หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เพิ่มโอกาสผู้อยู่ห่างไกลเข้าถึงแหล่งความรู้  (อ่าน 91 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ต.ค. 14, 08:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

CAT เดินหน้าจัดกิจกรรม “CAT สื่อสาร เรียนรู้ สู่ชุมชน” ครั้งที่ 2 และ 3 เพิ่มโอกาสผู้อยู่ห่างไกลเข้าถึงแหล่งความรู้และสามารถใช้ ICT ผ่านศูนย์อินเทอร์เน็ตชุมชน CAT USO NET ทั่วประเทศ นางศิริทิพย์ พงษ์พันธ์ ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT เปิดเผยว่า ขณะนี้เทคโนโลยีสารสนเทศได้เข้ามามีบทบาทอย่างสูงต่อการดำรงชีวิตของคนในปัจจุบัน เพราะเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่และการเรียนรู้สำหรับชุมชนท้องถิ่นในพื้นที่ห่างไกลซึ่งมีโอกาสเข้าถึงแหล่งการเรียนรู้น้อยกว่าชุมชนเมือง CAT ในฐานะผู้ให้บริการสื่อสารโทรคมนาคมทั้งในและระหว่างประเทศได้ตระหนักและให้ความสำคัญในการเข้าถึงแหล่งการเรียนรู้ของชุมชนจึงจัดกิจกรรม “CAT สื่อสาร เรียนรู้ สู่ชุมชน” ขึ้น กิจกรรม “CAT สื่อสาร เรียนรู้ สู่ชุมชน” มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มโอกาสให้กับคนในชุมชนต่างๆ ทั่วประเทศสามารถเข้าถึงแหล่งความรู้ ได้รู้จัก คุ้นเคยและสามารถใช้เทคโนโลยีสารสนเทศในชีวิตประจำวัน ส่งเสริมการศึกษา พัฒนาอาชีพ เพิ่มรายได้ และมุ่งหวังให้เกิดความสะดวกสบายแก่ประชาชนในชุมชนต่างๆ ที่สามารถจะค้นหาความรู้ได้ตามต้องการ ณ ศูนย์อินเทอร์เน็ตชุมชน CAT USO NET ใกล้บ้าน ซึ่งมีอยู่ทั่วประเทศกว่า 450 แห่ง โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย นอกจากจัดให้มีศูนย์ CAT USO NET แล้ว ยังจัดให้มีกิจกรรมส่งเสริมความรู้ ทักษะการใช้อินเทอร์เน็ต และเรื่องน่ารู้อื่นๆ ที่เป็นประโยชน์กับชุมชน ตลอดจนกิจกรรมชุมชนสัมพันธ์ให้แก่คนในชุมชนอย่างต่อเนื่องทั้งกรุงเทพฯ และภูมิภาคต่างๆ ด้วยเช่นกัน สำหรับพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีกำหนดจัดกิจกรรม “CAT สื่อสาร เรียนรู้ สู่ชุมชน” ณ ศูนย์อินเทอร์เน็ตชุมชน CAT USO NET โรงเรียนวัดบัวโรย อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ โดยจัดต่อเนื่องจำนวน 3 ครั้ง คือ วันที่ 5 และ 26 ตุลาคม 2557 สำหรับวันที่ 26 ตุลาคมนี้ เป็นการจัดกิจกรรมครั้งที่ 2 และ 3 โดยในช่วงเช้าชาวชุมชนบางเสาธงและผู้สนใจที่เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับความรู้เกี่ยวกับวิถี “เทคโนโลยีเพื่อชีวิต”

ซึ่งจะมีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญเข้าให้ความรู้ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติในการปลูกผักไฮโดพอนิกส์ พร้อมฝึกอาชีพการทำ Webpage การทำผลิตภัณฑ์จากผักตบชวา และการทำโคมไฟโซลาเซล ขณะที่ช่วงบ่ายจะเป็นการให้ความรู้เกี่ยวกับแนวคิด “เกษตรอินทรีย์” ที่มาพร้อมกับวิธีการปลูกผักปลอดสารเคมีในบ่อปลา รวมถึงฝึกอาชีพการปลูกเห็ด การปลูกต้นอ่อนทานตะวัน และการปลูกผักกลับหัว ทั้งนี้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมในช่วงเช้าและช่วงบ่ายยังสามารถใช้ Free Internet พร้อมพบกับน้องๆ ICT Kids ซึ่งเป็นลูกหลานคนในชุมชนที่ CAT อบรมความรู้ด้าน ICT ซึ่งจะคอยให้คำแนะนำผู้เข้าร่วมกิจกรรมเพื่อให้สามารถก้าวทันโลก IT ขณะเดียวกันยังสามารถเข้ารับบริการตรวจเช็คสุขภาพและวัดสายตาฟรี นำเครื่องใช้ไฟฟ้าชำรุดมาซ่อมแซม เลือกซื้อหาสินค้าชุมชนในราคาย่อมเยา

และรับกล้าไม้สายพันธุ์ดี อาทิ สักทองเสาชิงชามหามงคล มะม่วง มะนาว และอื่นๆ ฟรี นางศิริทิพย์ ได้กล่าวเชิญชวนในช่วงท้ายว่า “การจัดกิจกรรม CAT สื่อสาร เรียนรู้ สู่ชุมชน ณ ศูนย์อินเทอร์เน็ตชุมชน CAT USO NET โรงเรียนวัดบัวโรย อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ ครั้งนี้ เป็นการจัดพร้อมกับกิจกรรมชุมชนสัมพันธ์ แต่สำหรับผู้สนใจจะเข้าอบรมการใช้คอมพิวเตอร์เบื้องต้น การใช้อินเทอร์เน็ต หรือต้องการค้นหาความรู้เรื่องต่างๆ สามารถเข้ามาใช้ประโยชน์จากศูนย์ CAT USO NET ทั่วประเทศได้ตลอดและไม่คิดค่าใช้จ่าย CAT มีบุคลากรดูแลศูนย์ที่จะคอยให้คำปรึกษาแนะนำ ติดต่อศูนย์ CAT USO NET ทั่วประเทศค่ะ” ผู้สนใจต้องการสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเข้าใช้ศูนย์อินเทอร์เน็ตชุมชน CAT USO NET สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์และสื่อสารภาพลักษณ์องค์กร 02-104-3844


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  เพิ่ม  โอกาส ผู้อยู่ห่างไกล เข้าถึงแหล่งความรู้ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม