หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หน้าเรียว V-shape แบบถาวรทำอย่างไร?  (อ่าน 768 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ต.ค. 14, 15:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หน้าเรียว V-shape แบบถาวรทำอย่างไร?

ข้อมูลโดย นพ. กลวัชร์ เหล่าชัยศรี

ในยุคปัจจุบันไม่สามารถปฏิเสธเทรนด์การทำหน้า V-shape ได้เพราะกระแสมาแรงมากๆ และหนึ่งในสาเหตุของคนที่ต้องการทำหน้าเรียวนั่นเพราะมีปัญหาแก้มป่อง ซึ่งปัญหาแก้มป่องนี้ก็น่ารักไปอีกแบบ แต่บางทีถ้าเยอะไปก็จะทำให้ดูบวมและฉุนั่นเอง ซึ่งหนึ่งในวิธีที่จะกำจัดปัญหาแก้มป่องได้เป็นอย่างดีและให้ผลถาวร (ย้ำว่าถาวร) ก็คือการทำผ่าตัดเลาะกระพุ้งแก้ม หรือ การผ่าตัดลดแก้มนั่นเอง โดยคุณหมอ นพ. กลวัชร์ เหล่าชัยศรี ได้ให้คำแนะนำดีๆ ไว้ดังนี้

การผ่าตัดเลาะไขมันกระพุ้งแก้มคืออะไร
การผ่าตัด ไขมันกระพุ้งแก้ม หรือ Buccal fat pad ซึ่งเป็นไขมันของ แก้ม ที่อยู่ลึกระหว่างกล้ามเนื้อกับกล้ามเนื้อที่ใช้ในการเคี้ยว ไม่เหมือนกับไขมันที่ โหนกแก้ม ซึ่งจะอยู่ใต้ชั้นผิวหนัง ซึ่งไขมันกระพุ้งแก้มนี้มักเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดปัญหาแก้มป่อง
ใครเหมาะที่จะรับการผ่าตัดเลาะกระพุ้งแก้ม
ใครก็ตามที่มีปัญหาแก้มป่อง ซึ่งแม้น้ำหนักตัวจะลดลง แก้มก็ยังคงป่องเหมือนเดิมซึ่งก่อนรับการผ่าตัดในทุกครั้งหมอจะสอบถามข้อมูลจากคนไข้ที่มีปัญหาแก้มป่องบางส่วน เพราะสิ่งที่หมอต้องย้ำกับคนไข้คือ เมื่อผ่าตัดเลาะกระพุ้งแก้มไปแล้ว จะทำให้แก้มที่ป่องออกมา เข้ารูปอย่างถาวร. การที่หมอต้องพิจารณาเรื่องของพันธุกรรมด้วยเพราะในความเป็นจริงไขมันที่แก้มจะลดลงตามช่วงอายุดังนั้นแล้ว หากได้รับการผ่าตัดไป และภายหลังมีรูปหน้ามีการปรับเปลี่ยนตามธรรมชาติเพราะไขมันใต้ผิวหนังที่แก้มลดลงตามธรรมชาติ ประกอบการผ่านการเลาะกระพุ้งแก้มแล้วอาจทำให้ประสบปัญหาแก้มตอบได้ เพราะฉะนั้นหมอจึงแนะนำคนไข้ ช่วงอายุ 20 ปีขึ้นไปและมีปัญหาแก้มป่องมาจากพันธุกรรมมากกว่า
ผ่าตัดอย่างไร
1.นำน้ำยาฆ่าเชื้อมาทำความสะอาดให้ทั่วบนใบหน้า
2.ฉีดยาชาตรงบริเวณที่จะผ่าตัด
3.เริ่มเปิดแผลตรงฟันกรามซี่ที่หนึ่งของฟันบนที่บริเวณกระพุ้งแก้ม แล้วลากลงมาเป็นเส้นตรงประมาณ 1.5-2 เซนติเมตร โดยจะผ่านกล้ามเนื้อชิ้นเล็กๆ บางๆ ก่อน จากนั้นก็จะพบกลุ่มก้อนไขมันนี้ และค่อยๆ เลาะโดยรอบของพวงไขมันนั้น อาจตัดไขมันบางส่วนหรือตัดออกหมดทั้งพวงเลย ในกรณีคนที่มีไขมันบริเวณที่เหลือรอบๆมากก็อาจจะใช้วิธีการดูดไขมันร่วมด้วย โดยจะใช้ท่อดูดไขมันผ่านแผลในช่องปาก ซึ่งใช้การวิเคราะห์จากองค์ประกอบโดยรวมของใบหน้าแต่ละบุคคลด้วย
4.ใช้จี้ไฟฟ้าตรงจุดที่ผ่าตัด เพื่อทำให้เลือดหยุดไหล
5.เย็บปิดแผลด้วยการใช้ไหมละลาย (รวมใช้เวลาผ่าตัดประมาณ 1 ชม.หลังจากนั้นคนไข้สามารถกลับบ้านได้เลย)
เมื่อไหร่จะเห็นผลลัพธ์
ในระยะ1-2สัปดาห์แรกหลังจากได้รับผ่าตัด จะมีอาการบวมในลักษณะที่เหมือนทำผ่าฟันคุดมา ซึ่งคนไข้สามารถใช้ชีวิตตามปกติ หลังจากนั้นแก้มจะค่อยๆเข้าที่ คนไข้จะเริ่มสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงใน 1 เดือน และเห็นได้อย่างชัดเจน ผลลัพธ์สูงสุดในช่วง 2-4 เดือน
ความเสี่ยงของการผ่าตัดลดแก้ม
หมอขอยืนยันว่า ทุกการผ่าตัดมีความเสี่ยง. ความเสี่ยงของการเลาะกระพุ้งแก้มก็คืออาจจะกระทบกับเส้นประสาท, ท่อน้ำลาย, เส้นเลือดแดงได้ หนทางเดียวที่จะลดความเสี่ยงก็คือการได้รับการผ่าตัดในแพทย์ที่เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์
ผลลัพธ์ถาวรไหม
ผลลัพธ์ของการผ่าตัดเลาะกระพุ้งแก้มถาวร
ข้อดีของการผ่าตัดกระพุ้งแก้มเมื่อเปรียบเทียบวิธีลดแก้มอื่นๆ
- ให้ผลลัพธ์ถาวร
- ค่าใช้จ่ายต่ำกว่าการดูดไขมันลดแก้ม
- เป็นทางออกสำหรับคนที่มีปัญหาแก้มป่องจากพันธุกรรม
- แผลในช่องปาก ดังนั้นจะไม่เห็นรอยแผลชัด
ทั้งนี้แล้วหากจะให้หน้าเรียว ในกรณีที่คนไข้หน้ากลมและใหญ่มาก อาจะใช้วิธีการฉีดโบท็อกซ์ร่วมด้วย เพื่อลดกล้ามเนื้อกรามและร้อยไหมเพื่อเก็บเหนียงร่วมด้วย
วิธีการดูแลตัวเองหลังผ่าตัดลดแก้ม
คนไข้สามารถรับประทานอาหารได้ตามปกติ และ ควรบ้วนปากหลังรับประทานอาหารทุกครั้ง เพราะบางครั้งอาจจะมีเศษอาหารติดตามบริเวณไหมที่ทำการเย็บปิดแผลไว้ ทั้งควรทานยาแก้ปวด ยาฆ่าเชื้อตามแพทย์สั่งประมาณ 7 วันเพื่อป้องกันการติดเชื้อด้วย และควรนอนให้ศีรษะสูงขึ้นหรือใช้วิธีนั่งหลับ ร่วมกับการใช้เจลเย็นหรือน้ำแข็งประคบที่แก้มด้านนอก จะช่วยให้เลือดที่ซึมออกหยุดไหล โดยทำการในลักษณะนี้ประมาณ 2-3 วัน เพื่อจะทำให้แผลยุบเร็ว และลดอาการบวมของใบหน้าลงได้« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11 พ.ย. 14, 21:37 น โดย raedra » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 7 พ.ย. 14, 08:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่ต้องทำ เเนะนำ กินยาหน้าเรียว ตอนนี้หัตการทางการเเพทย์เรื่องทานยาดีก่าการผ่าตัดนะ ทานมาเเล้ว ดีคะ่ ลองดูร้านคุณบีในเน็ตดูคุณเเนะนำ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 11 พ.ย. 14, 17:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062q*062q*062

ขอขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆ นะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้ม  หน้าเรียวถาวร  ผ่าตัดลดแก้ม  หมอกลวัชร์  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม