หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: FluoroCouncil ออกแนวทางปฏิบัติสำหรับอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่ม  (อ่าน 67 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 ก.พ. 15, 14:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

FluoroCouncil ออกแนวทางปฏิบัติด้านสิ่งแวดล้อมสำหรับอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มทั่วโลกวอชิงตัน--4 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- เอกสารแนะแนวคือตัวอย่างหนึ่งที่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ FluoroCouncil ในการลดฟุตพริ้นท์สิ่งแวดล้อม (environmental footprint)

FluoroCouncil เผยแพร่เอกสารแนะแนวสำหรับอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มทั่วโลก เพื่อให้ภาพรวมเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติด้านสิ่งแวดล้อม (Best Environmental Practices) ซึ่งจะช่วยให้บรรดาโรงงานและผู้เคลือบผิวสิ่งทอสามารถลดความสิ้นเปลืองและลดการปลดปล่อยมลพิษสู่สิ่งแวดล้อม พร้อมกับรักษาประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ฟลูโอริเนตในสิ่งทอได้ในเวลาเดียวกัน ทั้งนี้ FluoroCouncil เป็นองค์กรระดับโลกที่ทำหน้าที่เป็นตัวแทนของบริษัท FluoroTechnology ชั้นนำของโลก

เอกสาร "Guidance for Best Environmental Practices (BEP) for the Global Apparel Industry: Including Focus on Fluorinated Repellent Products " ได้สรุปขั้นตอนปฏิบัติตามแนวทางด้านสิ่งแวดล้อม สำหรับผลิตภัณฑ์สารเคลือบ DWR ที่ใช้ในอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่ม โดยเผยแพร่ในภาษาอังกฤษ จีน ญี่ปุ่น และเยอรมัน

เจสสิกา โบว์แมน กรรมการบริหารสมาคม FluoroCouncil กล่าวว่า "สมาชิกของ FluoroCouncil ต่างมุ่งมั่นใส่ใจสิ่งแวดล้อม และเอกสารแนะแนวฉบับนี้ถือเป็นตัวอย่างของความมุ่งมั่นดังกล่าว"

เอกสารแนะแนวฉบับนี้ถือเป็นคู่มือสำหรับโรงงานสิ่งทอที่มีกระบวนการแปรรูปแบบเปียก (wet processing) ในการดำเนินการให้บรรลุผลตามแนวทางปฏิบัติด้านสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ เอกสารแนะแนวดังกล่าวยังได้ตั้งคำถามให้ผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ แบรนด์ และผู้ค้าปลีกนำไปถามซัพพลายเออร์ เพื่อให้มั่นใจว่าสินค้าที่ได้รับมานั้นผลิตโดยใช้แนวทางปฏิบัติด้านสิ่งแวดล้อมและเทคโนโลยีที่ดีที่สุด (Best Available Technology and Best Environmental Practices) วัตถุประสงค์ของการจัดทำเอกสารฉบับนี้คือเพื่อส่งเสริมการใช้แนวทางปฏิบัติด้านสิ่งแวดล้อม ซึ่งจะช่วยลดความสิ้นเปลืองและลดการปล่อยมลพิษสู่สิ่งแวดล้อม การปฏิบัติตามแนวทางดังกล่าวจึงนับเป็นการสร้างสังคมธุรกิจที่ดี และแสดงถึงความรับผิดชอบได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

"กว่าหนึ่งทศวรรษที่ผ่านมา บริษัทที่เป็นสมาชิกของ FluoroCouncil ต่างลงทุนในด้านการวิจัยและพัฒนาเพื่อส่งเสริมความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมในบรรดาอุตสาหกรรมที่ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ FluoroTechnology เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ควบคู่กับการใส่ใจในเรื่องของสภาพแวดล้อม สุขภาพ ความปลอดภัย" โบว์แมนกล่าว

ผลิตภัณฑ์ของ FluoroTechnology นำเสนอคุณสมบัติด้านการใช้งานอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้แก่อุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มแบบเอาท์ดอร์ อาทิ แผ่นเมมเบรนที่สามารถระบายอากาศได้ และสารเคลือบ DWR ที่คงทน ซึ่งสามารถกันได้ทั้งน้ำ น้ำมัน ตลอดจนขจัดรอยเปื้อนและคราบสกปรกต่างๆ ด้วยสารกันรอยขีดข่วนสำหรับเครื่องแต่งกายและอุปกรณ์ เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายและอุปกรณ์ที่ใช้ผลิตภัณฑ์ FluoroTechnology จะมีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น จึงช่วยลดการใช้วัสดุ พลังงาน และน้ำในกระบวนการผลิต อีกทั้งยังไม่จำเป็นต้องซักทำความสะอาดบ่อยๆ ลดอุณหภูมิในการซักผ้า และยังช่วยให้ผ้าแห้งเร็วขึ้นอีกด้วย ซึ่งจะช่วยลดการใช้น้ำและพลังงานลงได้อีกทางหนึ่ง

ความยั่งยืนที่ FluoroCouncil และสมาชิกยึดมั่นนั้นสะท้อนให้เห็นได้จากการดำเนินงานร่วมกับหน่วยงานกำกับดูแล และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องอื่นๆทั่วโลก เพื่อคิดค้นและผลักดันโซลูชั่น FluoroTechnology ที่ยั่งยืนให้เพิ่มมากขึ้น ซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์สายสั้น (short-chain) ที่พัฒนาขึ้นใหม่ ข้อมูลจำนวนมากถูกพัฒนาและประเมินอย่างเข้มงวดโดยอุตสาหกรรมและหน่วยงานกำกับดูแล ซึ่งสนับสนุนข้อสรุปที่ว่าผลิตภัณฑ์สายสั้นเหล่านี้มีคุณสมบัติสอดคล้องกับการยกระดับภาวะสุขภาพและสิ่งแวดล้อม

สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.FluoroCouncil.com หรือดาวน์โหลดเอกสารฉบับเต็ม: "Guidance for Best Environmental Practices (BEP) for the Global Apparel Industry: Including Focus on Fluorinated Repellent Products "

www.FluoroCouncil.org

FluoroCouncil เป็นสมาคมการค้าระดับโลกที่ทำหน้าที่เป็นตัวแทนของบริษัท FluoroTechnology ชั้นนำของโลก FluoroCouncil ก่อตั้งขึ้นในปี 2554 โดยสมาชิกประกอบด้วยบริษัทต่างๆที่เป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ FluoroTechnology อาทิ ผลิตภัณฑ์ฟลูออโรโพลิเมอร์ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ฟลูออโรเทโลเมอร์ สารลดแรงตึงผิวที่มีฟลูออรีนเป็นองค์ประกอบ และสารดัดแปลงคุณสมบัติการเคลือบฟลูออรีน สมาชิกของ FluoroCouncil ได้แก่ Archroma Management LLC, Arkema France, Asahi Glass Co., Ltd., Daikin Industries, Ltd., DuPont Company และ Solvay Specialty Polymers


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม