หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รายงานเรื่องประโยชน์ของสัตว์เลี้ยงต่อสุขภาพของผู้สูงอายุ  (อ่าน 92 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ก.ย. 14, 13:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โทรอนโต--25 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- รายงานชิ้นแรกว่าด้วยประโยชน์ของสัตว์เลี้ยงที่มีต่อสุขภาพทางกาย ใจ และสังคมของผู้สูงวัยทั่วโลก

ความก้าวหน้าด้านสาธารณสุขในปัจจุบันช่วยให้ผู้คนทั่วโลกมีอายุยืนยาวกว่าเดิมมาก ส่งผลให้กลุ่มประชากรสูงวัยมีจำนวนเพิ่มขึ้น ภาครัฐและระบบสุขภาพของหลายประเทศจึงต้องเตรียมพร้อมรับมือกับต้นทุนด้านสุขภาพอันเกิดจากประชากรสูงวัยและโรคเรื้อรังในผู้สูงอายุ ล่าสุด สมาพันธ์ผู้สูงอายุสากล (International Federation on Ageing: IFA) ได้เผยแพร่รายงานว่าด้วยผลดีของสัตว์เลี้ยงที่มีต่อผู้สูงอายุ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากไบเออร์ เฮลธ์แคร์ (Bayer HealthCare) โดยรายงานในหัวข้อ “สัตว์เลี้ยงและสุขภาพของผู้สูงอายุ” (Companion Animals and the Health of Older Persons) เป็นการทบทวนงานวิจัยเกี่ยวกับประโยชน์ของสัตว์เลี้ยงที่มีต่อสุขภาพกายและใจของบุคคล รวมถึงความอยู่ดีมีสุขของสังคมโดยรวม

“การวิจัยด้านนี้มีความหมายอย่างยิ่งต่อคนทุกรุ่นทุกวัย รวมถึงอนาคตของสังคมโดยรวมด้วย” ดร. เจน บาร์รัตต์ จาก IFA กล่าว “มีงานวิจัยมากมายที่ศึกษาว่าสัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขและแมวช่วยคลายความกังวล ความเหงา และความหดหู่ของเราได้อย่างไร แต่จนถึงทุกวันนี้ก็ยังไม่มีการรวบรวมและเผยแพร่ข้อมูลจากแหล่งเดียว ดังนั้นรายงานนี้จะทำให้เราเข้าใจมากขึ้นเกี่ยวกับคุณค่าของสัตว์เลี้ยงที่มีต่อสุขภาพของมนุษย์และสังคมโดยรวม”

ประโยชน์ของสัตว์เลี้ยงที่มีต่อสุขภาพของมนุษย์เป็นขอบเขตการศึกษาที่กำลังได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆในหมู่ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและสังคมศาสตร์ รายงานในหัวข้อ “สัตว์เลี้ยงและสุขภาพของผู้สูงอายุ” เป็นการทบทวนงานวิจัยเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงและผู้สูงอายุในช่วงปี 2523-2556 โดยมีจุดมุ่งหมาย 2 ประการ คือหนึ่ง เพื่อสรุปประโยชน์ในเชิงสุขภาพ สังคม และเศรษฐกิจ อันเกิดจากสัตว์เลี้ยง กิจกรรมต่างๆที่ทำร่วมกับสัตว์เลี้ยง รวมถึงการใช้สัตว์เลี้ยงเป็นตัวช่วยในการดูแลผู้สูงวัย โดยอ้างอิงจากงานวิจัยที่มีหลักฐาน และสอง เพื่อใช้ข้อมูลนี้เป็นแนวทางการวิจัยด้านการฟื้นฟูสมรรถภาพ การสูงวัยอย่างมีสุขภาพดี รวมถึงการกำหนดนโยบายและโครงการดูแลผู้สูงอายุทั้งในระดับท้องถิ่นและระดับประเทศในอนาคต

“การมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และสัตว์เป็นสิ่งที่ทรงพลัง สัตว์สามารถให้ความรู้ สร้างแรงบันดาลใจ และพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้คนทั่วโลกได้” ไมเคิล เดวอย ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการแพทย์ของไบเออร์ เฮลธ์แคร์ กล่าว “เรารู้สึกตื่นเต้นที่งานวิจัยชิ้นนี้สามารถเข้าถึงผู้คนมากมาย ทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพ สัตวแพทย์ แพทย์ทั่วไป พยาบาล ผู้เชี่ยวชาญด้านผู้สูงอายุ รวมถึงนักสังคมสงเคราะห์”

การประชุมทางไกลออนไลน์ในหัวข้อ “สัตว์เลี้ยงและสุขภาพของผู้สูงอายุ”

วันนี้ สมาพันธ์ผู้สูงอายุสากล และ ไบเออร์ เฮลธ์แคร์ ได้เปิดเผยรายงานในหัวข้อ “สัตว์เลี้ยงและสุขภาพของผู้สูงอายุ” อย่างเป็นทางการ พร้อมจัดการประชุมทางไกลออนไลน์ในหัวข้อดังกล่าว ซึ่งดำเนินรายการโดยดร.มาร์ตี้ เบคเกอร์ สัตวแพทย์ชื่อดังของอเมริกา พร้อมคณะผู้ร่วมอภิปรายซึ่งประกอบด้วย ดร.เจน บาร์รัตต์ เลขาธิการทั่วไปของสมาพันธ์ผู้สูงอายุสากล, ดร.เจมส์ จิลเล็ตต์ หัวหน้าภาควิชาสุขภาพ ผู้สูงวัย และสังคม จากมหาวิทยาลัยแม็คมาสเตอร์ และไมเคิล เดวอย ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการแพทย์ของไบเออร์ เฮลธ์แคร์ โดยการประชุมได้นำเสนอข้อมูลเชิงลึกและการบรรยาย รวมทั้งกำหนดประเด็นสำหรับสื่อมวลชน ผู้กำหนดนโยบาย และผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ “การประชุมในหัวข้อนี้เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่เหมาะสม และจะช่วยให้สัตวแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพสามารถร่วมมือกันแก้ไขปัญหาต่างๆ อันเกี่ยวเนื่องกับมนุษย์และสัตว์ได้” ดร.มาร์ตี้ เบคเกอร์ กล่าว “บรรดาผู้กำหนดนโยบายกำลังรับมือกับความท้าทายเกี่ยวกับประชากรในยุคปัจจุบันที่มีอายุยืนมากกว่ายุคไหนๆ ดังนั้นเราก็ควรพิจารณาถึงอิทธิพลของสัตว์เลี้ยงที่มีต่อสุขภาพทางกาย ใจ และสังคมด้วย”

สามารถติดตามการประชุมทางไกลออนไลน์ในหัวข้อ “สัตว์เลี้ยงและสุขภาพของผู้สูงอายุ” แบบสดทางฟีดของทวิตเตอร์ที่ @Bayer4Animals และ @IntFedAgeing โดยใช้แฮชแท็ก #Pets4Health #Aging

เกี่ยวกับสมาพันธ์ผู้สูงอายุสากล
สมาพันธ์ผู้สูงอายุสากล (IFA) เป็นองค์กรอิสระสากลซึ่งประกอบด้วยสมาชิกจากองค์กรเอ็นจีโอ ภาคธุรกิจ ภาครัฐ หน่วยงานวิชาการ และบุคคลทั่วไป IFA เชื่อมั่นใน “การสร้างความเปลี่ยนแปลงเชิงบวกสำหรับผู้สูงอายุทั่วโลก ด้วยการสนับสนุน รวบรวม วิเคราะห์ และเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับสิทธิ นโยบาย และแนวปฏิบัติที่ช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของทุกคนที่สูงวัยขึ้น”

เกี่ยวกับไบเออร์ เฮลธ์แคร์
ไบเออร์ กรุ๊ป เป็นบริษัทระดับโลกซึ่งมีความเชี่ยวชาญในด้านการดูแลสุขภาพ การเกษตร และอุปกรณ์ไฮเทค ไบเออร์ เฮลธ์แคร์ เป็นบริษัทในเครือของ ไบเออร์ เอจี ซึ่งมียอดขายต่อปี 1.89 หมื่นล้านยูโร (ปี 2556) และยังเป็นหนึ่งในบริษัทนวัตกรรมชั้นนำของโลกในอุตสาหกรรมเฮลธ์แคร์และอุปกรณ์ทางการแพทย์ ทั้งนี้ บริษัทตั้งอยู่ในเมืองเลเวอร์คูเซน ประเทศเยอรมนี และดำเนินงานทั่วโลกผ่านฝ่าย Animal Health, Consumer Care, Medical Care และ Pharmaceuticals ไบเออร์ เฮลธ์แคร์ มุ่งมั่นในการค้นคว้า พัฒนา ผลิต และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยพัฒนาสุขภาพของมนุษย์และสัตว์ทั่วโลก ไบเออร์ เฮลธ์แคร์ มีพนักงาน 56,000 คน (ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2556) ในมากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.healthcare.bayer.com

United Nations Population Fund (UNFPA), Ageing in the Twenty-First Century: A Celebration and A Challenge

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

ดร. เจน บาร์รัตต์ เลขาธิการทั่วไป
สมาพันธ์ผู้สูงอายุสากล (IFA)
โทร. 416-342-1655
อีเมล: jbarratt@ifa-fiv.org

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม