หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Peabody Energy ผลักดันทั่วโลกใช้เทคโนโลยีถ่านหินขั้นสูง  (อ่าน 40 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ต.ค. 14, 15:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เซนต์หลุยส์--29 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Peabody Energy (NYSE:BTU) เรียกร้องให้มีการใช้เทคโนโลยีถ่านหินขั้นสูงมากขึ้น เพื่อต่อสู้กับความไม่สมดุลทางพลังงาน และปรับปรุงการปล่อยมลพิษ ในระหว่างสัปดาห์ของการอภิปรายที่ชูประเด็นเรื่องคาร์บอนและสภาพภูมิอากาศ

“ถึงเวลาที่เราต้องยอมรับว่าการขาดแคลนพลังงานเป็นวิกฤตร้ายแรงที่สุดที่เราเผชิญ และปฏิเสธการเตือนเรื่องสภาพภูมิอากาศแบบตื่นตูมที่ทำให้แนวทางการแก้ปัญหาด้านการเข้าถึงพลังงาน ซึ่งจะช่วยพัฒนาด้านสุขภาพ ความยืนยาว และคุณภาพชีวิตของพลเมืองหลายสิบล้านคนทั่วโลกนั้นมีอันต้องหยุดชะงัก” เกรกอรี่ เอช บอยซ์ ประธาน และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Peabody Energy กล่าว “วิธีที่ดีที่สุดในการลดปริมาณคาร์บอน และส่งเสริมการพัฒนามนุษย์ คือการเร่งใช้เทคโนโลยีถ่านหินขั้นสูงที่มีอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งจะทำให้เกิดการปรับปรุงด้านสภาพแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง”

นับเป็นเวลามากกว่าหนึ่งทศวรรษที่สหประชาชาติได้ผลักดันเป้าหมายการพัฒนาแห่งสหัสวรรษ (Millennium Development Goals) เพื่อลดความยากจนทั่วโลกลงครึ่งหนึ่งให้ได้อย่างรวดเร็วภายในปีพ.ศ.2558 ปัจจุบันประชากร 3.5 พันล้านคนดำรงชีวิตโดยปราศจากการเข้าถึงพลังงานอย่างเพียงพอ ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนครึ่งหนึ่งของประชากรโลก โดยประชากรหลายพันล้านคนในเอเชียใต้และแอฟริกาใต้ซาฮารายังคงใช้เวลาออกหาไม้หรือชีวมวล เพื่อนำมาเป็นเชื้อเพลิงในการทำอาหาร หรือเพิ่มความอบอุ่นให้ที่อยู่อาศัย

ทั้งนี้ ควันไฟที่เกิดขึ้นภายในบ้านแต่ละวันนั้นเป็นอันตราย เนื่องจากจะส่งผลกระทบอย่างร้ายแรงต่อสุขภาพ โดยประมาณการว่ามลพิษทางอากาศในครัวเรือนอันเนื่องมาจากควันไฟภายในบ้านเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตอันดับที่ 4 ในโลก

นายบอยซ์กล่าวว่า “คนที่มีเหตุผลอาจไม่เห็นด้วยเรื่องความเร่งด่วนในการจัดการความวิตกเกี่ยวกับคาร์บอน แต่ไม่มีใครตั้งคำถามถึงวิกฤตที่เราเผชิญ เมื่อในแต่ละปีต้องมีผู้เสียชีวิตจากมลพิษทางอากาศในอาคาร ซึ่งมีต้นเหตุมาจากการขาดแคลนพลังงาน มากถึง 4 ล้านคนทั่วโลก”

“หากเราให้ความสำคัญกับการช่วยเหลือผู้ยากไร้อย่างจริงจังแล้วหละก็ เราก็ควรสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ เพื่อจัดหาพลังงานต้นทุนต่ำจำนวนมากให้แก่ประชากรหลายพันล้านคนในโลกที่ขาดแคลน ปัจจุบัน ผู้กำหนดนโยบายของโลกพิจารณาถึงการดำเนินงานด้านพลังงานในระยะยาว ซึ่งจะเป็นการกระตุ้นให้ประเทศต่างๆจำนวนมากขึ้นตระหนักถึงความเสียหายที่จะเกิดขึ้นต่อประชาชนอันเนื่องมาจากนโยบายคาร์บอนที่ย่ำแย่ ซึ่งถือเป็นบทเรียนสำคัญสำหรับผู้นำสหรัฐและทั่วโลกในวันนี้”

นายบอยซ์กล่าวว่าตัวเลือกเชื้อเพลิงและนโยบายมีความสำคัญ ดังเห็นได้จากความเคลื่อนไหวทั่วโลก ดังนี้

- ออสเตรเลียยกเลิกภาษีคาร์บอน ซึ่งนายกรัฐมนตรีระบุว่าเป็น “ภาษีที่บ่อนทำลายและไร้ประโยชน์ ซึ่งได้สร้างความเสียหายต่อการจ้างงาน ส่งผลเสียถึงค่าครองชีพของภาคครัวเรือน และแทบไม่ได้ช่วยให้สิ่งแวดล้อมดีขึ้น”
- ญี่ปุ่นเพิ่มการสนับสนุนโรงไฟฟ้าพลังงานถ่านหินทั้งในและต่างประเทศ โดยเรียกร้องให้มีการใช้เทคโนโลยีถ่านหินขั้นสูงมากขึ้น เพื่อช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์
- นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของอินเดียให้คำมั่นว่าทุกครัวเรือนจะมีไฟฟ้าใช้ภายในปี 2565
- จีนกำลังใช้เทคโนโลยีเพื่อลดการปล่อยมลพิษ และเป็นผู้ใช้ถ่านหินรายใหญ่ที่สุดของโลก
- แคนาดากำลังลดการปล่อยมลพิษ โดยไม่ลงโทษปรับภาษีคาร์บอน
- ยุทธศาสตร์พลังงานทดแทนของยุโรปกำลังหยุดชะงัก เนื่องจากความมั่นคงด้านพลังงานของทวีปถูกท้าทายโดยรัสเซีย

“ในขณะที่โลกกำลังผลิตไฟฟ้า 500 เมกะวัตต์จากโรงไฟฟ้าถ่านหินในทุกๆ 3 วัน กลับมีเสียงเรียกร้องจากนักลงทุนทั่วโลกกลุ่มเล็กๆ ให้เลิกใช้เชื้อเพลิงฟอสซิล ซึ่งถือเป็นการชักนำที่ผิด และต่อต้านคนยากคนจน” นายบอยซ์กล่าว “นักลงทุนทุกคนควรเรียกร้องให้มีการใช้ถ่านหินขั้นสูงมากขึ้น เพื่อบรรเทาความขาดแคลนพลังงาน และขับเคลื่อนผลประโยชน์หลักในด้านสิ่งแวดล้อม”

เชื้อเพลิงฟอสซิลช่วยให้ประชาชนมีชีวิตที่ดีและยืนยาวขึ้น ผลการศึกษาหลายต่อหลายครั้งแสดงให้เห็นว่า ถ่านหินเป็นกระดูกสันหลังของเศรษฐกิจโลก โดยการใช้ถ่านหินปริมาณมากขึ้นมีความสัมพันธ์โดยตรงกับผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (จีดีพี) ที่สูงขึ้น และจากผลการศึกษา "The Social Costs of Carbon? No, the Social Benefits of Carbon," โดย Management Information Systems พบว่า ประโยชน์ของพลังงานเชื้อเพลิงฟอสซิลที่มีต่อสังคมนั้นมากกว่าต้นทุนทางสังคมของคาร์บอนในปริมาณ 50 ต่อ 500 เท่า

ทั้งนี้ มีการคาดการณ์ว่าถ่านหินจะกระตุ้นการขยายตัวทางพลังงานได้มากกว่าเชื้อเพลิงอื่นๆ ในอีก 20 ปีข้างหน้า โดยอ้างอิงจากแผนนโยบายปัจจุบันของทบวงพลังงานระหว่างประเทศ และคาดว่าหลายเมืองจะมีประชากรเพิ่มขึ้นปีละมากกว่า 70 ล้านคนจนถึงปี 2563 เนื่องจากประชากรยังคงต่อสู้กับความยากจนด้วยการอพยพเข้าสู่ศูนย์กลางเมือง ถ่านหินมีราคาแพงน้อยที่สุด และเป็นรูปแบบหลักของการผลิตพลังงานไฟฟ้าที่เชื่อถือได้มากที่สุด เพื่อตอบสนองความต้องการทางพลังงานที่เพิ่มขึ้น ธนาคารโลกได้กล่าวเช่นกันว่า ถ่านหินจะมีความสำคัญในการช่วยให้แอฟริกาบรรลุความต้องการด้านพลังงาน

ถ่านหินเป็นเชื้อเพลิงหลักที่ขยายตัวอย่างรวดเร็วที่สุดของโลกมานานกว่าหนึ่งทศวรรษ และคาดว่าจะมาแทนที่น้ำมัน ในฐานะแหล่งพลังงานขนาดใหญ่ที่สุดของโลกในหลายปีที่จะถึงนี้ ไม่มีแหล่งพลังงานใดมีขนาดและคุณลักษณะต้นทุนต่ำแบบถ่านหิน ที่จะตอบสนองความต้องการหลายประการของสังคมได้

สำหรับผู้ที่ต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการต่อสู้กับการขาดแคลนพลังงาน การเพิ่มการเข้าถึงพลังงานไฟฟ้าต้นทุนต่ำ และการหลีกเลี่ยงความเสี่ยงจากการมุ่งเน้นเรื่องคาร์บอน ซึ่งอาจฉุดรั้งผู้คนหลายพันล้านคนทั่วโลกในการเข้าถึงพลังงาน กรุณาเข้าชม Advanced Energy for Life ที่ AdvancedEnergyForLife.com และ Advanced Energy for Life ที่ Facebook และ YouTube หรือติดตามทวิตเตอร์ของเราที่ @AdvancedEnergy

Peabody Energy เป็นบริษัทถ่านหินภาคเอกชนที่ใหญ่ที่สุดของโลก และเป็นผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการทำเหมืองแร่ การเข้าถึงพลังงาน และถ่านหินสะอาดแบบยั่งยืน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถรับชมได้ที่ PeabodyEnergy.com

โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20140226/CG70548LOGO

โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20120724/CG44353LOGO

ติดต่อ:
เบ็ธ ซัตตัน (Beth Sutton)
โทร: +1-928-699-8243noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม