หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ผู้เชี่ยวชาญเผยผลสำเร็จจากการใช้ Stretta รักษาโรคกรดไหลย้อน  (อ่าน 44 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 พ.ค. 15, 13:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

วอชิงตัน--28 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ในงาน Digestive Disease Week 2015 มีการนำเสนอข้อมูลพิเศษจากบรรดาผู้เชี่ยวชาญด้านโรคกรดไหลย้อน (GERD) ซึ่งมาบอกเล่าประสบการณ์ความสำเร็จในการใช้ Stretta ทำการรักษาผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อนหลากหลายกลุ่ม

อินโฟกราฟฟิก - http://photos.prnewswire.com/prnh/20150527/218687-INFO

Ronnie Fass, MD จาก Case Western Reserve University ทำหน้าที่เป็นผู้ดำเนินการอภิปรายและตรวจสอบข้อมูลเชิงคลินิกของ Stretta จากนั้นคณะผู้เชี่ยวชาญได้เล่าถึงผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อนเรื้อรังหลายกลุ่มที่ได้รับการรักษาด้วย Stretta

Dana Portenier, MD จาก Duke University School of Medicine
บรรยายในหัวข้อ Stretta ในการรักษาผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อน ภายหลังการผ่าตัดลดความอ้วน (Bariatric Surgery)

Hiroshi Mashimo, MD, PhD จาก VA Boston Healthcare/Harvard Medical School
บรรยายในหัวข้อ Stretta ในการรักษาผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อนลงกล่องเสียง (LPR)

George Triadafilopoulos, MD จาก Stanford University School of Medicine
บรรยายในหัวข้อ Stretta ในการรักษาผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อนที่ดื้อยา

Mark Noar, MD จาก Heartburn and Reflux Study Center
บรรยายในหัวข้อ Stretta ในการรักษาผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อน ภายหลังการผ่าตัดกันการไหลย้อน

Dr. Dana Portenier ได้เน้นย้ำถึงความท้าทายในการรักษาโรคกรดไหลย้อนในผู้ป่วยโรคอ้วน โดยเปิดเผยว่า Duke University School of Medicine ได้นำ Stretta มาใช้ในการรักษาผู้ป่วยโรคอ้วนที่มีภาวะกรดไหลย้อนเรื้อรังร่วมด้วย โดยเฉพาะภายหลังการผ่าตัดลดขนาดของกระเพาะ (Sleeve Gastrectomy) โดย Dr. Portenier กล่าวว่า "Stretta เหมาะสำหรับใช้รักษาผู้ป่วยกลุ่มนี้มาก เพราะผู้ป่วยกลุ่มนี้มักไม่ต้องการผ่าตัดบายพาสทางเดินอาหาร (Gastric Bypass) เพียงเพื่อรักษาโรคกรดไหลย้อน Stretta จะช่วยให้คนไข้ไม่ต้องเข้ารับการผ่าตัดเพิ่มเติม และจากการศึกษาที่ Duke พบว่า ผู้ป่วยส่วนใหญ่ที่ได้รับการรักษาด้วย Stretta จะมีอาการของโรคบรรเทาเบาบางลงหรือหายไปเลย และยังสามารถหยุดทานยากลุ่ม PPI ได้ด้วย ดังนั้น Stretta จึงเป็นการรักษาแบบส่องกล้องที่มีความเสี่ยงต่ำมากสำหรับผู้ป่วยกลุ่มนี้"

สำหรับกลุ่มผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อนที่ดื้อยานั้น Dr. George Triadafilopoulos อธิบายว่า ผู้ป่วยกลุ่มนี้ประสบกับปัญหาการไหลย้อนแม้ว่าจะทานยา PPI แล้วก็ตาม และผู้ป่วยกลุ่มนี้มักไม่อยากเข้ารับการผ่าตัดกันการไหลย้อน "Stretta เป็นทางเลือกใหม่ในการรักษาแบบส่องกล้องที่ผู้ป่วยไม่ต้องนอนโรงพยาบาล ทั้งยังได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพและความปลอดภัยเป็นระยะเวลานานถึง 10 ปี" เขายกตัวอย่างกรณีผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อนดื้อยาที่ได้รับการรักษาด้วย Stretta ว่า "ผู้ป่วยมีอาการแสบร้อนกลางอก เจ็บหน้าอก และอาเจียน แม้ว่าจะเปลี่ยนพฤติกรรมการกินและรักษาด้วยยา PPI แล้วก็ตาม โดยผลการทดสอบบ่งชี้ว่า ผู้ป่วยมีกรดในหลอดอาหารผิดปกติถึงแม้ว่าจะได้รับยา PPI วันละ 2 ครั้ง แต่ 6 เดือนหลังรักษาด้วย Stretta ผู้ป่วยแทบไม่มีอาการของโรคเลย ยกเว้นจุกเสียดแน่นท้องเป็นครั้งคราวหลังทานอาหาร จึงใช้แค่ยาลดกรดเป็นครั้งคราว แต่ไม่ต้องทานยา PPI และมีค่า pH เป็นปกติ"

Dr. Hiroshi Mashimo ได้บอกเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับการใช้ Stretta รักษาผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อนลงกล่องเสียง ซึ่งมีอาการไอเรื้อรัง เสียงแหบ หอบหืด และเจ็บหน้าอก โดยมักไม่มีอาการแสบร้อนกลางอก สาเหตุเกิดจากสิ่งที่อยู่ในกระเพาะอาหารไหลกลับขึ้นไปยังคอหอย Dr. Mashimo อธิบายว่า "โดยส่วนใหญ่ผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อนลงกล่องเสียงจะไม่ค่อยตอบสนองต่อยา PPI และมีผู้ป่วยราวครึ่งเดียวที่อาการดีขึ้นหลังเข้ารับการผ่าตัดกันการไหลย้อน" นอกจากนั้นยังยกตัวอย่างผู้ป่วยรายหนึ่งว่า "ผู้ป่วยรู้สึกเหมือนมีก้อนในคอและไอไม่หยุด ทั้งยังมีอาการหอบหืดนอกฤดูที่ใช้ยาก็ไม่หาย แต่ 1 เดือนหลังรักษาด้วย Stretta ผู้ป่วยมีอาการดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และ 1 ปีให้หลังผู้ป่วยแทบไม่มีอาการหลงเหลือเลย และสามารถหยุดยา PPI ได้ด้วย"

Dr. Mark Noar ได้กล่าวถึงการใช้ Stretta รักษาผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อน ภายหลังการผ่าตัดกันการไหลย้อน (ด้วยวิธี Nissen fundoplication) โดยจากการศึกษาพบว่า 10 ปีหลังได้รับการรักษาด้วยวิธี Nissen มีผู้ป่วยที่กลับมาเป็นโรคกรดไหลย้อนมากถึง 42% ขณะที่การรักษาด้วย Stretta พบว่า "10 ปีหลังการรักษา มีผู้ป่วยมากถึง 64% ที่ไม่ต้องทานยา PPI ทุกวัน เพราะ Stretta ช่วยรักษาภายในหูรูดหลอดอาหารส่วนล่างโดยที่ไม่เปลี่ยนแปลงกายวิภาคของหลอดอาหาร ซึ่งมีความสำคัญสำหรับผู้ที่เคยผ่าตัดมาก่อน นอกจากนี้ Stretta ยังเป็นวิธีการรักษาแบบไม่ต้องผ่าตัดเพียงวิธีเดียวสำหรับผู้ป่วยกลุ่มนี้"

Dr. Ronnie Fass กล่าวสรุปว่า "Stretta อาจเป็นทางเลือกในการรักษาโรคกรดไหลย้อนเรื้อรังอย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับผู้ป่วยหลายกลุ่มที่ยังไม่ได้รับการตอบสนอง"

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.stretta-therapy.com

เกี่ยวกับ MEDERI(R)
Mederi เป็นผู้ผลิต Stretta และ Secca อุปกรณ์การแพทย์อันทันสมัยซึ่งส่งพลังงานคลื่นความถี่วิทยุที่ไม่ก่อให้เกิดแผล เพื่อใช้ในการรักษาโรคต่างๆเกี่ยวกับระบบย่อยอาหารอย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ

ติอต่อ:
Julia Brannan
อีเมล: julia@pascalecommunications.com
โทร: (908) 464-2470noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม