า สามารถจัดวางได้บนบริเวณเหนือไหล่ และใกล้กับศีรษะ โดยตำแหน่งวางอุปกรณ์ที่สั้นลง อีกทั้งการผสมผสานเครื่องตรวจวัดอันเป็นเอกลักษณ์นั้น จะก่อให้เกิดภาพสมองที่คมชัดและสมบูรณ์ ด้วยปริมาณรังสีที่ต่ำกว่า ตลอดจนการสร้างภาพแบบ 3D สำหรับการร่วมรักษาทางประสาทและกระดูกสันหลัง

“การรักษาผ่านรูปภาพมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน รวมทั้งนำวิถีได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไปพร้อมๆกับการบริหารจัดการปริมาณรังสีเอ็กซ์เรย์สำหรับคนไข้ บุคลากร และแพทย์” Ronald Tabaksblat ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายเอ็กซ์เรย์เพื่อการรักษาของฟิลิปส์ เฮลท์แคร์ กล่าว “ด้วยการพัฒนาร่วมกับคู่ค้าเชิงคลินิกทั่วโลก โซลูชั่น NeuroSuite ของฟิลิปส์ จึงถูกออกแบบเพื่อรองรับกับความต้องการดังกล่าว และยังช่วยตอกย้ำถึงความเป็นผู้นำระดับโลกของฟิลิปส์ ด้านเทคโนโลยีนำวิถีผ่านรูปภาพ”

“ในสาขารังสีเพื่อการรักษาระบบประสาท ประสิทธิภาพของระบบการตรวจเอ็กซเรย์หลอดเลือดนับเป็นหลักสำคัญต่อความปลอดภัยของผู้ป่วย” รศ.ดร. Michael Soderman ประธานฝ่ายเอ็กซเรย์หลอดเลือดระบบประสาทและร่วมพิกัด ภาครังสีวิทยาระบบประสาท โรงพยาบาล Karolinska University Hospital กล่าว “นวัตกรรมล่าสุดของฟิลิปส์ หรือ NeuroSuite ที่มากับเครื่องตรวจจับรุ่นใหม่ขนาด 20 นิ้วบนส่วนหน้า เพื่อสร้างภาพ 3D คุณภาพเยี่ยม และมีขนาดใหญ่พอสำหรับการถ่ายกระดูกสันหลัง ขณะที่เครื่องตรวจจับส่วนข้างขนาด 15 นิ้ว ช่วยสร้างภาพระบบหลอดเลือดสมองแบบสมบูรณ์ ด้วยการลดความเสี่ยงของการปะทะ อีกทั้งยังมีอิสระในการฉายภาพมากยิ่งขึ้น”

หัวใจหลักของโซลูชั่น NeuroSuite ได้แก่ Philips AlluraClarity ซึ่งช่วยลดปริมาณรังสีได้สูงสุดถึง 73% โดยไม่ทำให้คุณภาพของรูปภาพลดลง [2],[3] และ VasoCT ที่ช่วยแสดงตำแหน่งอุปกรณ์ภายในศีรษะ บริเวณหลอดเลือดและลักษณะรูปร่างหลอดเลือด ลงไปจนถึงหลอดเลือดเพอร์ฟอเรเตอร์ [1]

“กว่าหลายปีที่ผ่านมา โซลูชั่นแสดงตำแหน่งอุปกรณ์ความคมชัดสูงนั้นมีความก้าวหน้าเป็นอันมาก” ศาสตราจารย์ Jacques Moret คณะแพทย์ศาสตร์ Bichat-Beaujon ของมหาวิทยาลัย University of Paris ประเทศฝรั่งเศส กล่าว “ก้าวต่อไปของความร่วมมือของเรากับทางฟิลิปส์ ได้แก่โซลูชั่น NeuroSuite ซึ่งยกระดับการแสดงตำแหน่งหลอดเลือดและอุปกรณ์ภายในศีรษะอย่างสมบูรณ์ การผสมผสานเครื่องตรวจจับใหม่เข้าไปด้วยนี้น่าจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อการรักษาโรคหลอดเลือดสมอง”

Philips NeuroSuite จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Live Interventional Neuroradiology & Neurosurgery Course (LINNC) ณ กรุงปารีส วันที่ 23-25 มิถุนายน 2557

ปัจจุบัน NeuroSuite ยังไม่มีการวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา

สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NeuroSuite ได้ที่:

http://www.philips.com/neurosuite-case

เกี่ยวกับ รอยัล ฟิลิปส์ อิเล็กทรอนิกส์

รอยัล ฟิลิปส์ (NYSE: PHG, AEX: PHIA) เป็นบริษัทด้านการดูแลสุขภาพและความสุขสมบูรณ์ ที่ทุ่มเทเรื่องการส่งเสริมชีวิตประชาชนผ่านทางนวัตกรรมที่มีความหมายในด้านการดูแลสุขภาพ ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค และหลอดไฟ ฟิลิปส์ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในเนเธอร์แลนด์มียอดขาย 2.33 หมื่นล้านยูโรในปี 2556 และจำนวนพนักงานทั้งหมดประมาณ 112,000 ราย และศูนย์จัดจำหน่ายและบริการด้านสุขภาพในกว่า 100 ประเทศ บริษัทเป็นผู้นำด้านการดูแลรักษาโรคหัวใจ ผลิตภัณฑ์ดูแลโรคระยะเฉียบพลันและสุขภาพส่วนตัว โซลูชั่นหลอดไฟประหยัดพลังงานและระบบไฟแบบใหม่ ตลอดจนเครื่องโกนหนวด และการดูแลรักษาสุขภาพช่องปาก สามารถติดตามข่าวเกี่ยวกับฟิลิปส์ได้ที่ http://www.philips.com/newscenter

--------------------------------------------------

1. Kizilkilic O และคณะ , Utility of VasoCT in the treatment of intracranial aneurysm with flow-diverter stents, วารสาร J. Neurosurg, 4 พฤษภาคม 2555 [ตีพิมพ์ฉบับอิเล็กทรอนิกส์ก่อนรูปเล่ม].

2 Radiation dose in neuroangiography using image noise reduction technology: a population study based on 614 patients - Michael Soderman, Mauti, Boon, Omar, Marteinsd?ttir, Andersson, Holmin, Hoornaert - 15 สิงหาคม 2556

3 Image Noise Reduction Algorithm for Digital Subtraction Angiography: Clinical Results1 - Soderman, Holmin, Andersson,Palmgren, Babi, Hoornaert - รังสีวิทยา: เล่มที่ 269: Number 2-พฤศจิกายน 2556 & Van der Bom IMJ, และคณะ รายงาน BMJ Case Rep 2013, doi:10.1136/bcr-2013-010763noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม