หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Stretta และ Secca ก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงทางจุลพยาธิวิทยา  (อ่าน 53 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ธ.ค. 14, 13:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นอร์วอล์ค, คอนเนตทิคัต--23 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- ผลการศึกษาแบบสุ่มแสดงให้เห็นว่า การรักษาด้วยคลื่นความถี่วิทยุแบบไม่ก่อให้เกิดแผลช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อเรียบและมีแนวโน้มกระตุ้นการสร้างเส้นประสาทใหม่

เมื่อเร็วๆนี้ได้มีการเผยแพร่ผลการศึกษาแบบปกปิดนักพยาธิวิทยา (pathologistblinded) ซึ่งทำการทดลองในหมู โดยเป็นการศึกษาการเปลี่ยนแปลงทางจุลพยาธิวิทยาของกล้ามเนื้อเรียบ หลังการใช้คลื่นความถี่วิทยุที่ไม่ก่อให้เกิดแผล (NARF) ในการรักษาโรคกรดไหลย้อนด้วย Stretta และรักษาภาวะกลั้นอุจจาระไม่ได้ด้วย Secca โดยทั่วไปผู้คนมักเข้าใจว่าการรักษาด้วยคลื่นความถี่วิทยุจะทำให้เนื้อเยื่อเกิดความเสียหาย แต่ผลการวิจัยนี้แสดงให้เห็นแล้วว่า คลื่นความถี่วิทยุที่มีกำลังต่ำ อุณหภูมิต่ำ และไม่ก่อให้เกิดแผล สามารถช่วยปรับสภาพกล้ามเนื้อเรียบของหูรูดในระบบทางเดินอาหารให้ดีขึ้นได้ รวมถึงกล้ามเนื้อโครงร่างของหูรูดทวารหนักชั้นนอก ผลการศึกษายังยืนยันถึงกลไกอันหลากหลายที่อาจช่วยฟื้นฟูและปรับปรุงการทำงานของกล้ามเนื้อหูรูด ซึ่งจะช่วยบรรเทาอาการของผู้ป่วยที่ต้องทนทุกข์ทรมานจากโรคที่ทำให้ร่างกายอ่อนแอเหล่านี้

ข้อมูลอินโฟกราฟฟิก - http://photos.prnewswire.com/prnh/20141221/165718-INFO

ผลวิจัยได้เผยให้เห็นข้อดีของ NARF ในการรักษาหูรูดในระบบทางเดินอาหารดังนี้

- เพิ่มขนาดเส้นใยกล้ามเนื้อเรียบและกล้ามเนื้อโครงร่าง
- เพิ่มขนาดกล้ามเนื้อเรียบและเพิ่มมัดกล้ามเนื้อ
- ลดจำนวนเซลล์ ICC (Interstitial Cells of Cajal)
- กระตุ้นการสังเคราะห์คอลลาเจน I พร้อมเพิ่มสัดส่วนคอลลาเจน I/คอลลาเจน III
- ลดการเกิดพังผืดโดยช่วยสลายคอลลาเจนที่พอกพูนมากเกินไป
- ช่วยสร้างเส้นประสาทขึ้นใหม่ ตลอดจนฟื้นฟูเส้นใยกล้ามเนื้อประเภท I และ II

ดร.สตีเว่น เว็กซ์เนอร์ ผู้อำนวยการศูนย์โรคทางเดินอาหาร หัวหน้าแผนกผ่าตัดลำไส้ใหญ่และทวารหนักของ Cleveland Clinic Florida และที่ปรึกษาพิเศษของบริษัท Mederi Therapeutics Inc. ซึ่งเป็นผู้วิจัยอาวุโสในการศึกษาครั้งนี้ กล่าวว่า “ผลการศึกษานี้จะทำให้เราสามารถช่วยเหลือผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อนและผู้มีภาวะกลั้นอุจจาระไม่ได้ เนื่องจากการฟื้นฟูที่เราได้เห็นช่วยไขข้อกระจ่างเกี่ยวกับกลไกการทำงานของการรักษาด้วยคลื่นความถี่วิทยุ”

การศึกษาแบบสุ่มดังกล่าวเป็นการทดลองในสัตว์ที่มีภาวะกลั้นอุจจาระไม่ได้ 3 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มที่กลั้นอุจจาระไม่ได้เพราะกล้ามเนื้อหูรูดได้รับความเสียหายและยังไม่ได้รักษา กลุ่มที่กล้ามเนื้อหูรูดเสียหายและได้รับการรักษาด้วย NARF และกลุ่มควบคุมที่กล้ามเนื้อหูรูดไม่เสียหายและไม่ได้รับการรักษาใดๆ โดยเมื่อผ่านไป 10 สัปดาห์ เนื้อเยื่อที่ได้รับการรักษาจึงถูกตัดออกและเก็บตัวอย่างไว้ แล้วจึงนำสไลด์ H&E และ trichrome ไปให้นักพยาธิวิทยา 2 ท่านตรวจสอบ ซึ่งทั้งคู่ต่างไม่รู้ที่มาของเนื้อเยื่อตัวอย่าง

ดร.มาเรียนา เบอร์โฮ ผู้อำนวยการศูนย์พยาธิวิทยาและเวชศาสตร์ห้องปฏิบัติการ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยของ Cleveland Clinic Florida และที่ปรึกษาพิเศษของบริษัท Mederi Therapeutics Inc. ซึ่งเป็นผู้วิจัยหลักในการศึกษาครั้งนี้ กล่าวว่า “ผลการศึกษาในสัตว์ทดลองมีคุณค่าเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากอาจสะท้อนถึงการเปลี่ยนแปลงต่างๆที่เกิดขึ้นในหูรูดหลอดอาหารตอนล่างและหูรูดทวารหนักชั้นในของมนุษย์ หลังจากใช้วิธีการรักษาด้วยคลื่นความถี่วิทยุ”

ผลจากการศึกษาดังกล่าวสามารถสรุปได้ว่า การรักษาด้วยคลื่นความถี่วิทยุแบบไม่ก่อให้เกิดแผลมีแนวโน้มสร้างความเปลี่ยนแปลงเชิงสัณฐานวิทยาอย่างลึกซึ้งต่อกล้ามเนื้อหูรูด ซึ่งจะนำไปสู่การจดจำโครงสร้างกล้ามเนื้อหูรูดพื้นฐานเชิงกายวิภาค นอกจากนี้ การฟื้นฟูกล้ามเนื้อยังแสดงให้เห็นถึงกลไกการรักษาด้วย NARF, Stretta และ Secca ซึ่งช่วยบรรเทาอาการของโรคกรดไหลย้อนและภาวะกลั้นอุจจาระไม่ได้

ผลวิจัยได้รับการเผยแพร่ออนไลน์ในหัวข้อโรคลำไส้ใหญ่ที่เว็บไซต์ http://dx.doi.org/10.1111/codi.12874

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.stretta-therapy.com และ www.secca-therapy.com

เกี่ยวกับ MEDERI(R) - STRETTA(R) - SECCA(R)
Mederi Therapeutics เป็นผู้ผลิต Stretta และ Secca อุปกรณ์การแพทย์อันทันสมัยซึ่งส่งพลังงานคลื่นความถี่วิทยุที่ไม่ก่อให้เกิดแผล เพื่อใช้ในการรักษาโรคต่างๆเกี่ยวกับระบบย่อยอาหาร ผลการศึกษามากมายยืนยันถึงความปลอดภัยและประสิทธิภาพของ Stretta และ Secca โดยมีข้อมูลระยะยาวสนับสนุน ขณะที่กรมธรรม์ประกันสุขภาพต่างๆก็ครอบคลุมการรักษาด้วย Stretta และ Secca มากขึ้น ผู้ป่วยสามารถเข้าถึงการรักษาด้วยอุปกรณ์การแพทย์ของ Mederi ได้ทั่วโลก ทั้งนี้ Mederi ตั้งอยู่ที่เมืองนอร์วอล์ค รัฐคอนเนตทิคัต ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.mederi-inc.com

ติดต่อ
จูเลีย แบรนแนน
อีเมล: julia@pascalecommunications.com
โทร. +1-908-464-2470

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม