หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: LAYAN Design Group ได้รับเกียรติสูงสุดในงานประกาศรางวัลการออกแบบโรงแรมแห่งเอเชีย  (อ่าน 78 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 เม.ย. 15, 11:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

LAYAN Design ผงาดกวาดสี่รางวัลจากโครงการ The PuYu Hotel ในเมือง Wuhan ประเทศจีน

LAYAN Design ชนะหลายรางวัล ซึ่งรวมถึงรางวัลการออกแบบโรงแรมเอเชียประจำปีอันทรงเกียรติ สำหรับโครงการโรงแรม The PuYu ในเมือง Wuhan ประเทศจีน โดย Asia Hotel Design Awards (AHDA) ซึ่งจัดขึ้นที่สิงคโปร์ เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2558 รางวัลซึ่งได้รับการตัดสินโดยผู้แทนจากบริษัท โรงแรมชั้นนำของโลก หน่วยงานด้านการปฏิบัติการทางสถาปัตยกรรม และองค์กรออกแบบตกแต่งภายใน ได้ประกาศผู้ชนะรางวัล 12 ประเภทจาก 48 โครงการทั่วเอเชีย

นอกเหนือจากรางวัลการออกแบบโรงแรมเอเชียยอดเยี่ยมแห่งปีแล้ว โครงการโรงแรม The PuYu ยังทำให้ LAYAN ได้รับอีกสามรางวัลด้านสถาปัตยกรรมกลับบ้านอีกด้วย อันได้แก่ ประเภทสิ่งก่อสร้างใหม่(ในเขตเมือง) ประเภทการออกแบบตกแต่งภายใน - พื้นที่จัดกิจกรรม(สัมมนา งานเลี้ยง และการประชุม) และประเภทการออกแบบตกแต่งภายใน - ล๊อบบี้ เล้าจ์ และพื้นที่สาธารณะ

“สถานที่ใดก็ตามที่เราสร้าง ไม่ว่าจะเป็นในใจกลางประเทศจีน ตะวันออกกลาง หรือยุโรป เราพยายามที่จะสร้างความสมดุลระหว่างความหรูหราอันทันสมัยและความงามที่มีเฉพาะถิ่นไว้ให้อยู่รวมกัน” Johannes Hartfuss เจ้าของ ผู้อำนวยการ และนักออกแบบคนสำคัญของ LAYAN กล่าว ”เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับการยอมรับสำหรับโครงการโรงแรม The PuYu ซึ่งช่วยเพิ่มคุณค่าแบรนด์ในการออกแบบของเราได้จริงๆ ซึ่งเต็มไปด้วยประสบการณ์อันหรูหราจากมรดกทางวัฒนธรรมอันมั่งคั่งของประเทศที่โรงแรมนั้นตั้งอยู่”

โรงแรม THE PUYU

ตั้งอยู่ในเมือง Wuhan ที่มีชีวิตและเป็นเมืองนานาชาติ The PuYu ลบรูปลักษณ์และความรู้สึกที่ตายตัวของความหรูหรา โดยไม่คำนึงถึงภูมิประเทศที่ตั้งอยู่ สำหรับการออกแบบนั้น LAYAN มองไปที่การเกื้อหนุนกันระหว่างขนมธรรมเนียมประเพณีของจีนและวิธีการที่ทันสมัยในการออกแบบซึ่งได้รับความชื่นชมจากแขกต่างประเทศของโรงแรม เป้าหมายคือนิยามความหรูหราในประเทศจีน และทำให้ห้องพัก 330 หรูหราในระดับห้าดาวตลอดไป และยั่งยืนไม่ว่าเทรนด์ในอนาคตจะเป็นเช่นไร

พื้นที่ของ The PuYu เชื่อมต่อกันด้วยบริการที่มีอยู่แต่เงียบสงบในพื้นที่ที่จำเป็น แทนที่การแสดงอย่างฉูดฉาดในส่วนเช็คอิน แขกผู้เข้าพักจะก้าวเข้าสู่ล็อบบี้ที่สู่ความเงียบสงบของ The PuYu แต่ยังคงมีความสะดวกในการเข้าและออกจากโรงแรม แขกผู้เข้าพักสามารถย้ายจากล๊อบบี้ไปยังห้องสูทของพวกเขาหรือไปยังคลับรูม และต่อไปยังหนึ่งในสามร้านอาหารของ The PuYu โดยไม่ต้องเปลี่ยนจังหวะก้าวเดินและไม่การขาดการติดต่อกับโรงแรม

นอกจากนี้ ร้านอาหารทั้งสามแห่งของโรงแรมยังเปิดโอกาสให้ LAYAN ออกแบบสุนทรียภาพของโรงแรมในแบบต่างๆ กันถึงสามรูปแบบ Soho ตั้งอยู่บนชั้นล่าง สามารถมองเห็นบรรยากาศสดชื่นของสวนภายนอก สัมผัสประสบการณ์ในการรับประทานอาหารได้ตลอดทั้งวัน ด้วยสไตล์อัญชาญฉลาดในการจัดต้นไม้อย่างสบายๆ The Damiano ให้บริการแขกผู้เข้าพักด้วยประสบการณ์ในการรับประทานอาหารในรูปแบบยุโรปอย่างเป็นทางการได้มากกว่า รวมถึงครัวแบบเปิดตกแต่งอย่างเรียบร้อยด้วยทองแดงและผนังหินอ่อนและแผ่นทองแดงที่หล่อด้วยมือ สำหรับการเชื่อมโยงไปยังรสชาติและการต้อนรับแบบท้องถิ่น ร้าน Jade Garden คือสถานที่ที่แขกผู้เข้าพักสามารถร่วมประสบการณ์ในการรับประทานอาหารจีน ในห้องส่วนตัวสำหรับแขก 4 - 30 ท่าน สีที่ตัดกัน แสงที่กลมกลืน และไม้แกะสลักอย่างประณีต ปลดปล่อยความทันสมัยออกมา แต่ยังคงประเพณีจีนดั้งเดิมไว้

หัวใจของพื้นที่จัดงานคือเป็นห้องบอลรูมใหญ่ขนาด 800 ตร.ม. เบื้องหลังเพดานสูงนั้น ทำมาจากทองแดงขัดเงาแสดงลายจีนแบบดั่งเดิม มีอุปกรณ์สำหรับการประชุมที่ดูเป็นศิลปะและสิ่งอำนวยความสะดวก กลุ่มโคมไฟระย้าห้อยลงมาจากเพดานช่วยสร้างบรรยากาศการเฉลิมฉลองได้อย่างน่าทึ่ง วัสดุของพาเลตที่ให้ทั้งความหรูหราและสามารถป้องกันอันตรายได้อีกด้วย

แม้ว่าวัสดุรีไซเคิลและวัสดุที่สามารถนำมาผลิตใหม่ได้นั้นถูกจัดลำดับความสำคัญไว้ LAYAN มุ่งเน้นวัสดุที่ผลิตในท้องถิ่นโดยได้เพิ่มความได้เปรียบในการลดการขนส่งและค่าใช้จ่ายในการจัดเก็บ การส่งเสริมธุรกิจและอุตสาหกรรมในท้องถิ่นช่วยให้องค์กรได้ใช้ประโยชน์จากการออกแบบและพัฒนาท้องถิ่น

หยก สำริด และเครื่องเซรามิกในห้องพัก และพื้นที่เปิดของโรงแรมนั้นมีแหล่งที่มาจากตลาดท้องถิ่นและงานฝีมือในพื้นที่ ด้วยศิลปะที่ซื้อมาหรือผลิตจากศิลปินในเมือง Wuhan โดยทำหน้าที่นำความสว่างและสืบทอดประเพณีจีนในการวาดภาพ

"เราไม่หลีกเลี่ยงการใช้ศิลปะและอุปกรณ์เสริมเพื่อสร้างการเชื่อมโยงทางวัฒนธรรมที่แข็งแกร่ง" Hartfuss กล่าว "เครื่องประดับที่มาจากท้องถิ่นและมีการนำไปใช้อย่างถูกต้องเหมาะสมนั้น สามารถนำมาผนวกรวมกันเพื่อให้ดูทันสมัยขึ้นมากและมีความเรียบง่าย"

ภาพ
Lobby, Reception and Bar
http://release.media-outreach.com/i/Download/2739

Facade detail
http://release.media-outreach.com/i/Download/2740

Hotel Drop Off
http://release.media-outreach.com/i/Download/2737

ตราบริษัท
http://release.media-outreach.com/i/Download/2741

เกี่ยวกับ LAYAN Design Group:
LAYAN Design Group เป็นกลุ่มสถาปนิกและนักออกแบบที่ได้รับรางวัลระดับนานาชาติ และมีฐานอยู่ในเมลเบิร์น ออสเตรเลีย บริษัทให้บริการออกแบบอย่างครบวงจรแก่อุตสาหกรรมการบริการระดับ high-end ด้วยความมุ่งมั่นที่จะสร้างการออกแบบที่ทันสมัย ไร้กาลเวลาสำหรับโรงแรมสุดหรู ร้านค้าปลีก และที่พักอาศัยสไตล์บูติก

บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ.2544 ด้วยปรัชญาการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ในการใส่ประสบการณ์ของมนุษย์ เพื่อดำรงจริยธรรมของการพัฒนาอย่างยั่งยืน และเพื่อนำเสนอในทุกแง่มุมของการออกแบบ ประสบการณ์และผลงานของบริษัทครอบคลุมโครงการทั่วประเทศออสเตรเลีย จีน ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น ไต้หวัน ไทย สาธารณรัฐอาหรับเอมิเรสต์ และสหรัฐอเมริกา

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมที่ : www.layan.net
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรางวัล Asia Hotel Design Awards กรุณาไปที่ : www.asiahoteldesignawards.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม